August 1, 2020 Ngoc Quynh

5 phím tắt cần biết trong Keyshot

Có nhiều cách để giản hóa quy trình làm việc của bạn trong KeyShot. Hôm nay, chúng tôi sẽ xem qua danh sách 5 phím tắt hữu ích nhất giúp bạn quản lý chuỗi cảnh của bạn và làm việc với các mô hình cũng như vật liệu hiệu quả hơn. Hãy khám phá đi nào.

Phím tắt KeyShot là gì?

KeyShot Hotkey là các phím tắt cho một số lệnh KeyShot nhất định. Hiểu và biết sử dụng KeyShot Hotkeys sẽ bổ sung và tăng tốc quy trình làm việc của bạn trong KeyShot. Truy cập Hotkeys Overview (tổng quan về Hotkey) và chức năng của chúng bằng cách nhấn K trên PC hoặc Mac. Để tùy chỉnh các phím này, chọn Setup/Details … trên cửa sổ Hotkeys Overview hoặc chọn Edit, Preference (Windows) hoặc KeyShot, Preference (macOS) và chọn Hotkeys.

Heads – Up Display (màn hình hiển thị) (Phím H)

Đối với phím tắt đầu tiên, hãy hiển thị một số thông tin về hoạt động của chúng tôi. Nhấn phím H trên bàn phím của bạn. Điều này sẽ kích hoạt Heads-Up Display ở góc trên bên trái. Đây thực sự là một thông tin giá trị đối với hệ thống và hỉnh ảnh của bạn, bao gồm Frames Per Second (khung hình mỗi giây), Resolution (độ phân giải), Focal length (độ dài tiêu cự), kết xuất Time và Samples (thời gian và mẫu), v.v. Thông tin này có thể hữu ích để đo hiệu suất cảnh của bạn hoặc chuẩn bị cho kết xuất cuối cùng. Nếu bạn muốn tắt Heads-Up Display, chỉ cần nhấn lại phím H.

Move Tool (Ctrl / Cmd-D)

Tiếp theo, đây là một cách nhanh chóng để di chuyển các bộ phận trong một cảnh. Nhấp vào cái bạn muốn di chuyển và sau đó nhấn Ctrl + D trên Windows hoặc Cmd + D trên máy Mac. Nó sẽ mở ra lệnh Move Tool. Nếu bạn không chọn phần nào, hotkey này sẽ kích hoạt hộp thoại thay thế nơi bạn có thể chọn một hay nhiều phần bạn muốn di chuyển. Đây là một phím tắt hữu ích vì bạn không cần phải điều hướng đến tab Scene để tìm một phần để di chuyển.

Nhãn và kết cấu (Ctrl / Cmd Alt)

Hotkey thứ ba phát huy tác dụng khi kéo và thả vật liệu. Nếu mô hình của bạn có kết cấu và / hoặc nhãn bạn muốn giữ lại, nhưng cần chuyển vật liệu từ sơn sang nhựa, giữ ALT để giữ kết cấu và giữ CTRL hoặc CMD để giữ nhãn. Phần lấy vật liệu mới, nhưng vẫn giữ kết cấu và nhãn. Ngoài ra, nếu bạn sở hữu KeyShot Pro, bạn có thêm tùy chọn giữ Shift để thêm một vật liệu như vật liệu phụ, điều này cũng thực sự hữu ích.

Cô lập các nút được chọn (Khóa C)

Đối với người dùng KeyShot Pro, có hai phím quan trọng cho KeyShot Material Graph. Đầu tiên, khi bạn đang làm việc với các nút khác nhau và bạn muốn cô lập một nút cụ thể để xem nó có ảnh hưởng gì đến phần đó, hãy nhấn phím C. Điều này chỉ hiển thị các thuộc tính của nút được chọn, vì vậy bạn có thể cô lập và điều chỉnh nút khi cần.

Thực hiện hình học (Alt + G)

Nếu bạn áp dụng vật liệu Fuzz hoặc sử dụng nút Geometry khác, bạn sẽ thường cập nhật các cài đặt và muốn xem các thay đổi của mình trong Real-time View. Nếu bạn nhấn tổ hợp Alt + G, KeyShot sẽ cập nhật mô hình của bạn và giúp bạn không cần phải nhấp vào nút Execute Geometry.

Đây là 5 phím tắt tuyệt vời để hỗ trợ quy trình làm việc của bạn, nhưng như đã đề cập trước đó, nhấn phím K để kéo toàn bộ danh sách Hotkeys, lưu hình ảnh và in ra hoặc chọn Setup/details … để chỉnh sửa bất kỳ hotkeys nào. Để tìm hiểu thêm về KeyShot Hotkey, hãy truy cập hướng dẫn sử dụng KeyShot manual.

Kết luận

Ngày nay các phần mềm 3D được sử dụng phổ biến trong cảnh kĩ xảo làm phim, video ca nhạc, game, và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống, đòi hỏi tất yếu sự tiến bộ về công nghệ đồ họa và khoa học máy tính, đặc biệt là quá trình render (kết xuất 3D) – công đoạn thuộc giai đoạn cuối của quy trình thiết kế, công đoạn đòi hỏi cao về tính kỹ thuật và hiệu suất phần cứng máy tính.

iRender ra đời trong bối cảnh như vậy. iRender đơn vị tiên phong tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ về hiệu suất máy tính lớn, dựa trên công nghệ điện toán đám mây (cloud computing), giúp các studio lớn, nhỏ và cá nhân có được kết quả ảnh chất lượng, với chi phí tiết kiệm hơn hàng chục, thậm chí hàng trăm lần. Với dịch vụ GPU Hub – dịch vụ cho thuê máy tính theo giờ với cấu hình GPU và CPU mạnh mẽ, iRender mang đến cho người dùng Keyshot cũng như các phần mềm thiết kế 3D phổ biến hiện nay những trải nghiệm render thú vị, nhanh chóng và hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sử dụng dịch vụ ngay hôm nay.

Nguồn:keyshot.com
, , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0981 868 890
Zalo: 0981 868 890 (Irender Việt Nam)
Skype: iRender Support
Email: support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.net