April 14, 2023 hanght

Tổng quan của phần mềm 3Ds Max

3DS Max là phần mềm thiết kế 3D chuyên nghiệp, được sử dụng để tạo hình 3D, games, mô hình. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển games, phim ảnh. Nó cũng được phát triển bởi Yost- bộ phận truyền thông và giải trí của Autodesk. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu tổng quan về 3ds Max  xem phần mềm này có phù hợp với dự án của bạn hay không.

Có nên dùng 3Ds Max cho dự án của bạn hay không ?

Trên thực tế, 3Ds Max không chỉ được sử dụng trong games, animations mà còn trong thị trường thiết kế nội thất. Nó được sử dụng để tạo mô hình nhân vật 3D, nội dung games cũng như animation. Với các hoạt động đáng tin cậy cũng như các thiết bị tạo mô hình khỏe, 3ds Max tiết kiệm thời gian đáng kể.
Nó xây dựng mô hình như một thiết bị trong việc tạo và sản xuất các bộ sưu tập vật phẩm. Đây là một phần mềm được sử dụng trong hầu hết mọi lĩnh vực với các mục đích khác nhau. Có thể nó khó khăn cho một số người dùng mới nhưng chắc chắn nó sẽ giúp nâng cao sự nghiệp của họ.
Vì vậy, người dùng có thể tạo các nhân vật hoạt hình riêng lẻ và phát triển các cảnh có nhiều nhân vật. Chương trình có một số bộ điều khiển hoạt hình có thể được tạo, sửa đổi và thậm chí chia sẻ.

3Ds Max hoạt động như thế nào?

Có thể nói 3ds Max là phần mềm mô hình 3D sử dụng mô hình đa giác. Mô hình đa giác cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát cụ thể đối với các mắt lưới riêng lẻ thông qua các tọa độ X, Y và Z, xuất hiện dưới dạng một nhóm các đỉnh, cạnh và mặt. Sau khi một mô hình được hoàn thành, 3ds Max cũng có thể được sử dụng để tạo ra các vật liệu và kết cấu cần thiết để thực sự mang lại hiệu ứng sống động. Việc thêm các chi tiết như màu sắc, độ nghiêng và kết cấu sẽ giúp cho kết quả render chất lượng cao hơn.

Người dùng thường bắt đầu với một hình dạng nguyên thủy, đơn giản nhất. Hình dạng sau đó được thêm  các chi tiết bổ sung như thao tác với các giao diện hiện có.
Mỗi phần của mô hình 3D có thể có một kết cấu đi kèm  nó. Với việc sử dụng ánh xạ phẳng và các quy trình xử lý họa tiết khác, bạn có thể tạo vô số họa tiết. Các mô hình 3D đầy đủ chi tiết và kết cấu tạo nên kết quả render tuyệt vời.
Một chức năng cốt lõi khác của 3ds Max là khả năng hiển thị mô hình 3D, dẫn đến hình ảnh tĩnh. Nhân vật 3ds Max hoặc plug-in Character Animation Toolkit (CAT) đều là các tùy chọn để tạo hoạt ảnh cho nội dung dựa trên ký tự. Studio nhân vật cho phép bạn tạo hoạt ảnh cho các nhân vật có hai chân. Trong khi với trình cắm CAT, bạn có thể tạo hoạt ảnh phi tuyến tính, mô phỏng cơ bắp và các tính năng gian lận nhân vật khác.
3ds Max có thể tạo ra các mô phỏng thực tế của khói và nước, cả hai đều được sử dụng nhiều trong ngành giải trí.
Để tạo các mô hình nhân vật sống động như thật, 3ds Max cung cấp các mô phỏng cho tóc, da, quần áo và lông thú. Và rất nhiều plugin có sẵn giúp giảm thời gian phát triển cho các loại mô hình này.
Với ngôn ngữ riêng, và giao diện người dùng linh hoạt, 3ds Max phù hợp với yêu cầu mọi sản phẩm 3D.

Cấu hình phù hợp cho 3Ds Max

Yêu cầu hệ thống của 3ds Max 2023 rất quan trọng đối với người dùng. Do đó, chúng ta cần phải xem xét các tiêu chí để máy tính đạt được hiệu suất làm việc tối đa.
CPU
Việc lựa chọn CPU phù hợp chủ yếu phụ thuộc vào các dự án của bạn. Các phần mềm như Autodesk 3ds Max phát huy hết tiềm năng với tốc độ cao nhất có thể của bộ xử lý. Để tạo mô hình và animation đơn giản, chúng tôi khuyên dùng bộ Intel Xeon 8-core hoặc 10-core W-series processor. Để render, Autodesk 3ds Max sử dụng công cụ kết xuất dựa trên CPU. Đối với các dự án phức tạp, chúng tôi có thể đề xuất các bộ xử lý như : Intel Core i7 9700 với 8 lõi, 16 threads và 4,70 GHz Intel Core i9 10900x với 10 lõi.

GPU
Khi chỉnh sửa và tạo hoạt ảnh cho các mô hình 3D, card đồ họa đóng một vai trò quan trọng. Tốc độ khung hình (FPS) càng cao, mô hình của bạn hiển thị càng mượt mà. Chúng tôi khuyên dùng NVIDIA RTX A2000 với 6 hoặc 12GB GDDR6 VRAM khởi động, NVIDIA Quadro RTX A4000 với 16GB VRAM cho quy trình làm việc hiệu suất cao. Đối với máy cao cấp, chúng tôi khuyên dùng NVIDIA Quadro RTX A5000, NVIDIA Geforce 3080Ti hoặc NVIDIA Geforce 3090Ti.

RAM
Đối với hầu hết người dùng Autodesk 3ds Max, bộ nhớ 32 GB khá đủ. Đảm bảo rằng máy của bạn cung cấp cho bạn đủ RAM. Bộ nhớ có hỗ trợ ECC (Mã sửa lỗi) mang lại độ tin cậy cao hơn. Đối với các nghệ sĩ CAD làm việc với các mô hình và kết xuất phức tạp, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một trong các máy trạm được tối ưu hóa RAM với 64 GB trở lên.

Ổ cứng
Nhờ tốc độ và giá cả phù hợp, chúng tôi khuyên dùng ổ đĩa thể rắn (SSD) cho ổ đĩa chính. SSD nhanh hơn nhiều so với ổ cứng truyền thống và làm giảm đáng kể thời gian mở và lưu tệp. Nó chưa kể đến việc chỉ cần khởi động Windows và khởi chạy 3ds Max.

Những công cụ render tốt nhất cho 3Ds Max

Khi chọn công cụ render cho 3ds Max, có rất nhiều điều cần xem xét. Tuy nhiên, việc lựa chọn công cụ nào để render các dự án 3ds Max phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn. Để render với GPU thì card đồ họa cần được cài sẵn trên máy. Ngoài ra, Card này cũng cần phải tương thích với bất kỳ công cụ render  GPU gốc hoặc bên thứ 3.
Mỗi công cụ render phải bao gồm các điều khiển cài đặt riêng trong cửa sổ thiết lập render 3ds Max. Chương trình sẽ tự động phát hiện nguồn GPU tương thích. Các công cụ reder này được sử dụng rộng rãi và có các bộ tính năng có thể cạnh tranh với đồ họa máy tính tốt nhất hiện có. Trong khi đó, nó vẫn có thể truy cập từ các dự án tự do đến các sản phẩm trị giá hàng triệu đô la. Đối với những người chọn render dự án 3ds Max, đây là công cụ tạo hình ảnh chất lượng cao, sẵn sàng sản xuất.

Các công cụ render dưới đây sử dụng GPU và CUDA:

iRender- Sự lựa chọn tốt nhất cho 3Ds Max

iRender Cloud Rendering là một lựa chọn hoàn hảo để render các dự án trên PC tối ưu hóa các tác vụ render, CGI, VFX với hơn 30.000 khách hàng và được đánh giá cao trên bảng xếp hạng toàn cầu. Để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, iRender không ngừng nâng cao chất lượng và cập nhật công nghệ mới nhất mỗi ngày. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát máy chủ thông qua ứng dụng Remote Desktop. Tại iRender, chúng tôi cung cấp  GPU mạnh và nhiều máy chủ GPU giúp tăng tốc render 3ds max.

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với nhóm hỗ trợ 24/7. Chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp bạn với giải đáp mọi thắc mắc.

Trong tháng 2 này, iRender đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT dành riêng cho bạn: Tặng 20% bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h sau khi đăng ký (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền).

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0912075500 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

 

iRender – Luôn đồng hành cùng bạn!

 

Nguồn tham khảo: Autodesk.com

, , , , , , , , , , , , , , , , ,

hanght

Chào mọi người. Mình là Hằng, nhân viên chăm sóc khách hàng của iRender. Tại iRender mình muốn đem đến cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời cũng như chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm hữu ích về lĩnh vực thiết kế đồ họa 3D tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116