October 27, 2020 thuongqth

5 trang web hàng đầu cho các mô hình SketchUp miễn phí

Bạn đang tìm kiếm các mô hình SketchUp miễn phí? Hãy cùng chúng tôi khám phá các trang web tốt nhất để tải xuống các mô hình 3D miễn phí cho SketchUp giúp tiết kiệm thời gian và hoàn thiện dự án của bạn.

Tệp SKP là gì?

SketchUp là một công cụ tạo mô hình 3D thân thiện với người dùng mà hầu như ai cũng có thể sử dụng để tạo các mô hình 3D. Nó được các nhà thiết kế, kiến ​​trúc sư và nhà sản xuất ưa chuộng vì đường cong học tập nhẹ nhàng và tính đơn giản, chưa kể đến tất cả các công cụ tạo mô hình mà nó cung cấp. Có các phiên bản khác nhau của phần mềm có sẵn trên trang web để bạn lựa chọn đồng thời cũng có một ứng dụng web miễn phí có thể sử dụng nếu bạn tạo tài khoản.

Định dạng tệp gốc của SketchUp là .skp, nhưng tệp cũng có thể được xuất ở các định dạng tệp khác như .dwg (AutoCAD) hoặc .3ds (3Ds Max). Bạn thậm chí có thể xuất các mô hình dưới dạng tệp STL để in chúng dưới dạng 3D, điều này giúp SketchUp càng trở nên phổ biến trong không gian in 3D.

Tuy nhiên, đôi khi một dự án lớn có thể được hưởng lợi từ các mô hình chất lượng đã được làm sẵn. Vì vậy, dưới đây là danh sách các nguồn mô hình 3D hoạt động tốt trong SketchUp.

3D Warehouse

Nếu bạn đã cài đặt SketchUp, bạn có thể biết rằng có một kho lưu trữ mô hình được liên kết trực tiếp với SketchUp: 3D Warehouse. Thư viện này chứa hàng nghìn mô hình 3D miễn phí mà bạn có thể tải xuống trực tiếp từ ứng dụng.

Các mô hình được tạo ra bởi người dùng SketchUp trên toàn thế giới hầu hết đều có chất lượng tốt. Ngoài ra, chúng là những mô hình tương thích với SketchUp nhất mà bạn sẽ tìm thấy trong số các nguồn trong danh sách này. Bạn có thể tìm thấy đồ nội thất, ô tô, tòa nhà và tất cả các loại đối tượng 2D và 3D.

Để truy cập 3D Warehouse, bạn chỉ cần tạo một tài khoản, bắt đầu tìm kiếm mô hình 3D mà bạn đang tìm kiếm và tải xuống.

Tính đa dạng trong lựa chọn: Lớn

Dễ sử dụng: Tốt

Chất lượng mô hình: Tốt

CGTips

Nếu bạn là kiến ​​trúc sư hoặc nhà thiết kế, bạn sẽ quan tâm đến trang web này. CGTips là một trang web dành riêng cho hình ảnh kiến ​​trúc 3D với các hướng dẫn, mẹo và thủ thuật cũng như các tài nguyên mô hình miễn phí như mô hình SketchUp 3D.

Bạn sẽ có thể tải xuống mọi thứ bạn cần để cải thiện cảnh của mình như đồ nội thất, ánh sáng, thảm thực vật, mô hình người, v.v. Nguồn này thậm chí còn có phần SketchUp.

Để truy cập liên kết tải xuống của bất kỳ mô hình nào họ cung cấp, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Google. Sau khi bạn đã tải xuống, hãy giải nén tệp tải xuống bằng mật khẩu mà họ cung cấp.

Tính đa dạng trong lựa chọn: Lớn

Mức độ dễ sử dụng: Trung bình

Chất lượng mô hình: Trung bình

CADdetails

Nếu bạn đang tìm kiếm mô hình 3D cho các sản phẩm cụ thể, bạn nên truy cập CADdetails. Đây là trang web cung cấp tài liệu quy hoạch và các mô hình 3D miễn phí để giúp các kiến trúc sư và nhà thiết kế hình dung sản phẩm trong môi trường 3D trước khi họ quyết định liên hệ với nhà sản xuất.

Bạn sẽ tìm thấy lựa chọn tốt các mô hình 3D cho SketchUp và phần mềm khác. Đi đến phần “Mô hình BIM” trong menu, sau đó tìm kiếm mô hình bạn muốn và bạnsẽ thấy tất cả các tùy chọn có sẵn.

Bạn chỉ cần tạo một tài khoản và đăng nhập để có quyền truy cập vào các bản tải xuống miễn phí.

Tính đa dạng trong lựa chọn: Trung bình

Mức độ dễ sử dụng: Trung bình

Chất lượng mô hình: Trung bình

CGTrader

CGTrader là một trong những nguồn tài nguyên mô hình 3D trực tuyến lớn nhất. Mặc dù hầu hết các mô hình đều tính phí, bạn vẫn có thể tìm thấy một số mô hình chất lượng cao để tải xuống miễn phí.

Nhập “SketchUp” vào thanh tìm kiếm và bạn sẽ thấy tất cả các mô hình 3D có sẵn ở định dạng này, sau đó chọn tùy chọn “Free” để xem tất cả các mô hình miễn phí mà họ có. Thật đơn giản phải không!

Chỉ cần tạo một tài khoản, bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn tuyệt vời về đồ vật, đồ nội thất và toàn cảnh ở định dạng .skp để tải xuống.

Tính đa dạng trong lựa chọn: Trung bình

Dễ sử dụng: Tốt

Chất lượng mô hình: Tốt

SketchUp Texture Club

SketchUp Texture Club là một trang web lấy giáo dục làm trung tâm, tập trung vào hình ảnh 3D. Giống như tên gọi, SketchUp Texture Club có một bộ sưu tập khổng lồ các kết cấu 2D cũng như một phần mô hình 3D được tổ chức tốt chứa đầy các tệp .skp miễn phí.

Việc duy nhất bạn phải làm là đăng ký một tài khoản để tải miễn phí các mô hình này. Nếu đăng ký tài khoản cao cấp (bạn sẽ bị tính phí hàng năm) bạn có thể truy cập vào các mô hình cao cấp có sẵn trên trang web.

Tính đa dạng trong lựa chọn: Trung bình

Mức độ dễ sử dụng: Trung bình

Chất lượng mô hình: Tốt

Lời kết

SketchUp là một công cụ tạo mô hình 3D phổ biến, dễ tiếp cận và hữu ích ngay cả đối với các dự án quy mô lớn vì bạn có thể dễ dàng nhập các mô hình tạo sẵn, sẵn có.

Hiện tại iRender cung cấp dịch vụ GPU Hub với giá thành tốt nhất trên thị trường ở cùng một cấu hình máy, đội ngũ chuyên gia hỗ trợ giàu kinh nghiệm túc trực 24/7 luôn sẵn sàng đưa ra những tư vấn, góp ý giúp người dùng Ketchup đạt được hình ảnh chất lượng với tốc độ render nhanh hơn rất nhiều.

Nguồn tham khảo: all3dp.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

thuongqth

Hello mọi người. Mình là Thương- Nhân viên hỗ trợ khách hàng tại iRender Việt Nam. Mình rất muốn chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net