April 19, 2021 Linh Nguyen

Thể hiện cá tính của thiết kế nội thất với Lumion 11

Từ cách ánh sáng truyền vào phòng, đến cảnh vật và bầu không khí trong toàn bộ không gian, Lumion 11 giúp bạn dễ dàng diễn đạt dự án của mình một cách chân thực nhất.

Mỗi căn phòng đều được sắp xếp theo một cách riêng biệt và bầu không khí tạo nên chất khác biệt. Có lẽ một phòng khách theo phong cách trẻ trung sẽ tạo ra một không khí vui tươi, hoặc một căn bếp đồng quê mộc mạc tạo cho bạn cảm giác hoài cổ và thoải mái. Có lẽ đó màu sắc của căn phòng khơi dậy cảm xúc trong bạn.

Khi trời mưa, một góc đọc sách trong cửa sổ lồi có thể trở thành ốc đảo cho người yêu sách. Một lò sưởi ấm áp và ấm cúng trong một đêm đầy sao có thể gợi lên ý tưởng cho một gia đình đang muốn tìm mua nhà.

Với Lumion 11, thật đơn giản để tạo ra các chi tiết khí quyển này vào tất cả các hình ảnh nội thất của bạn và khơi dậy cảm xúc với các ý tưởng thiết kế của bạn. Tính năng tạo những giọt nước mưa (chỉ dành cho Pro) ngay lập tức nắm bắt được tâm trạng chung của một buổi chiều mưa; với hình ảnh đốm lửa (chỉ dành cho Pro), bạn có thể tạo ra tâm trạng ấm cúng hơn ngập tràn trong căn phòng.

Tính năng đèn sân khấu IES tùy chỉnh cho phép bạn tạo lại cách bố trí ánh sáng chính xác mà bạn cần; bóng đèn sân khấu siêu nhỏ mở ra cảm giác về chiều sâu và hiện thực kéo bạn vào ngay khung cảnh.

Phần dưới đây iRender sẽ tổng quan đầy đủ về Lumion 11 và một số tính năng mới rất hữu ích cho các kiến trúc sư nội thất, nhà thiết kế.

Tổng quan đầy đủ về Lumion 11

Với các công cụ phù hợp, kết xuất kiến trúc có thể là một phần tích hợp của quá trình thiết kế.

Bạn sẽ cảm thấy thích thú khi kết xuất thiết kế nội thất của mình với khung cảnh đẹp như tranh vẽ từ cửa sổ, màn hình hấp dẫn của ánh sáng bên trong và bên ngoài, bóng sâu và đẹp cho thấy chiều sâu và kích thước, và một sự kết hợp hoàn hảo về màu sắc và kết cấu. 

Nếu bạn không phải là một chuyên gia hình ảnh để tạo ra các kết xuất chuyên nghiệp, sẵn sàng cho khách hàng. Thì với giao diện đơn giản, trực quan của Lumion giúp bạn tiết kiệm thời gian khi bạn nắm vững kiến thức cơ bản và bắt đầu kết xuất trong vòng chưa đầy 15 phút.

Tính năng mới: Bộ chọn màu RAL

Lumion 11 hiện có bộ chọn màu RAL để dễ dàng lựa chọn màu sắc của bạn và kết nối chính xác nó với tiêu chuẩn màu Châu Âu. Hãy thể hiện kết xuất của bạn với màu sắc đẹp, chính xác để thể hiện cuộc sống và cảm xúc của không gian mà bạn tạo ra.

Bạn cũng có thể tìm thấy một bộ lọc màu được cập nhật khi sửa đổi màu sắc trong suốt Lumion, chẳng hạn như với vật liệu và thuộc tính của đối tượng. Với các tùy chọn màu RBG, HSV và Hex, chỉ mất vài giây để hình dung sự sắp xếp chính xác của màu sắc minh họa diện mạo ngoài đời thực của dự án sau khi nó được xây dựng.

Hình ảnh kết xuất trong Lumion 11

Một chồng sách trên bàn bên cạnh ghế sô pha, giày dép không được xếp gọn gàng mà để thành một đống bên dưới bàn, một cốc sô cô la nóng trên lò sưởi vẫn còn bốc hơi nghi ngút. Khi nói về dự án nội thất của bạn, các vật dụng mà bạn trưng bày trong không gian thực sự ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn.

Kết xuất thời gian thực với LiveSync

Lumion LiveSync cho phép bạn tạo kết nối hiển thị thời gian thực, liền mạch giữa các chương trình CAD hàng đầu và Lumion, bao gồm SketchUp, Revit, ArchiCAD, Rhino, Vectorworks và AutoCAD.

Với sự trợ giúp của LiveSync cho các dự án nội thất của bạn, bạn sẽ cảm thấy như được làm việc với mô hình thật, được đúc với ánh sáng chân thực và bóng sống động như thật và được truyền tải trong một khung cảnh thực tế.

 Lumion LiveSync tiếp tục mở rộng sang các gói CAD mới như một phần chức năng của nó và sản phẩm mới nhất trong danh sách dài các khả năng kết xuất thời gian thực này là LiveSync cho BricsCAD, có sẵn trong Lumion 11.

Xây dựng tầm nhìn của bạn về thiết kế nội thất với Lumion

Cho dù đó là cách ánh sáng mặt trời buổi sáng tràn vào hành lang hay tâm trạng thanh bình và tinh tế của phòng ăn vào buổi tối, Lumion 11 giúp bạn dễ dàng có được tầm nhìn chính xác và biến nó thành hiện thực. 

Với Lumion, thật dễ dàng truyền tải cách thiết kế của bạn sẽ chuyển thành trải nghiệm thực tế và cách tương tác giữa mọi người, bối cảnh và kiến trúc sẽ khơi dậy một loạt cảm xúc có ý nghĩa cho người xem và khách hàng của bạn.

Phần kết luận

iRender hi vọng những thông tin trên có thể giúp ích phần nào cho các bạn trong việc Kết xuất đồ họa kiến trúc với Lumion 11

Hiện nay, iRender đã hoàn thiện hệ thống Render Farm của mình để hỗ trợ người dùng các phần mềm kết xuất đồ họa 3D sử dụng dịch vụ Cloud Rendering. Đồng thời iRender cũng hỗ trợ mọi phần mềm kết xuất dành cho 3ds Max đã đã đề cập ở bên trên với những lựa chọn đa dạng về cấu hình máy để khách hàng có thể có những lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình, cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ support 24/7 chắc chăn sẽ mang tới cho bạn kết quả và hiệu suất làm việc bất ngờ. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy đăng ký tài khoản tại đây để nhận được sự hỗ trợ và trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi nhé!

iRender – Happy Rendering!

Nguồn: lumion3d.com
, , , , , , , , , ,

Linh Nguyen

We focus on people and the joy of creation. Follow your heart and intuition. Have a good day!!!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net