March 23, 2022 Yen Lily

Xác định mức độ phức tạp của các dự án Lumion của bạn

1. Tại sao bạn cần xác định độ phức tạp?

Nếu bạn muốn có trải nghiệm kết nối/kết xuất tốt và mượt mà, thì thứ cần xem xét là phần cứng phải phù hợp với các loại Dự án của bạn. Phần cứng có hiệu suất càng cao thì càng có nhiều khả năng thực hiện các Dự án phức tạp hơn. Và/hoặc thời gian kết xuất sẽ nhanh hơn.

Nội dung dự án ảnh hưởng đến hiệu suất được đo lường theo mức độ phức tạp của nó. Đó là những thứ như:

    • Số lượng chi tiết, số lượng đối tượng
    • Số đa giác/ bề mặt (polygons/surfaces) có trong mô hình thiết kế của bạn (trong Lumion được gọi là 3D Points).
    • Và, loại Effects được sử dụng để có kết quả kết xuất tốt nhất có thể.

Bạn nên đảm bảo rằng phần cứng đủ khả năng để xử lý các Dự án hiện tại và tương lai của bạn, khi đó bạn sẽ có được trải nghiệm tốt về tốc độ tương tác và thời gian kết xuất.

Và điều đó sẽ giúp đạt được mục tiêu hiển thị/kết xuất Dự án của bạn.

2. Điều gì sẽ xảy ra nếu phần cứng của bạn không đáp ứng được nhu cầu của dự án?

    • Nếu hiệu suất phần cứng của bạn không đáp ứng được các yêu cầu của nội dung Dự án, thì bạn sẽ gặp phải tình trạng tương tác chậm.
    • Nếu bạn làm một Dự án và tiếp tục thêm nội dung vào, sớm thôi phần cứng sẽ gặp khó khăn và sau đó bạn sẽ gặp phải sự cố tương tác chậm hoặc các vấn đề khác.

Những sự chậm chạp đó có thể là do tốc độ hiển thị hình ảnh thấp, nghĩa là phải mất nhiều thời gian hơn để cập nhật màn hình cho Lumion, Windows và hệ thống. Hay nói một cách đơn giản là máy bị lag.

Khi bạn mất quá nhiều thời gian để chờ hiển thị hình ảnh, tất nhiên thời gian kết xuất sẽ kéo dài và bạn khó kịp deadlines.

Khi bạn không thể gửi job của mình đúng hạn, giải pháp thường là giảm chất lượng của chính job đó, để phần cứng của bạn có thể đáp ứng nhu cầu.

3. Làm thế nào để xác định mức độ phức tạp của các dự án Lumion của bạn

Dưới đây là các bước để xác định mức độ phức tạp của các dự án Lumion của bạn.

3.1: Duyệt qua các Dự án mẫu

Bạn có thể duyệt qua các hình ảnh về Dự án trong Lumion để xem những hình ảnh nào có thể gần với Dự án: Lumion Example Projects or User Projects Examples.

3.2: Xác định mức độ phần cứng

Sử dụng các giá trị Complexity Level và Hardware Level liên quan từ các ví dụ trên, sau đó xác định mức độ phù hợp với những giá trị từ bảng này:

Ví dụ: các Dự án của bạn gần giống với các Dự án được hiển thị cho ngoại thất và các phân khu dân cư đơn/song lập (duplex)/nhỏ. Vậy thì độ phức tạp (complexity level) là 6 và mức độ phần cứng (hardware level) là 2, nghĩa là phần cứng sẽ là Recommended.

Từ bảng trên tìm giá trị PassMarks và Memory.

Ví dụ: Độ phức tạp là 6 yêu cầu Passmark từ 18000 đến 20000 và 8 đến 16GB Bộ nhớ trên card.

3.3: Định vị card đồ họa

Bạn hãy tìm một card đồ họa trong liên kết này có PassMark và Bộ nhớ tương tự hoặc tốt hơn:

Nếu phần cứng của bạn phù hợp với các dự án Lumion hiện tại và tương lai của bạn, xin chúc mừng. Nếu không, bạn nên xem xét để nâng cấp nó. Bạn có thể tham khảo bài viết này để biết thêm chi tiết Card đồ họa cần thiết cho Lumion 12.

4. iRender - Dịch vụ kết xuất đám mây tốt nhất cho Lumion

Nếu máy của bạn không đáp ứng được những yêu cầu của Lumion, đừng lo lắng. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể sử dụng RTX3090 trên chính máy tính của bạn thông qua dịch vụ của iRender. Chúng tôi tự hào là một trong số rất ít dịch vụ kết xuất hỗ trợ kết xuất Lumion với RTX3090 mạnh mẽ. Máy chủ 3A của chúng tôi với CPU 3,9 GHz – 4,5 GHz từ bộ xử lý Intel Xeon W-2245, cùng với single RTX3090 hiện là lựa chọn tốt nhất, có thể phục vụ bất kỳ dự án nào trong Lumion.

Chỉ với 6 bước đơn giản sau đó bạn có thể kết nối với máy chủ mạnh mẽ của iRender, cài đặt phần mềm CAD và Lumion, thêm license của bạn sau đó kết xuất/ chỉnh sửa dự án như bạn muốn.

Không chỉ có cấu hình mạnh mẽ, iRender còn cung cấp cho bạn nhiều dịch vụ hơn nữa. Chúng tôi có công cụ truyền tải hữu ích và miễn phí có tên GPUhub sync. Giá của chúng tôi rất linh hoạt với hình thức thuê theo giờ, trả tiền tùy theo nhu cầu, thuê hàng ngày/ tuần/ tháng với chiết khấu từ 10-20%. Ngoài ra, bạn có dịch vụ support 24/7 sẽ hỗ trợ bất cứ khi nào bạn gặp sự cố.

Hãy xem hiệu suất của máy RTX3090 của chúng tôi cho Lumion 12:

Bạn có thể đăng ký tài khoản qua link này để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Và đừng quên liên hệ với chúng tôi qua Zalo 0916806116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn và Happy Rendering!

Nguồn: lumion.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net