February 23, 2022 Yen Lily

5 tính năng nổi bật của Adobe After Effects 2022

Adobe After Effects đã phát hành phiên bản mới năm 2022, đi kèm với nhiều thay đổi, như kết xuất nhiều khung hình (Multi-frame Rendering), speculative preview, composition profiler, và render notifications. Đặc biệt, kết xuất đa khung hình có thể tăng tốc độ After Effects lên đến 4x với CPU. Với những bản cập nhật này, chúng ta sẽ có được hiệu suất và quy trình làm việc tốt hơn.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét 5 tính năng hàng đầu nhé.

Kết xuất đa khung hình (MFR)

Tính năng mới nổi bật nhất có lẽ là Multi-Frame Rendering (kết xuất đa khung hình).

Thực ra đây không hẳn là một tính năng mới trong phiên bản 2022, After Effects đã có tính năng này trước đây, nhưng nó chỉ dành cho ảnh tĩnh (mỗi khung hình sẽ là một ảnh). Bây giờ, trong phiên bản này, chúng ta đã có thể sử dụng nó để xuất video trực tiếp và nó sẽ cải thiện hiệu suất của bạn rất nhiều.

Về cơ bản, nó sử dụng nhiều lõi xử lý để kết xuất video. Trong thanh tiến trình kết xuất được thiết kế lại, chúng ta có thể thấy trực quan rằng phần mềm đang sử dụng nhiều lõi hơn và do đó có thể kết xuất nhanh hơn.

Puget Systems đã thực hiện một thử nghiệm và thấy rằng ngay cả một hệ thống khiêm tốn với CPU 4 đến 8 lõi cũng có thể thấy hiệu suất tăng gấp 2 lần. Và nếu bạn có một CPU có 16 lõi trở lên, bạn có thể thấy hiệu suất tăng lên đến 3 – thậm chí hơn 4 lần.

Hơn nữa, tính năng này không chỉ hoạt động trong ứng dụng After Effects mà còn trong các ứng dụng đối tác khác. Ví dụ: nếu bạn kết xuất dự án AE của mình thông qua Media Encoder hoặc sử dụng các mẫu đồ họa chuyển động trong Premiere Pro, hệ thống của bạn sẽ có thể tận dụng hiệu suất tăng từ MFR.

Speculative Previews

Khi bạn đang nhàn rỗi hoặc tạm nghỉ trong một khoảng thời gian, After Effects sẽ nhận thấy điều đó và tiếp tục hoạt động trong nền. Tính năng speculative preview mới sẽ tự động hiển thị bản xem trước cho composition của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh cho nó hoạt động như nào trong phần cài đặt.

Thông báo từ xa (Remote Notifications)

Tính năng mới Remote Notifications (Thông báo từ xa) sẽ thêm một lớp khác vào quy trình làm việc tốt hơn, lớp này sẽ cho bạn biết quy trình kết xuất của bạn. Đôi khi bạn không thể cứ ngồi đó và đợi các files hoàn tất việc kết xuất, bạn cũng có những công việc khác phải làm. Bây giờ, bạn có thể bật tính năng này để nhận thông báo kết xuất của bạn đã hoàn tất trên đồng hồ thông minh hoặc điện thoại thông minh.

Composition Profiler

Một cải tiến lớn khác đối với quy trình làm việc là cmposition profiler. Nếu bạn bật cột này trong bảng composition, nó sẽ cho bạn biết mỗi layer cần bao lâu để kết xuất. Bạn thậm chí có thể mở rộng layer và xem thời gian render xem trước cho mỗi hiệu ứng.

Điều này cho phép bạn nhanh chóng xem được những hiệu ứng nào mất nhiều thời gian kết xuất hơn và ảnh hưởng đến thời gian xử lý của bạn, để bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa những hiệu ứng đó khi bạn tối ưu hóa dự án của mình để kết xuất nhanh hơn.

Công cụ văn bản phổ quát

Làm việc với nhiều ngôn ngữ trong After Effects và Premiere Pro giờ đây sẽ dễ dàng hơn và nhanh hơn với tính năng mới này.

Trước đây, bạn cần đi tới Preferences mỗi khi cần một script khác. Bây giờ bạn chỉ cần bắt đầu nhập ngôn ngữ đã chọn. Đối với đồ họa bao gồm các ngôn ngữ Trung Đông và Nam Á, cài đặt từ trái sang phải hoặc từ phải sang trái có thể được áp dụng trực tiếp trong bảng điều khiển Essential Graphics. Các scripts khác nhau có thể được kết hợp trong cùng một phần tử đồ họa và tất cả các text layers đều có thể hoán đổi cho nhau, giúp phần tiêu đề và đồ họa dễ dàng chỉnh sửa đa ngôn ngữ hơn và nhanh hơn.

 

Ngoài những tính năng trên, chúng ta còn thấy nhiều tính năng thú vị khác, chẳng hạn như cải tiến phát lại tốt hơn cho các tệp video HVEC 10bit, nó cung cấp khả năng phát và chỉnh sửa đã được cải thiện trên hệ thống Intel Windows. After Effects hiện cũng hỗ trợ các tính năng của Cinema 4D vR25. Hoặc bây giờ bạn có thể chọn nhiều LUT interpolations từ menu thả xuống trong Project Settings. Một cập nhật mới khác đó là giờ đây tất cả các ứng dụng video và âm thanh đều có phiên bản thống nhất số 22.0, giúp đảm bảo tính tương thích giữa các ứng dụng dễ dàng hơn.

iRender - Dịch vụ Cloud rendering tốt nhất cho After Effects

iRender cung cấp cho bạn hệ thống máy chủ cấu hình cao và hiệu suất cao để phục vụ kết xuất 3D, AI Training, VR & AR, mô phỏng, v.v. Chúng tôi tin rằng các hoạt động thiết kế và sáng tạo là riêng tư và cá nhân mà chỉ những người nghệ sĩ như bạn mới biết mình muốn gì. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp máy chủ từ xa để bạn có thể cài đặt bất kỳ phần mềm nào mình cần và làm bất cứ điều gì bạn thích với dự án của mình.

Bạn sẽ chỉ cần cài đặt phần mềm của mình lần đầu tiên và lần sau khi bạn kết nối với máy tính, mọi thứ đã sẵn sàng để sử dụng.

Hiện chúng tôi đang có gói server mới 4 x RTX3090s, thực sự phù hợp với dự án After Effects. Hãy cùng kiểm tra thông số phần cứng bên dưới:

1. CPU:

Thông thường, After Effects sẽ cần tốc độ xung nhịp cao. After Effects, giống như Premiere Pro, sẽ được hưởng lợi từ tốc độ xung nhịp của CPU là 3,2 GHz hoặc cao hơn. Trong phiên bản mới này, nó cũng yêu cầu lõi cao để kết xuất đa khung hình. Vì vậy, với 3,9 GHz và 16 lõi từ bộ xử lý AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX trên máy chủ 5P (4 x RTX 3090s) của chúng tôi, đây là một lựa chọn tương đối đáng tin cậy cho người dùng After Effects.

2. RAM:

Gói server 5P của iRender cung cấp cho bạn RAM lên đến 128GB. Bây giờ bạn sẽ không còn sợ việc thiếu hụt RAM nữa. Bạn có thể dễ dàng làm việc với độ phân giải cao, cũng như chạy các program khác cùng lúc mà vẫn đảm bảo rằng bạn có đủ RAM hệ thống.

3. GPU:

RTX 3090 là lựa chọn tốt nhất cho các dự án After Effects, với hiệu suất mạnh mẽ và lượng VRAM lớn. VRAM tối thiểu mà Adobe khuyến nghị là 8GB, nhưng với gói RTX3090 này, bạn có 24 GB VRAM.

4. Dung lượng hard disk:

Có ba loại ổ đĩa chính mà bạn có thể sử dụng cho máy trạm để chỉnh sửa video: SSD, NVMe và ổ đĩa đĩa truyền thống. Trong số ba loại ổ đĩa này, ổ đĩa truyền thống chậm nhất so với ổ SSD hoặc NVMe.

iRender cung cấp cho bạn một dung lượng lưu trữ (NVMe SSD) lên đến 1TB để giúp bạn làm việc nhanh hơn gấp nhiều lần.

5. Các tệp lớn (hoặc khổng lồ) của After Effects:

Thông thường, một dự án After Effects có thể có dung lượng từ hàng trăm GB đến vài TB, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi khi chuyển tệp của mình. iRender cung cấp một công cụ truyền tệp miễn phí và mạnh mẽGpuhub Sync. Với tốc độ truyền file nhanh chóng, dung lượng dữ liệu lớn và hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chuyển tất cả dữ liệu cần thiết vào công cụ Gpuhub Sync của chúng tôi bất kỳ lúc nào mà không cần kết nối với server. Dữ liệu sẽ được đồng bộ tự động trong ổ Z bên trong server, sẵn sàng cho bạn sử dụng.

6. Phí thuê:

Chúng tôi biết rằng đây là điều bạn quan tâm nhất. Giá thuê theo giờ cho gói 4x RTX x 3090 là 340.400 VNĐ/h. Nhưng bạn có thể tiết kiệm từ 10% đến 20% với tính năng tự động thuê dài hạn (fixed rental) của chúng tôi. Đối với những ai cần thuê server nhiều hơn một ngày, hoặc có dự án cực lớn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn gói thuê theo ngày/ tuần/ tháng. Mức chiết khấu rất hấp dẫn (lên đến 10% đối với gói hàng ngày, 20% đối với gói hàng tuần và tháng) và bạn không phải lo lắng về việc bị tính phí quá mức nếu bạn quên shutdown server.

7. Dịch vụ chăm sóc hỗ trợ khách hàng 24/7

Giúp bạn xử lý sự cố nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

8. Render farm hỗ trợ After Effects:

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, khi bạn sử dụng iRender – render farm, bạn có thể giải phóng máy tính của mình khỏi phần khó khăn và gian khổ nhất – chính là kết xuất (render). Đó cũng là lý do mà dịch vụ Render Farm ngày càng trở nên phổ biến và thiết yếu. Tuy nhiên, theo chúng tôi được biết, iRender tự hào là một trong số rất ít render farm hỗ trợ After Effects.

Hãy cùng kiểm tra hiệu suất render After Effects trên máy 4 x RTX3090s của chúng tôi:

Với những ưu điểm vượt trội trên cùng gói cấu hình máy mà iRender vừa tung ra, chúng tôi tin rằng người dùng After Effects sẽ có thời gian render thoải mái nhất, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bạn có thể đăng ký tài khoản ngay hôm nay thông qua link này để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo 0916806116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn & Happy Rendering!

Nguồn: adobe.com, cinecom.net, pugetsystems.com, toolfarm.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net