September 27, 2021 iRendercs

Cấu Hình Mạnh Mẽ & Chuyên Nghiệp Nhất Dành Cho Multi-GPU Rendering

Tại iRender, mỗi cá nhân đều cố gắng từng ngày để làm cho mọi thứ trở nên tốt hơn. Sự tập trung và chăm chỉ không chỉ là đức tính mà còn trở thành văn hóa làm việc và chiến lược phát triển của chúng tôi. iRender là một tập thể, một dịch vụ cloud rendering chuyên nghiệp nhằm gìn giữ và phát triển những ý tưởng sáng tạo của bạn.

Như một minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm cung cấp dịch vụ tốt nhất và hiệu suất tốt nhất cho khách hàng, iRender đã ra mắt cấu hình máy chủ mới nhất, mạnh mẽ nhất với 6x RTX 3090:

Máy chủ này được coi là một trong những bước tiến lớn của chúng tôi, một lời “tuyên bố” sẵn sàng giải quyết mọi thách thức lớn nhất trong lĩnh vực render, CGI, VFX. Trong bài viết ngày hôm nay, iRender sẽ hướng dẫn các bạn một số thủ thuật phần cứng để tăng tốc độ render cũng như khám phá máy chủ mới nhất của chúng tôi.

Bộ xử lý mạnh mẽ

Bộ xử lý AMD Ryzen Threadripper PRO 3955WX CPU là một trong những bộ vi xử lý máy trạm chuyên nghiệp để xử lý các yêu cầu tính toán đa dạng. Bộ xử lý này cung cấp các lõi tần số cao cho các tác vụ thiết kế 3D phân luồng, lên đến 16 lõi và 32 luồng cho render đa luồng và 8 kênh RAM để giúp cung cấp năng lượng cho các dự án phức tạp nhất.

Yếu tố quan trọng

Về mặt kỹ thuật, có hai yếu tố mà bạn nên cân nhắc khi chọn CPU:

 • Bạn nên sử dụng CPU có xung nhịp tối đa . Đó là lý do chúng tôi chọn AMD 3955WX cho máy chủ mới, mang đến cho chúng tôi Tần số tăng cường tối đa 3,94,3 GHz đáng kinh ngạc , với bộ nhớ đệm 72MB.
 • một yếu tố khác cần xem xét khi chọn CPU : đó là PCIe-Lanes. GPU được kết nối với CPU thông qua PCIe-Lanes trên bo mạch chủ. Các GPU cấp cao nhất thường yêu cầu làn PCIe 3.0 16x để chạy tối đa hiệu suất mà không cần điều chỉnh băng thông.

Quay lại với AMD 3955WX trong gói server mới của chúng tôi, đây là dòng vi xử lý duy nhất trên thế giới hỗ trợ PCIe 4.0 , mang lại hiệu suất I / O gấp đôi so với PCIe 3.0. Hơn nữa, nó có thể tăng tốc quy trình làm việc với GPU thế hệ mới và thiết bị lưu trữ tốc độ cao, đồng thời hỗ trợ 128 làn PCIe. Tóm lại, đây thật sự là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có nhu cầu sử dụng Multi-GPU.

Bạn đang tìm kiếm một CPU có nhiều lõi nhất có thể nhưng vẫn sở hữu xung nhịp cao để cho quá trình load scene? CPU AMD Ryzen 3955WX chính là câu trả lời bạn đang cần. Chúng ta hãy quan sát hiệu suất trung bình giữa AMD Ryzen Threadripper PRO 3955WX và các CPU phổ biến trong bảng so sánh trên. Đây là kết quả sử dụng hàng nghìn kết quả điểm chuẩn của PerformanceTest và được cập nhật hàng ngày. (*Bài viết được lấy số liệu từ ngày 25 tháng 9 năm 2021)

Kết luận : Trong biểu đồ trên, AMD 3955WX đứng thứ 2 với 40.300 điểm, thậm chí mang lại hiệu suất tốt hơn nhiều so với một số bộ vi xử lý Intel Core i9 (i9-9980XE và i9-9940X) và chỉ sau AMD Ryzen 9 5650X.

Hiệu suất “đỉnh của đỉnh”

Các nhà sáng tạo nội dung chuyên nghiệp giờ đây có thể tận dụng hệ thống máy chủ nhanh nhất , với bộ vi xử lý linh hoạt xử lý nhất, cùng số lượng lõi chưa từng có dành riêng cho khối lượng công việc đa luồng. Đây có thể được coi là đối thủ cạnh tranh cho giải pháp ổ cắm kép và tần số cao cho các tác vụ render nhẹ. Khả năng tính toán đầy đủ, độc đáo này cho phép giảm thời gian render, mở rộng giới hạn sáng tạo, giải quyết mô phỏng nhanh hơn, xây dựng lại lắp ráp nhanh chóng và tương tác mượt mà với nội dung 3D. 

 • Autodesk Revit (Thấp hơn là nhanh hơn)
 • Chaos Group V-Ray (Cao hơn càng tốt)
 • Adobe After Effects (Cao hơn càng tốt)

GPU tốt nhất để render năm 2021

GPU là viết tắt của Graphics Processing Unit . Thiết kế và cấu tạo của nó giống như một CPU thông thường, nhưng nó được thiết kế để xử lý các xử lý đồ họa phức tạp. GPU chia sẻ tài nguyên của toàn bộ quá trình xử lý máy tính bằng cách chịu trách nhiệm xử lý đầu ra đồ họa trên màn hình. Tuy nhiên, trong những năm gần đây GPU đã được thiết kế để render trên các phần mềm render cụ thể có trên thị trường hiện nay như IRay của NVIDIA , VRay RT của Chaos Group , OctaneRender của Otoy ; Redshift của MAXON , v.v.

NVIDIA hay AMD?

Thị trường cung cấp hàng tá lựa chọn cho các card đồ họa tốt nhất. Các GPU thế hệ mới nhất bao gồm các card đồ họa kiến trúc Ampere của Nvidia và các GPU kiến trúc RDNA2 của AMD . Tuy nhiên, nếu bạn là một nhà thiết kế , nghệ sĩ , kiến trúc sư hoặc bạn thường xuyên làm một số công việc chuyên sâu như: Render; Hình ảnh 3D; Hiệu ứng hình ảnh; Xử lý hình ảnh; vv,card đồ họa NVIDIA sẽ là sự lựa chọn chắc chắn. Dưới đây là ba lý do chính:

 • Một số công cụ render chỉ hỗ trợ GPU NVIDIA, bao gồm: Iray , Octane , Redshift, Omniverse, Renderman, v.v.
 • Người dùng sử dụng AMD sẽ không nhận được khả năng tăng tốc hấp dẫn vì đó là “ưu tiên” dành cho NVIDIA của một số plugin như: Vray , Blender , v.v.
 • Chúng tôi nhận thấy NVIDIA đáng tin cậy hơn về tổng thể  – đặc biệt là đối với các tác vụ nặng liên tục như render.

Nhà vô địch của thị trường GPU

Như đã đề cập ở trên, lựa chọn card màn hình là yếu tố thúc đẩy hiệu suất trong render 3D. Càng nhanh càng tốt và bạn cũng có thể sử dụng nhiều GPU để tăng tốc độ hiển thị hơn nữa. Có hai khía cạnh của cạc video ảnh hưởng đến khả năng render: tốc độ thô của GPU dung lượng bộ nhớ trên GPU. Bộ nhớ video thể hiện giới hạn render các cảnh lớn và phức tạp.

Mặc dù một số GPU Quadro thậm chí còn cung cấp nhiều VRAM hơn, nhưng giá trị của các GPU cấp “Pro” này kém hơn đối với render GPU so với các GPU chính hoặc GPU “Gaming”. Có một số tính năng như ECC VRAM, độ chính xác Floating Point cao hơn hoặc Hỗ trợ và Trình điều khiển chính thức khiến chúng trở nên có giá trị trong mắt người dùng doanh nghiệp, Machine-learning hoặc CAD. Đối với nhu cầu render GPU của bạn , chúng tôi thật sự khuyên bạn hãy sử dụng GPU RTX để đạt được hiệu suất  tốt nhất.

GPU Xếp hạng hiệu suất Xếp hạng giá trị (fps / $)
Nvidia GeForce RTX 3090 1 (152,7 khung hình / giây) 13 ($ 1,499)
AMD Radeon RX 6900 XT 2 (148,1 khung hình / giây) 12 ($ 999)
AMD Radeon RX 6800 XT 3 (142,8 khung hình / giây) 10 ($ 649)
Nvidia GeForce RTX 3080 4 (142,1 khung hình / giây) 11 ($ 699)
AMD Radeon RX 6800 5 (127,3 khung hình / giây) 9 ($ 579)
Nvidia GeForce RTX 3070 6 (116,6 khung hình / giây) 7 ($ 499)
AMD Radeon RX 6700 XT 7 (112.0 khung hình / giây) 6 ($ 479)
Nvidia GeForce RTX 3060 Ti 8 (106,3 khung hình / giây) 2 ($ 399)
AMD Radeon RX 6600 XT 9 (88,2 khung hình / giây) 8 ($ 379)

Kết luận : GPU tốt nhất để hiển thị ở chế độ 3D: NVIDIA GeForce RTX 3090

 • ĐIểm CUDA: 10496
 • Clock core: 1,40 GHz (tăng 1,70 GHz)
 • VRAM: 24 GB GDDR6X
 • Đầu nối nguồn: 2x PCIe 8 chân
 • Đầu ra: HDMI 2.1, 3x DisplayPort 1.4a

RTX 3090 hiện đang là nhà vô địch hạng nặng hiện tại của thị trường GPU. Với 24 GB GDDR6X VRAM siêu nhanh khổng lồ và có hơn 10.000 lõi CUDA, đây thật sự là một “quái thú” trong các tác vụ chơi game hoặc sáng tạo (dựng hình,  hình ảnh 3D, hiệu ứng hình ảnh, v.v.). Ngạc nhiên hơn nữa, iRender hỗ trợ NVLink  (Request) giúp bạn tăng dung lượng VRAM lên  48GB

No Video URL found!

Tại sao nên chọn iRender cho Multi-GPU Rendering?

1. Giảm thiểu rủi ro

Một máy trạm đa GPU, đặc biệt là GPU RTX 30 Series, sẽ tiêu thụ rất nhiều điện năng hơn so với những người tiền nhiệm của nó. Dòng máy trạm yêu cầu một khung máy lớn hơn, một nguồn điện mạnh và nhiều luồng không khí từ các quạt của thùng máy.

Máy tính cục bộ thông thường của bạn có thể quá nóng hoặc tắt ngay trong quá trình render. Tuy nhiên, điều này sẽ không bao giờ xảy ra nếu bạn chọn iRender farm bởi chúng tôi cung cấp Data Center với tiêu chuẩn quốc tế Tier III (một tiêu chuẩn được công nhận trên toàn cầu về độ tin cậy của trung tâm dữ liệu và hiệu suất tổng thể).

2. Giá rẻ nhất

Đầu tư 3000 USD cho một card đồ họa, thậm chí trên 10.000 USD cho máy trạm sử dụng Multi-GPU, chưa kể chi phí cho các yếu tố tương thích để xây dựng một máy tính cũng rất tốn kém. Đây là một khoản đầu tư quá lớn đối với các cá nhân hoặc freelancer, thậm chí là các studio nhỏ. 

Tại iRender , bạn có thể bắt đầu chỉ với  3,8 USD để sử dụng siêu cấu hình RTX 3090. Bạn có thể yên tâm rằng chương trình định giá của chúng tôi là rẻ nhất mà bạn từng tìm thấy, với mức giá thấp hơn ba lần so với các giải pháp khác. Bên cạnh mức giá khó đánh bại, chúng tôi cũng cung cấp chiết khấu số lượng lớn , cung cấp cho bạn phần thưởng tín dụng tùy thuộc vào số tiền bạn nạp. Hơn nữa, bạn luôn có thể tiết kiệm đến 40% với việc thuê hàng ngày / hàng tuần / hàng tháng của chúng tôi . 

3. Dễ sử dụng

Không giống như các trang trại render khác, iRender cung cấp cho bạn một siêu máy tính mạnh mẽ với GPU NVIDIA luôn cập nhật mới nhất, sau đó người dùng sẽ kết nối từ xa và toàn quyền kiểm soát nó. Sử dụng máy tính từ xa của chúng tôi không khác gì sử dụng máy tính cục bộ của bạn. Bạn có thể cài đặt bất kỳ plugin nào bạn muốn.

4. Hỗ trợ 24/7

iRender có đội ngũ nhân viên nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Bất cứ khi nào bạn gặp sự cố khi sử dụng máy chủ của chúng tôi hoặc thậm chí với phần mềm của bạn, chúng tôi – iRender Support Team luôn sẵn sàng trợ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình. 

Render error? Bạn không cần phải mất thời gian hỏi diễn đàn hoặc chờ đợi nhiều ngày từ nhóm hỗ trợ của Chaos Group. Chúng tôi hỗ trợ bạn 24/7 . Chúng tôi tin rằng chất lượng hỗ trợ mà chúng tôi cung cấp cũng quan trọng như công nghệ mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn.

5. Truyền tệp miễn phí

iRender là một trong số ít các trang trại render cung cấp công cụ truyền tệp duy nhất mà không cần phải truy cập vào bên thứ ba để truyền dữ liệu. Với công cụ GpuHub- Sync của chúng tôi, bạn có thể tải lên dữ liệu của mình ngay cả khi máy chủ từ xa đã tắt và nó vẫn sẽ tự động đồng bộ hóa với các máy chủ từ xa và ngược lại. 

 • Chúng tôi cung cấp dung lượng lưu trữ lên đến 1TB .
 • Truyền files hoàn toàn miễn phí .
 • Không tính phí lưu trữ dữ liệu của bạn.

Lời kết

Chúng tôi thường xuyên có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn để tri ân khách hàng của mình. ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT cho tháng 9 này: Tặng 50% GIÁ TRỊ NẠP cho tất cả người dùng mới đăng ký. Hãy cùng kiểm tra nào!

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Zalo: + (84) 981-868-890 . Chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp bạn! Hãy trở thành thành viên của cộng đồng iRender ngay hôm nay để ngừng lãng phí những giờ render vô nghĩa. Luôn đi đầu trong công nghệ đồ họa tiên tiến, chúng tôi thực hiện việc render, sự sáng tạo là của bạn!

iRender – Happy Rendering!

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116