September 24, 2022 thuongqth

Tìm hiểu setting cơ bản để kết xuất với Redshift cho Cinema 4D

Cùng bắt đầu nào!

Đối với những người mới bắt đầu sử dụng Redshift và không biết cách thực hiện cài đặt cho cảnh Redshift đầu tiên của bạn, hãy đi sâu vào cài đặt Redshift cơ bản và hữu ích. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sử dụng C4D R23 và Redshift 3.0.50.

Vì vậy, bước đầu tiên là điều hướng đến menu sampling.

Nếu cảnh của bạn chứa nhiều vật liệu phản chiếu, hãy cân nhắc tăng số lượng mẫu lên 512. Chúng ta sẽ đặt giá trị thành 128 với các mẫu ánh sáng. Với reflection, chúng ta sẽ cần tăng số lượng mẫu lên 256.

Bạn sẽ không muốn set mẫu quá nhiều vì sẽ mất nhiều thời gian hơn để render.

Chúng ta đã tối ưu hóa các menu sampling của mình , và ngay bây giờ, chúng ta sẽ sử dụng sample thống nhất. Các giá trị phổ biến nhất nên được sử dụng là 32 và 64.

Bước tiếp theo là đặt Primary GI engine thành “Brute Force” để chiếu sáng toàn cầu.

Brute-Force GI Engine là GI Engine cơ bản nhất. Nó không cố gắng nội suy bất kỳ kết quả nào và do đó, rất chính xác nhưng cũng là chậm nhất.

Với  secondary engine, chọn “irradiance point cloud

Sau đó, bạn nên vào menu thả xuống Brute Force GI và nhập một giá trị hợp lý.

Với Brute Force GI, mỗi pixel trên màn hình có GI của nó được tính bằng cách bắn ra một số tia. Càng nhiều tia được bắn, kết quả càng sạch (ít “hạt”) nhưng thời gian tính toán càng lâu. Cảnh có ít nguồn sáng nhỏ có thể cần nhiều tia sáng để tạo ra kết quả không có hạt. Theo khuyến nghị trên tài liệu Redshift, bạn có thể sử dụng số lượng tia là 512.

Tùy thuộc vào dự án của bạn, bạn có thể tinh chỉnh các thông số khác nhau một chút. Tuy nhiên, các cài đặt cơ bản của ngày hôm nay sẽ giúp tối ưu hóa thời gian bạn dành để hiển thị cảnh của mình.

iRender - Giải pháp kết xuất đám mây tốt nhất cho Redshift với Cinema 4D

iRender là nhà cung cấp dịch vụ kết xuất đám mây tăng tốc GPU chuyên nghiệp cho kết xuất 3D và train AI với hơn 30.000 khách hàng. Chúng tôi được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu như CGDirector, Lumion Official, Radarrender, InspirationTuts CAD, All3DP, BlenderBaseCamp, VFX Rendering

Dịch vụ iRender cung cấp

Chúng tôi cung cấp các máy chủ (server) cấu hình cao giúp tăng tốc kết xuất GPU. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn có toàn quyền kiểm soát server mà bạn thuê. Do đó, bạn có thể tùy ý cài đặt bất cứ phần mềm nào để thiết lập môi trường làm việc riêng của bạn. iRender cung cấp các các server đa GPU (2/4/6/8x card) với dòng card đồ họa Nvidia Geforce RTX 3090 mạnh nhất thị trường, đáp ứng tất cả các dự án Redshift và Cinema 4D. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các gói cấu hình máy mà không cần phải cài lại phần mềm. Bạn thậm chí có thể chạy nhiều server cùng lúc để tăng tốc quá trình render và tất nhiên, cũng không cần phải cài đặt lại bất cứ thứ gì.

Tại sao chọn chúng tôi cho các dự án Redshift và Cinema 4D của bạn?

Redshift là phần mềm kết xuất  dựa trên GPU là chủ yếu. Điều này có nghĩa là GPU (card đồ họa) là yếu tốchính ảnh hưởng đến thời gian render. Redshift scale rất tốt với nhiều GPU và dùng nhiều GPU có thể tăng tốc đáng kể thời gian kết xuất của bạn. Do vậy, trong render Redshift, dùng GPU càng mạnh càng tốt và dùng càng nhiều GPU, kết xuất sẽ càng nhanh. 

Tại iRender, chúng tôi có nhiều gói server đa GPU RTX 3090 mạnh mẽ, chắc chắn sẽ đẩy nhanh tốc độ render cho Redshift. Các server đa GPU của chúng tôi bao gồm 2/4/6/8x RTX 3090 đều được trang bị CPU khỏe, là AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX. CPU này cho phép bạn trích xuất dữ liệu mesh, tải textures và load dữ liệu scene nhanh hơn. Hơn nữa, các gói máy này đều có 256GB RAM, và dung lượng ổ cứng SSD NVMe 2T. Tất cả các máy đa GPU của iRender đều cho tốc độ render Redshift nhanh hơn bao giờ hết.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cấu hình và mức giá cho từng gói server, vui lòng tìm hiểu tại đây.

Video test tốc độ render Redshift trong Cinema 4D 

Dưới đây là các video test tốc độ render Redshift trong Cinema 4D trên các server đa GPU (4/6/8x card) do nhóm iRender thực hiện. Cùng theo dõi xem quá trình render được tăng tốc ra sao nhé!

Trong tháng này, chúng tôi đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT: Tặng 20% Bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h sau khi đăng ký (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền). Hãy ĐĂNG KÝ  để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

 

iRender – Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

thuongqth

Xin chào mọi người. Mình là Thương- Nhân viên hỗ trợ khách hàng tại iRender Việt Nam. Mình mong có thể chia sẻ những kiến thức hữu ích mà mình học được trong quá trình làm việc với các 3D artist tới tất cả mọi người.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]