February 1, 2021 Ngoc Quynh

Dịch vụ cloud rendering dành cho Octane mạnh mẽ nhất

Render trên GPU là hiện là xu hướng trong các lĩnh vực Hiệu ứng hình ảnh (VFX), Đồ họa chuyển động (Motion Graphics) Quảng cáo. Ngày nay với việc sử dụng các card đồ họa cao cấp và việc tối ưu hóa phần mềm 3D để hỗ trợ trên card GPU đã giúp tăng hiệu suất máy tính lên nhiều lần. OctaneRender là một trong những công cụ kết xuất phổ biến nhất vì là một trong số ít render engine hỗ trợ nhiều phần mềm 3D và có một thư viện tài nguyên dồi dào.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu về Otoy’s Octane Render Engine. Bài viết là khởi đầu dành cho những bạn chưa từng nghe nói về Octane hoặc bạn nào đang cần tìm hiểu về render farm tốt nhất dành cho Octane.

Có thể có một số thuật ngữ hoặc tính năng được sử dụng trong bài viết này khiến bạn thắc mắc, vì vậy chúng tôi đã xây dựng 3D Render Forum. Bạn có thể tham gia và hỏi bất cứ điều gì về phần mềm 3D, dịch vụ render farm, v.v. hoặc những thuật ngữ khiến bạn cảm thấy bối rối trong bài viết dưới đây.

Cùng bắt đầu nào!

1. Octane là gì?

Octane là một trong những trình renderer chính xác, unbiased, hỗ trợ GPU đầu tiên và nhanh nhất trên thế giới. Octane được phát triển bởi Refractive Software, Ltd – công ty có trụ sở tại New Zealand vào năm 2008, và sau đó được Công ty OTOY tiếp quản vào năm 2012. Hiện tại renderer này đang được sử dụng khá phổ biến trong các bộ phim truyện, quảng cáo, và cả render nội thất, kiến ​​trúc.

Bạn đọc có thể xem danh sách phần mềm 3D hỗ trợ Octane như ảnh dưới đây:

Ngoài ra, với tính năng cho phép chạy Octane trên cloud, renderer này được tích hợp và sử dụng ngày một phổ biến trong ngành sáng tạo 3D.

Octane là một render engine trên GPU, render unbiased gần với độ chính xác vật lý nhất, giúp hình ảnh kết quả trở nên chân thực. Dưới đây là một số ưu điểm nên chọn Octane để render engine chính.

  • Kết xuất nhanh: Nếu bạn hiện đang render bằng standard hoặc physical renderer trong Cinema4D, bạn sẽ dễ nhận thấy sự khác biệt. Đôi khi một scene đơn giản có thể mất vài phút để render, Octane có thể rút ngắn thành vài giây.
  • Octane giúp bạn tăng tốc công việc nhờ liveviewer: Liveviewer trong Octane cho phép người dùng xem cảnh kết xuất trong thời gian gần như thực tế. Đặc biệt vì sử dụng GPU để xử lý kết xuất. Thật tuyệt vời khi xem bản cập nhật trong thời gian thực bất cứ khi nào một đối tượng, ánh sáng được thêm vào hoặc thuộc tính kết cấu được thay đổi.
  • Cộng đồng Octane rất lớn: tại thời điểm này nhóm Octane trên Facebook có gần 40 nghìn thành viên. Ngoài ra, có nhiều nơi khác mà bạn có thể tìm thấy sự hỗ trợ dành cho Octane chẳng hạn như trên Quora hoặc trên các diễn đàn chính thức của Otoy.

Bên cạnh đó, Octane có một điểm mạnh là “octane render cloud” cho phép người dùng gửi lệnh render đến render farm trên GPU của Otoy thông qua một công cụ tích hợp sẵn trong Octane. Tuy nhiên chi phí render trên farm này khá cao, vì vậy bạn nên cân nhắc khi sử dụng với những file dự án lớn.

2. Yêu cầu phần cứng

OctaneRender hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành phổ biến:

  • Windows® 7 hoặc cao hơn (64-bit)
  • Linux® (64-bit)
  • macOS® 10.13.6 High Sierra (Lưu ý: 10.14 Mojave and 10.15 Catalina không hỗ trợ NVIDIA CUDA)

OctaneRender yêu cầu trình điều khiển (Driver) CUDA® 10 mới nhất và card Video NVIDIA® hỗ trợ CUDA 3.0 hoặc cao hơn. Phần mềm yêu cầu RAM tối thiểu 8 GB và chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng từ 16 GB trở lên. GPU từ dòng GeForce® thường có tốc độ cao hơn và hiển thị nhanh hơn so với GPU Quadro® và Tesla. Octane tối ưu trên cấu hình nhiều card GPU và có thể sử dụng các loại card NVIDIA khác nhau cùng một lúc. Nếu không có đủ VRAM, thì bạn có thể bật các tính năng Out-Of-Core trong OctaneRender hoặc sử dụng kết nối mở rộng NVlink.

Octane không sử dụng CPU để render nên không cần CPU quá mạnh với nhiều nhân, luồng, song CPU giúp cải thiện đáng kể tốc độ tải file scene thiết kế.

Đối với Phiên bản Octane 3.03.2 trở lên, Nvidia GTX Titan X, GTX 1080, GTX 1070 được khuyến khích sử dụng, trong khi với Phiên bản Octane 3.08 trở lên, người dùng Octane nên sử dụng card Nvidia RTX hoặc Nvidia Titan V.

iRender là công ty công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing) của Việt Nam, tại Việt Nam tiên phong và duy nhất theo đuổi công nghệ kết xuất đồ họa trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud Rendering) và nền tảng hiệu suất điện toán lớn (Cloud Computing) cho AI/Deep Learning. Các GPU được sử dụng là GTX 1080Ti, RTX 2080Ti và RT3090 với bộ core mạnh mẽ, cho phép xử lý những tính toán nặng nhất như render hay training AI. Tại iRender, chúng tôi cung cấp nhiều gói với CPU & GPU mạnh mẽ, có thể kể đến như gói 1 hoặc 6 card Nvidia GTX & RTX và cấu hình CPU: Dual Xeon E5-2673 v3 (24 lõi), RAM: 128 GB và Bộ nhớ (NVMe SSD) 512GB, cho phép người dùng đẩy nhanh tốc độ kết xuất.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Octane từ 3.03.2 đến thấp hơn 3.08, server 5 (6x GTX 1080) tại iRender là lựa chọn tốt nhất cho dự án Octane đó.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Octane từ 3.08 trở lên, bạn có thể thử các gói cao hơn của chúng tôi với 6x RTX 2080Ti, 6x RTX 3080 và 6x RTX 3090.

3. iRender- dịch vụ render cloud mạnh mẽ dành cho Octane

  • Cấu hình phần cứng mạnh mẽ

OctaneRender phiên bản 2018.1 trở lên hỗ trợ NVIDIA NVLink, cho phép chia sẻ dữ liệu giữa hai GPU thông qua NVLink, hỗ trợ trên cấu hình card GPU RTX.

Tại iRender, chúng tôi tích hợp NVLink và card đồ họa NVIDIA RTX (6x GeForce RTX 2080 Ti / 6x RTX 3080 / 6x RTX 3090) để tăng dung lượng Vram theo yêu cầu của khách hàng. Nếu bạn có dự án lớn cần dùng nhiều vram để render thì đây chính xác là giải pháp tuyệt vời vì trên thế giới hiện nay có rất ít render farm hỗ trợ mở rộng Vram trong cấu hình máy. Giải pháp này mang đến cho người dùng Octane sức mạnh, hiệu suất và khả năng render vượt trội và là một cấu hình hoàn hảo để render dự án.

Dưới đây là video demo render với renderer Octane trên server 6 (6x RTX 2080Ti):

  • Thao tác đơn giản

Chúng tôi luôn tâm niệm “đơn giản và tối ưu”, vì vậy giao diện người dùng được thiết kế vô cùng đơn giản và thân thiện. Chỉ mất 5 click chuột để bắt đầu sử dụng hệ thống. Đầu tiên, người dùng đăng kí tài khoản, khởi tạo môi trường làm việc và được lưu dưới dạng image. Môi trường làm việc này sẽ tự động được lưu lại và tải trong phiên làm việc kế tiếp khi người dùng truy cập hệ thống. Sau đó, người dùng tải xuống file rdp (remote desktop) để truy cập vào server tại iRender.

Về truyền tải dữ liệu, người dùng sẽ sử dụng app riêng của iRender có tên GPUHub Sync, dữ liệu được truyền tải qua lại giữa máy của người dùng và server tại iRender ngay cả khi người dùng không truy cập máy. Dữ liệu tải lên thông qua GPUhub sync sẽ tự đồng bộ với ổ Z trong server iRender, cho phép người dùng tiết kiệm thời gian truyền tải dữ liệu. Thêm nữa, các nền tảng truyền dữ liệu phổ biến hiện nay như Dropbox, Google drive cũng được hỗ trợ. Người dùng có thể sử dụng nhiều server cùng lúc, do đó tối ưu trong việc render những dự án lớn, cần nhiều tài nguyên.

  • Chi phí & khuyến mại

Người dùng sẽ trả chi phí trên thời gian sử dụng máy thực tế và tùy theo cấu hình máy lựa chọn, hóa đơn sẽ được tạo thành khi người dùng tắt máy, do đó dễ dàng kiểm soát số dư trong tài khoản. 

Bên cạnh đó, với những dự án lớn cần render nhiều giờ, iRender cung cấp giá vô cùng ưu đãi với chiết khấu lên tới 60% cho gói thuê theo tháng, 50% cho gói thuê theo tuần và 30% cho gói thuê theo ngày. Liên hệ với chúng tôi để cập nhật những ưu đãi thường xuyên nhé.

  • Hỗ trợ 24/7

Khi bạn sử dụng dịch vụ của iRender, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với cấu hình máy CPU & GPU mạnh mẽ, cùng với đó là đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình luôn sẵn sàng 24/7 để giải đáp mọi thắc mắc của bạn về dịch vụ.

4. Lời kết

Hy vọng rằng bài viết tổng quan về Octane hôm nay đã cho bạn thông tin cần thiết để có thể bắt đầu sử dụng trình render GPU này. Tại iRender, chúng tôi cố gắng hoàn thiện hơn mỗi ngày để mang đến cho những khách hàng yêu quý sức mạnh, tốc độ để hoàn thành dự án đẹp nhất, trong thời gian ngắn nhất, với chi phí tối ưu nhất. Chúng tôi ở đây để biến chiếc máy tính cá nhân bình thường của bạn thành siêu máy tính thông qua một vài click chuột.

Nếu bạn chưa có tài khoản tại iRender và muốn trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi, vui lòng đăng kí TẠI ĐÂY để nhận coupon dùng thử MIỄN PHÍ.

Chân thành cảm ơn và chúc bạn một ngày vui vẻ!

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116