April 5, 2024 hanght

Top 5 Render Engines cho Blender với iRender

Blender đang ngày càng trở nên phổ biến trong cộng đồng sáng tạo 3D. Blender tham gia vào quy trình 3D và trở thành một lựa chọn khả thi không chỉ cho người mới bắt đầu mà cả các 3D artist chuyên nghiệp và studio. Trong bài viết này, iRender nói về 5 render engine tốt nhất cho Blender.

I. Tổng quan về Blender 3D

1. Blender 3d là gì?

Blender là một công cụ phần mềm đồ họa máy tính 3D mã nguồn mở và miễn phí để tạo phim hoạt hình, hiệu ứng hình ảnh, nghệ thuật, mô hình in 3D, đồ họa chuyển động, ứng dụng 3D tương tác, thực tế ảo và trước đây là trò chơi điện tử. Đây là một trong những bộ công cụ 3D phát triển nhanh nhất hiện có và cũng là một trong những cộng đồng trực tuyến phát triển nhanh nhất trong không gian công nghệ.

Tại sao bạn nên sử dụng Blender trong 2024 1

Nguồn hình ảnh: Blender.org

2. Ai sử dụng phần mềm Blender 3d?

Blender rất đa dạng, phù hợp với hầu hết mọi loại hình sản xuất phương tiện truyền thông. Blender được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như phim ảnh, kiến trúc, 3d artirst, giáo dục…
Các chuyên gia và các công ty sử dụng nó để tạo hoạt hình, trò chơi, đồ họa chuyển động, chương trình truyền hình, nghệ thuật, kịch bản phân cảnh, quảng cáo và phim ảnh.

3. Chi phí

Phần mềm Blender là phần mềm sử dụng miễn phí. Bạn có thể sử dụng License Blender cho mọi mục đích, bao gồm cả nội dung giáo dục và thương mại.
Phần mềm Blender miễn phí vì nó là nguồn mở. Nó bắt đầu như một nỗ lực hướng tới cộng đồng và vẫn như vậy. Bạn có thể đầu tư vào phần mềm Blender, đóng góp cho sự phát triển của nó. Đương nhiên, bạn không bao giờ phải trả bất kỳ khoản nào.

II. Top 5 Render Engines cho Blender

Một trong những tính năng chính của Blender là khả năng tích hợp với nhiều loại công cụ kết xuất, mỗi công cụ cung cấp các tính năng và khả năng khác nhau.

Trước khi chúng ta bắt đầu, hãy để tôi nói rõ rằng nếu bạn chưa quen với Blender, lời khuyên của tôi là hãy bám sát Cycles và Eevee. Việc học các công cụ này dễ dàng hơn nhiều vì có rất nhiều tài liệu giáo dục dành cho chúng hơn bất kỳ công cụ nào khác trong danh sách này.

Eevee

Top 5 render engine cho Blender với iRenderEevee là công cụ kết xuất mặc định trong Blender. Nó là công cụ gần thời gian thực của Blender. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhìn xung quanh cảnh của mình trong chế độ xem được hiển thị và xem màn hình ‘trực tiếp’ về giao diện kết xuất cuối cùng của bạn ngay trong khung nhìn.

Eevee sử dụng vật liệu PBR với hệ thống dựa trên nút tương thích với công cụ kết xuất tích hợp thứ hai trong Blender có tên là Cycles appart từ một số điểm khác biệt. Vì Eevee được xây dựng theo thời gian thực nên nó không phải là công cụ kết xuất dò tia. thay vào đó, nó là một trình kết xuất được rasterized sử dụng một số phím tắt để mang lại cái nhìn chân thực.

Cycles

Cycles, một hệ thống kết xuất dựa trên vật lý, là một trong những công cụ kết xuất được sử dụng nhiều nhất và nổi tiếng nhất trong Blender. Tương tự như Eevee, nó sử dụng vật liệu PBR nhưng có thể hiển thị kết cấu vật lý chính xác hơn nhiều với các chuyển vị thực tế.

Cycles hỗ trợ cả kết xuất CPU và GPU, mặc dù GPU sau hiệu quả hơn nhiều. Trong khi kết xuất CPU đa lõi được hỗ trợ với SIMD, cho phép thời gian kết xuất nhanh hơn đáng kể.

Corona renderer

Mặc dù trình kết xuất Corona, còn được gọi là Chaos Corona, hiện chỉ khả dụng cho 3DS Max và Cinema 4D, vẫn tồn tại các tiện ích bổ sung không chính thức để sử dụng trong Blender cũng hoạt động tương tự.

Corona đặc biệt phổ biến trong số những người trực quan hóa kiến trúc. Các kết xuất được thực hiện bằng công cụ này có chất lượng đặc biệt khiến chúng thực sự làm cho những loại kết xuất này trở nên nổi bật.

Corona cho phép người dùng cân bằng quy trình làm việc của họ giữa tốc độ và chất lượng, vì trình kết xuất Corona là một trong những công cụ kết xuất nhanh nhất hiện có cho hầu hết các trường hợp tiêu chuẩn.

OctaneRender

Octane Renderer là công cụ dò tia thương mại đầu tiên trên thế giới tận dụng tối đa GPU thay vì chủ yếu dựa vào CPU của máy tính. Ngày nay, Octane hỗ trợ kết xuất bằng card đồ họa Nvidia, AMD, Intel hoặc Apple M1.

Octane sử dụng kết xuất không thiên vị, nghĩa là nó hoàn toàn không cần đường tắt trong việc tạo chế độ xem được kết xuất và do đó gần giống với ánh sáng thực tế gần đúng nhất mà bạn có thể nhận được và hiển thị các chế độ xem được kết xuất để sử dụng gần như theo thời gian thực.

Redshift

Redshift là render engine tăng tốc GPU hoàn toàn thiên vị đầu tiên trên thế giới. Điều này có nghĩa là nó đạt được các kết xuất quang học chất lượng cao với hiệu quả thậm chí còn cao hơn vì nó sử dụng các ước tính để tăng tốc thời gian tính toán trong khi vẫn duy trì được chất lượng đáng kể.

Redshift cung cấp chế độ xem kết xuất gần như thời gian thực và kỹ thuật tạo bóng nâng cao để có được kết xuất chất lượng sản xuất. Ngoài ra, nó cho phép người dùng có được các kết xuất quang học với rất ít thay đổi trong cài đặt và chỉ trong vài phút.

iRender - Dịch vụ kết xuất đám mây phù hợp nhất cho Blender

Chúng tôi cung cấp các máy chủ (server) cấu hình cao giúp tăng tốc kết xuất GPU. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn có toàn quyền kiểm soát server. Do đó, bạn có thể tùy ý cài đặt bất cứ phần mềm nào để thiết lập môi trường làm việc riêng. iRender cung cấp các các server đơn và đa GPU với dòng card đồ họa Nvidia Geforce RTX 3090 và RTX 4090 mạnh mẽ nhất thị trường. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các gói cấu hình máy và  chạy nhiều server cùng lúc để tăng tốc mà không cần phải cài lại phần mềm.

Nếu bạn là một tín đồ của Blender và luôn muốn sử dụng những cải tiến mới nhất của phần mềm này, nhưng cấu hình máy tính của bạn còn hạn chế, thì iRender sẽ mang đến cho bạn giải pháp để giải quyết triệt để vấn đề đó. iRender cung cấp nhiều gói server đơn và đa GPU RTX 3090 và RTX 4090 mạnh mẽ, chắc chắn sẽ đẩy nhanh tốc độ render cho Blender.

Dưới đây là 2 video test tốc độ của Blender :

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với nhóm hỗ trợ 24/7. Chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp bạn với giải đáp mọi thắc mắc.

Trong tháng 4 này, iRender đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT dành riêng cho bạn: Tặng 100% bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h sau khi đăng ký (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền).

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0912075500 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

 

iRender – Luôn đồng hành cùng bạn!

 

Nguồn tham khảo: artisticrender

, , , , , , , , , , , ,

hanght

Chào mọi người. Mình là Hằng, nhân viên chăm sóc khách hàng của iRender. Tại iRender mình muốn đem đến cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời cũng như chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm hữu ích về lĩnh vực thiết kế đồ họa 3D tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116