April 5, 2022 Khanh Van

Tạo thế giới riêng với Quixel’s Megascans, Bridge & Mixer

Quixel là công ty sáng tạo ra Megascans – một thư viện 3D asset độc đáo và Bridge & Mixer – hai ứng dụng đồng hành để sáng tạo 3D art. Với những sản phẩm này, chúng ta có thể tạo ra 3D art tuyệt vời cho trò chơi điện tử, phim, diễn hoạ kiến ​​trúc,…

Hôm nay hãy cùng iRender khám phá cách tạo thế giới riêng với Quixel’s Megascans và Bridge & Mixer.

1. Quixel’s Megascans

Quixel’s Megascans là một thư viện scan khổng lồ. Nó có hàng nghìn 3D asset, các bề mặt có thể lát gạch, thảm thực vật, imperfections, atlases, decals,… từ đô thị đến tự nhiên. Hàng trăm asset mới được scan hàng tuần.

Nhờ chất lượng và hiệu quả cao, Megascans giúp chúng ta tạo ra cảnh đẹp nhanh hơn. Asset không những giống như thật mà mọi thành phần của chúng đều được scan và tạo ra hoàn toàn theo mô-đun, cho phép bạn tạo ra những thế giới chi tiết nhất có thể tưởng tượng được.

Tất cả asset đều được scan, chia tỷ lệ và hiệu chỉnh PBR một cách nhất quán và mỗi 3D mesh đơn lẻ đều đi kèm với topology, UV và LOD được tối ưu hóa tỉ mỉ. Chúng giúp bạn tập trung vào việc sáng tạo và ít mất thời gian hơn để làm những công việc nhàm chán.

2. Bridge

Bridge là cây cầu kết nối đến Quixel’s Megascans và MetaHumans, chúng ta có thể duyệt qua các thư viện của họ một cách nhanh chóng và thân thiện.

Tác phẩm Red Fungi của Nghệ sĩ Dan Woje

Cảnh được xây dựng với 3ds max, Redshift và Stump Collection của Megascans

Hơn nữa, chúng ta có thể export liên tục sang ứng dụng 3D hoặc công cụ trò chơi yêu thích chỉ bằng một cú nhấp chuột. Asset được gửi thẳng đến Unreal Engine, 3ds Max, Houdini, Unity, Blender, Cinema 4D, Clarisse, Maya,… với các thiết lập mesh và shader tự động cho tất cả các trình kết xuất chính. Quan trọng hơn, bạn chỉ vào dự án của mình mà không cần bận tâm đến việc thiết lập chính xác các shader hay tốn thời gian nối các vị trí bản đồ.

Bridge cũng hoạt động ở bất kỳ định dạng nào bạn muốn. Nó cung cấp nhiều định dạng khác nhau: từ FBX và OBJ tiêu chuẩn đến các tiêu chuẩn mới phát triển như USD và MDL.

3. Mixer

Mixer giúp bạn tạo họa tiết cho asset tùy chỉnh của mình bằng multi-channel 3D painting, độ cong 3D thời gian thực, displacement sculpting, ID masking, procedural noises, seamless texture projection, Smart Materials,… Nó đủ linh hoạt để cho phép bạn làm việc theo phong cách bạn chọntạo ra bất kỳ vật liệu nào có thể tưởng tượng được.

Kết hợp với Megascans, chúng cho phép khả năng sáng tạo vô hạn và giúp các nghệ sĩ đạt được kết quả tuyệt vời.

Tóm lại về Quixel’s Megascans, Bridge & Mixer

Các sản phẩm Quixel’s Megascans, Bridge & Mixer, cho các nghệ sĩ tiếp cập vào thư viện 3D asset rộng lớn và ngày càng mở rộng cũng như các công cụ dễ sử dụng để đơn giản hóa quá trình sáng tạo. Họ được tin tưởng và sử dụng rộng rãi trong các bộ phim, trò chơi hoặc diễn hoạ, như Black Panther, Justice League, Cyberpunk 2077, The Lion King, Jumanji, The Jungle Book và nhiều hơn nữa.

Ngoài ra, thông qua Bridge, nội dung Quixel’s Megascans dễ dàng được export sang nhiều phần mềm và trình kết xuất tiêu chuẩn ngành như Unreal Engine, 3ds Max, Houdini, Unity, Blender, Cinema 4D, Clarisse, Maya, Octane, Arnold, Redshift, Vray, Corona, Fstorm, Marmoset Toolbag.

iRender - Dịch vụ Cloud Rendering mạnh mẽ cho Quixel’s Megascans, Bridge & Mixer

Tuy nhiên, dù sử dụng bất kỳ phần mềm và trình kết xuất nào, bạn vẫn cần một máy cấu hình mạnh để làm việc hiệu quả và nhanh chóng. iRender cung cấp một giải pháp dễ tiếp cận hơn cho tất cả các nghệ sĩ để tăng tốc kết xuất và tối ưu hóa quy trình làm việc, đó là Kết xuất đám mây GPU. Chúng tôi hỗ trợ kết xuất một GPU và đa GPU với các node kết xuất mạnh mẽ: 1/2/4/6/8 x RTX 3090 cho mọi nhu cầu của bạn.

Cấu hình high-end: NVIDIA RTX 3090AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX @ 3.90GHz, và giá cả hợp lý. Tuy nhiên, chúng tôi còn hơn thế nữa. Với nhiều tính năng hữu ích (Fixed Rental, Clone, NV Link, APIs, Process monitoring,…) và sự hỗ trợ tận tình từ đội ngũ của chúng tôi, chúng tôi muốn mang đến cho bạn không chỉ những sản phẩm chất lượng tốt nhất mà còn cả thời gian và trải nghiệm kết xuất thoải mái nhất.

Vì vậy, còn chần chừ gì nữa, hãy ĐĂNG KÝ tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0912 87 55 00 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Ưu đãi đặc biệt: BONUS 20% cho tất cả người dùng mới, ĐĂNG KÝ ngay hôm nay!

iRender – Happy Rendering!

Nguồn tham khảo và video: quixel.com
, , , , , , , , , ,

Khanh Van

iRender – Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net