November 11, 2021 thuongqth

Cấu hình máy GPU mạnh mẽ dành cho OctaneRender

Kết xuất GPU đang trở thành một tiêu chuẩn công nghiệp trong các lĩnh vực Hiệu ứng hình ảnh, Đồ họa chuyển động và Quảng cáo. Bằng cách sử dụng các cạc đồ họa cao cấp ngày nay, máy tính có thể thấy hiệu suất tăng thêm vài lần bằng cách sử dụng các hệ thống kết xuất được tối ưu hóa cho GPU. OctaneRender là một trong những công cụ kết xuất phổ biến nhất vì sự tích hợp của nó trên nhiều phần mềm và thư viện tài liệu có sẵn cho nó.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn về các yêu cầu hệ thống và các gói cấu hình kết xuất dành cho OctaneRender của Otoy. Đây sẽ là một khởi đầu tốt nếu bạn là người dùng Octane và đang tìm kiếm một trang trại kết xuất mạnh mẽ cho OctaneRender.

Các tính năng nổi bật của OctaneRender

Octane là một công cụ kết xuất GPU sử dụng cách tính toán các hình ảnh được kết xuất cuối cùng trở nên giống như ảnh thực. Octane là một công cụ kết xuất không thiên vị sử dụng công nghệ GPU, gần với độ chính xác vật lý vì mỗi pixel được đẩy qua đường đời thực mà một hạt ánh sáng sẽ di chuyển trong cảnh. Quá trình nghiêm ngặt này dẫn đến một lượng lớn hỗn loạn (think noise) trong quá trình kết xuất ban đầu của một kết xuất không thiên vị. Sau một vài lần chụp, hình ảnh bắt đầu mịn hơn với tỷ lệ lỗi (noise) giảm dần theo thời gian. Mặc dù một công cụ kết xuất không thiên vị sẽ tạo ra chất lượng đặc biệt và độ chân thực, vượt trội hơn nhiều so với công cụ kết xuất thiên vị, nhưng một kết xuất không thiên vị sẽ không bao giờ “xong”. Nó sẽ hiển thị mãi mãi cho đến khi bạn chỉ cần lưu nó và gọi là xong.

Dưới đây là một số tính năng đáng chú ý để lựa chọn trình kết xuất Octane trong sự nghiệp của bạn.

 • Hoàn toàn dựa trên GPU, cung cấp tốc độ kết xuất chưa từng thấy
 • Hoàn toàn tương tác
 • Vật liệu dựa trên vật lý và ánh sáng
 • Mẫu máy ảnh thực tế (hỗ trợ độ sâu trường ảnh theo thời gian thực)
 • Cân bằng thuật toán phổ không thiên vị
 • Xử lý bài tích hợp trong thời gian thực
 • Các plugin được tích hợp đầy đủ cho các ứng dụng mô hình 3D chính

Yêu cầu hệ thống đối với OctaneRender

OctaneRender yêu cầu trình điều khiển CUDA® 10 mới nhất và thẻ video NVIDIA® hỗ trợ CUDA có hỗ trợ khả năng tính toán 3.0 hoặc cao hơn. Điều này bao gồm Turing (ví dụ: RTX ™ 20 Series, Titan RTX, GeForce RTX và GTX 16 Series), GPU Quadro®, GPU Volta ™, GTX Titan (cao cấp), Pascal ™ (GTX 10xx), Maxwell (GTX 7xx, GTX8xx, GTX9xx) và Kepler ™ (GTX 680, GTX 690).

OctaneRender cũng yêu cầu RAM tối thiểu 8 GB và bạn nên sử dụng từ 16 GB trở lên.

Các giới hạn kết cấu và xếp hạng hiệu suất điện năng khác nhau cũng được áp dụng tùy thuộc vào vi kiến ​​trúc GPU. GPU từ dòng GeForce® thường có tốc độ cao hơn và hiển thị nhanh hơn so với GPU Quadro® và Tesla đắt tiền hơn.

Card GeForce nhanh và tiết kiệm chi phí, nhưng có ít VRAM hơn card Quadro và Tesla. OctaneRender mở rộng quy mô hoàn hảo trong cấu hình nhiều GPU và có thể sử dụng các loại card NVIDIA khác nhau cùng một lúc – ví dụ: GeForce RTX 2080Ti kết hợp với Quadro RTX 6000. Danh sách chính thức các sản phẩm hỗ trợ NVIDIA CUDA có tại đây.

LƯU Ý: Sử dụng nhiều GPU cùng nhau kết hợp các lõi, dẫn đến tăng tốc độ tuyến tính, nhưng VRAM không phải là kết hợp. Tất cả các kết cấu, HDRI, hình học và các yếu tố cảnh khác phải vừa với một bộ nhớ chức năng – mỗi GPU kết xuất phải có cùng một bản sao của tất cả các yếu tố cảnh để hoàn tất quá trình. Do đó, chức năng này bị hạn chế bởi thẻ có ít VRAM nhất. Nếu không có đủ VRAM, thì bạn có thể bật các tính năng Out-Of-Core của OctaneRender.

Dịch vụ kết xuất đám mây đa GPU chuyên nghiệp để kết xuất Octane

OctaneRender hoàn toàn dựa vào GPU để có hiệu suất hiển thị và quy mô cực kỳ tốt. Nếu bo mạch chủ của bạn có thể chấp nhận nhiều hơn một card màn hình, việc thêm các card màn hình bổ sung sẽ cải thiện đáng kể tốc độ kết xuất của OctaneRender vì hiệu suất của OctaneRender cân bằng hoàn hảo với số lượng GPU (ví dụ: kết xuất với bốn GTX Titans sẽ nhanh hơn gấp 4 lần so với sử dụng một GTX Titan) mà không cần cần SLI. Các thẻ có thể là các kiểu khác nhau, cho phép bạn sử dụng GPU từ hai kiến ​​trúc hoàn toàn khác nhau trong một máy có nhiều khe PCI-E (chẳng hạn như GTX680 ở khe chính và GTX1080 TI ở khe thứ hai).

iRender là nhà cung cấp Dịch vụ kết xuất đám mây tăng tốc GPU chuyên nghiệp trong việc tối ưu hóa các tác vụ kết xuất, CGI, VFX với hơn 20.000 khách hàng và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu (ví dụ: CGDirector, Lumion Official, Radarrender, InspirationTuts CAD, All3DP). Chúng tôi tự hào rằng chúng tôi là một trong số ít trang trại kết xuất hỗ trợ tất cả các phần mềm và tất cả các phiên bản. Người dùng sẽ kết nối từ xa với máy chủ vật lý, cài đặt phần mềm của họ chỉ một lần và dễ dàng thực hiện bất kỳ tác vụ chuyên sâu nào như sử dụng máy tính cá nhân của họ.

Vì OctaneRender không sử dụng CPU để kết xuất, nên không cần CPU nhiều nhân, nhưng CPU cải thiện đáng kể tốc độ tải cảnh. Do đó, chúng tôi cung cấp cho khách hàng bộ vi xử lý mạnh mẽ Intel Xeon W-2245 @ 3,90GHz / AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX @ 3,90GHzSSD 512 GB – 2 TB – một lựa chọn tuyệt vời nếu các dự án của bạn yêu cầu CPU siêu mạnh mẽ. Hơn nữa, có nhiều loại máy chủ từ GPU đơn 1x RTX 3090 đến nhiều GPU 2/4/6 x RTX 3090 và 8 x RTX 3090 sắp ra mắt, bạn có thể chọn một máy chủ phù hợp với nhu cầu của mình và phần mềm để bắt đầu.

Cấu hình server của iRender không chỉ vượt qua các yêu cầu phần cứng tối thiểu của OctaneRender mà còn vượt quá các yêu cầu được đề xuất ở trên:

 • Octane hỗ trợ nhiều card GPU trên một máy, tăng hiệu suất render lên nhiều lần. Đây là một trong những lý do chính mà chúng tôi đề xuất gói này để các nhà thiết kế có sự lựa chọn linh hoạt dựa trên ngân sách và thời gian của họ.
 • Các gói server này đều có nhiều card GPU Nvidia với dung lượng VRAM 24 GB, vượt hoàn toàn đề xuất của Redshift về GPU Nvidia với khả năng tính toán CUDA 7.0 và dung lượng VRAM 8GB trở lên.
 • Dung lượng RAM 256 GB cao hơn nhiều lần so với khuyến nghị.
 • CPU Dual Xeon E5-2673 v3, Intel Xeon W-2245 @ 3.90GHz/AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX @ 3.90GHz đảm bảo đề xuất về CPU của Octane đưa ra. Mặc dù Octane chủ yếu phụ thuộc vào hiệu suất GPU. Tuy nhiên, có một số giai đoạn xử lý nhất định xảy ra trong quá trình kết xuất phụ thuộc vào hiệu suất của CPU, đĩa hoặc mạng. Chúng bao gồm trích xuất dữ liệu lưới từ ứng dụng 3d của bạn, tải kết cấu từ đĩa và chuẩn bị dữ liệu cảnh để GPU sử dụng. Tùy thuộc vào độ phức tạp của cảnh, các giai đoạn xử lý này có thể mất một lượng thời gian đáng kể và do đó, CPU cấp thấp hơn có thể ‘thắt cổ chai’ hiệu suất kết xuất tổng thể. Vì vậy, đừng chủ quan khi bỏ qua tiêu chí về CPU nhé.
 • Về hệ điều hành, hiện tại iRender cung cấp dịch vụ với 2 hệ điều hành là Windows 10 64bit và Ubuntu 18.04.5 LTS, 64 bit, glibc 2.27.

Đây là những cấu hình của máy chủ nhiều GPU mà bạn nên xem xét nếu muốn có hiệu suất tuyệt vời với OctaneRender. Và cũng tùy thuộc vào quy mô dự án của bạn để quyết định loại nào phù hợp nhất. Bạn có thể xem video bên dưới để biết hiệu suất của máy chủ iRender 4 x RTX 3090 và 6 x RTX 3090 với Octane Render cho Cinema 4D và Houdini:

 

Kết luận

Như các bạn đã biết, iRender cung cấp hệ thống máy chủ có thể cấu hình và hiệu suất cao cho những khách hàng cần sử dụng sức mạnh của CPU & GPU như kết xuất 3D, đào tạo AI, VR&AR, mô phỏng, v.v. Với các dịch vụ iRender IaaS và PaaS, bạn có thể truy cập máy chủ thông qua Ứng dụng Renote Desktop và làm bất cứ điều gì bạn muốn và cài đặt bất kỳ phần mềm nào bạn cần trên đó. Nó giống như bạn đang sử dụng máy tính của chính mình nhưng với cấu hình mạnh và hiệu suất cao hơn rất nhiều. Đặc biệt, bạn chỉ cần cài đặt phần mềm lần đầu, những lần kết nối tiếp theo với máy tính là mọi thứ đã sẵn sàng để bạn sử dụng.

 1. Bạn có thể sử dụng máy của iRender để kết xuất và sử dụng máy của bạn cho các mục đích khác (chẳng hạn như thiết kế hoặc chỉnh sửa các tệp khác). Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều, đặc biệt là khi bạn có một dự án lớn và thời hạn sắp đến.
 2. iRender cung cấp cho bạn các gói cấu hình mạnh mẽ với hiệu suất cao có thể tăng tốc độ kết xuất và cải thiện chất lượng công việc của bạn. Đây là những cấu hình của máy chủ GPU đa card mà bạn nên xem xét nếu muốn có hiệu suất tuyệt vời với Octane. Và cũng tùy vào quy mô dự án của bạn để quyết định gói cấu hình nào phù hợp nhất.
 3. Một tính năng tuyệt vời khác mà iRender mang đến cho khách hàng là các gói thuê theo ngày / tuần / tháng với chiết khấu cao (lên đến 15% cho gói ngày, 30% cho gói tuần/tháng), cực kỳ có lợi cho các dịch vụ dài hạn thường xuyên. người dùng hoặc các dự án lớn.
 4.  Dịch vụ hỗ trợ 24/7 với đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và chuyên nghiệp của iRender giúp bạn xử lý sự cố một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho bộ render Octane. Chúng tôi tin rằng chất lượng hỗ trợ mà chúng tôi cung cấp cũng quan trọng như công nghệ mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn. Điều mà người dùng Octane có được từ iRender không chỉ là chất lượng sản phẩm tốt nhất mà còn là độ bảo mật cao và thời gian render thoải mái nhất.

Vì vậy, còn chần chừ gì nữa mà không làm mất thời gian của bạn, hãy đăng ký TÀI KHOẢN ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi và lên một tầm cao mới về kết xuất đám mây Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Zalo: (+84) 912-785-500 / Skype: iRender Support hoặc email support@irender.net để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

 

iRender – Happy rendering!

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net