May 23, 2022 Hana Trieu

Top 7 Modeling Add-on Miễn phí và Quyên góp cho Blender trong 2022

Chúng ta có cần thiết phải sử dụng các Add-on cho Blender không? Thật ra thì cũng chẳng cần lắm! Vì bản thân Blender vốn đã rất mạnh. Tuy nhiên, các add-on sẽ giúp thao tác thiết kế của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Trong bài viết hôm nay, iRender sẽ giới thiệu cho bạn Top 7 add-on hàng đầu cho việc modeling trong năm 2022. Những modeling add-on này hoàn toàn MIỄN PHÍ và và bạn có thể quyên góp một chút cho các nhà phát triển nên chúng mà thôi. Hãy cùng chúng tôi khám phá chúng ngay nhé!

Top 7 Modeling Add-on Miễn phí và Tùy chọn Quyên góp cho Blender

1. Loop Tools (Modeling add-on được cài đặt sẵn trong Blender)

Trước khi Blender có nhiều mesh tools tích hợp sẵn, Loop Tools là cách duy nhất để hoàn thành một số thao tác quan trọng. Ngày nay, công cụ này không còn quá cần thiết nữa. Tuy nhiên, nó vẫn rất hữu ích trong một số thao tác như:

    • Tạo một hình tròn từ một số cạnh bất kỳ
    • Biến các đường vòng cẩu thả thành một đường cong hoàn hảo
    • Làm phẳng mọi thứ ở các góc lạ, v.v 

Công cụ này có sẵn trong Blender. Hãy dành 10 giây để bật nó lên nếu bạn chưa bật nhé.

2. Mira Tools (Miễn phí)

Mira Tools là bộ công cụ đã có từ năm 2015. Hiện nó đã trở lại với các tính năng mới. Đây là một tập hợp các công cụ retopology và mesh deforming miễn phí và hữu ích. Bạn nên thử dùng Curve Deform và Curve Stretch vì chúng khá thú vị.

3. Modifier List (Miễn phí)

Modifier List sửa đổi các modifiers để sử dụng một list UI như materials và particles. Điều thú vị về công cụ này đó là nó cho phép bạn:

    • Đồng bộ hóa các modifier giữa các instance
    • Áp dụng các modifier trong chế độ chỉnh sửa
    • Tùy chỉnh cài đặt mặc định của từng modifier
    • Tự động bật tính năng auto-smooth khi sửa đổi các normal
    • Thực hiện tất cả những điều này từ sidebar và properties editor

4. Edge Flow (Miễn phí)

Edge Flow sử dụng pline interpolation để điều chỉnh các edge loops cho vừa với geometry xung quanh. Bạn có thể sử dụng nó để nhanh chóng dọn dẹp các topology lộn xộn. Set Flow và Set Linear là 2 công cụ hữu ích và chúng được thêm vào menu edge context một cách thuận tiện. Add-on này hoàn toàn miễn phí, đơn giản và bổ sung các thao tác mà Blender không thể tự thực hiện được.

Các add-on đơn giản chủ yếu sẽ được chia sẻ miễn phí trong cộng đồng Blender. Còn các modeling add-on phức tạp thì cần nhiều thời gian để phát triển. Chúng sẽ không tồn tại hoặc tiếp tục được hỗ trợ nếu không có nguồn vốn để duy trì. Chúng tôi chỉ muốn chia sẻ rằng việc trả tiền hoặc quyên góp cho các add-ons sẽ không làm mất đi bản chất mã nguồn mở của Blender. Trong thực tế, chúng giúp tăng tốc độ và phát triển phần mềm này hơn nữa. Dưới đây là 3 modeling add-on dưới dạng trả tiền quyên góp. Bạn có thể mua chúng bằng một số tiền nhất định để làm động lực cho các nhà phát triển nên chúng.

5. Mesh Data Transfer (Quyên góp tùy chọn)

Mesh Data Transfer giúp bạn sao chép thông tin từ đối tượng này sang đối tượng khác, ngay cả khi chúng khác topology. Add-on này thêm một panel để chuyển hình dạng của một đối tượng, các UV, vertex group và shape key sang một đối tượng khác, bất kể chúng có cùng vertex count và topology hay không.

6. Select Sim (Quyên góp tùy chọn)

Công cụ Select Similar (Shift+G) của Blender vốn rất hữu ích. Vì nó cho phép bạn chọn mọi thứ có cùng material, face area, perimeter length và nhiều hơn thế nữa. Tuy nhiên, có một điều mà nó không thể làm được là chọn theo hình dạng. Từ điểm hạn chế này, Select Sim đã được tạo ra bằng cách sử dụng kết hợp một số thuộc tính. Add-on này thậm chí có thể thu hẹp vùng chọn bằng cách kiểm tra các mặt có surrounding topology tương tự. Công cụ này rất dễ sử dụng và cực kỳ tiện ích khi nó nằm trong menu context của bạn khi bạn cần đến. 

7. KeKit (Quyên góp tùy chọn)

KeKit là 1 add-on được tạo bởi một nhà phát triển plugin Modo trước đó. Công cụ này là một gói gồm nhiều tính năng. Trong đó, các tính năng nổi bật mà bạn chắc chắn sẽ thích dùng, đó là:

    • Sử dụng các phím nóng 1,2,3 và 4 để chuyển đổi giữa chế độ chọn vertex, edge, face, or object (ngay cả khi đang ở chế độ object) 
    • Tự động render hình ảnh trống tiếp theo
    • Hoán đổi các transformation của hai đối tượng 
    • Un-rotating các mesh bằng cách dùng các active element làm bottom

Ngoài những tính năng nêu trên, add-on này còn có nhiều tính năng hữu ích khác. Bạn nên khám phá tiện ích này thêm.

Nếu bạn chưa quen với Blender, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu mà không cần sử dụng các add-on. Khi bạn cảm thấy quen và hài lòng với các tính năng mặc định, hãy khám phá các modeling add-on được đề cập này và làm chủ dự án của bạn. 

iRender - Giải pháp kết xuất đám mây tốt nhất cho Blender

Đôi nét về chúng tôi:

iRender tự hào là nhà cung cấp Dịch vụ kết xuất đám mây tăng tốc GPU chuyên nghiệp trong việc tối ưu hóa HPC cho các tác vụ Render, CGI, VFX với hơn 25.000 khách hàng và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu (ví dụ: CGDirectorLumion OfficialRadarrenderInspirationTuts CAD,  All3DP).

Dịch vụ chúng tôi cung cấp:

iRender cung cấp dịch vụ phần cứng, không phải dịch vụ phần mềm. Chúng tôi hiểu rằng mỗi nghệ sĩ hiện đại có nhu cầu thiết kế riêng và yêu cầu của phần mềm đồ họa riêng. Do đó, nhóm iRender đã phát triển mô hình cung cấp các máy cấu hình cao cho phép khách hàng tùy chỉnh môi trường làm việc của mình, từ đó chủ động điều khiển và thiết kế theo ý muốn.

Tại iRender, chúng tôi đã phát triển nhiều máy chủ RTX3090 được tối ưu hóa cấu hình cho quy trình kết xuất GPU. Có nhiều loại máy chủ từ một card RTX3090 đến nhiều card 2/4/6/8x RTX 3090, bạn có thể chọn máy phù hợp với nhu cầu, phần mềm và ngân sách của mình để bắt đầu quá trình render. Đối với Blender, chúng tôi gợi ý bạn nên chọn máy 3A (với 1 card RTX 3090) để tối ưu hóa ngân sách và nhu cầu của bất kỳ dự án nào của bạn. Xem thêm thông tin vềcác gói server TẠI ĐÂY.

Hãy cùng chúng tôi test tốc độ render Blender trên các máy 1/2/4/6 card GPUs RTX 3090 trong các video dưới đây!

Tiện ích đi kèm:

Ngoài cấu hình high-end mạnh mẽ, chúng tôi còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác (Nhân bản máy, chuyển đổi các gói cấu hình, hỗ trợ NVLink, APIs, custom cấu hình theo nhu cầu, thuê máy theo ngày/tuần/tháng với mức giá ưu đãi v.v). Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ được hỗ trợ tận tình từ đội ngũ kỹ thuật luôn trực 24/7. Trong tháng 5 này, chúng tôi đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT: Tặng 20% Bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền).

Let’s get started!

Hãy ĐĂNG KÝ để nhận COUPON sử dụng miễn phí dịch vụ của chúng tôi ngay hôm nay. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo 0915875500 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

iRender – Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Nguồn: Cgcookie.com

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Hana Trieu

Hello mọi người. Mình là Hana - Nhân viên hỗ trợ khách hàng tại iRender Việt Nam. Mình có niềm đam mê với thiết kế đồ họa 3D và rất muốn học hỏi cũng như chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net