August 19, 2022 thuongqth

Top các phần mềm render Multi - GPU hàng đầu

Kể từ khi kết xuất GPU ra đời và phát triển, ngày càng có nhiều nhà cung cấp phần mềm tập trung vào việc phát triển các công cụ kết xuất có thể tận dụng sức mạnh của Multi- GPU (nhiều card GPU). Trong bài viết hôm nay, hãy cùng iRender khám phá những phần mềm render Multi-GPU hàng đầu tiện nay với tốc độ render nhanh chóng, chất lượng tuyệt vời.

1. REDSHIFT

Redshift là một trong những phần mềm render Multi-GPU hàng đầu, mang lại chất lượng sản phẩm tuyệt vời và thiên về hỗ trợ các kỹ thuật chiếu sáng toàn cầu.

Nó cung cấp một bộ công cụ khá toàn diện cho bất kỳ người dùng nào đang tìm cách nâng cao output render của họ, về cả chất lượng và dung lượng, vì nó vừa mạnh mẽ vừa hiệu quả. Hỗ trợ những phát triển mới nhất trong công nghệ đổ bóng và khối lượng, thật dễ dàng để thấy Redshift có thể phù hợp với nhiều quy trình công việc khác nhau.

Như chúng ta đã biết, hiệu suất của Redshift được nhân lên rất tốt trên nhiều GPU.

Redshift có khả năng render “out-of-core” có nghĩa là nếu GPU hết bộ nhớ (do có quá nhiều đa giác hoặc kết cấu trong cảnh), nó sẽ sử dụng bộ nhớ của hệ thống. Trong một số trường hợp, điều này có thể phải trả giá bằng hiệu suất, vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên sử dụng GPU VRAM nhiều nhất có thể để giảm thiểu tác động đến hiệu suất. Một số loại dữ liệu nhất định (như texture) thực sự hoạt động rất tốt với render out-of-core. Điều này có nghĩa là ngay cả khi cảnh của bạn sử dụng kết cấu 4K / 8K , bạn vẫn có thể mong đợi hiệu suất render tuyệt vời!

2. OCTANE

OTOY tự hào nâng cao công nghệ đồ họa hiện đại với tối ưu hóa máy học đột phá, hỗ trợ out-of-core, tăng tốc độ 10-100x trong biểu đồ cảnh và tăng tốc phần cứng GPU ray tracing RTX. Tăng tốc phần cứng Octane RTX giúp tăng tốc độ hiển thị lên gấp 2-5 lần cho các GPU theo dõi tia NVIDIA với hỗ trợ đa GPU . Tốc độ tăng tốc RTX tăng trong các cảnh phức tạp hơn và có thể được đo chuẩn bằng RTX OctaneBench .

Octane có 3 phiên bản. Đối với phiên bản Octane Studio chỉ hỗ trợ trên 2GPU, bạn chỉ có thể tăng tốc render tối đa với GPU, đối với phiên bản Octane Enterprise và Octane Enterprise+, không có giới hạn số lượng GPU nào cả, càng nhiều GPU tốc độ render càng được nhân lên.

3. MAXWELL

Maxwell Render là một công cụ render 3D không thiên vị, được phát triển bởi Next Limit Technologies ở Madrid, Tây Ban Nha. Phần mềm độc lập này được sử dụng trong ngành công nghiệp phim, hoạt hình và VFX, cũng như trong hình dung thiết kế kiến ​​trúc và sản phẩm. Tính năng Multilight được coi là “thương hiệu” của nó , cho phép thay đổi cường độ ánh sáng và màu sắc trong thời gian thực , đã được sử dụng trong bộ phim The Curious Case của Benjamin Button.

Công cụ GPU là một sự thay thế cho công cụ CPU. Nó cho phép bạn tính toán các kết xuất bằng GPU (card đồ họa) của mình. Chúng thường nhanh hơn nhiều so với CPU, đặc biệt là khi sử dụng nhiều card đồ họa. Nhiều dòng mã đã được thay đổi trong phiên bản này để làm cho công cụ GPU thậm chí còn nhanh hơn và cho phép hiển thị hình ảnh lớn hơn.

Yêu cầu phần cứng đối với  GPU

  • Card đồ họa phải dựa trên CUDA. Vì công cụ GPU được xây dựng trên nền tảng điện toán CUDA của Nvidia, nên chỉ có card đồ họa Nvidia mới hoạt động. Card đồ họa AMD hoặc Intel sẽ không hoạt động.
  • Các vi kiến trúc như Maxwell, Pascal, Volta, Turing và Ampere được hỗ trợ (khả năng tính toán 5.0 trở lên). Mặc dù kiến trúc Kepler không được hỗ trợ, các thẻ dựa trên nó có thể hoạt động.
  • Điều quan trọng là phải cập nhật graphics card driver.

Maxwell 5, được ví von “ tăng tốc hơn 50 lần so với một CPU cao cấp ”. Với nhiều GPU hoạt động song song, bạn sẽ có được trải nghiệm chưa từng có . Nói một cách khác, với Maxwell 5, thời gian nằm trong tay bạn. Ngoài ra, Multilight hiện chạy trên công cụ GPU, trong khi bản thân công cụ GPU hiện hỗ trợ nguyên bản các GPU Ampere mới của Nvidia, bao gồm cả GeForce RTX 30 Series . Phiên bản mới cũng cung cấp cloud rendering tích hợp để sử dụng trên mạng nội bộ hoặc các render farm.

4. FSTORM

FStorm là trình render chỉ dành cho GPU được PinkSoft LTD phát triển từ năm 2015 và trở thành trình render GPU phổ biến nhất với các nghệ sĩ kiến ​​trúc 3D do tốc độ, chất lượng và sự đơn giản của nó.   Nó đơn giản, nhanh chóng và thực tế với các vật liệu và nguồn sáng thuận tiện. Hiện tại, công cụ render FStorm chỉ dành riêng cho phần mềm 3Ds Max . Hy vọng rằng trình render tuyệt vời này sẽ có sẵn cho các phần mềm 3D lớn trong tương lai gần.

Có nhiều tính năng độc đáo trong trình render FStorm như cải thiện ánh xạ tông màu, đổ bóng phản chiếu bóng, hiệu ứng chói, lấy mẫu ánh sáng, raytracer cải tiến và lấy mẫu QMC được tối ưu hóa. Nó được tích hợp sâu với môi trường 3Ds Max và hỗ trợ tất cả các tính năng cần thiết và chính. Công cụ chuyển đổi cảnh tích hợp chuyển đổi dễ dàng và cẩn thận bất kỳ cảnh nào từ render Corona , OctaneVray . Người dùng có thể di chuyển máy ảnh và nhận cập nhật theo thời gian thực trong cửa sổ bộ đệm khung.

FStorm Render dựa trên công nghệ CUDA , cho phép trình render này hoạt động tốt trên card đồ họa NVIDIA. Điều thú vị là FStorm có khả năng tương thích với nhiều GPU trên một máy tính . Ví dụ: nếu nó có thể mở rộng đến 6 hoặc 10 GPU đồng thời trong một máy, người dùng nên sử dụng phần cứng máy tính mạnh mẽ để tối ưu sức mạnh tốc độ khi sử dụng FStorm Render. Đây cũng là một công cụ render tốt nhất cho 3Dsmax.

Lời Kết

iRender  là render Farm cung cấp dịch vụ cloud rendering chuyên nghiệp trong việc tối ưu hóa PC cho các tác vụ render, CGI, VFX với hơn 20.000 khách hàng và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu (ví dụ:  CGDirector ,  Lumion Official ,  Radarrender ,  InspirationTuts CAD ,  All3DP ). Chúng tôi cung cấp nhiều loại máy chủ, bao gồm: Bộ xử lý AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX với tốc độ xung nhịp cao3,9 GHz– 4,7GHz và SSD lên đến 2TB để load file của bạn nhanh chóng. Bên cạnh đó, sức mạnh của 2/4/6 /8 GPU NVIDIA RTX 3090 chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Người dùng sẽ kết nối từ xa và toàn quyền điều khiển máy “online”. Sử dụng máy tính từ xa của chúng tôi không khác gì máy tính cục bộ của bạn. Bạn có thể cài đặt bất kỳ plugin nào bạn muốn chỉ một lần duy nhất. Hãy trở thành thành viên của cộng đồng iRender ngay hôm nay để ngừng lãng phí những giờ render vô nghĩa. Chúng tôi thực hiện việc render, sự sáng tạo là của bạn!

iRender – Happy Rendering!

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

thuongqth

Xin chào mọi người. Mình là Thương- Nhân viên hỗ trợ khách hàng tại iRender Việt Nam. Mình mong có thể chia sẻ những kiến thức hữu ích mà mình học được trong quá trình làm việc với các 3D artist tới tất cả mọi người.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116