May 30, 2020 Ngoc Quynh

Remote Render Farm là gì?

Nếu như các bạn đã quen thuộc với khái niệm Render farm, hay dịch vụ cho thuê máy render, thì hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một dịch vụ hoàn toàn mới, nhưng không hề xa lạ: Remote Render Farm.

Remote Render Farm là gì?

Đó đơn giản chỉ là việc điều khiển Render Farm thông qua Remote desktop.

Mỗi hệ thống Render Farm bao gồm Master Node và các Slave Node. Master Node là một máy chủ cấu hình cao, được cài đặt sẵn phần mềm ThinkBox Deadline, quản lý, điều khiển, phân phối công việc cho các Slave Node một cách tối ưu nhất.

Các Slave Node là những máy trạm chuyên nghiệp, có cấu hình tối ưu để thực hiện một loại nhiệm vụ điện toán cụ thể nào đó: kết xuất 3D (3D Rendering) hoặc bất kỳ tác vụ tính toán điện toán mà Master Node giao cho.

*Phần mềm ThinkBox DeadLine là một trình điều khiển các Slave Nodes mạnh mẽ và nổi tiếng nhất thế giới hiện nay, bạn có thể hiểu đơn giản, thông qua phần mềm quản lý Render Farm này, công việc của bạn sẽ được chia nhỏ, tối ưu từng phần và tự động phân bổ vào tất cả các Slave Nodes để thực hiện song song. ThinkBox Deadline hiện là trình quản lý Farm Manager hỗ trợ đa dạng các công cụ thiết kế 3D nhiều nhất trên thế giới, với hơn 80 phần mềm 3D và 92 trình Render Engines.

Remote desktop là chương trình giúp hỗ trợ bạn có thể điều khiển một máy tính bất kì từ xa một cách khá dễ dàng, giống như người dùng đang ngồi ở phía trước máy tính đó vậy. Remote desktop protocol được tích hợp từ các phiên bản hệ điều hành windows khác nhau như: XP pro, windows 7 và đến bây giờ là win 10.

Sở hữu Render Farm của riêng bạn

Bạn có toàn quyền sử dụng, quản lý như thể nó là Render Farm của chính mình.

  • Không còn phải xếp hàng đợi đến lượt job của bạn được render, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thời điểm render, mức độ ưu tiên cho các job của mình
  • Chỉ mình bạn sử dụng các node mà iRender cung cấp cho bạn. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về tính bảo mật dữ liệu của mình
  • Đồng nhất môi trường, dữ liệu trên Render Farm với máy tính của bạn. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ không còn phải lo lắng về các phiên bản renderer, phần mềm thiết kế, thiếu file, thiếu element…
  • Tối ưu hóa chi phí: Bạn sẽ không phải bỏ ra một khoản phí khủng cho việc đầu tư hạ tầng cơ sở phần cứng. Ngoài ra, bạn cũng không cần phải lo lắng đến việc bảo trì, bảo dưỡng, nhân sự sử dụng máy. Đồng thời, khi sử dụng Remote Render Farm của iRender, chúng tôi có đội ngũ chuyên viên tư vấn support 24/7.

Sử dụng với vài thao tác đơn giản

Dùng máy tính có kết nối mạng, bạn có thể dễ dàng kết nối vào Render Farm của chúng tôi thông qua Remote Desktop.

  1. Đăng ký tài khoản tại đây. Sau khi kích hoạt tài khoản, bạn sẽ nhận được 05 iRender Point (iRP) để trải nghiệm dịch vụ.
  2. Khởi tạo Render Farm: Login tài khoản của bạn, Click vào tab “Remote Render Farm”, chọn số Nodes, chọn cấu hình cho mỗi Nodes.
  3. Truy cập Master Node: hệ thống sẽ cung cấp cho bạn tệp .rdp (Remote Desktop Connection) với thông tin đăng nhập để kết nối trực tiếp vào Master Node.
  4. Truyền dữ liệu: Sử dụng iRuploader của chúng tôi hoặc các dịch vụ SFTP, FTP phổ biến như Cyberduck, FileZilla, dịch vụ đám mây như Dropbox, Google Drive, One Drive…hoặc sao chép trực tiếp qua RDP.
  5. Sử dụng Remote Render Farm: Bạn có thể kết nối với Master Node bất cứ lúc nào để sử dụng sức mạnh Render Farm dễ dàng như máy tính cá nhân của bạn. Và bạn chỉ cần tập trung tìm kiếm niềm với công việc.
  6. Download kết quả: lưu trữ kết quả hoặc bất cứ dữ liệu nào bạn cần download về trong bộ lưu trữ (Z:) trước khi shutdown máy thuê. Để tải xuống tệp, bạn có thể mở Ứng dụng iRuploader (GPUHub_Sync) và nhấp chuột phải để bắt đầu tải về.

Bảo mật

iRender đã xây dựng các giao thức bảo mật dữ liệu cho người dùng theo tiêu chuẩn quốc tế. Một số tiêu chuẩn bảo mật mà iRender sử dụng là:

AES: Tiêu chuẩn mã hóa dữ liệu được chính phủ Hoa Kỳ công nhận

SSL: giao thức mã hóa dữ liệu truyền tệp tiêu chuẩn

Protocols – giao thức bảo mật thông tin, dữ liệu của người dùng khác

Chi trả linh hoạt, theo nhu cầu

Bạn sẽ chỉ phải trả và tính phí cho mỗi phút sử dụng, theo đúng nhu cầu của bạn. Tùy thuộc vào gói Render Farm mà bạn chọn (Số nodes, cấu hình nodes), chúng tôi sẽ kết xuất hóa đơn cho bạn ngay khi tắt máy để dễ dàng kiểm soát ngân sách của mình.

Bạn có thể giao dịch qua PayPal, Stripe, chuyển khoản trực tiếp ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Và tất nhiên, chúng tôi có rất nhiều ưu đãi cho khách hàng có nhu cầu dài hạn trả theo tháng, vui lòng liên hệ để không bỏ lỡ thông tin. Tham khảo thêm Clip hướng dẫn thanh toán thật dễ dàng của chúng tôi.

Tại iRender, chúng tôi cố gắng làm tốt hơn một chút mỗi ngày và cam kết hỗ trợ khách hàng một cách tối đa, cung cấp các giải pháp linh hoạt với giá cả phải chăng và mang lại sự hài lòng cho người dùng mỗi khi trải nghiệm dịch vụ.

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net