October 30, 2023 Linh Nguyen

Cách chụp ảnh màn hình độ phân giải cao trong Unreal Engine 5

Trong Unreal Engine, chụp ảnh màn hình có độ phân giải cao là một quy trình đơn giản và nhanh chóng cần thiết để thể hiện vẻ đẹp của trò chơi hoặc khung cảnh của bạn. Cách hiệu quả nhất để trình bày tác phẩm của bạn là nắm vững quy trình này, cho dù đó cảnh 3D hay các tình huống cụ thể. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cách chụp những bức ảnh chất lượng cao hoàn hảo, ghi lại chính xác tất cả các chi tiết trong quá trình sản xuất Unreal Engine của bạn. Trong Unreal Engine, có nhiều phương pháp khác nhau để chụp ảnh màn hình độ phân giải cao, vì vậy hãy bắt đầu ngay với iRender.

Khách hàng muốn có một tính năng giúp họ nhanh chóng có được ảnh chụp màn hình có độ phân giải cao của cảnh từ bất kỳ góc máy ảnh nhất định nào. Độ phân giải của ảnh chụp màn hình rất quan trọng để duy trì chất lượng cao khi chỉnh sửa ảnh.

Các bước để chụp ảnh màn hình độ phân giải cao trong Unreal Engine

Bước 1: Khởi chạy Cấp độ hoặc Cảnh mong muốn

Trước tiên hãy khởi chạy Unreal Engine, sau đó mở cấp độ hoặc cảnh mà bạn muốn chụp ở chất lượng cao.

Bước 2: Đặt góc camera

Tiếp theo, hãy thiết lập máy ảnh của bạn để chụp được cảnh mong muốn một cách ấn tượng. Để điều khiển máy ảnh trong kịch bản của bạn, hãy sử dụng thành phần “Cine Camera Actor” hoặc “Camera”.

Bước 3: Chỉnh sửa cài đặt camera

Để có ảnh chụp màn hình chân thực nhất từ camera, Unreal Engine cung cấp rất nhiều tùy chọn mà bạn có thể điều chỉnh. Khẩu độ, Filmback và Phơi sáng là một số tùy chọn này. Để truy cập chúng, trước tiên hãy nhấp vào thành phần “Cine Camera Actor” hoặc “Camera” trong bảng chi tiết. Sau đó bạn sẽ đến phần cài đặt của thành phần đó.

Để tăng độ phân giải của đầu ra, hãy sử dụng cài đặt “Filmback” trong phần “Film”. Độ phân giải sẽ tăng theo mức “Filmback”. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các giá trị tùy chỉnh hoặc kích thước cảm biến máy ảnh thực.

Tăng giá trị “Khẩu độ” là cách tiếp theo để cải thiện chất lượng. Về cơ bản, nó tái tạo khẩu độ hẹp hơn, dẫn đến độ sâu trường ảnh sâu hơn và chất lượng hình ảnh được cải thiện.

Ngoài ra, bạn có thể thử nghiệm các cài đặt máy ảnh khác như “Tiêu cự” và “Độ phơi sáng” nếu cần cho cảnh của mình.

Bước 4: Chỉnh sửa phần cài đặt Post Process Volume

Một trong những tùy chọn quan trọng có thể làm cho ảnh chụp màn hình cuối cùng trở nên thú vị hơn là xử lý hậu kỳ. Để sử dụng tính năng này, trước tiên hãy kiểm tra mục menu “Post Process Volume” trong phần Details Menu. Trong cài đặt “Post Process Volume”, hãy tìm tùy chọn “Unbound” và bật nó lên.

Để làm cho cảnh trở nên chân thực hơn, giờ đây bạn có thể dễ dàng sửa đổi bằng các tham số xử lý hậu kỳ. Việc áp dụng các thay đổi đối với cài đặt “Độ tương phản – Contrast” và “Độ bão hòa – Saturation” sẽ có ảnh hưởng lớn nhất.

Kết quả cuối cùng của khung nhìn sẽ được thay đổi đáng kể bằng cách điều chỉnh một hoặc cả hai biến này. Để làm cho cảnh trông đầy màu sắc nhất có thể, hãy điều chỉnh các thông số này nếu cần.

Bước 5: Chụp ảnh màn hình độ phân giải cao

Bây giờ mọi thứ đã được thiết lập, bạn có thể tiến hành chụp ảnh màn hình. Bạn có thể truy cập cài đặt ảnh chụp màn hình có độ phân giải cao bằng cách sử dụng “Cài đặt Viewport settings – khung nhìn” hoặc “phím F9” để chụp ảnh màn hình có độ phân giải cao.

Một tính năng khác trong cài đặt có tên “Screenshot Size Multiplier – Hệ số kích thước ảnh chụp màn hình” có thể được sử dụng để cải thiện độ phân giải và chất lượng tổng thể của hình ảnh đầu ra. Tuy nhiên, việc sử dụng cài đặt này đòi hỏi nhiều phần cứng, vì vậy hãy sử dụng nó một cách hợp lý nhất để bạn có được sự cân bằng tốt nhất có thể giữa số lượng và chất lượng.

Kết luận

Chụp ảnh màn hình bằng cách nhấn phím F9 sau khi mọi thứ hoàn tất, sau đó kiểm tra nó ở vị trí lưu mặc định cho Unreal Engine. Bây giờ bạn đã bắt đầu thực hiện một cách tiếp cận chuyên nghiệp để giới thiệu cảnh quan hoặc tài sản của mình.

iRender - Giải pháp tốt nhất để kết xuất Unreal Engine

Chúng tôi cung cấp dịch vụ cho thuê máy tính cấu hình cao từ xa. iRender có các cấu hình máy đa dạng từ 1, 2, 4, 6 và 8 GPU sử dụng card RTX 4090 và RTX 3090 hàng đầu. Được xây dựng với CPU mạnh mẽ (AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 3955WX @ 3.9 – 4,2 GHzAMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 5975WX @ 3,6 – 4,5 GHz), RAM 256 GB và bộ lưu trữ SSD NVMe 2TB, máy chủ của chúng tôi có thể xử lý ngay cả những cảnh đòi hỏi khắt khe nhất trong dự án 3D của bạn.

Đối với Unreal Engine, chúng tôi cung cấp máy chủ chuyên dụng 3S (1xRTX4090) vì UE chỉ sử dụng 1 GPU. Bạn có thể tham khảo cấu hình của nó tại đây:

Ngoài ra, iRender còn cung cấp cho bạn sự tự do hoàn toàn về quy trình làm việc. iRender cho phép người dùng sử dụng nhiều máy chủ trên một tài khoản. Do đó, đối với những dự án lớn có deadline chặt chẽ và cần kết xuất nhanh hơn, bạn có thể sử dụng đồng thời nhiều máy giống như sử dụng nhiều máy tính độc lập.

Hãy cùng xem chiếc máy chủ 1 card RTX 4090 của chúng tôi giúp tăng tốc độ kết xuất Unreal Engine 5 như thế nào:

Đối với người dùng Windows, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng app iRender GPU tích hợp mọi quy trình làm việc, bạn không cần phải truy cập trang web của chúng tôi mà vẫn có thể chuyển dữ liệu, nạp tiền tài khoản và truy cập vào máy thông qua ứng dụng.

Bên cạnh đó, đừng bỏ lỡ những ngày cuối cùng của chương trình khuyến mại Halloween bạn nha:

Với những ưu điểm trên cùng gói cấu hình máy mà iRender vừa ra mắt, chúng tôi tin rằng người dùng sẽ có thời gian render thoải mái, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

TẠO TÀI KHOẢN ngay bây giờ để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi và nhận ưu đãi 100% bonus cho người dùng mới đăng ký và nạp tiền trong vòng 24h. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến đóng góp nào về bài viết của chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ email [email protected] hoặc Whatsapp: +(84) 916017116.

 

iRender – Happy Rendering!

, , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Linh Nguyen

We focus on people and the joy of creation. Follow your heart and intuition. Have a good day!!!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116