October 16, 2021 linhtk

Các phần mềm mô hình hóa 3D tốt nhất năm 2021 (phần 2)

Các phần mềm mô hình hóa 3D miễn phí tốt nhất

Giấy phép để sử dụng phần mềm mô hóa 3D đang có trên thị trường những ngày nay không hề rẻ. May mắn rằng có một loạt những nhà sáng tạo hào phóng trên thế giới, những người thích chia sẻ những công cụ mà họ sáng tạo ra, cũng như một số công ty khôn ngoan cung cấp phiên bản miễn phí của những công cụ trả phí.

Để tiết kiệm thời gian và sức lực của bạn, chúng tôi đã tổng hợp những phần mềm mô hình hóa 3D miễn phí tốt nhất hiện tại để bạn tải xuống.

1. Blender

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm mô hình hóa 3D miễn phí, thì không có gì tốt hơn Blender, một app tạo mô hình, kết cấu, hoạt hình và rendering miễn phí. Chương trình mã nguồn mở đã xuất hiện một thời gian dài, và theo sau là một đội ngũ về nghệ sĩ, giáo viên và những người đam mê đứng đằng sau sự phát triển liên tục của nó. Nó tự hào có bộ công cụ điêu khắc và tạo mô hình 3D cực kì ấn tượng, và được xem có thể thay thế hoàn toàn những chương trình mô hình hóa trả phí, Blender đã từng nổi tiếng về cách làm việc không đạt chuẩn, nhưng hiện tại rất nhiều vấn đề đã được giải quyết, vì vậy bạn sẽ cảm thấy quen thuộc hơn nếu bạn chuyển từ một ứng dụng hiện có.

Blender là là một điểm khởi đầu tuyệt vời để xem liệu đồ họa 3D có dành cho bạn hay không. Mặc dù giá cả không tồn tại, nó có khả năng tạo ra hình ảnh và hoạt ảnh ngang bằng với bất kỳ phần mềm mô hình 3D nào khác.

2. Daz Studio

Trước đây có giá bán lẻ 249 USD, phần mềm 3D Daz 3D hiện có sẵn để tải xuống hoàn toàn miễn phí. Đó là một công cụ tùy chỉnh, tạo dáng và hoạt hình 3D cho phép các nghệ sĩ ở mọi cấp độ kỹ năng tạo ra nghệ thuật kỹ thuật số bằng cách sử dụng người, động vật, đạo cụ, phương tiện, phụ kiện và môi trường ảo.

3. Sketch up

SketchUp Free tự quảng cáo là “phần mềm tạo mô hình 3D miễn phí đơn giản nhất trên web – không có ràng buộc” và nó chắc chắn rất dễ sử dụng. Bộ tạo mô hình 3D cốt lõi của nó chạy ngay trong trình duyệt web của bạn và cung cấp 10GB dung lượng lưu trữ, ngoài ra còn có các mô hình 3D do người dùng và nhà sản xuất tạo ra có sẵn miễn phí để nhập vào các dự án của bạn. Tất cả những điều này cộng với một ứng dụng miễn phí để xem các mô hình 3D của bạn trên thiết bị di động tạo nên một gói tuyệt vời với chi phí bằng không.

4. Hexagon

Nếu bạn đã có tài khoản Daz 3D Studio, bạn cũng có thể tải xuống ứng dụng tạo mô hình miễn phí, Hexagon. Được phát triển bởi Eovia vào khoảng năm 2001, nó được Daz mua lại vào năm 2006 và  rất thường xuyên được cập nhật kể từ đó. Hexagon là công cụ sửa đổi bề mặt chia nhỏ đơn giản và trong khi Daz quảng bá nó như một cách xây dựng quần áo và đạo cụ cho nhân vật của nó, bạn có thể sử dụng Hexagon để làm bất cứ thứ gì bạn thích.

5. Fusion 360 (phiên bản giáo dục)

Ứng dụng tạo mô hình dựa trên đám mây của Autodesk Fusion 360 là một phần mềm chuyên nghiệp dành cho cộng đồng CAD / CAM, nhưng có thể được sử dụng để tạo bất kỳ dạng rắn nào, từ ấm trà đến xe tăng. Thông thường, nó có giá 438 bảng mỗi năm, nhưng có một phiên bản giáo dục miễn phí cho Windows và Mac mà bạn có thể sử dụng cho các dự án phi thương mại. Ứng dụng có tất cả các loại kỹ thuật tạo mô hình, bao gồm điêu khắc dạng tự do, thao tác đa giác và mô hình tham số.

6. Houdini Apprentice

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, Houdini là một công cụ hiệu ứng hình ảnh và hoạt hình 3D được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp truyền thông cho phim, phát sóng, giải trí và hình ảnh. Phiên bản rẻ nhất của nó chỉ có giá dưới 2.000 đô la một chút, nhưng nhà sản xuất SideFX của nó cung cấp phiên bản ‘Apprentice’ miễn phí. Houdini Apprentice cho phép bạn truy cập tất cả các tính năng của phiên bản đầy đủ để phát triển các kỹ năng của bạn trong phần mềm và làm việc trong các dự án cá nhân. Chương trình hoàn toàn dành cho mục đích học tập và sử dụng phi thương mại.

7. Wings3D

Một ứng dụng mô hình hóa thuần túy, Wings 3D là một dự án mã nguồn mở có sẵn cho Windows, macOS và Linux, đã được phát triển từ năm 2001. Giống như tất cả các trình mô hình hóa phân khu, nó cho phép bạn xây dựng một biểu mẫu cơ bản làm bằng đa giác và sau đó tạo ra một hình dạng được làm mịn bằng cách chia nhỏ lưới.

Nó khá cơ bản khi các trình tạo mô hình đi và giao diện hơi khác thường, nhưng nó khá thân thiện với người dùng và là một cách lý tưởng để cảm nhận về mô hình đa giác và để xem liệu 3D có thể là thứ cho bạn hay không.

8. Rocket 3F

Mô-đun đa giác chỉ dành cho Windows này tự quảng cáo là nhanh, vui vẻ và thân thiện. Giao diện trông chuyên nghiệp có thể tùy chỉnh hoàn toàn và nó tự hào có bộ công cụ mô hình hóa mở rộng sẽ không bị lỗi thời trong các ứng dụng có giá hàng trăm bảng Anh. Thật vậy, với các công cụ điêu khắc, chỉnh sửa và nếp gấp cạnh chia nhỏ phi tuyến tính, đây là một chương trình được trang bị rất tốt.

Phiên bản miễn phí không cho phép bạn thay đổi giao diện người dùng hoặc chỉ định các phím nóng của riêng mình – vì vậy bạn cần phải mua phiên bản € 99 Pro – nhưng cho dù bạn đang làm mô hình để minh họa, VFX hay trò chơi, thì Rocket 3F vẫn là một phần mềm xuất sắc.

Kết luận:

iRender chúng tôi cung cấp dịch vụ kết xuất đám mây (Cloud Rendering Service). iRender Cloud tích hợp tất cả những chức năng cần thiết và mạnh mẽ nhất cho 3D Rendering trong một điện toán duy nhất (All in one), hỗ trợ hầu hết các phần mềm 3D Designs, Render Engines và 3D plugins, phổ biến hiện nay trên cả nền tảng (CPU&GPU).

Hãy sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ được trải nghiệm nhữn điều trước nay chưa từng có.Đội ngũ tư vấn và hỗ trợ kĩ thuật giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 về mọi vấn đề gặp phải trong quá trình render.ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT cho tháng 10 này: Tặng 50% GIÁ TRỊ NẠP cho tất cả người dùng mới đăng ký. Hãy cùng kiểm tra nào!

Hãy trở thành thành viên của cộng đồng iRender ngay hôm nay để ngừng lãng phí những giờ render vô nghĩa. Chúng tôi thực hiện việc render, sự sáng tạo là của bạn!

iRender – Happy Rendering!

Nguồn và ảnh: Creativebloq

, , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net