June 3, 2024 Linh Nguyen

Dream textures: Trình tạo kết cấu AI cho Blender

Lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đã có những bước tiến đáng kể trong công nghệ hình ảnh. Đây là một bước tiến lớn của các nghệ sĩ và nhà thiết kế 3D. Có rất nhiều tiện ích bổ sung mới được phát hành và tích hợp vào Blender. Những tiện ích bổ sung này cho phép người dùng tạo họa tiết từ đầu, căn chỉnh hoàn hảo và sử dụng AI, tất cả đều miễn phí. Có thể nói AI Artwork Generator đã trở thành một công cụ khá mạnh mẽ và hữu ích cho các nghệ sĩ. Gần đây, tiện ích bổ sung Dream Textures đã được phát triển cho Blender và với tiện ích bổ sung này, chúng ta có thể tạo họa tiết bằng AI chỉ bằng cách nhập họa tiết mà chúng ta muốn.

Hãy cùng iRender khám phá tính năng này trong blog này ngay hôm nay nhé!

Giới thiệu tính năng Dream Textures

Dream Texture (Nguồn hình ảnh: BlenderNation)

Dream Textures là một công cụ tạo kết cấu thông minh được phát triển cho Blender, một phần mềm 3D đa năng phổ biến. Công cụ này sử dụng trí tuệ nhân tạo để tự động tạo bề mặt và họa tiết, giúp người dùng tạo ra các hiệu ứng đặc biệt và độc đáo mà không tốn nhiều thời gian và công sức. Bên cạnh đó, Dream Textures là công cụ khuếch tán ổn định được tích hợp trong trình chỉnh sửa đổ bóng Blender sử dụng AI để tạo ra kết cấu và tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời. Một trong những đặc điểm quan trọng nhất của tiện ích bổ sung này là khả năng tạo ra các họa tiết liền mạch xếp lớp chính xác mà không có đường nối nào có thể nhìn thấy được, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để tạo các mẫu và hình nền lặp đi lặp lại.

Một số đặc điểm chính

Tính năng chính của Dream Textures là khả năng tạo họa tiết bằng cách chỉ cần nhập loại họa tiết mà chúng ta muốn và sau đó cho phép AI tạo họa tiết đó. Dream Textures cũng giúp chúng ta tạo ra các kết cấu liền mạch và kết cấu cao cấp.

 • Tạo họa tiết tự động: Dream Textures cho phép bạn tự động tạo họa tiết độc đáo, tăng tốc quy trình làm việc và mang lại kết quả ấn tượng.
 • Texture Projection: Tiện ích bổ sung cải thiện khả năng kết cấu toàn bộ mô hình và cảnh có chiều sâu cho hình ảnh, cho phép các nghệ sĩ làm cho tác phẩm của họ trở nên sống động với các chi tiết phong phú và phức tạp.
 • Inpaint/Outpaint: Những công cụ này cho phép các nghệ sĩ dễ dàng sửa chữa và nâng cao các tác phẩm nghệ thuật hiện có. Nó có thể tự động chuyển đổi kết cấu bình thường thành kết cấu liền mạch và mở rộng hình ảnh theo bất kỳ hướng nào.
 • Linh hoạt và thân thiện với người dùng: Dream Textures có giao diện thân thiện giúp bạn dễ dàng tạo họa tiết một cách linh hoạt và thuận tiện.
 • Khả năng tương thích với Blender: Được phát triển cho Blender, Dream Textures tích hợp mượt mà và hiệu quả vào quy trình làm việc của bạn.

Cách bắt đầu với Dream Textures

Để bắt đầu phát huy sức mạnh của tính năng Dream Textures, bạn hãy làm theo các bước đơn giản sau:

 • Tải xuống và cài đặt: Bạn sẽ truy cập vào the official releases page và tải xuống bản mới nhất của Dream Textures. Sau khi đã tải xuống, cài đặt nó dưới dạng Tiện ích bổ sung Blender bằng cách làm theo hướng dẫn cài đặt được cung cấp.
 • Cài đặt mô hình: Để có chức năng 3D đầy đủ, bạn sẽ cần cài đặt ít nhất một mô hình Khuếch tán ổn định có “Độ sâu” trong tên của nó. Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này từ trang cài đặt trong Blender.
 • Truy cập Dream Textures: Sau khi được cài đặt, Dream Textures sẽ có sẵn thông qua “Chế độ xem” và “Thanh trang web”.

Lợi ích của việc sử dụng tính năng Dream Textures

Nguồn hình ảnh: Reddit
 • Tiết kiệm thời gian: Nhờ tính năng tự động, bạn có thể nhanh chóng tạo ra những họa tiết chất lượng mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức.
 • Tạo ra những hiệu ứng độc đáo: Dream Textures giúp bạn tạo ra các hiệu ứng kết cấu đặc biệt và mới lạ, làm cho tác phẩm 3D của bạn trở nên nổi bật.
 • Nâng cao khả năng sáng tạo: Bằng cách áp dụng trí tuệ nhân tạo vào việc tạo kết cấu, bạn có thể thử thách bản thân và khám phá những ý tưởng mới mà trước đây có thể chưa được xem xét.

Kết luận

Dream Textures nổi lên như một công cụ mạnh mẽ trong kho vũ khí của nghệ sĩ dùng Blender, cho phép tạo ra kết cấu, ý tưởng nghệ thuật và các yếu tố nền một cách liền mạch và hiệu quả bằng AI. Cho dù bạn là một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm hay một nghệ sĩ đầy tham vọng, Dream Textures có thể cải thiện đáng kể quá trình sáng tạo của bạn và mở rộng phạm vi tác phẩm kỹ thuật số của bạn. Với Dream Textures dành cho Blender, bạn thoả sức sáng tạo nhờ các tính năng được hỗ trợ bởi AI của nghệ thuật kỹ thuật số và nhận ra toàn bộ tiềm năng sáng tạo của mình.

iRender - Giải pháp tốt nhất cho kết xuất Blender

iRender tự hào là một trong những nhà cung cấp dịch vụ GPU tốt nhất trên thị trường. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều gói server phù hợp cho dự án Blender của mình. iRender cung cấp từ 1/2/4/6/8 card RTX 4090 và 3090. Ngoài việc mang đến cấu hình mạnh mẽ, tất cả các máy chủ tại iRender còn được trang bị CPU AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 3955WX @ 3.9 – 4.2GHz hoặc AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 5975WX @ 3.6 – 4.5GHz, RAM 256GB, SSD NVMe lưu trữ 2TB. Cấu hình cao cấp cực kỳ phù hợp cho các dự án Blender phức tạp. Hiện tại chúng tôi đã Blender cài sẵn khi bạn tạo máy, nghĩa là bạn sẽ không mất thời gian cài đặt phần mềm.

Hãy xem sức mạnh của card RTX4090 hoạt động như thế nào khi kết xuất với các cảnh Blender qua các video dưới đây nhé:

Giá cả rất linh hoạt và phù hợp với các dự án Blender từ nhỏ đến lớn. Hơn nữa, iRender luôn có Team hỗ trợ trực tuyến 24/7 trên website để giúp bạn xử lý các vấn đề ngay lập tức.

Hiện tại chúng tôi đang có khuyến mãi tặng 100% bonus cho giao dịch đầu tiên trong vòng 24h kể từ khi bạn đăng ký và rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khác.

Hãy tạo TÀI KHOẢN ngay bây giờ và thử sức mạnh kết xuất của card 4090 cho các dự án Blender của bạn. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ email [email protected] hoặc mobile/ WhatsApp: +(84) 916017116, Skype: Lina iRender.

 

iRender – Happy Rendering!

Nguồn tham khảo: Cogniwerk
, , , , , , , , , , , , , , , , ,

Linh Nguyen

We focus on people and the joy of creation. Follow your heart and intuition. Have a good day!!!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116