February 26, 2021 thuongqth

Cách lưu video trong Cinema 4D

Trên thực tế, việc lưu một video trong Cinema 4D không phải là điều dễ dàng, nhưng nó cũng không phải là điều khó khăn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về hai cách để hiển thị video từ Cinema4D. Cách đầu tiên thực sự đơn giản, nhưng bạn đang chạy đua với tỷ lệ cược để gặp sự cố và mất tất cả công việc của mình. Cách thứ hai sẽ giúp bạn giảm tính rủi ro, nhưng nó liên quan đến một bước bổ sung.

Cách kết xuất trực tiếp thành video

Bạn đã thiết lập cảnh của mình. Trông nó tuyệt vời. Bây giờ, bạn cần phải thực hiện thêm một số thao tác với nó trong Adobe After Effects, Premiere Pro, hoặc thậm chí có thể là Nuke hoặc Fusion.

BƯỚC 1: ĐI VÀO CÀI ĐẶT RENDER CỦA BẠN.

Có ba cách để truy cập cài đặt kết xuất của bạn.

  • Nhấp vào menu “Render” và cuộn xuống “Edit Render Settings”.
  • Sử dụng phím tắt Ctrl + B (PC) hoặc Cmd + B (Mac).
  • Thứ ba, nhấn vào biểu tượng tiện dụng này:

BƯỚC 2: KIỂM TRA CÁC CÀI ĐẶT THEO DÕI CỦA BẠN.

Chúng tôi có thể không phải nói với bạn điều này, nhưng hãy đảm bảo bạn kiểm tra kỹ tất cả các cài đặt đầu ra của mình. Không có công thức kỳ diệu nào ở đây. Trên thực tế, bạn có thể dành nhiều thời gian để tìm hiểu ý nghĩa của từng cài đặt riêng lẻ. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ xem cài đặt của bạn có hoạt động tốt hay không. 

BƯỚC 3: ĐI THẲNG ĐẾN VIDEO.

Trong cài đặt kết xuất của bạn, hãy đánh dấu chọn vào “Save” để cho Cinema4D biết rằng bạn đã sẵn sàng kết xuất cảnh của mình thành tệp. Trong “Save”, bạn sẽ nhận được một số tùy chọn định dạng. Mọi thứ từ .png đến video .mp4. Chọn MP4 sẽ là cách đơn giản nhất để hiển thị cảnh Cinema4D của bạn thành video, nhưng chỉ cần biết rằng bạn có thể xuất nhiều định dạng khác nhau trong C4D.

Cách hiển thị chuỗi hình ảnh từ Cinema4D

Nếu bạn đủ may mắn để Cinema4D không gặp sự cố trong tác phẩm ngoạn mục của bạn, xin chúc mừng! Tuy nhiên, sự cố xảy ra cho dù Maxon phát triển Cinema4D vững chắc đến đâu. Những cảnh phức tạp tốn rất nhiều sức lực để kết xuất và kết xuất thẳng vào video là một cách chắc chắn để bạn mất kết xuất. Cách tốt nhất để chống lại điều đó là thông qua hiển thị một chuỗi hình ảnh và xử lý chuỗi đó thành video.

Hãy tưởng tượng một chuỗi hình ảnh giống như những nét vẽ nguệch ngoạc mà bạn sẽ làm khi còn nhỏ trong góc cuốn sổ của mình. Mỗi trang sẽ có một hình ảnh hơi khác nhau để tạo ra ảo giác chuyển động. Còn được gọi là, hoạt hình.

Điều này cũng tương tự đối với phim, TV và mọi thứ bạn xem trên màn hình. Nó thực sự là một chuỗi hình ảnh đang được phát lại với tốc độ mà mắt nhận biết chuyển động thay vì hình ảnh tĩnh.

Việc chọn hiển thị một chuỗi hình ảnh từ Cinema4D cho phép các nhà thiết kế chuyển động và nghệ sĩ 3D tránh đặt cược của họ khi xảy ra sự cố. Trong trường hợp xảy ra sự cố, người dùng có thể khởi động lại trình tự hình ảnh hiển thị từ nơi nó dừng lại lần cuối và không mất mọi thứ theo cách người ta làm với kết xuất trực tiếp sang định dạng video. Điều này có nghĩa là còn một vài bước nữa.

Tương tự như kết xuất video, bạn sẽ lặp lại tất cả các bước tương tự, ngoại trừ bạn có thể chuyển sang bước ba.

BƯỚC 3: ĐỌC KỸ THUẬT HÌNH ẢNH TỪ CINEMA4D

Lần này, trong tùy chọn “Lưu”, bạn sẽ muốn chọn một định dạng hình ảnh. Điều đó có nghĩa là .png, .jpg, .tiff, v.v. Bạn nên chọn một vị trí thư mục dành riêng để bắt tất cả hình ảnh mà Cinema4D sắp hiển thị. Nếu bạn có một cảnh rất dài và không chọn một thư mục dành riêng cho phân cảnh, bạn sẽ khóc vì mớ hỗn độn mà bạn đã tạo ra trên ổ cứng của mình.

BƯỚC 4: SỬ DỤNG ADOBE MEDIA ENCODER ĐỂ CHUYỂN GIAO TÍCH PHÂN HÌNH ẢNH.

Hầu hết các nhà thiết kế chuyển động đang làm việc với bộ Creative Cloud của Adobe và miễn là bạn đã cài đặt Adobe After Effects hoặc Premiere Pro, bạn có thể cài đặt Adobe Media Encoder miễn phí. Nếu bạn không sử dụng Creative Cloud và không có quyền truy cập vào Adobe Media Encoder, bạn có thể sử dụng một phần mềm miễn phí tuyệt vời có tên là Handbrake.

CHUYỂN MÃ LÀ GÌ?

Tóm lại, chuyển mã là lấy một định dạng video và chuyển đổi nó sang một định dạng video khác. Đôi khi điều này là cần thiết vì máy khách không thể đọc ProRes hoặc tệp 4K RAW bạn nhận được làm chậm máy tính của bạn quá nhiều. Vì mục đích này, bạn sẽ cần chuyển mã chuỗi hình ảnh của mình sang tệp video.

BƯỚC 5: THEO DÕI YÊU CẦU HÌNH ẢNH CỦA BẠN VỚI ADOBE MEDIA ENCODER Khi Adobe Media Encoder mở ra, bạn sẽ thấy dấu cộng để thêm phương tiện của mình. Hãy tiếp tục và nhấn nút đó và tìm chuỗi hình ảnh bạn vừa kết xuất.

Adobe Media Encoder sẽ tự động giả định rằng bạn muốn chuyển mã trình tự đó. Ngay bây giờ, bạn có thể nhấn nút phát và hiển thị phiên bản đã chuyển mã của tệp đó và đang trên đường đi của bạn. Tuy nhiên, hãy dành một chút thời gian và chọn bất kỳ định dạng nào bạn muốn xuất tệp này. Đối với phương tiện truyền thông xã hội, tôi khuyên bạn nên sử dụng định dạng .mp4 vì nó nén ở kích thước đẹp trong khi vẫn giữ được tính toàn vẹn của nó khá tốt.

Nguồn: schoolofmotion.com

iRender – Happy Rendering!

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
Twinmotion
UE4 (Unreal Engine)
Redshift
Octane
V-Ray
FStorm
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0962 868 890
Zalo: 0962 868 890
Skype: iRender Việt Nam
Email: support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.net