July 18, 2020 huyennt

Xóa các đối tượng khỏi video của bạn bằng Content-Aware Fill

Cùng iRender sử dụng bài viết này để tìm hiểu cách sử dụng bảng điều khiển Content – Aware Fill để xóa các đối tượng không mong muốn khỏi video của bạn.

Loại bỏ một đối tượng hoặc khu vực không mong muốn khỏi video có thể là một quá trình tốn thời gian và phức tạp. Với tính năng Content-Aware Fill, bạn có thể xóa mọi đối tượng không mong muốn như vật và người khỏi video của bạn với một vài bước đơn giản. Được cung cấp bởi Adobe Sensei, tính năng này được nhận thức theo thời gian, vì thế nó sẽ tự động xóa một khu vực được chọn và phân tích các frame theo thời gian để tổng hợp các pixel mới các frame khác. Đơn giản bằng cách khoanh vùng quanh khu vực, After Effects có thể ngay lập tức thay thế nó bằng các chi tiết hình ảnh từ các frame khác.

Công cụ cung cấp cho bạn tùy chọn giúp lấp đầy và hòa trộn hoàn hảo với phần còn lại của hình ảnh. Bảng điều khiển Content-Aware Fill chứa các tùy chọn khác nhau giúp bạn loại bỏ các đối tượng không mong muốn và điền vào phần bị trống.

Bảng điều khiển Content-Aware Fill

 • Fill Target: Đây là bản xem trước của khu vực mà Content-Aware Fill phân tích. Vùng trong suốt được viền bằng màu hồng.
 • Alpha Expansion: Sử dụng nó để tăng kích thước của vùng cần lấp đầy. Content-Aware Fill không yêu cầu che lấp chính xác và có thể cung cấp kết quả tốt hơn khi khu vực bao gồm các pixel bên ngoài đối tượng bị xóa.
 • Fill Method: Chọn loại fill để render:

Object: Loại bỏ một đối tượng khỏi cảnh quay. Nó lấp đầy khu vực trống bằng cách lấy pixel từ các frame hiện tại và xung quanh. Nó loại bỏ một đối tượng từ các cảnh quay. Nó ước tính chuyển động của cảnh phía sau đối tượng và sử dụng điều này để tìm các giá trị màu thích hợp. Để có kết quả tốt nhất, sử dụng object để thay thế các đối tượng chuyển động, như một chiếc xe hơi trên đường.

Surface: Thay thế bề mặt của một vật thể. Nó hoạt động tương tự như Object khi lấy pixel từ các frame xung quanh nhưng sử dụng chuyển động được ước tính trong comp dưới vùng trong suốt. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng điều này cho các bề mặt tĩnh và phẳng, như vết bẩn trên áo hoặc dấu hiệu loang nổ trên tòa nhà.

Edge Blend: Pha trộn các pixel góc cạnh xung quanh. Giúp lấp đầy vùng trống bằng cách lấy mẫu các pixel ở các cạnh của vùng trống và trộn chúng lại với nhau, và hiển thị nhanh. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng điều này để thay thế các đối tượng tĩnh trên các bề mặt thiếu texture, như văn bản trên giấy.

 • Range: Chọn render phần fill layer cho duy nhất vùng làm việc hoặc toàn bộ thời lượng của bố cục. Setting nó vào vùng làm việc hạn chế của Content-Aware Fill từ việc kéo nội dung bên ngoài phần công việc.
 • Create Reference Frame: Tạo single-framef fill layer frame và mở nó trong Photoshop. Sử dụng các reference frame để giúp Content-Aware Fill tìm hiểu fill layer sẽ trông như thế nào. Ví dụ: nếu bạn có một video có nền phức tạp và Content-Aware Fill không thể cung cấp cho bạn kết quả mong muốn, hãy sử dụng các công cụ trong Photoshop như clone và patch để tạo kết quả tốt hơn trên reference frame. Sau khi hoàn thành, tạo một fill layer mới. Content-Aware Fill chuyển các pixel từ reference frame sang các frame mới trong fill layer vừa tạo. Đối với một số shot, bạn có thể tạo nhiều reference frame tại các frame có ánh sáng hoặc góc camera thay đổi. Lưu ý rằng bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ quy trình nào khác để tạo các single-frame layer để hướng dẫn điền vào nội dung. Nó cũng tôn trọng nội dung trong các layer đó như một hướng dẫn. Đây là một bước tắt để làm điều đó.
 • Generate Fill Layer: Tạo một fill layer mới. Phân tích và kết xuất tiến trình được hiển thị ở dưới cùng của bảng. Content-Aware Fill ưu tiên phân tích và hiển thị frame theo Current-Time Indicator (CTI). Trong khi phần trống đã đầy đủ, bạn có thể di chuyển CTI sang một frame khác để ưu tiên frame đó, điều này có thể giúp bạn quyết định xem kết quả có chính xác hay không trước khi tạo toàn bộ fill layer.

Cách sử dụng Content-Aware Fill

Bảng điều khiển Content-Aware Fill bao gồm nhiều tính năng để cho phép loại bỏ chính xác các đối tượng không mong muốn khỏi vidoe của bạn. Nhưng tất cả các tính năng này có thể không hữu ích trong mọi tình huống.

Dưới đây là tóm tắt các bước bạn cần thực hiện để sử dụng tính năng Content-Aware Fill:

 1. Sử dụng bất kỳ phương pháp có sẵn để tạo các vùng trống trong bố cục frame của bạn. Ví dụ: khoanh vùng một đối tượng hoặc khu vực của bạn mà bạn muốn thay thế và đặt nó ở chế độ Subtract.
 1. Mở bảng điều khiển Content Aware Fill qua Windows > Content Aware Fill
 2. Trong bảng điều khiển Content-Aware Fill, chọn Fill Method và bấm chọn Generate Fill Layer. Generate fill thêm một Fill layer đầu đã chọn vào bảng Timeline. Layer này chứa các chuỗi hình ảnh mà After Effects phân tích trong khi nó tạo generates fill layer.

Bạn có thể sử dụng các ví dụ sau để xem các cài đặt khác nhau hoạt động như thế nào trong các tình huống khác nhau:

Ví dụ 1: Cảnh quay với camera di chuyển

Bước 1: Sử dụng công cụ Pen và draw khoanh vùng xung quanh thuyền. Để có kết quả tốt nhất, hãy vẽ khoanh vùng gần đối tượng nhưng chừa một khoảng trống xung quanh nó cho After Effects phân tích frame tôt hơn. Bạn có thể sử dụng các bước sau để khoanh vùng đơn giản:

 1. Trong bảng Timeline, mở một layer và mở công cụ Pen.
 2. Nhấp vào các điểm chính dọc theo hình mà bạn muốn che. Để đóng vùng chọn, bấm một lần nữa vào điểm bắt đầu.
 3. Điều chỉnh điểm vùng khoanh chọn bằng cách sử dụng công cụ Selection. Click và kéo các điểm để điều chỉnh chúng.
 4. Nếu bạn muốn vùng khoanh chọn có các đường cong tinh tế, nhấp xung quanh từng điểm vùng khoanh đã chọn để điều chỉnh đường cong.
 5. Sau khi hoàn phần khoanh vùng chọn, chọn Subtract.
 6. Vì nó là một cảnh quay chuyển động, theo dõi vùng chọn để nó di chuyển với thuyền. Nhấp chuột phải vào mask layer, và chọn Track Mask.

Bước 2: Trong bảng Timeline, nhấp chuột phải vào layer và đặt chế độ mask thành Subtract. After Effects tạo ra một vùng trống thay cho thuyền.

Bước 3: Mở bảng điều khiển content aware fill, Chọn Windows > Content Aware Fill.

Bước 4: Bảng điều khiển hiển thị nhiều tùy chọn. Để biết danh sách chi tiết các tùy chọn bảng điều khiển, hãy xem Bảng điều khiển Content Aware Fill. Sử dụng các cài đặt sau:

 • Set the Fill Method cho Object.
 • Set the Range cho Entire duration.

Bước 5: Nhấp vào Generate Fill Layer. After Effects phân tích từng khung hình và lấp đầy vùng trong suốt và thêm một Fill layer vào bảng timeline. Layer chứa chuỗi kết quả của hình ảnh mà After Effects đã phân tích. Tên của layer hiển thị số lượng hình ảnh trong chuỗi đó.

Ví dụ 2: Background là một mặt phẳng không có nhiều chi tiết

 1. Sử dụng ba bước đầu tiên của ví dụ 1 để che dấu các khu vực cần thay thế.
 2. ChọnWindow > Content-Aware Fill.
 3. Set Fill Method thành Surface, Range thành Work area.
 4. Fill Target hiển thị vùng khoảng trống cần lấp đầy. Nhấp vào Generate Fill Layer và để After Effects hiển thị các frame.

Ví dụ 3: Làm việc với cảnh quay của bạn trong Photoshop

Có thể có cảnh quay trong Content-Aware Fill có thể không thể đạt được kết quả mong muốn. Ví dụ, một cảnh quay với nước hoặc các vùng có ánh sáng và texture đa dạng. Trong những tình huống như vậy, bạn có thể tận dụng các công cụ Adobe Photoshop như Clone Stamp để hoàn thiện cảnh quay của mình.

Trong ví dụ trên, chúng tôi loại bỏ cô gái khỏi đoạn phim có background có light và texture đa dạng.

Bước 1: Thực hiện theo các bước trong ví dụ trên để che dấu cô gái trong đoạn phim. Đặt phương thức Fill thành Object.

Bước 2: Sau khi bạn mask đối tượng, hãy sử dụng tùy chọn Create Reference Frame trong bảng điều khiển Content-Aware Fill.

Bước 3: Để tạo Reference Frame, sau khi bạn tạo mask, hãy chọn frame có đối tượng lớn nhất trong ảnh của bạn. Trong ví dụ này, sử dụng frame đầu tiên. Nhấp vào nút Create Reference Frame để gửi frame đó tới Photoshop. Reference frame là một tấm sạch đơn do người dùng vẽ để dạy thuật toán Content-Aware Fill những pixel nào cần điền vào vùng bị che của bạn.

Bước 4: Trong ví dụ này, sử dụng công cụ Clone Stamp để có kết quả tốt hơn. Sau khi bạn chỉnh sửa, lưu lại đoạn phim. Mở lại After Effects và bảng điều khiển Content Aware Fill đặt reference frame của bạn lên một layer bên dưới ảnh chụp ban đầu của bạn. Layer này cập nhật với công việc vẽ đã lưu của bạn từ Photoshop và điền vào đối tượng đã mask cho frane đó chỉ với reference frame Photoshop của bạn.

Một công cụ khác bạn có thể sử dụng là Photoshop Content Aware Fill.

Bước 5: Nhấp vào nút Generate Fill Layer để hiển thị Content Aware Fill tham chiếu frame cố định của bạn.

Nguồn: Adobe After Affect
, , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0981 868 890
Zalo: 0981 868 890 (Irender Việt Nam)
Skype: iRender Support
Email: support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.net