October 2, 2020 Khanh Van

Tạo ra thợ mộc nhờ SketchUp

Là một người thợ mộc, Anderson Heagy đã tự học SketchUp để duy trì công việc mơ ước của mình và sống ở bờ bên kia đất nước tại không gian mơ ước. Làm việc toàn thời gian cho Vermont Farm Table và phát triển dây chuyền của riêng mình,TRIM , khi sống ở Longmont, Colorado, Anderson thiết kế đồ nội thất cao cấp trong SketchUp và sẽ không làm theo cách nào khác.

Trở thành một SketchUpper tự học là điều chúng tôi luôn tự hào. Bạn bắt đầu sử dụng SketchUp như thế nào?

Lần đầu tiên tôi tiếp xúc với SketchUp là thông qua một đồng nghiệp tại Vermont Farm Table. Anh ấy chỉ cho tôi những điều cơ bản, sau đó khuyên tôi nên xem một vài bài hướng dẫn liên quan đến chế biến gỗ. Mọi thứ khởi đầu từ đó. Có rất nhiều thông tin có sẵn trên mạng, vì vậy việc học trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Tôi chưa bao giờ gặp phải vấn đề mà người khác chưa giải quyết và đăng lên. Cộng đồng SketchUp rất hữu ích.

Vermont Farm Table ngày nay có gì khác biệt ?

Gần đây chúng tôi đã mua một máy CNC năm trục, điều này đang tạo ra rất nhiều cơ hội cho chúng tôi. Ngoài việc tăng hiệu quả trong quá trình sản xuất, nó còn mở ra các khả năng từ quan điểm thiết kế. Thật dễ dàng để vẽ một phần trong SketchUp, xuất sang dxf và gửi nó đến cửa hàng. Ở đó họ chỉ định đường dẫn công cụ cho tệp và có thể cắt phần đó trong vài phút. Chúng tôi thực sự chỉ bị giới hạn bởi sự sáng tạo vào thời điểm này. (Lưu ý của người biên tập: Tìm hiểu thêm về cách bắt đầu với CNC!)

SketchUp cũng đóng một vai trò lớn trong hầu hết các tương tác với khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi hiện đang tiến tới một dòng sản phẩm được hiển thị đầy đủ trên trang web của chúng tôi. Khi làm điều này, chúng tôi sẽ sớm có thể hiển thị tất cả các sản phẩm với mọi chủng loại, lớp phủ và màu sắc có sẵn. Chúng tôi tin rằng điều này sẽ thực sự cải thiện trải nghiệm mua sắm trực tuyến của khách hàng. Chúng tôi cũng sử dụng SketchUp rộng rãi cho phần tùy chỉnh của doanh nghiệp. Chúng tôi làm việc với khách hàng để biến chính xác những gì họ đang tìm kiếm thành một bản vẽ và trình bày cho họ trong một vật liệu được tạo trong LayOut. Quá trình này nhanh chóng, dễ dàng và tạo ra một công cụ bán hàng chuyên nghiệp.

Dòng New Stool hoàn toàn tuyệt vời. Làm thế nào mà sản phẩm này được phát triển?

Cảm ơn! Chúng tôi khá hài lòng với kết quả này. Quá trình thiết kế / phát triển thực sự làm sáng tỏ mức độ mạnh mẽ của các công cụ.

Chúng tôi thiết kế sản phẩm, tập hợp các bản vẽ chế tạo kim loại, tạo các tệp để cắt yên xe và lưng trên máy CNC, đồng thời tạo các bản vẽ cho trang web bằng SketchUp, LayOut và phần mềm kết xuất của chúng tôi.

Làm việc theo cách này nhanh chóng và siêu hiệu quả. Chúng tôi đã có thể trải qua nhiều lần lặp lại thiết kế để xác định các vấn đề tiềm ẩn, rất lâu trước khi chúng tôi thực sự tạo ra một nguyên mẫu. Khi chúng tôi đạt được sản phẩm cuối cùng – thay vì chờ đợi để hoàn thiện quá trình sản xuất đầu tiên và chụp ảnh mọi thứ – chúng tôi nhanh chóng kết xuất tất cả các dịch vụ và ngay lập tức tung ra sản phẩm. Đó là một cách liền mạch và tương đối dễ dàng để đưa phân mới của chúng tôi ra thị trường.

Ai đã từng là một trong những khách hàng yêu thích của bạn tại Vermont Farm Table?

Làm việc với Verizon là một trải nghiệm tuyệt vời. Trong năm ngoái, chúng tôi đã giúp họ lấp đầy không gian văn phòng trên toàn quốc bằng bàn họp, bàn làm việc và bàn cộng đồng. Đó là một dự án thú vị để thực hiện vì chúng tôi liên tục tạo ra các giải pháp mới cho những thách thức độc đáo mà mỗi chiếc bàn đưa ra. Cho dù đó là tìm kiếm một giải pháp nhẹ nhàng cho việc quản lý dây, đảm bảo rằng một bàn hội nghị khổng lồ có cấu trúc ổn định hay thiết kế một chiếc bàn mới hoàn toàn; luôn có một cái điều đó thú vị để làm việc.

Điều đó nghe giống như một dự án lớn / khổng lồ. SketchUp đã giúp bạn chiến thắng công việc kinh doanh đó như thế nào?

Để có được tài khoản Verizon, chúng tôi cần cho họ thấy rằng chúng tôi có thể tạo các bàn dễ dàng chia thành các phần và được lắp ráp tại chỗ. Mặc dù chúng tôi tự tin có thể đưa ra những chiếc bàn mà Verizon đang tìm kiếm, nhưng chúng tôi cần một cách để truyền đạt các concepts của mình. SketchUp và LayOut đã làm cho nó trở nên dễ dàng.

Chúng tôi đã gửi cho họ những mô hình tháo rời của từng bàn, nêu chi tiết cơ chế knock down và cung cấp kích thước của từng bộ phận. Một năm sau, SketchUp và LayOut vẫn đang giúp chúng tôi đưa các bảng VFT vào không gian Verizon.

Tôi có thể hiểu lý do tại sao bạn muốn tiếp tục làm việc với nhóm VFT ngay cả sau khi chuyển đến Colorado. Bạn đã củng cố mối quan hệ công việc đó như thế nào?

Vâng, làm việc cho VFT thật là tuyệt vời. Mặc dù tôi muốn có nhiều thời gian gặp mặt hơn với đội, nhưng tôi cảm thấy rất may mắn khi có thể làm việc cho họ từ Colorado.

Tôi nghĩ rằng tôi sẽ luôn nỗ lực để củng cố hơn nữa mối quan hệ làm việc của chúng ta. Đối với tôi, đó chỉ là một phần của việc trở thành một thành viên có giá trị của một nhóm đang phát triển. Tôi nghĩ điều tốt nhất tôi có thể làm để tiếp tục mang lại giá trị cho VFT là tiếp tục học hỏi. Bằng cách xây dựng trình độ thông thạo SketchUp, LayOut và phần mềm kết xuất, tôi cảm thấy như mình đã có thể cải thiện đáng kể cách VFT giới thiệu sản phẩm của mình cho khách hàng. Trong tương lai, tôi hy vọng sẽ tiếp tục xu hướng đó bằng cách hợp tác với nhà phát triển để mang tương tác thực tế ảo vào trải nghiệm mua sắm trực tuyến. Vô cùng vui mừng về điều đó.

Bây giờ bạn đã ổn định vai trò của mình tại VFT, bạn có thực hiện dự án mới nào khác không?

Vermont Farm Table khiến tôi khá bận rộn, nhưng tôi đã tìm thấy một chút thời gian để bắt đầu phát triển ý tưởng đồ nội thất với một người bạn thiết kế đồ họa của tôi. Chúng tôi gọi nó là  TRIM  – Các sản phẩm lấy cảm hứng từ Danish Modern, với những đường nét hiện đại và rõ ràng.

Mặc dù  TRIM vẫn còn sơ khai, nhưng chúng tôi rất vui mừng về định hướng mà thương hiệu và thiết kế đang hướng tới. SketchUp đã giúp đỡ rất nhiều trong quá trình này, cho phép chúng tôi tạo ra tất cả hình ảnh cho trang web – bao gồm trình tạo sản phẩm tùy chỉnh, chế độ xem 360 ° tương tác của từng sản phẩm và thậm chí là một số vật liệu hỗ trợ thú vị. Với tất cả nội dung này, chúng tôi hy vọng sẽ bắt đầu đánh giá mức độ quan tâm của mọi người đối với sản phẩm và xác định các bước tiếp theo dựa trên phản hồi mà chúng tôi nhận được.

SketchUp đã đưa bạn đến vị trí hiện tại trong sự nghiệp của mình như thế nào?

SketchUp về cơ bản đã tạo ra một sự nghiệp mới cho tôi.

Tất cả các công việc của tôi trong quá khứ đều tập trung vào việc chế tạo. Mặc dù thiết kế và phát triển luôn thú vị với tôi, nhưng tôi đã không đi học thiết kế và tôi chưa bao giờ hiểu biết đặc biệt về máy tính, vì vậy, sự nghiệp trong lĩnh vực này có vẻ ngoài tầm với. May mắn thay, SketchUp cực kỳ dễ học và nó đã trang bị cho tôi những công cụ cần thiết để bắt đầu. Điều đó đã mang lại cho tôi rất nhiều sự tự tin để theo đuổi sự nghiệp mà có thời điểm tôi không cảm thấy đó là một lựa chọn thực sự.

Không có bất kỳ khóa đào tạo nào về mô hình 3D, làm thế nào bạn có thể thu hút được SketchUp?

Sự dễ dàng mà một người có thể học cách sử dụng SketchUp là điều khiến tôi bị cuốn hút. Thực tế là tôi có thể tải xuống SketchUp Make miễn phí và khởi động trong vài phút với một vài hướng dẫn trực tuyến, khiến SketchUp không còn là điều gì phải bàn cãi. Tất cả các tính năng của SketchUp Pro là những gì đã níu giữ tôi. SketchUp thực sự hoàn hảo cho những gì tôi đang làm. Tôi không thể tưởng tượng là mình cần bất kì thứ gì khác.

Kết Luận

Khi kết xuất với iRender farm, chúng tôi sẽ theo dõi qúa trình kết xuất của bạn và nếu bạn cần trợ giúp, đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn trực tiếp 24/7 của chúng tôi luôn sẵn sàng – đơn giản chỉ là một cú click chuột. iRender đã nỗ lực hết sức để có các chuyên gia sysadmin, đội ngũ phát triển phần mềm, các giám sát viên và giám đốc kỹ thuật có kinh nghiệm luôn sẵn sàng 24 giờ, 7 ngày một tuần, ngay cả trong những ngày lễ lớn.

Bên cạnh đó, iRender cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ cho thuê máy GPU được cung cấp như  1 dịch vụ Iaas (Infrastructure As A Service). Hệ thống hạ tầng phục vụ nhu cầu thuê máy của chúng tôi gồm 100 máy chủ với  cấu hình từ 2 đến 12 card đồ họa GTX 1080 ti/ mỗi máy, được sử dụng để tăng tốc mọi tác vụ render GPU cho các file đồ họa 3D hay các tính toán nặng của bất kỳ ứng dụng nào cần tận dụng cấu hình từ phần cứng. Và, tất nhiên, các bạn cũng hãy yên tâm, chúng tôi vẫn có đội ngũ dịch vụ 24/7 cho bất cứ tình huống nào mà các bạn cần.

Nguồn: Sketchup.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Khanh Van

iRender – Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]