April 15, 2022 Ngoc Quynh

Top 5 phần mềm render tốt nhất 2022

Trong những năm qua, chúng ta đã nói về nhiều giải pháp kết xuất CPU và GPU, đặc biệt là xem xét rất nhiều trình kết xuất có sẵn cho các nhà phát triển và người tiêu dùng. Nhiều công cụ kết xuất đang trở nên tương thích trên hầu hết các hệ điều hành và nền tảng và nhiều phần mềm tạo mô hình 3D có thể cho phép bạn so sánh và đối chiếu chất lượng của chúng bằng cách chuyển đổi chúng theo ý thích. Trong bài viết hôm nay, iRender sẽ giới thiệu 5 phần mềm render 3D tốt nhất năm 2022 để giúp bạn lựa chọn phần mềm phù hợp nhất cho các dự án sắp tới của mình. 

1. Redshift

Nguồn hình ảnh: dometika.org

Redshift là một trình kết xuất đồ họa tăng tốc GPU mạnh mẽ được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của kết xuất đồ họa hiệu suất cao hiện đại. Các tính năng có sẵn của Redshift cung cấp mọi thứ bạn cần để có được kết quả chân thực nhất.. Nhiều chức năng của phần mềm này cho phép bạn có kết quả thực tế với các tài nguyên có sẵn. Nó hỗ trợ tạo kết cấu nâng cao, cũng như các khả năng tạo kết cấu phức tạp và mạng tạo bóng để kết xuất chất lượng. Redshift còn tích hợp với các ứng dụng 3D khác để bạn có thể sử dụng bất kỳ phần mềm nào mà không phải trả nhiều tiền. Redshift  được tích hợp vào các chương trình như Cinema 4D, Maya và Houdini, vv.

 • Chi phí: 500USD / giấy phép
 • Phần mềm: 3ds Max, Cinema 4D, Houdini, Maya, Softimage
 • Redshift hỗ trợ tối đa 8 GPU mỗi phiên.
 • Ưu điểm: tốc độ render nhanh, khả năng Out of Core (OOC)
 • Nhược điểm: Đường cong học tập khó khăn cho người dùng mới

2. OctaneRender

Nguồn hình ảnh: otoy.com

Octane Render là một trình render dựa trên GPU giúp xử lý các thuật toán nặng về bộ xử lý một cách dễ dàng. Nó được coi là một trong những plugin phần mềm render thời gian thực nhanh nhất trên thị trường cho đến nay. Sử dụng hệ thống khung nhìn thời gian thực tương tác của nó, nó giúp tăng tốc quy trình làm việc của bạn một cách suôn sẻ bằng cách hiển thị render cuối cùng của bạn khi bạn làm việc, chỉnh sửa và đặt vật liệu cũng như bố cục khung hình. Nó hoạt động như một chương trình độc lập hoặc có thể dễ dàng triển khai như một plugin cho nhiều phần mềm tiêu chuẩn công nghiệp bao gồm 3ds Max, Cinema 4D, Maya và Blender .

Octane – một ứng cử viên lý tưởng cho hình ảnh kiến ​​trúc, phần mềm render này cũng tự hào rằng cùng với giao diện toàn diện của nó mang lại kết quả đẹp khá nhanh, tốc độ xử lý của nó thấp hơn các plugin dựa trên GPU khác từ 10–50 lần.

 • Giá: $ 699 / năm
 • Phần mềm: 3ds Max, ArchiCAD, AutoCAD, Blender, Cinema 4D, DAZ Studio, Houdini, Lightwave, Maya, Modo, Nuke, Revit, Rhinoceros, SketchUp, Softimage, Standalone
 • Với OctaneRender, bạn hiện có thể sử dụng tối đa 20 GPU trên một dự án
 • Ưu điểm: render tăng tốc GPU nhanh, kho lưu trữ tài liệu trực tuyến tích hợp
 • Nhược điểm: Đường cong học tập khó khăn cho người dùng mới, giao diện khó sử dụng. 

4. EEVEE

Nguồn ảnh: collby.graphics

Nếu bạn đã sử dụng Blender, bạn có thể quen thuộc với cái tên “Cycles” – trình render dò tia nội bộ của Blender, nhưng khi phát hành phiên bản 2.8, một trình render thời gian thực mới đã được triển khai với tên gọi “ Eevee ”. Eevee tập trung vào render thời gian thực, sử dụng các thủ thuật tốc độ thông minh để hy sinh càng ít hiện thực càng tốt.

Ưu điểm:

 • Thời gian render giảm đáng kể.
 • Cài đặt có thể trực quan hơn để chơi đối với người mới bắt đầu.
 • Nó có thể cho kết quả nhanh hơn và tương tự trong một số cảnh so với Cycles.

Nhược điểm:

 • Eevee không cung cấp chất lượng chân thực như Cycles.
 • Một số cảnh phải được thực hiện và chỉnh sửa trong Cycles trước khi chúng có thể hiển thị đúng cách.
 • Một số vật liệu không hoạt động ngay lập tức.

4. Lumion

Nguồn hình ảnh: Lumion.com

Lumion là một phần mềm render 3D dựa trên GPU được phát triển bởi công ty Act-3D BV, cung cấp plugin cho SketchUp, Autodesk Revit, ArchiCAD, 3ds Max. Giấy phép Lumion đầy đủ có giá 1.817 USD, nhưng người dùng có thể test các lợi ích của nó miễn phí bằng cách sử dụng bản dùng thử 14 ngày.

Phần mềm render này cung cấp vô số tính năng tuyệt vời để tạo hình ảnh trực quan đối tượng. Đáng chú ý, chương trình có một bộ sưu tập gồm 112 chất liệu và 100 kết cấu để tạo ra các sản phẩm render với các chi tiết giống như thật. Với tính năng này, các nhà thiết kế và sản xuất sản phẩm có thể có được những hình ảnh đẹp với bất kỳ kiểu trực quan đồ nội thất 3D nào, có thể là render cho một chiếc ghế giả da hoặc một chiếc ghế sofa da. Lumion render trong thời gian thực, có nghĩa là các nghệ sĩ 3D không chỉ có thể render hình ảnh mà còn xem kết quả quá trình dưới dạng một cảnh hoạt hình trong thời gian thực.

 • Ưu điểm: Tích hợp bản đồ, thư viện tài sảnđa dạng, menu kéo và thả

Lumion có Thư viện Nội dung với 634 đối tượng HD, bao gồm các thiết bị nhà bếp chất lượng cao, chỗ ngồi, bàn làm việc, các vật dụng lưu trữ và đồ nội thất gia đình khác. Các mô hình 3D làm sẵn có thể được lấy từ thư viện để tạo render sản phẩm, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.

 • Nhược điểm: Giá ( 1.817 USD), giao diện khó sử dụng

5. Unreal engine 5

Nguồn ảnh: Game Đế chế Alliance X

Unreal Engine mang lại những trải nghiệm realtime (render thời gian thực) tuyệt vời sử dụng công cụ tạo real-time tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Từ những dự án đầu tiên đến những thách thức khắt khe nhất, các nguồn tài nguyên miễn phí và dễ tiếp cận cũng như cộng đồng truyền cảm hứng giúp mọi người thực hiện đam mê đồ họa của mình. Kể từ năm 2015, Unreal engine có thể được tải xuống miễn phí , với mã nguồn có sẵn trên kho lưu trữ riêng GitHub. Epic cho phép sử dụng nó trong các sản phẩm thương mại dựa trên mô hình tiền bản quyền, thường yêu cầu các nhà phát triển cung cấp 5% doanh thu từ việc bán hàng.

Ưu điểm:

 • Mô hình cấp phép: Vì bạn không phải trả bất kỳ khoản tiền nào nên bạn có một công cụ toàn năng, không bị giới hạn trong tầm tay và bạn chỉ trả tiền bản quyền khi thu nhập của bạn đạt đến một ngưỡng nhất định. Đối với những người mới bắt đầu, đây là một thỏa thuận có lợi.
 • Hiệu suất: Hiệu suất của động cơ đứng đầu trong ngành.
 • Hỗ trợ tốt cho Steam và các hệ sinh thái tương tự khác
 • Mã nguồn mở: Nếu bạn có kiến ​​thức về C ++, bạn có thể sửa đổi nó để phù hợp với nhu cầu của mình.

Nhược điểm: 

 • Unreal phù hợp với các nhóm hơn là một người duy nhất, điều này làm cho đường cong học tập trở nên khó hơn.
 • Nó miễn phí cho đến khi bạn bắt đầu kiếm được hơn 25.000 USD mỗi quý.

Dịch vụ cloud rendering nào hỗ trợ tất cả phần mềm và plug-in?

iRender là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây trong việc tối ưu hóa PC cho các tác vụ render, CGI, VFX với hơn 14.000 khách hàng và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu (bao gồm: CGDirector , Lumion Official , Radarrender , InspirationTuts CAD , All3DP ). Đây là trang trại render duy nhất mà người dùng có thể cài đặt bất kỳ phần mềm và plugin nào phục vụ cho dự án của họ, hoàn toàn kiểm soát máy chủ và sử dụng nó như máy tính cục bộ của họ. 

Cấu hình phần cứng cao cấp

 • Cung cấp cạc đồ họa mạnh nhất hiện tại, RTX 3090. Các máy chủ từ máy chủ Đơn và Đa GPU: 1/2/4/6/8 x RTX 3090 với dung lượng 24 GB vRAM, phù hợp với những hình ảnh và cảnh nặng nhất.
 • Dung lượng RAM 128/256 GB.
 • Dung lượng lưu trữ cực lớn (NVMe SSD): 512GB / 1TB.
 • CPU Intel Xeon W-2245 / AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX với tốc độ xung nhịp cao 3,90GHz và nhiều nhân nhiều luồng
 • Ngoài ra, iRender cung cấp NVLink sẽ giúp bạn tăng dung lượng VRAM lên 48GB. Đây là công nghệ do Nvidia và IBM đồng phát triển với mục đích mở rộng băng thông dữ liệu giữa GPU và CPU nhanh hơn từ 5 đến 12 lần so với giao tiếp PCI Express. Những máy chủ này chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ nghệ sĩ / studio 3D nào với những cảnh rất phức tạp và rộng lớn.

Bạn đừng do dự thêm một giây nào nữa, nâng cấp quá trình RENDER ngay hôm nay! Hãy trở thành thành viên của cộng đồng iRender ngay hôm nay để ngừng lãng phí những giờ render vô nghĩa. Luôn đi đầu trong công nghệ đồ họa tiên tiến, chúng tôi thực hiện việc render, sự sáng tạo là của bạn!

 

iRender – Happy Rendering!

Nguồn tham khảo: all3dp.com và applet3d.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116