February 8, 2022 Phoebe Hoang

Cách tạo mẫu dệt tùy chỉnh với Keyshot Realcloth

Khi làm việc với KeyShot RealCloth, bạn có thể muốn khám phá thêm các họa tiết dệt tùy chỉnh. Bạn có thể cần phải làm điều này nếu vải trong thiết kế của bạn cần một chút thay đổi, một loại vải hoàn toàn khác hoặc bạn có thể chỉ muốn khám phá các biến thể khác nhau của màu sắc, sợi dọc và sợi ngang. Trong khi KeyShot đi kèm với một số preset tiện dụng để áp dụng các kiểu dệt, KeyShot Pro cung cấp khả năng dễ dàng tùy chỉnh các kiểu dệt này. Về cơ bản, có hai cách để chỉnh sửa (hoặc tùy chỉnh) mẫu dệt của bạn. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

1. Các mẫu dệt RealCloth cơ bản

Nơi đầu tiên để tùy chỉnh kiểu dệt, có sẵn cho cả người dùng HD và Pro, nằm trong cửa sổ Project, tab Material, trong tab phụ Properties.

Từ đây, bạn sẽ xử lý phần lớn việc chỉnh sửa tài liệu RealCloth của mình. Bạn có thể thay đổi màu sắc của sợi dọc và sợi ngang cũng như độ nhám và độ trong của chúng. Bạn có thể thực hiện điều chỉnh hình học, chuyển đổi giữa các cài đặt hiển thị hình học và thêm độ trong suốt cho vật liệu của bạn.

Bạn cũng có thể thêm và điều chỉnh sợi flyaway để phù hợp hơn với vật liệu trong thế giới thực và nếu bạn đang tìm kiếm khả năng kiểm soát tốt hơn, bạn có thể điều chỉnh nhiều thông số nâng cao khác nhau thông qua phần Nâng cao nằm ở cuối thuộc tính của mình.

2. Các mẫu dệt RealCloth nâng cao

Nơi thứ hai để tùy chỉnh diện mạo RealCloth của bạn là thông qua cửa sổ Edit Weave Pattern. Ở đầu tab phụ Properties, bạn sẽ tìm thấy hai tùy chọn. Một menu thả xuống để chọn từ 10 tùy chọn Weave Pattern khác nhau và nút Edit có biểu tượng vật liệu dệt. (Các cài đặt trước có sẵn trong KeyShot HD và Pro nhưng nút Edit có màu xám trong KeyShot HD).

Với KeyShot Pro, bạn có thể chọn Chỉnh sửa để mở cửa sổ Chỉnh sửa mẫu dệt. Từ đây, bạn có thể đặt Kích thước mẫu cho Sợi dọc (số sợi dọc theo chiều dài) và Sợi ngang (số sợi dọc theo chiều rộng) và xem trước kiểu dệt bên dưới các cài đặt này.

Với bản xem trước mẫu dệt, bạn có thể tùy chỉnh thêm cách các sợi đan chéo bằng cách nhấp vào các sợi riêng lẻ để có vô số khả năng dệt sáng tạo không giới hạn.

Ngay bên dưới bản xem trước kiểu dệt tương tác, có các thông số bổ sung để điều chỉnh Chiều rộng, Độ căng và Hình dạng của các chủ đề của bạn. Chiều rộng nói chung đóng một vai trò trong việc tăng hoặc giảm độ trong suốt của vật liệu và khi được sử dụng với chỉ định hình Ribbon, giúp tạo thêm độ bóng cho vật liệu để thể hiện tốt hơn chất liệu satin như vải.

Với KeyShot Pro, việc sử dụng Edit Weave Pattern cũng cho phép bạn tạo các mẫu vải và lưới tùy chỉnh có thể có bất kỳ chất liệu nào được áp dụng cho nó bằng cách sử dụng Material Graph.

iRender - Dịch vụ Cloud Rendering tốt nhất cho Keyshot

iRender là công ty tiên phong tại Việt Nam cung cấp hiệu suất điện toán cao trên mô hình IaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ) với hàng nghìn CPU và GPU cho kết xuất 3D, xử lý Big Data hay bất cứ công việc nặng nào. Chúng tôi cung cấp gói CPU và 6 gói GPU với 1/2/4/6/8 card RTX 3090 – phù hợp cho mọi nhu cầu của bạn và tăng tốc thời gian render lên nhiều lần. Người dùng Keyshot có thể dễ dàng lựa chọn cấu hình từ cơ bản đến mạnh nhất. Bên cạnh đó, công nghệ NVlink tích hợp để mở rộng băng thông dữ liệu giữa GPU và CPU  nhanh hơn từ 5-12 lần so với giao tiếp PCI Express. Nó có thể được sử dụng như một memory pool lớn cho GPU để render các cảnh lớn và phức tạp. Với iRender: công nghệ phải là mới nhất.

Cấu hình phần cứng high-end

  • 1/2/4/6/8x RTX 3090. Đặc biệt, NVIDIA RTX 3090 – card đồ họa mạnh mẽ nhất hiện nay.
  • Dung lượng vRAM 10/24 GB, phù hợp với những hình ảnh và cảnh nặng nhất. NVLink/SLI cho nhu cầu vRAM lớn hơn.
  • Dung lượng RAM 128/256 GB.
  • Ổ cứng (NVMe SSD): 512GB/1TB/2TB.
  • CPU: Intel Xeon W-2245 hoặc AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX với tốc độ xung nhịp cao 3.90GHz.

Đặc biệt, iRender hỗ trợ NVLink (Request) giúp bạn tăng dung lượng VRAM lên 48GB. Đây là công nghệ do Nvidia IBM đồng phát triển với mục đích mở rộng băng thông dữ liệu giữa GPU và CPU nhanh hơn từ 5 đến 12 lần so với giao tiếp PCI Express.

Hãy cùng xem kết xuất Keyshot với NVLink trên máy chủ sử dụng card đồ họa RTX 3090 tại iRender.

Giá cả hợp lý

iRender cung cấp cấu hình high-end với mức giá hợp lý. Bạn có thể thấy rằng gói server của iRender luôn có giá rẻ hơn nhiều so với các gói của các render farm khác (trên tỷ lệ hiệu suất/giá cả). Hơn nữa, khách hàng của iRender sẽ được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi và chiết khấu hấp dẫn. Đặc biệt, tính năng với tính năng fixed rental (tự động thuê dài hạn), khách hàng còn có thể tiết kiệm lên đến 20% khi thuê theo ngày/tuần/tháng.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT trong tháng 1 này: Nhận 20% BONUS cho khách hàng đăng ký lần đầu tiên và nạp tiền trong vòng 24h.

Và nhiều tiện ích khác

Để giảm thời gian render hơn, người dùng có thể chạy nhiều máy cùng lúc. Bạn có thể sử dụng các máy riêng biệt hoặc kết nối chúng bằng cách sử dụng Thinkbox Deadline. iRender cung cấp giấy phép Redshift, giấy phép Thinkbox Deadline cho khách hàng Prime. Người dùng nạp đủ điểm để trở thành khách hàng Prime sẽ không chỉ được sử dụng giấy phép Redshift/Thinkbox Deadline miễn phí mà còn được hưởng rất nhiều lợi ích độc quyền.

Ngoài ra, người dùng có thể yêu cầu các dịch vụ bổ sung để sử dụng tốt nhất server của iRender, chẳng hạn như mở thêm máy, tăng dung lượng ổ đĩa mạng (Z :), mở cổng, cài đặt NVLink, và thay đổi phần cứng. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng tất cả các dịch vụ này miễn phí.

Vì vậy, còn chần chừ gì nữa, hãy ĐĂNG KÝ tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Nếu có thêm thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: minhht@irender.vn hoặc qua Zalo/Telegram: 0915875500 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Nguồn: blog.keyshot.com

iRender – Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Phoebe Hoang

Hi mọi người. Mình là Phoebe Hoang - nhân viên hỗ trợ khách hàng tại iRender. Là một người có niềm đam mê với thiết kế đồ họa 3D, mình rất muốn học hỏi cũng như chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích tới cộng đồng CG - Thank you
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net