July 21, 2021 Jenny Ha

Top 10 phần mềm render với GPU tốt nhất 2021

Công cụ kết xuất GPU , hoặc trình kết xuất tăng tốc GPU, là một chương trình được thiết kế dựa trên các nguyên tắc như vật lý ánh sáng, toán học và nhận thức hình ảnh. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trình render GPU, một số cung cấp cả giải pháp render dựa trên CPU và giải pháp render dựa trên GPU và khả năng chuyển đổi giữa hai loại chỉ với một cú nhấp chuột. Các ví dụ phổ biến về trình render GPU bao gồm: Arion (Random Control), Iray (NVIDIA), Octane (Otoy), Redshift (Công nghệ render Redshift), v.v.

Một số lợi thế của render GPU bao gồm:

 • Khả năng mở rộng trong thiết lập render đa GPU.
 • Các giải pháp render GPU tiêu thụ ít điện năng hơn so với CPU.
 • Tăng tốc độ – nhiều hệ thống render hiện đại phù hợp với phần mềm và phần cứng GPU, được thiết kế cho các tác vụ song song hàng loạt và có thể cung cấp hiệu suất tổng thể tốt hơn.
 • Giảm chi phí phần cứng do sự gia tăng sức mạnh tính toán. 

Trong bài viết hôm nay, iRender sẽ giới thiệu cho các bạn một số trình render đồ họa với GPU phổ biến nhất trong năm 2021 để giúp bạn lựa chọn phù hợp nhất.

Tên PM

Giá Phần cứng Hệ điều hành

Plugin

Lumion $1,817 Single GPU Windows Revit, ArchiCAD, SketchUp, và Rhino
Twinmotion $499 Single GPU Windows, macOS ARCHICAD, Revit, SketchUp Pro, Rhino (including Grasshopper), và RIKCAD
D5 Render $480 Single GPU Windows 10 SketchUp 3Ds Max, Revit, Rhino, Blender và ArchiCAD
Eevee FREE Single GPU Windows, macOS, Linux Blender
Unreal Engine 4 FREE Single GPU Windows, macOS, and Linux Revit và SketchUp Pro
Enscape $469/year Single GPU Windows Revit, SketchUp, Rhino, ArchiCAD, Vectorworks
Octane $699/year GPU Windows, macOS, Linux 3ds Max, ArchiCAD, AutoCAD, Blender, Carrara, Cinema 4D, DAZ Studio, Houdini, Inventor, Lightwave, Maya, Modo, Nuke, Poser, Revit, Rhinoceros, SketchUp, Softimage
Redshift $500 GPU Windows, macOS, Linux 3ds Max, Cinema 4D, Houdini, Maya, Softimage
iRay $295/year GPU Windows, macOS 3ds Max, Cinema 4D, Maya, Rhinoceros
Indigo Render $835 GPU Windows, macOS, Linux 3ds Max, Blender, Cinema 4D, iClone, Maya, Revit, SketchUp
NVIDIA Omniverse BETA GPU Windows, Linux Maya, Revit, Adobe Photoshop

1. Lumion

Nguồn hình ảnh: Lumion.com

Lumion là một phần mềm render 3D dựa trên GPU được phát triển bởi công ty Act-3D BV, cung cấp plugin cho SketchUp, Autodesk Revit, ArchiCAD, 3ds Max. Giấy phép Lumion đầy đủ có giá 1.817 USD, nhưng người dùng có thể test các lợi ích của nó miễn phí bằng cách sử dụng bản dùng thử 14 ngày.

Phần mềm render này cung cấp vô số tính năng tuyệt vời để tạo hình ảnh trực quan đối tượng. Đáng chú ý, chương trình có một bộ sưu tập gồm 112 chất liệu và 100 kết cấu để tạo ra các sản phẩm render với các chi tiết giống như thật. Với tính năng này, các nhà thiết kế và sản xuất sản phẩm có thể có được những hình ảnh đẹp với bất kỳ kiểu trực quan đồ nội thất 3D nào, có thể là render cho một chiếc ghế giả da hoặc một chiếc ghế sofa da. Lumion render trong thời gian thực, có nghĩa là các nghệ sĩ 3D không chỉ có thể render hình ảnh mà còn xem kết quả quá trình dưới dạng một cảnh hoạt hình trong thời gian thực.

 • Ưu điểm: Tích hợp bản đồ, thư viện tài sảnđa dạng, menu kéo và thả

Lumion có Thư viện Nội dung với 634 đối tượng HD, bao gồm các thiết bị nhà bếp chất lượng cao, chỗ ngồi, bàn làm việc, các vật dụng lưu trữ và đồ nội thất gia đình khác. Các mô hình 3D làm sẵn có thể được lấy từ thư viện để tạo render sản phẩm, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.

 • Nhược điểm: Giá ( 1.817 USD), giao diện khó sử dụng

Trang web: https://lumion.com/ 

2. Twinmotion

Nguồn hình ảnh: egis-group.com

Kết hợp giao diện hướng biểu tượng trực quan với sức mạnh của Unreal Engine, Twinmotion mang đến cho các chuyên gia kiến ​​trúc, xây dựng, quy hoạch đô thị và cảnh quan một cách nhanh chóng, dễ dàng và thú vị để tạo ra những hình ảnh tuyệt đẹp và trải nghiệm nhập vai. MSRP cho Twinmotion là 499 USD cho giấy phép vĩnh viễn; giá có thể thay đổi theo khu vực và có thể phải chịu thuế hiện hành. Giá này bao gồm tất cả các bản nâng cấp tiếp theo cho đến cuối tháng 12 năm 2021. Ngoài ra còn có tùy chọn dùng thử miễn phí cho những người muốn đánh giá các tính năng mới trước khi mua và phiên bản giáo dục miễn phí cho sinh viên và giáo viên.

Twinmotion có tính năng đồng bộ hóa trực tiếp bằng một cú nhấp chuột với ARCHICAD, Revit, SketchUp Pro, Rhino (bao gồm Grasshopper) và RIKCAD . Bạn có thể tải xuống plugin liên quan tại đây. Bạn cũng có thể mang lại dữ liệu từ hầu như tất cả các chương trình tạo nội dung 3D, với hỗ trợ nhập các tệp FBX, SKP, C4D và OBJ.

 • Ưu điểm: Twinmotion có thể dễ dàng tạo ra các hiệu ứng môi trường năng động như tán lá theo mùa, mưa và tuyết, cộng với việc di chuyển người và tán lá theo gió. Bạn cũng có thể đặt họa tiết video trên các đồ vật (tốt cho TV) và dán đề can trên các bề mặt. Chất lượng hình ảnh tuyệt vời với một mức giá rất khiêm tốn.
 • Nhược điểm: Sản phẩm này có ít nhược điểm so với các đối thủ trực tiếp của nó, tất cả đều giới hạn thị trường địa chỉ của họ trong thế giới Windows và hầu hết chúng đều đắt hơn. Tuy nhiên, Epic có thể thực hiện kiểm tra độ ổn định kỹ lưỡng hơn, kiểm tra kỹ lưỡng hơn các tiện ích bổ sung liên kết trực tiếp (plugin). 

Trang web : https://www.unrealengine.com/en-US/twinmotion 

3. D5 Render

Nguồn hình ảnh: d5render.com

D5 Render là một trình render thời gian thực dựa trên công nghệ dò tia thời gian thực. Trên thực tế, nó kết hợp các lợi ích của cả dò tia phân loại để có được tương tác thời gian thực và hình ảnh chân thực đồng thời. Tuy mới ra mắt thị trường hơn 1 năm nhưng nó có rất nhiều tiềm năng thể hiện. D5 Render miễn phí cho phiên bản Beta (phiên bản 1.6 hoặc thấp hơn). Nó được lên kế hoạch phát hành một phiên bản cộng đồng miễn phí, có dung lượng nhẹ và phục vụ tốt cho mục đích sử dụng và giáo dục cá nhân. Phiên bản thương mại rẻ hơn nhiều so với Lumion, chỉ với 480 USD cho mỗi người dùng , với giấy phép vĩnh viễn và nâng cấp miễn phí trọn đời. 

 • Ưu điểm: Đối với D5 Render , SketchUp 3Ds Max và Revit, Rhino, Blender và ArchiCAD đều được hỗ trợ. Điểm cộng về D5 Render là các nhà phát triển đã phát hành plugin chuyển đổi D5 cho 3Ds max, giúp mô hình của bạn giữ nguyên hầu hết các thuộc tính vật liệu và vật liệu. 
 • Nhược điểm: Tuy nhiên, bạn sẽ cần chuyển đổi mô hình của mình sang V-ray để giữ tất cả tài liệu, sau đó xuất sang D5 Render. Nó không hỗ trợ chuyển đổi từ Corona hoặc Fstorm. Vì vậy, nếu tệp của bạn ở Corona hoặc Fstorm, bạn sẽ cần chuyển đổi sang V-ray, sau đó xuất sang D5 Render. 

Trang web: https://www.d5render.com/ 

4. EEVEE

Nguồn ảnh: collby.graphics

Nếu bạn đã sử dụng Blender, bạn có thể quen thuộc với cái tên “Cycles” – trình render dò tia nội bộ của Blender, nhưng khi phát hành phiên bản 2.8, một trình render thời gian thực mới đã được triển khai với tên gọi “ Eevee ”. Eevee tập trung vào render thời gian thực, sử dụng các thủ thuật tốc độ thông minh để hy sinh càng ít hiện thực càng tốt.

Ưu điểm:

 • Thời gian render giảm đáng kể.
 • Cài đặt có thể trực quan hơn để chơi đối với người mới bắt đầu.
 • Nó có thể cho kết quả nhanh hơn và tương tự trong một số cảnh so với Cycles.

Nhược điểm:

 • Eevee không cung cấp chất lượng chân thực như Cycles.
 • Một số cảnh phải được thực hiện và chỉnh sửa trong Cycles trước khi chúng có thể hiển thị đúng cách.
 • Một số vật liệu không hoạt động ngay lập tức.

Trang web: https://www.blender.org/ 

5. Unreal engine 4

Nguồn ảnh: Game Đế chế Alliance X

Unreal Engine mang lại những trải nghiệm realtime (render thời gian thực) tuyệt vời sử dụng công cụ tạo real-time tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Từ những dự án đầu tiên đến những thách thức khắt khe nhất, các nguồn tài nguyên miễn phí và dễ tiếp cận cũng như cộng đồng truyền cảm hứng giúp mọi người thực hiện đam mê đồ họa của mình. Kể từ năm 2015, Unreal engine có thể được tải xuống miễn phí , với mã nguồn có sẵn trên kho lưu trữ riêng GitHub. Epic cho phép sử dụng nó trong các sản phẩm thương mại dựa trên mô hình tiền bản quyền, thường yêu cầu các nhà phát triển cung cấp 5% doanh thu từ việc bán hàng.

Ưu điểm:

 • Mô hình cấp phép: Vì bạn không phải trả bất kỳ khoản tiền nào nên bạn có một công cụ toàn năng, không bị giới hạn trong tầm tay và bạn chỉ trả tiền bản quyền khi thu nhập của bạn đạt đến một ngưỡng nhất định. Đối với những người mới bắt đầu, đây là một thỏa thuận có lợi.
 • Hiệu suất: Hiệu suất của động cơ đứng đầu trong ngành.
 • Hỗ trợ tốt cho Steam và các hệ sinh thái tương tự khác
 • Mã nguồn mở: Nếu bạn có kiến ​​thức về C ++, bạn có thể sửa đổi nó để phù hợp với nhu cầu của mình.

Nhược điểm: 

 • Unreal phù hợp với các nhóm hơn là một người duy nhất, điều này làm cho đường cong học tập trở nên khó hơn.
 • Nó miễn phí cho đến khi bạn bắt đầu kiếm được hơn 25.000 USD mỗi quý.

Trang web: https://www.unrealengine.com/en-US/ 

6. Enscape

Nguồn hình ảnh: Blog Enscape

Enscape là một phần mềm render 3D thời gian thực chủ yếu hướng đến hình ảnh kiến ​​trúc. Thật ấn tượng, giải pháp này loại bỏ nhu cầu xuất từ ​​phần mềm BIM và làm lại dữ liệu cho các bài thuyết trình dưới dạng ảnh tĩnh hoặc phim. Mọi thứ đều được chuẩn bị trong chương trình ban đầu.

Tuy nhiên, tính năng nổi bật của phần mềm render 3D này là khả năng xuất các tệp dự án từ Revit, SketchUp, Rhino và ArchiCAD dưới dạng các tệp thực thi độc lập để cung cấp các hướng dẫn có thể được chia sẻ với khách hàng hoặc đồng nghiệp. Các tệp thực thi này có thể được sử dụng trên máy tính để bàn và kính VR.

 • Ưu điểm: Nhanh chóng và dễ sử dụng (tùy thuộc vào phần cứng bạn có), Thư viện nội dung rộng lớn, Giá cả phải chăng

Enscape rất dễ học cho người mới bắt đầu, là một công cụ tuyệt vời để hỗ trợ quá trình thiết kế. Liên kết giữa các bản trình bày và dữ liệu CAD gốc có nghĩa là bạn có thể kiểm tra và đánh giá bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện trong tích tắc. Ngoài chế độ render ảnh thực, Enscape bao gồm một số chế độ cách điệu như mô hình phác thảo, giấy và polystyrene.

 • Nhược điểm:
 1. Chất lượng hình ảnh ở tầm trung.
 2. Không thể chỉnh sửa tài liệu.
 3. Khó tạo video mẫu.

Trang web: enscape3d.com

7. Redshift

Nguồn hình ảnh: dometika.org

Được nhà phát triển giới thiệu là trình render thiên vị tăng tốc hoàn toàn bằng GPU đầu tiên trên thế giới, Redshift mang đến sự linh hoạt khi kết hợp chất lượng của render dựa trên CPU với tốc độ nhanh chóng của GPU. Trên thực tế, các trình render không thiên vị có xu hướng kết xuấ khó hơn bởi chúng chính xác hơn nhiều với các phép tính liên quan đến các quá trình như vật lý ánh sáng. Tuy nhiên, Redshift là một công cụ thiên vị, có nghĩa là nghệ sĩ có nhiều tự do sáng tạo hơn để có được sản phẩm render mong muốn mà không cần phải có quá nhiều cài đặt phức tạp – nghĩa là người nghệ sĩ chỉ cần tập trung vào việc sáng tạo.

Redshift dễ dàng tích hợp vào các chương trình như Cinema 4D, Maya và Houdini, tạo ra quy trình làm việc rất mạnh mẽ và kết quả đẹp mắt.

 • Chi phí: 500USD / giấy phép
 • Phần mềm: 3ds Max, Cinema 4D, Houdini, Maya, Softimage
 • Redshift hỗ trợ tối đa 8 GPU mỗi phiên.
 • Ưu điểm: tốc độ render nhanh, khả năng Out of Core (OOC)
 • Nhược điểm: Đường cong học tập khó khăn cho người dùng mới

Trang web: https://www.redshift3d.com/ 

8. OctaneRender

Nguồn hình ảnh: otoy.com

Octane Render là một trình render dựa trên GPU giúp xử lý các thuật toán nặng về bộ xử lý một cách dễ dàng. Nó được coi là một trong những plugin phần mềm render thời gian thực nhanh nhất trên thị trường cho đến nay. Sử dụng hệ thống khung nhìn thời gian thực tương tác của nó, nó giúp tăng tốc quy trình làm việc của bạn một cách suôn sẻ bằng cách hiển thị render cuối cùng của bạn khi bạn làm việc, chỉnh sửa và đặt vật liệu cũng như bố cục khung hình. Nó hoạt động như một chương trình độc lập hoặc có thể dễ dàng triển khai như một plugin cho nhiều phần mềm tiêu chuẩn công nghiệp bao gồm 3ds Max, Cinema 4D, Maya và Blender .

Octane – một ứng cử viên lý tưởng cho hình ảnh kiến ​​trúc, phần mềm render này cũng tự hào rằng cùng với giao diện toàn diện của nó mang lại kết quả đẹp khá nhanh, tốc độ xử lý của nó thấp hơn các plugin dựa trên GPU khác từ 10–50 lần.

 • Giá: $ 699 / năm
 • Phần mềm: 3ds Max, ArchiCAD, AutoCAD, Blender, Cinema 4D, DAZ Studio, Houdini, Lightwave, Maya, Modo, Nuke, Revit, Rhinoceros, SketchUp, Softimage, Standalone
 • Với OctaneRender, bạn hiện có thể sử dụng tối đa 20 GPU trên một dự án
 • Ưu điểm: render tăng tốc GPU nhanh, kho lưu trữ tài liệu trực tuyến tích hợp
 • Nhược điểm: Đường cong học tập khó khăn cho người dùng mới, giao diện khó sử dụng, giá cả

Trang web: https://home.otoy.com/render/octane-render/ 

9. IRAY

Nguồn hình ảnh: NVIDIA iRay

Để có được trình kết xuất mạnh mẽ này, người dùng cần đầu tư từ $ 295 mỗi năm. Được phát triển bởi NVidia, Iray là một trình render đồ họa GPU thiên vị, một trong những phần mềm render CAD 3D tốt nhất dành cho người mới bắt đầu, sinh viên và những người yêu thích không có kiến ​​thức về render chuyên nghiệp cũng như các chuyên gia. 

Tuy nhiên, mặc dù nó có thể thân thiện với người mới bắt đầu, nhưng chất lượng của Iray không hề bị đánh giá thấp. Công nghệ render trực quan, dựa trên vật lý này sử dụng AI khử nhiễu, CUDA, NVidia OptiX và Ngôn ngữ Định nghĩa Vật liệu (MDL) để tạo ra hình ảnh chân thực với tốc độ và hiệu quả cao, khiến nó trở thành một trong những phần mềm render 3D thực tế nhất. Để giải thích chi tiết hơn về điều đó, AI khử nhiễu là việc sử dụng Tenor Cores trên phần cứng NVidia mới nhất để mang lại sức mạnh của học sâu cho cả render ảnh thực tương tác và khung hình cuối cùng. Điều này giúp tăng tốc độ hoàn thành các hình ảnh cuối cùng và làm mượt render tương tác, giúp bạn hiểu nhanh hơn về bố cục và ánh sáng của cảnh.

Trang web: https://www.nvidia.com/en-gb/design-visualization/iray/ 

10. NVIDIA Omniverse

Nguồn hình ảnh: nvidia.com

NVIDIA Omniverse ™ là một nền tảng mở được xây dựng để cộng tác ảo và mô phỏng vật lý chính xác trong thời gian thực. Các quy trình công việc trực quan của người tạo, nhà thiết kế và kỹ thuật phức tạp được chuyển đổi khi người dùng và nhóm kết nối các công cụ thiết kế chính, nội dung và dự án để lặp lại cộng tác trong một không gian ảo được chia sẻ.

Một bước đột phá cơ bản của Omniverse là khả năng dễ dàng làm việc đồng thời giữa các ứng dụng phần mềm. Người sáng tạo, nhà thiết kế và kỹ sư có thể truy cập một số Trình kết nối đa dạng đến các ứng dụng phần mềm hàng đầu trong ngành như Autodesk Maya và Revit, Adobe Photoshop, Nhà thiết kế chất, Họa sĩ chất, McNeel Rhino, Trimble SketchUp và Epic Unreal Engine . Nhiều ứng dụng khác đang được phát triển, bao gồm cả những ứng dụng dành cho Blender, Houdini, 3ds Max và Motion Builder.

Trang web: https://www.nvidia.com/en-us/omniverse/ 

Dịch vụ cloud rendering nào hỗ trợ tất cả phần mềm và plug-in?

iRender là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây trong việc tối ưu hóa PC cho các tác vụ render, CGI, VFX với hơn 14.000 khách hàng và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu (bao gồm: CGDirector , Lumion Official , Radarrender , InspirationTuts CAD , All3DP ). Đây là trang trại render duy nhất mà người dùng có thể cài đặt bất kỳ phần mềm và plugin nào phục vụ cho dự án của họ, hoàn toàn kiểm soát máy chủ và sử dụng nó như máy tính cục bộ của họ. 

Bạn đừng do dự thêm một giây nào nữa, nâng cấp quá trình RENDER ngay hôm nay! Hãy trở thành thành viên của cộng đồng iRender ngay hôm nay để ngừng lãng phí những giờ render vô nghĩa. Luôn đi đầu trong công nghệ đồ họa tiên tiến, chúng tôi thực hiện việc render, sự sáng tạo là của bạn!

iRender – Happy Rendering!

Source: all3dp.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Jenny Ha

Hi mọi người. Mình là Jenny Ha - nhân viên hỗ trợ tại iRender. Mình có niềm đam mê với thiết kế đồ họa 3D và rất muốn học hỏi cũng như chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net