January 1, 2021 Yen Lily

Dịch vụ Cloud Rendering tốt nhất cho Adobe Premiere Pro

Giống như những phần mềm đồ họa khác, Adobe Premiere Pro có những yêu cầu riêng về cấu hình, để đảm bảo phần mềm này có thể chạy một cách trơn tru. Nếu bạn là người dùng Premiere Pro, vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết này. iRender sẽ giúp bạn tìm hiểu một danh sách cấu hình cơ bản cần có cho Premiere Pro, cũng như cấu hình phù hợp nhất mà chúng tôi mang lại.

1. CPU

Các nhà sản xuất có đưa ra lời khuyên rằng Premiere Pro có thể chạy tốt trên bộ xử lý 4 hoặc 6 lõi khi làm việc với độ phân giải thấp.

Tuy nhiên, để có độ phân giải và export cao hơn, bạn nên chọn bộ xử lý có số lõi cao hơn.

2. Bộ nhớ (RAM)

Theo Adobe, dung lượng RAM tối thiểu cho Premiere Pro phải là 8GB. Nếu bạn muốn chỉnh sửa dự án có chất lượng HD trở lên, thì RAM phải từ 16GB; và RAM 32GB cho chất lượng 4K trở lên.

Tuy nhiên, bạn không chỉ sử dụng một program mà nhiều program cùng một lúc. Vì vậy, bạn sẽ cần nhiều dung lượng RAM hơn cho mỗi một program.

3. Card đồ họa (GPU)

Hiện tại, Adobe đang bổ sung ngày càng nhiều tính năng tăng tốc xử lý đồ họa (GPU acceleration) cho ứng dụng này. Nếu bạn chỉ có một clip đơn giản thì đừng bận tâm. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các hiệu ứng tăng tốc GPU do Adobe cung cấp để khiến cho video của bạn trông hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh, thì bạn nên chú ý đến những điều dưới đây.

        • GPU tốt nhất cho Premiere Pro: Điều này phụ thuộc vào số lượng hiệu ứng bạn sử dụng cho dự án của mình. Càng nhiều hiệu ứng, những card đời cao sẽ phù hợp hơn.
        • VRAM: Ngoài sức mạnh thô của GPU, card của bạn cũng cần phải có đủ VRAM (bộ nhớ thẻ video) cho các dự án. Điều này có thể thay đổi dựa trên độ dài và độ phức tạp của sequence, nhưng nói chung, chúng tôi khuyên bạn nên có dung lượng VRAM ít nhất như dưới đây tùy thuộc vào độ phân giải của sequence:

4. Dung lượng của hard disk

Adobe khuyến nghị nên có ít nhất 8GB dung lượng hard disk có sẵn cho việc cài đặt; sẽ cần thêm dung lượng trống trong khi cài đặt (sẽ không cài đặt trên bộ nhớ flash rời).

Nên có cả drive tốc độ cao bổ sung cho phương tiện.

IRender có thể cung cấp những gì cho người dùng Premiere Pro?

iRender cung cấp cho bạn hệ thống máy chủ cấu hình cao và hiệu suất cao để phục vụ kết xuất 3D, AI Training, VR & AR, mô phỏng, v.v. Chúng tôi tin rằng các hoạt động thiết kế và sáng tạo là riêng tư và cá nhân mà chỉ những người nghệ sĩ như bạn mới biết mình muốn gì. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp máy chủ từ xa để bạn có thể cài đặt bất kỳ phần mềm nào mình cần và làm bất cứ điều gì bạn thích với dự án của mình.

Bạn sẽ chỉ cần cài đặt phần mềm của mình lần đầu tiên và lần sau khi bạn kết nối với máy tính, mọi thứ đã sẵn sàng để sử dụng.

Hãy xem liệu server 3 của chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu cho dự án Premiere Pro của bạn hay không nhé.

1. CPU: Với 8 lõi từ bộ xử lý Intel Xeon W-2245 trên server 3 của chúng tôi (RTX 3090), đây là một lựa chọn tương đối đáng tin cậy cho người dùng Premiere Pro.

2. RAM: gói server 3 của iRender cung cấp cho bạn RAM lên đến 128GB. Bây giờ bạn sẽ không còn sợ việc thiếu hụt RAM nữa. Bạn có thể dễ dàng làm việc với độ phân giải 4K hoặc cao hơn, cũng như chạy các program khác cùng lúc mà vẫn đảm bảo rằng bạn có đủ RAM hệ thống.

3. GPU: Bạn có thể tham khảo hình ảnh dưới đây để biết hiệu suất của các dòng card đồ họa. RTX 3090 đứng đầu với 87 điểm, cho thấy đây là sự lựa chọn tốt nhất so với các card khác.

Nguồn: Adobe Premiere Pro – NVIDIA GeForce RTX 3070, 3080 & 3090 Performance

Hơn nữa, VRAM tối thiểu cho video 8K là 10GB. Server 3 của chúng tôi có 24GB VRAM, quá đủ cho những video có độ phân giải cao mà bạn đang làm việc.

4. Dung lượng hard disk: Có ba loại ổ đĩa chính mà bạn có thể sử dụng cho máy trạm để chỉnh sửa video: SSD, NVMe và ổ đĩa đĩa truyền thống. Trong số ba loại ổ đĩa này, ổ đĩa truyền thống chậm nhất so với ổ SSD hoặc NVMe.

iRender cung cấp cho bạn một dung lượng lưu trữ (NVMe SSD) lên đến 512GB để giúp bạn làm việc nhanh hơn gấp nhiều lần.

5. Các tệp lớn (hoặc khổng lồ) của Premiere Pro: thông thường, một dự án Premiere Pro có thể có dung lượng từ hàng trăm GB đến vài TB, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi khi chuyển tệp của mình. iRender cung cấp một công cụ truyền tệp miễn phí và mạnh mẽ: Gpuhub Sync. Với tốc độ truyền file nhanh chóng, dung lượng dữ liệu lớn và hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chuyển tất cả dữ liệu cần thiết vào công cụ Gpuhub Sync của chúng tôi bất kỳ lúc nào mà không cần kết nối với server. Dữ liệu sẽ được đồng bộ tự động trong ổ Z bên trong server, sẵn sàng cho bạn sử dụng.

6. Phí thuê: chúng tôi biết rằng đây là điều bạn quan tâm nhất. Giá thuê theo giờ cho gói RTX x 3090 là 76.000 VNĐ/h. Nhưng bạn có thể tiết kiệm từ 30% đến 50% với tính năng tự động thuê dài hạn (fixed rental) của chúng tôi. Đối với những ai cần thuê server nhiều hơn một ngày, hoặc có dự án cực lớn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn gói thuê theo ngày/ tuần/ tháng. Mức chiết khấu rất hấp dẫn (lên đến 30% đối với gói hàng ngày, 50% đối với gói hàng tuần và tháng) và bạn không phải lo lắng về việc bị tính phí quá mức nếu bạn quên shutdown server.

7. Dịch vụ chăm sóc hỗ trợ khách hàng 24/7, giúp bạn xử lý sự cố nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

8. Render farm hỗ trợ single card: Như chúng tôi đã đề cập ở trên, khi bạn sử dụng iRender – render farm, bạn có thể giải phóng máy tính của mình khỏi phần khó khăn và gian khổ nhất – chính là kết xuất (render). Đó cũng là lý do mà dịch vụ Render Farm ngày càng trở nên phổ biến và thiết yếu. Tuy nhiên, theo chúng tôi được biết, iRender tự hào là một trong số rất ít render farm hỗ trợ Premiere Pro.

Với những ưu điểm vượt trội trên cùng gói cấu hình máy mà iRender vừa tung ra, chúng tôi tin rằng người dùng Premiere Pro sẽ có thời gian render thoải mái nhất, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0962 868 890 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn & Happy Rendering!

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net