April 25, 2020 hangvtt

Câu chuyện về cái iR Uploader và Dropbox, GoogleDriver...

Những bài đăng trước chúng tôi đã phân tích về tính năng ưu việt, riêng có trên phần mềm iRender như Smart scene analysis (*hệ thống phân tích thông minh), Clone repository to cloud (*Tự động đồng bộ dữ liệu trong Repo trên Cloud).

*Repository ( hay gọi là Repo ) là nơi ghi lại trạng thái của thư mục và file. Trạng thái được lưu lại gồm lịch sử thay đổi của nội dung.

Trong bài này chúng tôi sẽ nói về tool iR Uploader do chính iRender tự nghiên cứu và phát triển. Trước khi bắt tay vào thực hiện tool iR Uploader, tôi cũng lấy khá làm ngạc nhiên, khi phần lớn các nhà cung cấp render farm phổ biến đều tích hợp Google Drive hoặc DropBox cho việc vận chuyển file của họ đến Cloud. Hay thật, chỉ riêng việc không mô phỏng đúng cấu trúc thư mục của khách hàng lên Cloud đã là 1 điểm trừ rất lớn, nó dẫn đến việc họa sỹ của chúng tôi bắt buộc phải đóng gói dự án trước khi render kiểu như thích nghi hoặc chết, chưa kể hàng loạt rào cản khác như,
yêu cầu khách hàng phải có tài khoản 2 dịch vụ trên (nếu chưa có), sự thiếu chủ động khi phải tích hợp với bên thứ 3, và còn nhiều công đoạn phức tạp khác.

Khi tìm hiểu sâu hơn, tôi nhận ra rằng, điểm mấu chốt các Render Farm dùng cách này không có đủ công nghệ và hạ tầng để chuyển những Files lớn đến hàng Terabyte một cách ổn định, và họ không có lựa chọn khác nào ngoài việc dùng dịch vụ các bên thứ 3.
Một số bên có cố gắng cung cấp cho người dùng thêm công cụ upload khác những vẫn chủ yếu sử dụng sức mạnh thông qua trình duyệt. Nếu họ không xây dựng 1 phần mềm upload độc lập mà vẫn thông qua việc upload từ trình duyệt, hiệu năng của họ sẽ thực sự tệ, bạn chỉ cần trải nghiệm upload 5-10 Files với tổng dung lượng 800MB – 1000MB là trình duyệt treo cứng, chẳng may sao lãng đóng trình duyệt khi chưa upload xong, tất nhiên bạn lại phải bắt đầu lại, bất tiện và mất tự do.

Nổi lên trong cuộc chơi là 1 bên Render Farm khá nổi tiếng, họ dùng dịch vụ Aspera của IBM, tôi thấy họ thực sự tốt và ấn tượng, nhưng khoan có 1 số vấn đề chúng ta vẫn có thể làm tốt hơn.

  • Việc kết nối điều khiển từ Web đến phần mềm Upload của họ chỉ chạy tốt trên Chrome và tương đối mệt mỏi trục trặc khi dùng trình duyệt khác.
  • Tôi thấy mọi điều khiển của họ đều phải thông qua việc Login vào web để điều khiển việc Upload, File Explorer…, phần mềm hỗ trợ Upload của họ ngoài việc thông báo trạng thái upload không thể tương tác 1 cách độc lập được. Mà các bạn biết rồi đấy, trong thực tế sử dụng chúng ta mở hàng chục tab trên trình duyệt, việc theo dõi và điều khiển gây phiền nhiễu và mệt mỏi đến thế nào.

Thực sự, tôi muốn 1 phần mềm Upload độc lập và điều khiển trực tiếp (hoặc thông qua web nếu muốn), dễ dàng xây dựng Repository xuyên suốt quá trình tôi làm việc, và chỉ khi nào Render tôi mới cần Login vào web.

Và cuối, cùng chúng tôi quyết định xây dựng iR Uploader theo hướng đó:

  1. độc lập hoàn toàn với Web-based của chúng tôi, có thể tương tác trực tiếp hoặc từ Web, mọi cách mà bạn muốn.
  2. tương thích với mọi hệ điều hành và mọi trình duyệt mà bạn đang sử dụng.
  3. tin cậy, mạnh mẽ, hỗ trợ đa luồng cho việc upload những Project lớn hàng TeraByte, luôn tận dụng tối đa băng thông cho phép của bạn để đạt tốc độ upload nhanh chóng.
  4. đầy đủ thông tin và tiện ích và trực quan, tương tự File Explorer trên WinOS của bạn.

Nếu có thêm chức năng tự động đồng bộ lên Cloud khi có thay đổi, trên những thư mục được chỉ định nữa thì tuyệt, câu chuyện ấy tôi sẽ nói ở bài sau.

Cảm ơn và chúc 1 ngày vui!

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0981 868 890
Zalo: 0981 868 890 (Irender Việt Nam)
Skype: iRender Support
Email: support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.net