May 6, 2021 Khanh Van

Các tính năng mới của Keyshot 10.1

Ngày 08/02/2021, KeyShot 10.1 được ra mắt. Với KeyShot 10, Luxion đem đến khả năng consolidated light management (quản lý ánh sáng tổng hợp), keyframe (khung hình chính) và environment animation (hoạt ảnh môi trường) nâng cao, tính năng Smart Export hoàn toàn mới cho nhiều tùy chọn output 3D và Move Tool được thiết kế lại hoàn toàn để cải thiện khả năng tiếp cận và vị trí.

KeyShot 10.1 bổ sung cho cả tính năng và quy trình làm việc với Collision Detection (Phát hiện va chạm) và Part Settling (Xử lý từng phần), Smart Export sang nhiều định dạng AR cùng một lúc, USD Import và nhiều lựa chọn cho cả Light ManagerKeyframe Animation. Cùng với các bản cập nhật này, Luxion đã ra mắt KeyShot Portal với license dùng thử mới để cải thiện khả năng quản lý và truy cập của license KeyShot.

Các tính năng mới quan trọng bao gồm:

Collision Detection và Settle

KeyShot 10.1 bao gồm tính năng Collision Detection cơ bản của các đối tượng, cùng với khả năng Settle các mục trên các đối tượng khác và trên mặt đất. Được bao gồm trong Move Tool mới, Collision Detection và Settle rất hữu ích cho việc thiết lập cảnh khi các đối tượng cần sự sắp xếp thực tế hơn trên mặt đất hoặc giữa các đối tượng khác. Tính năng Collision Detection cũng có thể được sử dụng riêng biệt như một cách dễ dàng để căn chỉnh các đối tượng trong khi giữ cho chúng tách biệt khỏi các đối tượng khác trong cảnh.

Smart Export/Import

KeyShot 10.1 giới thiệu khả năng export tệp KeyShot thành các tệp USDz và GLB riêng biệt, dễ dàng tạo tệp hoạt động cho cả thiết bị Apple iOS (USDz) và Android/Web (glTF/GLB). Bây giờ không cần dùng đến Baking và UV Unwrapping nữa. USD import cũng đã được thêm vào tùy chọn Import cho KeyShot để cho phép bạn nâng cao diện mạo của mô hình, sau đó export nó sang nhiều nền tảng AR.

Ánh sáng

Đối với Light Manager, KeyShot 10.1 mang đến khả năng chọn và điều khiển nhiều ánh sáng đồng thời, thực hiện điều chỉnh tỷ lệ cho toàn bộ ánh sáng của cảnh hoặc ánh sáng được chọn một cách nhanh chóng và hiệu quả. KeyShot 10.1 cũng cải thiện việc sử dụng Light Gizmo và Light Manager với khả năng đồng bộ hóa các thay đổi và hoàn tác các thay đổi bằng cách sử dụng Ctrl-Z (Windows)/command-Z (Mac) hoặc thông qua menu Edit, Undo.

Keyframe Animation

KeyShot 10.1 giới thiệu khả năng chọn nhiều keyframe cùng một lúc từ trong Animation Timeline bằng cách sử dụng Ctrl (Windows)/command (Mac). Ngoài ra, nhiều keyframe có thể được sao chép và dán dọc theo cùng một node bằng cách sử dụng Ctrl-C + Ctrl-V (Windows)/command-C + command-V (Mac) hoặc dán dưới dạng nhân bản. Cuối cùng, Custom Easing Curves hiện tại cũng có thể được chỉnh sửa cho nhiều hoạt ảnh cùng một lúc.

Cổng KeyShot

KeyShot 10.1 giới thiệu KeyShot Portal, một nền tảng mới cho phép bạn truy cập và quản lý license dùng thử KeyShot, tối ưu hóa việc quản lý license cho việc bán, hỗ trợ và cấp phép Luxion, đồng thời đặt nền tảng cho các tùy chọn license sản phẩm đăng ký trong tương lai.

Kết luận

Trên đây là tổng quan về một số tính năng mới quan trọng trong KeyShot 10.1. Hi vọng mọi người có thể tận dụng tối đa những tính năng mới này phục vụ cho quá trình thiết kế và kết xuất sản phẩm của mình.

Một gợi ý hay ho dành cho bạn là dịch vụ về hiệu suất máy tính lớn, dựa trên công nghệ điện toán đám mây của iRender, giúp người dùng có được kết quả ảnh chất lượng, với chi phí tiết kiệm hơn hàng chục, thậm chí hàng trăm lần. Hiện nay, iRender hỗ trợ và tích hợp sẵn sàng hầu hết các phần mềm 3D Designs, Render Engines & 3D plugins, phổ biến hiện nay trên cả nền tảng (CPU & GPU) điều khiển trực tiếp qua Remote desktop.

Với người dùng Keyshot, chúng tôi cung cấp các server phù hợp cho mọi nhu cầu của bạn:

Với CPU và card đồ họa mạnh mẽ nhất hiện nay, khách hàng sẽ có thể thực hiện bất kì dự án Keyshot nào với tốc độ render nhanh hơn hàng chục, thậm chí hàng trăm lần.

Hãy đăng ký ngay tại đây để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi!

iRender – Happy Rendering!

Nguồn: keyshot.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Khanh Van

iRender – Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
Twinmotion
UE4 (Unreal Engine)
Redshift
Octane
V-Ray
FStorm
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0962 868 890
Zalo: 0962 868 890
Skype: iRender Việt Nam
Email: support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.net