May 22, 2021 Khanh Van

7 phong cách phổ biến của phần mềm kết xuất kiến trúc

Kết hợp diễn họa 3D vào quá trình làm việc không chỉ giúp bạn mang lại kết quả tốt hơn với tư cách là một kiến ​​trúc sư mà còn giúp bạn quảng bá dự án hiệu quả cho khách hàng và nhà đầu tư. Diễn họa kiến ​​trúc cũng có xu hướng kết xuất khác nhau. Để giúp bạn hiểu thêm, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các phong cách phổ biến mà các phần mềm kết xuất kiến ​​trúc thường sử dụng.

Kết hợp giữa màu nước và phác thảo

Các giải pháp phần mềm kết xuất kiến ​​trúc là những công cụ rất mạnh mẽ đi kèm nhiều tính năng, kết cấu và mô hình được tích hợp sẵn, giúp các kiến ​​trúc sư làm ra những kết xuất hàng đầu. Tuy nhiên, một số kiến ​​trúc sư lại thích phong cách cũ như màu nước và phác họa.

Phong cách phác thảo và màu nước là một trong những xu hướng kết xuất chính. Nó tận dụng sự kết hợp của các màu sắc khác nhau, sử dụng không gian và kết cấu để truyền tải thông điệp thẩm mỹ mạnh mẽ này đến người xem.

Hình ảnh thế giới thực, yếu tố 3D và màu sắc mộng mơ giúp kiến trúc sư tạo ấn tượng về cảm xúc và ý tưởng cụ thể. Đối với một số khách hàng, những kết xuất này có tác dụng tốt hơn so với kết xuất không gian thực tế.

Một số kiến trúc sư cho rằng không nên chỉ giới thiệu dự án bằng cách kết xuất theo phong cách này, mà nên kết hợp nó với kết xuất chân thực để truyền đạt tốt nhất cho khách hàng.

Theodore

Nói đến miêu tả nội thất, thì không có gì có thể so sánh với Theodore. Đặc điểm chính của phong cách Theodore bao gồm:

  • Nhiều không gian thoáng mát
  • Phông nền rất sáng
  • Ánh sáng khuếch tán

Nếu bạn đang làm về nội thất, phong cách này có thể giúp bạn quảng bá các dự án thành công rực rỡ. Để không khí thêm sinh động, bạn cũng nên thêm các chủ thể sống như con người, thực vật vào thiết kế của mình để làm nổi bật cả tính thẩm mỹ và chức năng của không gian.

Phong cách này rất phù hợp cho kết xuất 3D của trung tâm mua sắm, các tòa văn phòng lớn, phòng khách rộng rãi, hội trường, trạm xe buýt và xe lửa, thư viện và sân bay.

Tại sao phong cách Theodore lại được yêu thích như vậy? Bởi vì nó giúp dễ dàng tạo ra một bầu không khí và không gian sinh hoạt lôi cuốn. Việc sử dụng ánh sáng tự nhiên và tông màu ấm của chúng giúp bạn tạo ra một bức tranh chân thực và làm nổi bật use case của một khu vực cụ thể.

Katherine Heigl

Phong cách Katherine Heigl là một trong những phong cách diễn họa kiến trúc phổ biến nhất để thể hiện ngoại thất. Phong cách này rất hữu ích trong việc miêu tả các tòa nhà quy hoạch trong các khu vực đô thị, nơi có nhiều người sinh sống, qua lại và dành thời gian. Phong cách bao gồm tất cả các loại hoạt động của con người.

Các đặc điểm chính của phong cách này bao gồm:

  • Độ bão hòa màu rất cao
  • Nhiều nhân vật làm nền
  • Quá sáng

Tất cả những yếu tố này hoạt động hoàn hảo để tạo ra một khung cảnh lý tưởng, gần như lãng mạn. Phong cách Katherine Heigl nên được sử dụng khi bạn muốn truyền đạt những đóng góp vào chất lượng cuộc sống và hạnh phúc của thiết kế của bạn.

Nếu các nhà đầu tư lo lắng về việc liệu thiết kế có ăn nhập với môi trường xung quanh hiện tại hay không, kết xuất Katherine Heigl sẽ giúp bạn việc đó.

Whodunnit

Nếu bạn tập trung vào các thiết kế kiến ​​trúc hiện đại, thì phong cách Whodunnit có thể có tất cả các câu trả lời mà bạn cần. Phong cách này được tạo ra để giúp các kiến ​​trúc sư làm nổi bật những yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế của họ.

Phong cách Whodunnit là sự kết hợp hoàn hảo của:

  • Tông màu lạnh, chẳng hạn như xanh lam đậm và xanh lá cây đậm
  • Độ bão hòa rất thấp
  • Độ tương phản cao

Nó thường có bầu trời nhiều mây hoặc thậm chí có bão, một bóng người và các yếu tố bí ẩn khác tạo ra căng thẳng.

Nếu bạn áp dụng phong cách này cho kết xuất, bạn sẽ thấy nó ảnh hưởng như thế nào đến tính thẩm mỹ của kết quả cuối cùng – các chất liệu hiện đại, các đặc điểm thiết kế mạnh mẽ trở nên nổi bật hơn và các hình dạng góc cạnh trở nên rõ ràng hơn. Bản kết xuất tổng thể có màu sắc bí ẩn thu hút, lấy được sự chú ý của người xem.

Các chuyên gia cho rằng, phong cách này bắt nguồn từ thể loại trinh thám noir, vì vậy kết xuất nhìn tối tăm, gần như là một hiện trường vụ án. Phong cách này thích hợp cho các dự án quy mô lớn, như truyền đạt những lợi ích của giải pháp của bạn có thể mang lại cho sự phát triển đô thị.

Phong cách này được xây dựng dựa trên chủ nghĩa tối giản hiện đại, do đó nó rất phù hợp để diễn tả các tòa nhà lớn và thiết kế kiến trúc phức tạp.

Mad Max

Vai trò chính của kết xuất kiến trúc là trang trí đối tượng bạn đang thực hiện và giúp người khác nhận ra giá trị của nó. Phong cách Mad Max có thể giúp bạn đạt được điều này bằng cách thêm bối cảnh và ánh sáng thích hợp.

Phong cách này được sử dụng để kết xuất bên ngoài của các đối tượng. Hình ảnh kết xuất không chỉ tập trung vào bản thân tòa nhà mà còn phải kết hợp cả môi trường xung quanh để giúp người xem thấy được các đối tượng hòa hợp với nhau như thế nào.

Vì phong cách Mad Max được sử dụng để thể hiện kiến ​​trúc của các đối tượng lớn, nên điểm nhìn giống như các bức ảnh chụp tòa nhà từ trên không cổ điển. Hơn nữa, phong cách này tận dụng phương pháp tiếp cận hơi hướng tưởng tượng để làm nổi bật những tính thẩm mỹ mang lại giá trị độc đáo cho đối tượng.

Nếu bạn đang thực hiện một dự án quy mô lớn và phải đổi mới, hoặc đối tượng có công nghệ hiện đại, Mad Max là phong cách phù hợp.

Bạn thường có thể thấy nó được sử dụng để diễn tả cho các thiết kế của nhà hát opera, sân vận động, đấu trường, arena, tòa nhà chọc trời, trung tâm mua sắm lớn,…

Gondry

Phong cách kết xuất Gondry được sử dụng cho các thiết kế hiện đại, đặc biệt là nội thất tòa nhà. Kết xuất kiến ​​trúc 3D theo phong cách này giống như collage (ảnh cắt dán). Nó bao gồm nhiều bức ảnh, bản vẽ, kết xuất đối tượng 3D và các yếu tố khác, tất cả cùng nhau tạo ra cảm giác độc đáo của nội thất.

Gondry sẽ làm cho mỗi kết xuất của bạn trở nên độc đáo và vô cùng hấp dẫn. Nó có thể được sử dụng khi thiết kế các ngôi nhà hiện đại và sang trọng, các tòa nhà văn phòng, nhà hàng, quán bar và câu lạc bộ. Sự kết hợp của các yếu tố khác nhau có thể giúp bạn tạo ra bầu không khí mà bạn thích và truyền đạt cảm xúc một cách dễ dàng.

Thực tế ảo

Nhờ các công nghệ hiện đại và khả năng của phần mềm kết xuất 3D, các kiến ​​trúc sư giờ đây có thể khiến khách hàng và nhà đầu tư hoàn toàn đắm chìm vào thiết kế của họ. Trên thực tế, VR có khả năng đặc biệt cho phép người xem trải nghiệm các đối tượng từ rất lâu trước khi chúng được xây dựng, áp dụng cho cả kết xuất nội thất và ngoại thất. Nhược điểm duy nhất của phương pháp này là nó yêu cầu phần cứng mạnh mẽ để hoàn thành các kết xuất.

Hơn nữa, thực tế ảo không hạn chế sử dụng chất liệu, đồ vật, ánh sáng và âm thanh khác nhau.

Việc sử dụng VR trong diễn họa kiến ​​trúc cũng có tác dụng thiết thực đối với các công ty xây dựng, vì họ có thể kiểm tra các thiết kế kỹ lưỡng hơn và đảm bảo chuẩn bị đầy đủ cho dự án sắp tới.

Kết luận

Phần mềm kết xuất kiến ​​trúc đã trở nên mạnh mẽ đến mức hoàn toàn không có giới hạn nào cho các kiến ​​trúc sư. Ngày nay, các kiến ​​trúc sư có thể sử dụng phần mềm này để tạo ra các kết xuất kiến ​​trúc 3D mạnh mẽquảng bá các dự án của họ một cách dễ dàng. Có rất nhiều phong cách sử dụng phần mềm kết xuất kiến ​​trúc phổ biến.

Mỗi một phong cách là khác biệt và sử dụng các kỹ thuật khác nhau để đạt được kết quả cụ thể. Chúng tôi khuyên bạn nên luôn xem xét các yêu cầu cụ thể của khách hàng khi quyết định sử dụng phong cách nào để đạt được kết quả tốt nhất có thể và giúp các dự án của bạn được chấp thuận sớm nhất có thể.

Tuy nhiên, cho dù là phong cách nào, quá trình kết xuất đòi hỏi tiêu tốn một lượng tài nguyên và thời gian đáng kể.

Hiện nay, iRender – đơn vị tiên phong tại Việt Nam cung cấp dịch vụ về hiệu suất máy tính lớn – hỗ trợ và tích hợp sẵn sàng hầu hết các phần mềm 3D Designs, Render Engines & 3D plugins, phổ biến hiện nay trên cả nền tảng (CPU & GPU) điều khiển trực tiếp qua Remote desktop.

Chúng tôi cung cấp các server phù hợp cho mọi nhu cầu của bạn:

Với CPU và card đồ họa mạnh mẽ nhất hiện nay, khách hàng sẽ có thể thực hiện bất kì dự án nào với tốc độ render nhanh hơn hàng chục, thậm chí hàng trăm lần.

Hãy đăng ký ngay tại đây để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi!

iRender – Happy Rendering!

Nguồn: easyrender.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Khanh Van

iRender – Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0962 868 890
Zalo: 0962 868 890
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.net