April 12, 2022 Yen Lily

Có gì mới trong Enscape 3.3?

Vào ngày 6 tháng 4, Enscape, nhà cung cấp hàng đầu về công nghệ kết xuất thời gian thực, kết xuất 3D và thực tế ảo cho ngành công nghiệp AEC toàn cầu, đã phát hành Enscape 3.3. Phiên bản mới nhất này cho phép các kiến trúc sư và nhà thiết kế cải thiện quy trình thiết kế của họ và tạo ra các hình ảnh trực quan theo thời gian thực ấn tượng hơn và tăng trải nghiệm nhập vai. Một số tính năng và cải tiến chính của Enscape 3.3 bao gồm site context, vật liệu trong suốt khi phản chiếu, asset liên quan đến giáo dục, v.v.

Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn các tính năng và cải tiến mới này trong blog ngày hôm nay.

1. Site Context

Giờ đây, bạn có thể import môi trường xung quanh của dự án vào kết xuất của mình mà không cần sử dụng công cụ của bên thứ ba bằng cách sử dụng dữ liệu OpenStreetMap. Chỉ cần mở Site Context trong cửa sổ kết xuất Enscape, nhập địa chỉ hoặc tọa độ và chọn phương pháp import của bạn: Streets and Sidewalks; Buildings and Landmarks; Topography hoặc import toàn bộ khu vực xung quanh.

2. Vật liệu trong suốt khi phản chiếu

Phản chiếu cực kỳ quan trọng để tạo ra những trực quan chân thực. Như tên gọi, vật liệu trong suốt giờ đây sẽ xuất hiện trong hình ảnh phản chiếu của bạn nếu bạn đang sử dụng card đồ họa hỗ trợ dò tia tăng tốc phần cứng (dòng NVIDIA RTX và dòng AMD RX6xxx).

Tính năng cải tiến này giúp cải thiện khả năng hiển thị của kính được kết xuất và bề mặt nước. Hãy xem các ví dụ bên dưới để biết chất lượng kết xuất khác nhau như thế nào.

Các phiên bản trước Enscape 3.3:

Trong Enscape 3.3:

3. Asset và vật liệu liên quan đến giáo dục

Enscape đã mở rộng Enscape Asset Library và Thư viện vật liệu Enscape một lần nữa với các asset và vật liệu chất lượng cao mới để bạn đặt trực tiếp vào các dự án và kết xuất của mình.

Chọn từ 280 asset theo chủ đề giáo dục mới, bao gồm đồ nội thất trong lớp học, bảng phấn và bảng trắng, đồ chơi, thiết bị sân chơi và nhạc cụ. Và chọn từ hơn 30 vật liệu mới để đưa vào các cảnh giáo dục của bạn. Gói asset cũng sẽ bao gồm một bộ sưu tập lớn người 3D.

4. Alpha Channel Export

Tính năng xuất mới cho phép người dùng dễ dàng kết xuất hình ảnh với nền trong suốt được áp dụng tự động. Alpha Channel Export tiết kiệm thời gian của bạn khi xử lý hậu kỳ các kết xuất của bạn để có được giao diện hoặc hiệu ứng mong muốn.

Có hai cách để truy cập tùy chọn này. Đi tới Visual Settings > Output > Image và chọn chỉ export Alpha Channel (xem hộp kiểm ‘Apply Alpha Channel‘ bên dưới File Format) hoặc chọn hộp kiểm cho phép bạn Export Object-ID, Material-ID, Depth Channel, Alpha Channel.

5. Ghim Enscape lên trên

Người dùng có thể ghim cửa sổ kết xuất Enscape, cùng với các menu mở cùng với trình kết xuất, lên đầu cửa sổ mô hình của bạn. Điều này cho phép những người dùng không thể sử dụng hai màn hình trở lên để làm việc trong phần mềm mô hình và thấy ngay các thay đổi trong cửa sổ Enscape, cửa sổ này luôn ở trên cùng khi chức năng này được kích hoạt.

Để kích hoạt tính năng này, hãy đi tới Enscape Window Settings > Preferences > Window > Pin Enscape.

6. Ghi đè vật liệu

Giờ đây, bạn có thể thay thế trực tiếp vật liệu Enscape thông qua Enscape Material Editor. Giờ đây, bạn có thể thay thế các tệp tài liệu Enscape mà không cần nhập và xuất chúng theo cách thủ công.

Để sử dụng chức năng Material Overwrite (ghi đè vật liệu), bạn hãy mở Enscape Material Editor. Chọn một vật liệu hiện có, nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh tên vật liệu và nhấp vào ‘Replace with Enscape Material’. Sau đó, bạn có thể chọn một vật liệu từ Enscape Material Library, xem tài liệu đó sẽ xuất hiện như thế nào trong Enscape, trước khi xác nhận và ghi đè lên những gì đã từng ở đó.

Ngoài ra còn có nhiều cập nhật hữu ích trong Enscape 3.3 được liệt kê như dưới đây, bạn có thể xem danh sách đầy đủ tại đây.

  • Camera Sync Optimization: Tiết kiệm thời gian với điều hướng được cải thiện trong Revit và Archicad.
  • Upload Migration: Di chuyển các video tải lên trước đó và tạo các phòng trưng bày ảnh toàn cảnh và hơn thế nữa.
  • Hỗ trợ Enscape cho SketchUp 2022: Sử dụng Enscape với phiên bản SketchUp mới nhất.
  • Hỗ trợ tiếng Nhật: Tận hưởng kết xuất thời gian thực với Enscape bằng tiếng Nhật.

iRender - Dịch vụ Cloud Rendering tốt nhất cho Enscape

iRender là Dịch vụ kết xuất đám mây tăng tốc GPU cung cấp khả năng tính toán hiệu suất cao với GPU mới nhất (GeForce RTX 3090). Điểm khác biệt cốt lõi giữa iRender so với các render farm khác chính là giải pháp cực kỳ độc đáo của chúng tôi – IaaS, khác biệt hoàn toàn với giải pháp SaaS cũ đang dần bộc lộ nhiều hạn chế. Nói cách khác, đây là một dịch vụ phần cứng, không phải là một dịch vụ phần mềm. Người dùng sẽ chọn một cấu hình máy phù hợp với nhu cầu thiết kế của họ và yêu cầu của phần mềm đồ họa, sau đó có toàn quyền thiết lập và điều khiển trực tiếp máy từ xa thông qua máy tính cá nhân.

Giải pháp tốt nhất cho plugin Enscape là GPU SERVER 3 1x RTX 3090 giúp tăng tốc độ kết xuất  với cấu hình chi tiết như dưới đây:

Hãy cùng iRender test tốc độ kết xuất với Enscape trên máy 3A 1x RTX 3090 – card đồ họa NVIDIA RTX 3090 mới nhất với 24GB VRAM:

Giá cả hợp lý

iRender cung cấp cấu hình high-end với mức giá hợp lý. Bạn có thể thấy rằng gói server của iRender luôn có giá rẻ hơn nhiều so với các gói của các render farm khác (trên tỷ lệ hiệu suất/giá cả). Hơn nữa, khách hàng của iRender sẽ được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi và chiết khấu hấp dẫn. Đặc biệt, tính năng với tính năng fixed rental (tự động thuê dài hạn), khách hàng còn có thể tiết kiệm lên đến 20% khi thuê theo ngày/tuần/tháng.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT trong tháng 4 này: Nhận 20% BONUS cho khách hàng đăng ký lần đầu tiên và nạp tiền trong vòng 24h.

Và nhiều tiện ích khác

Ngoài ra, người dùng có thể yêu cầu các dịch vụ bổ sung để sử dụng tốt nhất server của iRender, chẳng hạn như mở thêm máy, tăng dung lượng ổ đĩa mạng (Z :), mở cổng, cài đặt NVLink, và thay đổi phần cứng. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng tất cả các dịch vụ này miễn phí.

Vì vậy, còn chần chừ gì nữa, hãy ĐĂNG KÝ tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Nếu có thêm thắc mắc, vui lòng liên hệ với Ms Minh: [email protected] hoặc qua Zalo/Telegram: 0915875500 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Nguồn: Gemma Da Silva qua blog.enscape3d.com


		

iRender – Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116