November 5, 2022 thuongqth

Card đồ họa RTX 4090 dành cho nhà sáng tạo 3D

Chắc chắn mọi người đã không còn xa lạ gì với cái tên NVIDIA GeForce. NVIDIA GeForce RTX 4090 sở hữu nhiều thông số kỹ thuật cùng hiệu năng vượt trội mới đây đã làm chao đảo cộng đồng 3D artist khi có những bước nhảy vọt về hiệu suất và những công nghệ tối tân khác. Trong bài viết này, hãy cùng iRender tìm hiểu về card đồ họa RTX 4090 có những tính năng vượt trội gì nhé!

Một mối quan tâm lớn đối với thế hệ này là thiếu NVLink. Với nó, kết xuất GPU sẽ sử dụng tính năng này để gộp VRAM của hai thẻ video để có thể chứa các cảnh lớn hơn, phức tạp hơn. Vượt quá VRAM của GPU sẽ rơi trở lại RAM hệ thống, làm giảm hiệu suất đáng kể hoặc hệ thống bị treo. Nếu không có NVLink, việc gộp VRAM thậm chí không phải là một tùy chọn.

NVLink bị thiếu này sẽ là mối quan tâm lớn hơn đối với nhiều người trong Sản xuất ảo, đặc biệt là những người quay phim trên khối lượng LED lớn. Hiện tại, họ sử dụng nhiều GPU để một card màn hình có thể được dành riêng cho phần bên trong, sau đó chuyển khung đó sang GPU khác để hiển thị trên tường. Không phải tất cả mọi người trong không gian này đều chọn quy trình làm việc này, vì nó có thể khó thiết lập, nhưng khi nó hoạt động, nó cho phép hiệu suất tốt hơn nhiều. Có những lựa chọn khác trên đường chân trời, nhưng không có gì cụ thể tại thời điểm viết bài. Không có nhiều người dùng quy trình làm việc này sẽ sử dụng card GeForce do không hỗ trợ Quadro Sync, nhưng điều đáng lưu ý là trước khi làm mới RTX 6000.

Ngoài NVLink, một mối quan tâm khác mà chúng tôi có về RTX 4090 chỉ đơn giản là nó cần bao nhiêu điện năng (và lượng nhiệt tỏa ra sẽ chuyển sang). Thiết kế vật lý của thẻ sẽ khiến việc sử dụng nhiều hơn hai thẻ RTX 4090 là không thể nếu không có hệ thống làm mát bằng chất lỏng, nhưng ngay cả khi đó, bạn sẽ thấy mình bị giới hạn năng lượng rất nhanh. Các thẻ Founders Edition mà chúng tôi đang sử dụng trực tiếp từ NVIDIA yêu cầu tổng cộng bốn (!) Phích cắm PCIe 8 chân, kết hợp với một phích cắm cần thiết cho bo mạch chủ WRX80 của chúng tôi, có nghĩa là chúng tôi đang sử dụng mọi cáp nguồn PCIe có sẵn từ 1600W của chúng tôi cung cấp điện để kiểm tra thẻ RTX 4090 kép.

Tuy nhiên, các mối quan tâm về NVLink và điện năng sang một bên, không có nghi ngờ gì về việc GeForce RTX 4090 24GB là một GPU cực kỳ có khả năng. Bất cứ khi nào chúng tôi thấy hiệu suất tăng gấp 2 lần so với các thẻ thế hệ trước, thậm chí chỉ trong một vài quy trình làm việc, thật khó để không bị ấn tượng. Cuối cùng, liệu card đồ họa RTX 4090 có đáng để bạn đầu tư hay không sẽ phụ thuộc vào quy trình làm việc cá nhân của bạn và loại ROI (lợi tức đầu tư) mà bạn có thể mong đợi với mức tiết kiệm thời gian mà nó có thể mang lại bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thường bị giới hạn bởi hiệu suất của GPU trong hệ thống của mình, RTX 4090 gần như chắc chắn là một khoản đầu tư chắc chắn.

iRender - Giải pháp kết xuất đám mây tốt nhất cho mọi phần mềm đồ họa

iRender là nhà cung cấp dịch vụ kết xuất đám mây tăng tốc GPU chuyên nghiệp cho kết xuất 3D và train AI với hơn 30.000 khách hàng. Chúng tôi được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu như CGDirector, Lumion Official, Radarrender, InspirationTuts CAD, All3DP, BlenderBaseCamp, VFX Rendering

Dịch vụ iRender cung cấp

Chúng tôi cung cấp các máy chủ (server) cấu hình cao giúp tăng tốc kết xuất GPU. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn có toàn quyền kiểm soát server mà bạn thuê. Do đó, bạn có thể tùy ý cài đặt bất cứ phần mềm nào để thiết lập môi trường làm việc riêng của bạn. iRender cung cấp các các server đơn và đa GPU với dòng card đồ họa Nvidia Geforce RTX 3090 và card đồ họa RTX 4090 mạnh mẽ nhất thị trường, đáp ứng tất cả các dự án Redshift. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các gói cấu hình máy mà không cần phải cài lại phần mềm. Bạn thậm chí có thể chạy nhiều server cùng lúc để tăng tốc quá trình render và tất nhiên, cũng không cần phải cài đặt lại bất cứ thứ gì.

Hãy cùng tham khảo gói cấu hình hai card RTX 4090 mới nhất tại iRender.

Trong tháng này, chúng tôi đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT: Tặng 20% Bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h sau khi đăng ký (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền.) 

Let’s get started!

Hãy ĐĂNG KÝ  để nhận COUPON sử dụng miễn phí dịch vụ của chúng tôi ngay hôm nay! Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo 0915875500 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

 

iRender – Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Nguồn tham khảo: help.maxon.net

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

thuongqth

Xin chào mọi người. Mình là Thương- Nhân viên hỗ trợ khách hàng tại iRender Việt Nam. Mình mong có thể chia sẻ những kiến thức hữu ích mà mình học được trong quá trình làm việc với các 3D artist tới tất cả mọi người.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116