May 17, 2024 hanght

Tìm hiểu chung về V-Ray cho Cinema 4D

V-Ray cho Cinema 4D là phần mềm kết xuất 3D chuyên nghiệp biến những ý tưởng táo bạo nhất của bạn thành hiện thực. Nếu bạn là người mới và muốn bắt đầu với V-Ray, bạn nên tham khảo nguồn Chaos. Trong bài viết này, iRender sẽ giới thiệu một sốhướng dẫn thân thiện cho người mới bắt đầu và tất cả các 3d artist.

1. V-Ray cho Cinema 4D là gì?

V-Ray, được phát triển bởi Chaos Group, là công cụ kết xuất 3D chuyên nghiệp dành cho các nghệ sĩ và nhà thiết kế Cinema 4D. V-Ray cung cấp công nghệ tiêu chuẩn công nghiệp, các công cụ thông minh và khả năng kết xuất mạnh mẽ. Kết quả là, các nhà thiết kế có thể tạo ra các kết xuất 3D chân thực với tốc độ kết xuất nhanh.

V-Ray cho Cinema 4D hoàn hảo cho mọi dự án bởi những lí do dưới đây:

  • Cung cấp các công cụ mạnh mẽ, hiệu quả để biến ý tưởng của bạn thành hiện thực.
  • Khả năng xử lý những cảnh lớn.
  • Các công cụ thân thiện với nghệ sĩ và giao diện trực quan.
  • Khả năng kết xuất mạnh mẽ ở cả CPU và GPU.
  • Dễ dàng mở rộng quy mô nhờ kết xuất phân tán của V-Ray và khả năng tương thích của nó với nhiều trang kết xuất khác nhau.
  • Cho phép kết xuất xử lý hậu kỳ chỉ trong một ứng dụng.

2. Hướng dẫn sử dụng V-Ray cho người mới bắt đầu

Bạn là người mới làm quen với V-Ray for Cinema 4D? Có rất nhiều hướng dẫn và khóa học để giúp bạn bắt đầu hành trình của mình. Gần đây, Chaos Group, nhà phát triển riêng của V-Ray, đã update một loạt hướng dẫn về V-Ray for Cinema 4D dành riêng cho người mới bắt đầu. Loạt bài này sẽ giúp bạn làm quen với công cụ kết xuất và giúp bạn nắm vững những điều cơ bản. Sau khi hoàn thành chuỗi này, bạn có thể bắt đầu tạo các kết xuất đẹp mắt.

Giao diện người dùng

Video đầu tiên sẽ hướng dẫn bạn  giao diện người dùng V-Ray trong Maxon Cinema 4D và hướng dẫn cách thiết lập nó làm một renderer. Bạn sẽ truy cập vào Thanh công cụ V-Ray, nơi cung cấp khả năng truy cập nhanh vào các công cụ được sử dụng phổ biến nhất. Ngoài ra, bạn sẽ tìm hiểu cách tùy chỉnh bố cục của nó để phù hợp với sở thích cũng như chức năng của từng công cụ.

Thanh công cụ V-Ray bao gồm:

Nhóm 1 – Rendering: Kết xuất sản xuất, Kết xuất tương tác, Đám mây hỗn loạn, VFB và các yếu tố kết xuất.

Nhóm 2 – Lighting: Các loại ánh sáng khác nhau (bao gồm Hình chữ nhật, Hình cầu, IES, Lưới, Ánh sáng vòm).

Nhóm 3 –  Dynamic Geometry.

Nhóm 4 – V-Ray VolumeGrid và Môi trường sương mù.

Ánh sáng

Sau khi làm quen với giao diện người dùng và các công cụ, đã đến lúc khám phá ánh sáng cảnh của bạn. Bạn sẽ đi sâu vào nhiều nguồn chiếu sáng nhân tạo và môi trường có sẵn trong V-Ray for Cinema 4D. Bạn sẽ học cách sử dụng nhiều loại ánh sáng để tạo ra các kết xuất chân thực, bao gồm:

Ánh sáng hình chữ nhật.
Ánh sáng hình cầu.
đèn IES.
Ánh sáng lưới.
Ánh sáng mái vòm.
Hệ thống V-Ray Sun and Sky.

Tìm hiểu chung về V-Ray cho Cinema 4D 1

Camera và hiệu ứng Lens

Tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu cách tạo và thiết lập Camera V-Ray. Bạn cần tìm hiểu cách cài đặt máy ảnh để tinh chỉnh bố cục, độ phơi sáng, cân bằng trắng hình ảnh. Ngoài ra, bạn sẽ tìm hiểu cách thêm các hiệu ứng máy ảnh chân thực như độ sâu trường ảnh, hiệu ứng và chuyển động mờ cũng như hiệu ứng ống kính.

Nguyên vật liệu

Bạn sẽ khám phá cách dễ dàng tạo ra các vật liệu V-Ray thực tế. Bạn sẽ học cách làm việc với các vật liệu cơ bản như thủy tinh, kim loại và nhựa cũng như cách thêm các chi tiết bề mặt để có kết quả chân thực hơn.

Tìm hiểu chung về V-Ray cho Cinema 4D 2

Render ảnh tĩnh

Bạn sẽ khám phá cách đạt được sự cân bằng phù hợp giữa chất lượng và thời gian render ảnh tĩnh . Bạn sẽ học cách sử dụng sức mạnh của các phần tử kết xuất để có được nhiều quyền kiểm soát hơn nữa trong phần hậu kỳ. Ví dụ: phần tử kết xuất V-Ray Denoiser cho phép bạn tăng tốc độ kết xuất. Hơn nữa, bạn có thể giảm thời gian kết xuất bằng cách sử dụng kết xuất phân tán hoặc tận dụng hiệu quả của các dịch vụ kết xuất đám mây.

Render hoạt ảnh

Bạn sẽ tìm hiểu các cài đặt kết xuất quan trọng nhất cho hoạt ảnh. Ngoài ra, hãy khám phá cách điều chỉnh cài đặt chất lượng hình ảnh V-Ray để tìm sự cân bằng giữa chất lượng và thời gian. Ngoài ra, bạn có thể tăng tốc quy trình làm việc với dịch vụ kết xuất đám mây (Chaos Cloud).

Xử lý hậu kỳ

Bạn có thể xử lý hậu kỳ mà không cần ứng dụng riêng. Bạn sẽ học cách sử dụng Cryptomatte để che các đồ vật và vật liệu. Ngay cả sau khi kết xuất xong với Light Mix, bạn cũng có thể thử nghiệm ánh sáng và chuyển đổi giữa các kịch bản khác nhau. Hoặc bạn có thể tinh chỉnh các phần cụ thể của hình ảnh khi tổng hợp. Ngoài ra còn rất nhiều mẹo và thủ thuật khác.

iRender - Dịch vụ kết xuất đám mây phù hợp nhất cho V-Ray

Chúng tôi cung cấp các máy chủ (server) cấu hình cao giúp tăng tốc kết xuất GPU. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn có toàn quyền kiểm soát server. Do đó, bạn có thể tùy ý cài đặt bất cứ phần mềm nào để thiết lập môi trường làm việc riêng. iRender cung cấp các các server đơn và đa GPU với dòng card đồ họa Nvidia Geforce RTX 3090 và RTX 4090 mạnh mẽ nhất thị trường. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các gói cấu hình máy và  chạy nhiều server cùng lúc để tăng tốc mà không cần phải cài lại phần mềm.

Hiện tại, iRender Farm là giải pháp kết xuất đồ họa trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud Rendering). Bạn có thể tìm thấy nhiều loại máy chủ tại iRender từ 1/2/4/6 đến 8 RTX4090s. V-Ray GPU có thể chạy trên nhiều GPU nên bạn có thể tham khảo máy chủ 8S (6 RTX 4090) của chúng tôi. Bạn có thể tham khảo video test tốc độ dưới đây:

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với nhóm hỗ trợ 24/7. Chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp bạn với giải đáp mọi thắc mắc.

Trong tháng 5 này, iRender đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT dành riêng cho bạn: Tặng 20% bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h sau khi đăng ký (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền).

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0912075500 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

 

iRender – Luôn đồng hành cùng bạn!

 

Nguồn tham khảo: radarrender

, , , , , , , , , , , , , , ,

hanght

Chào mọi người. Mình là Hằng, nhân viên chăm sóc khách hàng của iRender. Tại iRender mình muốn đem đến cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời cũng như chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm hữu ích về lĩnh vực thiết kế đồ họa 3D tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116