May 24, 2024 hanght

Arnold GPU với Redshift, bạn nên dùng phần mềm nào?

Ngày nay, việc kết xuất GPU ngày càng phổ biến vì tốc độ và chất lượng đáng kinh ngạc. Khi so sánh với kết xuất CPU, GPU giúp các 3D Artist tiết kiệm rất nhiều lần. Hai trong số các công cụ kết xuất được sử dụng rộng rãi nhất là Redshift và Arnold. Điều gì làm cho mỗi loại trong số chúng khác nhau và công cụ kết xuất nào là lựa chọn tốt nhất? Hôm nay, iRender sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết rõ ràng để hỗ trợ việc ra quyết định nên chọn Arnold GPU hay Redshift.

Tìm hiểu chung về Arnold GPU và Redshift

Redshift là một trình kết xuất  GPU mạnh mẽ, được xây dựng để đáp ứng nhu cầu kết xuất sản xuất cao cấp hiện đại. Redshift đã tự khẳng định mình là một trong những giải pháp kết xuất được tăng tốc GPU mạnh mẽ và nổi tiếng nhất trong ngành đồ họa hiện nay. Ngoài việc là một trong những trình kết xuất nhanh nhất thế giới, nó còn cung cấp nhiều tính năng linh hoạt nhất hiện có trong trình kết xuất GPU, hỗ trợ các studio sáng tạo và chuyên gia 3D.
Ngoài ra, Redshift là trình kết xuất GPU thiên vị cho phép người dùng tinh chỉnh chất lượng kỹ thuật cụ thể để đạt được tỷ lệ hiệu suất tối ưu cho công việc của họ.

Arnold là một công cụ kết xuất được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu về hiệu ứng hình ảnh và hoạt ảnh có độ dài đặc trưng. Với sự tự do sáng tạo hoàn toàn, Arnold là một công cụ kết xuất mạnh mẽ có tầm cỡ cao nhất dành cho các chuyên gia. Công cụ kết xuất này có từ thời Arnold 6, hỗ trợ kết xuất cả CPU và GPU. GPU Arnold được thiết kế để tối đa hóa lợi ích của Công nghệ NVIDIA RTX và được xây dựng trên kiến trúc OptiX.

Sự khác biệt giữa Redshift và Arnold GPU

Tốc độ

Bạn sẽ cảm nhận và nhận thức đầy đủ về tốc độ của Redshift và Arnold nếu bạn đang làm việc trên cả hai. Mặc dù tốc độ của Arnold đã tăng lên đáng kể kể từ khi phát hành nhưng nó vẫn di chuyển chậm hơn Redshift. đặc biệt là khi bạn đang sử dụng Redshift để xử lý một cảnh và đang thêm vật liệu và ánh sáng. Vì vậy, Redshift là người chiến thắng ở hàng này.

Giao diện người dùng

Cả hai đều có Giao diện người dùng khác nhau nên mang lại những trải nghiệm khác nhau cho người dùng. Gần như tất cả các 3D artist đều đồng ý rằng giao diện của Redshift phức tạp hơn so với giao diện của Arnold. Vì Arnold là một công cụ kết xuất khách quan nên quá trình này không quá phức tạp. Cài đặt kết xuất của Arnold rất đơn giản, rất dễ hiểu và dễ sử dụng.

Redshift với Arnold GPU, bạn nên sử dụng phần mềm nào? 2

Hiệu suất render GPU

GPU Redshift và Arnold sử dụng công nghệ GPU để tăng tốc quá trình kết xuất. Do đó, hiệu suất GPU của Redshift và Arnold sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi GPU. Chúng ta có thể xem tốc độ kết xuất GPU của Redshift dưới đây. Bạn có thể xem các thử nghiệm dựng hình được thực hiện bởi Techgage – một trang tin công nghệ tuyệt vời dành cho các chuyên gia CNTT và những người đam mê PC.

Redshift với Arnold GPU, bạn nên sử dụng phần mềm nào? 3

Khả năng Real-time rendering

Redshift Real Time (RT) là công cụ kết xuất tương tác nhanh nhất hiện có trong Redshift, cung cấp các bản cập nhật gần như theo thời gian thực. Redshift RT là một lựa chọn tuyệt vời để bố trí cảnh, thiết kế ánh sáng và phát triển giao diện nhờ tốc độ và tính tương tác của nó. Redshift RT cũng được thiết kế sao cho giống với công cụ kết xuất Sản xuất của Redshift nhất có thể, giúp công cụ này trở nên hoàn hảo để luân phiên nhanh chóng giữa hai công cụ nhằm tối đa hóa lợi ích của từng công cụ.
Arnold đã giới thiệu khả năng sử dụng kết xuất GPU. Phần mềm có khu vực xem trước tương tác (IPR) hiển thị cảnh của bạn  trong thời gian thực. Khi bạn thay đổi cảnh, IPR sẽ cập nhật bản xem trước gần như ngay lập tức.

Tóm lại, Arnold GPU với Redshift: công cụ kết xuất nào tốt hơn? Redshift là một tùy chọn công cụ kết xuất nếu bạn đang tìm kiếm hiệu suất mạnh mẽ, mức giá có thể điều chỉnh và nhiều tính năng hơn. GPU Arnold là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm công cụ kết xuất có thể vừa tận dụng kết xuất CPU vừa mang lại kết quả thực tế.

iRender- Dịch vụ kết xuất đám mây tốt nhất cho Arnold GPU với Redshift

iRender là một lựa chọn hoàn hảo để kết xuất các dự án tối ưu hóa PC cho các tác vụ kết xuất, CGI và VFX với hơn 30.000 khách hàng và được đánh giá cao trong bảng xếp hạng toàn cầu. Để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, iRender không ngừng nâng cao chất lượng và cập nhật công nghệ mới nhất hàng ngày. Chúng tôi cung cấp các máy chủ chuyên dụng có cấu hình cao (máy tính/máy vật lý) được tối ưu hóa đặc biệt cho kết xuất GPU.
iRender cung cấp từ 1/2/4/6/8 RTX 4090 và 3090. Ngoài việc mang đến cấu hình mạnh mẽ, tất cả các máy chủ tại iRender còn được trang bị AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 3955WX @ 3.9 – 4.2GHz hoặc AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 5975WX @ 3.6 – 4.5GHz, RAM 256GB, SSD NVMe lưu trữ 2TB.

Bạn có thể kết xuất Redshift và Arnold trên nhiều thẻ RTX 4090. Hãy xem RTX4090 của chúng tôi hoạt động như thế nào khi kết xuất bằng Redshift:

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với nhóm hỗ trợ 24/7. Chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp bạn với giải đáp mọi thắc mắc.

Trong tháng 5 này, iRender đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT dành riêng cho bạn: Tặng 20% bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h sau khi đăng ký (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền).

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0912075500 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

, , , , , , , , , , , , ,

hanght

Chào mọi người. Mình là Hằng, nhân viên chăm sóc khách hàng của iRender. Tại iRender mình muốn đem đến cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời cũng như chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm hữu ích về lĩnh vực thiết kế đồ họa 3D tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116