July 15, 2023 Ngoc Quynh

Tips kết xuất cho SketchUp & V-Ray từ iRender

Kết xuất (rendering) là một công việc không thể thiếu trong quá trình tạo ra hình ảnh 3D chất lượng cao. Với sự phát triển của công nghệ, các công cụ và phần mềm kết xuất ngày càng được cải tiến để đáp ứng nhu cầu tạo ra hình ảnh đẹp và chân thực hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những mẹo kết xuất (rendering) tốt nhất từ iRender dành cho SketchUp & V-Ray.

1. Định hướng đúng các mặt (Properly Orient Faces)

Các mặt trong SketchUp có mặt trước và mặt sau (mặt trước được hiển thị màu trắng và mặt sau được hiển thị màu xám). Một số công cụ kết xuất sẽ làm mất đi các mặt sau khi render. Do đó, việc đảm bảo tất cả các mặt có định hướng đúng trước khi thực hiện kết xuất là rất quan trọng. Chế độ xem Monochrome trong SketchUp là một cách tuyệt vời để xem toàn bộ mô hình của bạn được mã màu cho định hướng đúng.

2.Tận dụng tối đa Vật liệu của Công cụ Kết xuất

Mặc dù vật liệu trong SketchUp sẽ được kết xuất tốt trong hầu hết các công cụ kết xuất, tuy nhiên bạn sẽ có được kết quả tốt nhất bằng cách sử dụng các vật liệu được bao gồm trong gói kết xuất. Các vật liệu cho kết xuất bao gồm các thuộc tính mà SketchUp không quan tâm đến, chẳng hạn như sự phản chiếu, bản đồ bump và độ sáng. Không cần phải dành nhiều giờ để tùy chỉnh một vật liệu trong một chương trình khác vì các chi tiết photoreal đã được tích hợp sẵn vào các vật liệu sẵn sàng cho kết xuất. Chỉ cần sử dụng thư viện vật liệu của V-Ray và bắt đầu sử dụng.

3. Chú ý đến Đèn và Máy ảnh

Trong SketchUp, chỉ có một máy ảnh và một nguồn sáng. Một công cụ kết xuất có thể xử lý bất kỳ số lượng đèn và vị trí máy ảnh khác nhau nào cho một mô hình duy nhất. Tùy thuộc vào mức độ tích hợp, bạn có thể đặt các mục này vào một mô hình SketchUp trong quá trình mô hình hoá, giúp cho việc tạo ra kết xuất cuối cùng nhanh hơn nhiều.

4. Dọn dẹp

Kết xuất SketchUp & V-Ray một mô hình giống như một buổi chụp ảnh. Bạn cần dành thời gian chuẩn bị mô hình của bạn trước khi xuất ra hình ảnh cuối cùng. Trong quá trình thiết kế mô hình, có thể có các thành phần hoặc đường viền lạc đà trong tệp của bạn nhưng chỉ hiển thị những gì cần thiết trong hình ảnh cuối cùng khi đến lúc kết xuất.

5. Sử dụng tài nguyên đã sẵn sàng cho kết xuất (Render-Ready Assets)

Nhiều công cụ kết xuất cung cấp nhiều tài nguyên đã sẵn sàng cho kết xuất mà bạn có thể thêm vào mô hình để làm cho kết xuất của bạn trở nên thực tế hơn – từ ô tô và cây cối, con người và động vật, đến nước và cỏ. Những thứ này có thể làm cho mô hình SketchUp trở nên nặng nề. Tuy nhiên, các tài nguyên đã sẵn sàng cho kết xuất có thể được thêm vào trong SketchUp dưới dạng các proxy low-poly và sau đó được kết xuất dưới dạng các tài nguyên chi tiết cao hơn trong công cụ kết xuất.

Kết xuất nhanh hơn với multi GPU Sketchup & V-ray

Kết xuất GPU cho phép V-Ray thực hiện các tính toán dò tia trên các thẻ GPU được cài đặt trong hệ thống, thay vì CPU. Vì GPU được thiết kế đặc biệt cho các phép tính song song hàng loạt, chúng có thể tăng tốc quá trình kết xuất một cách đáng kể. Do đó việc kết xuất trong SketchUp và V-Ray sẽ được nâng cao một cách nhanh chóng.

iRender là một trong những trang trại kết xuất rất được khuyến khích cho kết xuất Vray. Chúng tôi cung cấp các máy chủ chuyên dụng cho hầu hết mọi yêu cầu của khách hàng. Bạn có thể tận dụng các máy chủ có hiệu suất cao của chúng tôi để tăng tốc độ hiển thị đáng kể. Đặc biệt, chúng tôi có các máy chủ với nhiều card  RTX 4090 đi kèm với các thông số cấu hình sau:

Tháng này, iRender có một chương trình độc quyền dành riêng cho người dùng SketchUp & V-Ray: Khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24 giờ kể từ khi đăng ký sẽ nhận được bonus 20% (sinh viên sẽ nhận được một khoản thưởng 50% cho mọi khoản nạp).

Lets get started!

Xin đừng ngần ngại đăng ký với chúng tôi. Vui lòng liên hệ nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn hoặc yêu cầu nào.

, , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116