March 26, 2021 trangdth

5 phần mềm render 3D tốt nhất năm 2021

Phần mềm kết xuất 3D tốt nhất là một công cụ quan trọng cho các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực – kiến ​​trúc, phim và VFX, trò chơi điện tử, thiết kế ô tô, thời trang, vv. Có rất nhiều giải pháp phần mềm kết xuất 3D có sẵn, mỗi giải pháp lại có những ưu nhược điểm theo cách riêng của chúng. Vì vậy, khi chọn một phần mềm render 3D để sử dụng, bạn cần phải xem xét một loạt các yếu tố để đảm bảo rằng bạn chọn được phần mềm tốt nhất cho mình.

Bạn đang tìm kiếm phần mềm kết xuất qua CPU, GPU hay cả hai? Những tính năng kết xuất nào bạn cần? Bạn cần những loại vật liệu nào? Phần mềm dựng hình tương thích với những chương trình CAD và mô hình 3D nào? Đây chỉ là một số điểm bạn cần cân nhắc khi lựa chọn phần mềm. Tất nhiên, bạn cũng sẽ cần phải suy nghĩ về giá cả. Phần mềm kết xuất 3D thương mại cao cấp có thể có giá hàng nghìn đô la, vì vậy không phải ai cũng có thể truy cập được. May mắn thay, có một số tùy chọn phần mềm mã nguồn mở chất lượng cao hoàn toàn miễn phí để sử dụng.

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tiết lộ 5 phần mềm kết xuất 3D tốt nhất hiện có, bao gồm cả các giải pháp thương mại và miễn phí. Chúng tôi sẽ xem xét các khía cạnh chính của mỗi chương trình để giúp bạn tìm thấy phần mềm 3D tốt nhất cho mình.

1. Blender

Bạn không cần phải tiêu tốn tiền bạc để có được phần mềm kết xuất 3D chất lượng hàng đầu này. Blender là một phần mềm miễn phí nhưng đầy mạnh mẽ và được sử dụng rộng rãi. Thực sự là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang làm việc với ngân sách tiết kiệm. Phần mềm này là một phần mềm 3D hỗ trợ toàn bộ 3D pipeline, bao gồm modeling, rigging, animation, simulation, rendering, compositing, motion tracking, và video editing.

Phần mềm này có một công cụ kết xuất mạnh mẽ, unbiased, được gọi là Cycles, cung cấp kết xuất cực kỳ chân thực. Một số tính năng hàng đầu bao gồm xem trước chế độ xem theo thời gian thực, theo dõi đường dẫn một chiều với nhiều mẫu quan trọng, đổ bóng PBR và hỗ trợ ánh sáng HDR cũng như hỗ trợ kết xuất VR. Blender cũng cung cấp kết xuất cả CPU và GPU, với kết xuất CPU đa lõi với khả năng tăng tốc SIMD, kết xuất GPU với NVidia CUDA và AMD OpenCL, hỗ trợ đa GPU và một nhân kết xuất thống nhất cho CPU và GPU.

Phần mềm dựng hình 3D miễn phí này cũng đạt điểm cao về tính tiện dụng. Nền tảng này có giao diện trực quan với nhiều biểu tượng và công cụ tương tác khác nhau để giúp bạn bắt đầu, vì vậy, đây là một trong những phần mềm kết xuất 3D dễ sử dụng nhất và là lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu. Bạn cũng có thể tùy chỉnh không gian làm việc theo ý thích của mình.

Là một phần mềm mã nguồn mở, người dùng Blender có thể tận dụng cộng đồng người dùng hùng mạnh này. Luôn có phần tin tức và blog, nơi bạn có thể cập nhật những gì mới nhất và các dự án hàng đầu, bên cạnh đó các tài nguyên giáo dục và hướng dẫn sử dụng Blender do các tình nguyện viên viết trong đó chứa đầy đủ tài liệu dành cho người dùng thực sự là một tài nguyên quý giá.

2. Iray

Để có được trình kết xuất mạnh mẽ này, người dùng cần đầu tư từ $295 mỗi năm. Được phát triển bởi NVidia, Iray là một trình kết xuất đồ họa GPU biased, là một trong những phần mềm kết xuất CAD 3D tốt nhất dành cho người mới bắt đầu, sinh viên và những người yêu thích chưa có kiến ​​thức kết xuất chuyên nghiệp cũng như các chuyên gia.

Tuy thân thiện với người mới bắt đầu, nhưng chất lượng của Iray không nên bị đánh giá thấp. Công nghệ kết xuất trực quan, dựa trên vật lý này sử dụng AI denoising, CUDA, NVidia OptiX và Ngôn ngữ Định nghĩa Vật liệu (MDL) để tạo ra hình ảnh chân thực với tốc độ nhanh và hiệu quả cao, khiến nó trở thành một trong những phần mềm kết xuất 3D thực tế nhất. Để giải thích chi tiết hơn về điều đó, AI denoising là việc sử dụng Tenor Cores trên phần cứng NVidia mới nhất để mang lại sức mạnh của AI denoising (học sâu) cho cả kết xuất ảnh thực tương tác và khung hình cuối cùng. Điều này giúp tăng tốc độ hoàn thành các hình ảnh cuối cùng và làm mượt kết xuất tương tác, giúp bạn hiểu nhanh hơn về bố cục và ánh sáng của cảnh.

NVidia MDL xác định thuộc tính của vật liệu, từ màu sắc bề mặt đến sự phát xạ ánh sáng của bề mặt. Điều này cũng bao gồm các thuộc tính hình học bề mặt thường không được mô tả trong mô tả hình học của bề mặt, bao gồm displacements, bump maps và cut-outs.

Mặc dù là một trình kết xuất đồ họa GPU được phát triển cho các tình huống sử dụng thời gian thực, Iray cũng có nhiều tính năng điển hình của các giải pháp CPU, bao gồm caustics, volumetrics, instancing và subsurface scattering. Iray được nhắm mục tiêu vào các ngành công nghiệp kiến ​​trúc, kỹ thuật, xây dựng, giáo dục, sản xuất và giải trí. Nó đã được sử dụng trong thiết kế một số ô tô và là một trong những phần mềm kết xuất ô tô 3D tốt nhất, với trang web của NVidia bao gồm một số dự án mà nó đã tham gia.

3. Arnold

Arnold là một phần mềm kết xuất chất lượng cao được phát triển bởi Solid Angle, một công ty con của Autodesk. Nó đã hỗ trợ các plugin cho một số phần mềm tạo mô hình 3D hàng đầu, bao gồm Maya, 3DS Max, Houdini, Cinema 4D, Katana và Softimage. Nó có giá $45 mỗi tháng hoặc $360 mỗi năm. Phần mềm này ban đầu được phát triển cho studio VFD Sony Pictures Imageworks và có thể được sử dụng để tạo bất cứ thứ gì bạn có thể tưởng tượng ra.

Arnold dựa trên một công cụ kết xuất ray tracing dựa trên CPU. Điều này có nghĩa là nó có khả năng hiển thị theo thời gian thực, do đó, bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện trong quá trình này sẽ tự động được đưa vào tính toán, đẩy nhanh quá trình kết xuất tổng thể.

Arnold thường được sử dụng trong ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình nhờ khả năng tính toán hiệu quả sự vận chuyển ánh sáng trong các cảnh CG và hỗ trợ volumetrics để tạo ra hình ảnh chân thực tuyệt đẹp. Nó đã được sử dụng cho CGI trong các bộ phim Hollywood như Gravity, cũng như trong các bộ phim hoạt hình như Monster House và Cloudy with a Chance of Meatballs. Nó cũng được sử dụng để tạo ra trò chơi điện tử nổi tiếng The Witcher 3.

Một khía cạnh đáng chú ý khác của phần mềm kết xuất 3D hàng đầu này là trình chỉnh sửa vật liệu của nó dựa trên nút. Có rất nhiều cài đặt trước có sẵn và nhiều cài đặt khác liên tục được cộng đồng người dùng tích cực thêm vào, tạo ra trải nghiệm người dùng trực quan và tùy biến hơn. Đây cũng là một phần mềm mạnh mẽ có khả năng hoạt động trơn tru ngay cả khi sử dụng các tập dữ liệu rất lớn.

4. V-Ray

Với mức giá $745 hàng năm cho phiên bản V-Ray Collection do Chaos Group phát triển, V-Ray được nhiều người đánh giá là một trong những phần mềm dựng hình 3D tốt nhất trên thị trường và cung cấp các giải pháp kết xuất hiện đại cho phim, VFX, kiến ​​trúc, thiết kế ô tô , thời trang, thiết kế nội thất và các ngành công nghiệp khác.

Phần mềm kết xuất 3D biased hàng đầu này bao gồm cả các tùy chọn kết xuất kết hợp CPU và GPU + CPU. Nó sử dụng công nghệ theo dõi tia thích ứng và trí thông minh cảnh độc quyền để tạo ra hình ảnh cực kỳ thực tế gần như không thể phân biệt được với một bức ảnh thực. Nó cũng có thể tính toán chính xác sự phân bố ánh sáng và các đặc tính vật lý của bất kỳ vật liệu nào.

V-Ray được sử dụng rộng rãi bởi các nhóm chuyên nghiệp và đã được sử dụng trong việc sản xuất nhiều bộ phim bom tấn của Hollywood, bao gồm Deadpool, Iron Man 3 và Exodus: Gods and Kings, cho bạn ý tưởng về sức mạnh của nó phần mềm này là. Nó thậm chí còn được sử dụng trong thiết kế của giày thể thao Nike Air Max!

May mắn thay, giao diện thân thiện với người dùng, giá tương đối thấp và nhiều tùy chọn mua khác nhau có nghĩa là nó có thể truy cập được cho người mới bắt đầu và người có sở thích. Phần mềm dựng hình và hoạt hình 3D này tương thích với hầu hết các bộ tạo 3D chính, bao gồm 3DS Max, Maya, Revit, SketchUp, Cinema 4D và Houdini. Bạn có thể mua phiên bản Bộ sưu tập tương thích với tất cả các chương trình hoặc với chi phí nhỏ hơn, bạn có thể mua giấy phép V-Ray chỉ tương thích với một số phần mềm 3D khác.

5. Lumion

Đi kèm với mức giá cao hơn so với các phiên bản khác ($1,817 cho phiên bản tiêu chuẩn, $3,636 cho Lumion Pro), công cụ kết xuất này chắc chắn vẫn đáng giá vìcác tính năng tuyệt vời của nó. Lumion là một phần mềm kết xuấtkiến ​​trúc 3D phổ biến, nhanh chóng, dễ sử dụng và cho phép bạn biến các thiết kế 3D thành hình ảnh, video và ảnh toàn cảnh 360 – mà bạn có thể xem bằng kính VR – chỉ trong vài giây.

Phần mềm này tương thích với một loạt phần mềm CAD, bao gồm các chương trình phổ biến như Autodesk Revit, ArchiCAD, 3DS Max, Vectorworks và Rhinoceros, vì vậy bạn có thể dễ dàng tải các thiết kế kiến ​​trúc của mình lên chương trình kết xuất.

Phần mềm kết xuất Lumion 3D cung cấp một thư viện vật liệu và đối tượng rộng lớn, bao gồm vật liệu, con người, ánh sáng, cỏ, bầu trời, nước, cây cối, ô tô và nhiều thứ khác. Bạn cũng có thể thêm một loạt các hiệu ứng đặc biệt. Phần mềm có khả năng xử lý các cảnh quan có hàng nghìn đối tượng này.

Một trong những điều tốt nhất về Lumion là tốc độ và tính dễ sử dụng của nó. Đây là một trong những phần mềm kết xuất 3D nhanh nhất trên thế giới và giao diện trực quan của nó có nghĩa là nó lý tưởng cho các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế muốn kết xuất trong nhà. Nó cũng hiển thị trong thời gian thực, vì vậy bạn thực sự có thể phát triển giao diện của một dự án.

Có hai phiên bản của Lumion – phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản Pro. Trong khi phiên bản tiêu chuẩn chỉ cung cấp một phần ba thư viện nội dung với 1.928 mô hình và các tính năng kết xuất hạn chế, thì Lumion Pro cung cấp toàn bộ thư viện nội dung với 5.840 mô hình và các tính năng kết xuất nâng cao, chẳng hạn như các hiệu ứng đặc biệt nâng cao và khả năng hợp nhất các tệp dự án để sử dụng theo nhóm.

Kết luận

Cuối cùng, chúng tôi hy vọng rằng bài viết này có thể cung cấp cho bạn một số ý tưởng về một số công cụ kết xuất tuyệt vời và được sử dụng rộng rãi trên thị trường, từ đó bạn có thể tìm thấy công cụ phù hợp nhất với mình về tính năng và giá cả của nó.

Bên cạnh đó, trong bài viết hôm nay, chúng tôi cũng muốn tiết lộ cho bạn một trong những giải pháp kết xuất đám mây tốt nhất sẽ giúp bạn tận dụng hết sức mạnh của những công cụ kết xuất nói trên và tăng thời gian hiển thị của bạn nhanh hơn đáng kể từ mười đến cả trăm lần. Đó là Dịch vụ kết xuất CPU/ GPU của iRender.

Chúng tôi cung cấp 4 loại GPU server bao gồm server với 1/2/4/6  RTX 3090 và 4 RTX 3080 và CPU server. Bạn có thể tham khảo thông số máy chủ và giá của chúng tôi TẠI ĐÂY. Với những lựa chọn đa dạng này, bạn có thể chọn ra một máy chủ phù hợp nhất với mình và trải nghiệm cấp độ kết xuất mới với giá cả phải chăng nhất.

Người dùng sẽ truy cập vào nền tảng trực tuyến dựa trên web của chúng tôi và sử dụng nhiều máy chủ cùng một lúc để tang tốc thời gian render. Do đó, với chúng tôi, bạn đang ở đâu không quan trọng – miễn là bạn được kết nối với internet, bạn có thể truy cập và tận hưởng các dịch vụ kết xuất 24/7 mà chúng tôi cung cấp và nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào, đội ngũ hỗ trợ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

Vì vậy, đừng chần chừ nữa, hãy đăng ký TẠI ĐÂY để trải nghiệm ngay các máy chủ GPU mạnh mẽ của chúng tôi và đạt đến một cấp độ kết xuất đám mây mới.

iRender – Happy Rendering!

Reference source: 3dsourced.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net