April 22, 2021 Khanh Van

Tìm hiểu những tính năng mới của Lumion 11 (P1)

Lumion 11 bao gồm các tính năng và công cụ mới thú vị giúp cho việc kết xuất trở nên nhẹ nhàng và tạo ra các kết quả đẹp mắt.

Nhắm mắt lại và hình dung cấu trúc ngoài đời thực của thiết kế của bạn. Bạn thấy gì? Cảm thấy nó như thế nào?

Với Lumion 11 hiện đã ra mắt, việc hiện thực hóa tầm nhìn của bạn cho thiết kế chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Các tính năng mới như orthographic views giúp giảm bớt công sức để tạo ra những hình ảnh đầy sức sống mang màu sắc độc đáo của riêng bạn.

Với animated phasing, bạn có thể khiến cho các phần của toà nhà tạo thành một thể thống nhất, tạo cảm giác chân thực cho người xem.

Những hạt mưa rơi xuống mặt kính, ngọn lửa tỏa ra ánh sáng dịu dàng. Cỏ sẽ mềm hơn, ánh sáng và bóng đổ chính xác hơn. Từ làn sóng cải tiến quy trình làm việc và hiệu suất cho đến các tính năng sáng tạo giúp nắm bắt các sắc thái của cuộc sống. Lumion 11 góp phần tạo nên kết quả chuyên nghiệp của bạn, mang lại niềm vui cho quá trình kết xuất và giúp bạn – kiến trúc sư, tập trung vào những gì thực sự quan trọng đối với bạn.

Tổng quan về những tính năng mới trong Lumion 11

Orthographic views

Tính năng orthographic view mới trong Lumion 11 cho phép bạn đưa sức sống, màu sắc và texture(kết cấu) vào tất cả các kỹ thuật kết xuất của mình. Ngay tức khắc chuyển đổi các tài liệu tiêu chuẩn của bạn thành các hình ảnh và video có một không hai, đồng thời duy trì tính liên tục với các kết xuất khác của bạn mà không cần phải dựa vào phần mềm khác.  Bạn có thể tạo ra mặt phẳng, mặt cắt, mặt chiếu và mặt chính diện một cách thú vị, sống động chỉ trong vài cú nhấp chuột và thể hiện những quan điểm đơn giản nhưng đẹp mắt về góc nhìn  của bạn trong suốt quá trình thiết kế.

Animated phasing (Pro only)

Bắt đầu với một phong cảnh trống. Từ từ, cây cối nhô lên khỏi mặt đất. Các bức tường của một ngôi nhà dân cư được hiện thực hóa như thể thoát ra khỏi khoảng không thưa thớt, và nội thất phòng khách, phòng ngủ và nhà bếp từ từ được hiện lên. Với hiệu ứng animated phasing  mới, bạn có thể hiển thị quá trình đằng sau sự phát triển hoặc xây dựng thiết kế của mình thông qua sức mạnh của hoạt ảnh. Áp dụng các hiệu ứng chuyển đổi khác nhau, làm cho các phần của tòa nhà xuất hiện, biến mất và làm nổi bật những phần khiến cho tòa nhà của bạn trông sáng tạo và độc đáo.

Rain streaks (Pro only)

Khi trời mưa và bạn không cần phải đi ra ngoài, bạn có thể cuộn mình trên chiếc ghế với một tách trà ấm, bật một vài bản nhạc nhẹ nhàng và ngắm nhìn những vệt  mưa lăn trên tấm kính. Trong những khoảnh khắc như thế này, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được cảm giác bình yên, thoải mái hoặc có thể là nỗi buồn vui. Và trong Lumion 11,  giờ đây bạn có thể có được tâm trạng chung này với rain streaks option mới như một phần của hiệu ứng Precipitation. Chỉ bằng cách di chuyển thanh trượt một cách nhẹ nhàng, rất những hạt mưa sinh động, nhẹ nhàng sẽ lăn trên bề mặt kính. Đây là một chi tiết hấp dẫn chỉ có trong Lumion 11 nếu không thì phải mất hàng giờ mới có thể làm được.

Volumetric fire (Pro only)

Ánh sáng mềm mại của ngọn lửa có xu hướng thu hút mọi người lại với nhau. Trong Lumion 11, bạn có thể tận hưởng bầu không khí ấm áp và thân thiện của ngọn lửa với volumetric fire object. Đơn giản là chỉ cần thêm hiệu ứng ngọn lửa để truyền cảm giác thân thiện và ấm áp cho các kết xuất nội thất và ngoại thất của bạn, nó sẽ tạo ra một tâm trạng vui vẻ, phấn trấn giúp thu hút người xem vào không gian của bạn một cách tự nhiên.

Micro shadows for spotlights

Khi bạn bật fine-detail shadows trong Lumion 11, các micro shadows (bóng đổ siêu nhỏ) mới cho đèn chiếu phóng xạ và truyền một dải bóng mờ mềm mại vào tất cả các chi tiết nhỏ nhất ở bất cứ nơi nào bạn chiếu đèn.

Không cần thêm bất cứ bước nào khác, chỉ với một cú nhấp chuột, bạn sẽ tạo ra cảm giác có chiều sâu và chân thực như muốn kéo bạn vào ngay khung cảnh.

Improved grass lighting

Trong Lumion 11, công nghệ  grass lighting được cải tiến giúp kết nối thiết kế tòa nhà của bạn với khoảng đất nơi vị trí nó được đặt, biến cảm giác hồi hộp về thị giác của các kết xuất thành cảm nhận từ cảm giác.

Bạn không cần bất kỳ sự nỗ lực nào, tất cả grass materials, bao gồm customizable 3D Grass và landscape grass, nhìn như thể chúng mềm mại hơn và thể hiện được quang cảnh thực hơn.

Metallic car shader (Pro only)

Với tính năng metallic car shader mới trong Lumion 11 Pro, những chiếc xe mà bạn render có chất lượng thực tế ấn tượng, khiến chúng hầu như không thể phân biệt được với đồ thật. Mọi nhân tố, điểm sáng trong suốt quá trình bạn render đều phản chiếu từ khung và cửa sổ của ô tô, ngay lập tức có thể hợp nhất chiếc xe với quang cảnh xung quanh của dự án.

401 new objects (some Pro only)

Đưa cuộc sống vào những bức ảnh render của bạn có ý nghĩa hơn là hình dung ra bốn bức tường và mái nhà. Nó có nghĩa là biểu hiện thiết kế ngôi nhà của bạn trong một rừng cây bạch quả hay rừng thông ở Canada. Nó có nghĩa là thể hiện sự ngây thơ trong phòng ngủ của trẻ với thú nhồi bông và đồ nội thất, hoặc thể hiện không khí tinh tế với những chiếc ghế, bàn, giá sách đầy phong cách và hơn thế nữa. Một số chủ đề trong Lumion 11 Pro bao gồm:

 • 61 mô hình fine-detail nature
 • 177 mô hình nội thất
 • 49 người và đông vật
 • Và nhiều mô hình khác nữa.

Tất cả những objects mới đều có chất lượng HD. Sự cập nhật thường xuyên khiến nội dung thư viện của Lumion 11 đa dạng hơn.

63 new materials

Với 63 materials mới trong Lumion 11, bạn có thể đưa khách hàng của mình vào trải nghiệm trực quan, khơi dậy ký ức về xúc giác, khứu giác, âm thanh và thị giác. Những materials chất lượng cao mới trong Lumion 11 bao gồm:

 • 17 sàn gỗ và các lớp gỗ.
 • 5 tấm thảm
 • 5 nền gạch
 • 3 phiến đá
 • 3 lớp ngói sa thạch
 • 2 rải nhựa đường
 • 2 lớp tuyết
 • Và nhều chất liệu khác

Nhiều materials trong Lumion có chất lượng cao nhất và chúng có thể được thay đổi thông qua sự dịch chuyển, thời tiết, các đường viền (chỉ dành cho Pro) và hơn thế nữa.

Kết Luận

Hiện tại Lumion 11 được ra mắt với nhiều tính năng mới hỗ trợ cho việc render tốt hơn, tạo ra các hình ảnh sắc nét hơn. Bên cạnh đó iRender cũng cung cấp máy có cấu hình cao để giúp cho quá trình render trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

Hãy đăng ký ngay tại đây để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua zalo: 0912 87 55 00 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

iRender – Happy Rendering!

Nguồn tham khảo và ảnh: lumion.com
, , , , , , , , , , ,

Khanh Van

iRender – Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net