April 22, 2021 Khanh Van

Tạo kết xuất kiến trúc khí quyển với Real Skies

Lumion 11 cung cấp các công cụ trực quan, hữu ích để đem bầu trời và cảm xúc vào thiết kế của bạn, từ một ngày nắng chói chang đến một cơn bão tối tăm và âm u.

Nói đến việc truyền đạt thiết kế kiến ​​trúc, bầu trời đóng một vai trò thiết yếu trong việc khơi dậy cảm xúc và nâng cao ý đồ. Nó không chỉ truyền tải thời gian và địa điểm cụ thể cho dự án mà còn có thể nâng cao cảm xúc mà thiết kế của bạn mang lại trong khi kể một câu chuyện.

Mặc dù thiết kế tòa nhà của bạn vẫn giữ nguyên, một thay đổi nhỏ trong điều kiện khí quyển xung quanh nó có thể tác động đáng kể đến cảm giác của người xem khi họ nhìn dự án của bạn. Thậm chí nó có thể thay đổi cả tòa nhà theo những cách bất ngờ, vô hình.

Có thể đó là ánh sáng hoặc thời gian trong ngày. Đôi khi đó là bầu trời xanh tươi vui hoặc lớp sương mù kỳ lạ lơ lửng ở phía xa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách kết hợp hiệu ứng ảnh và phim khác nhau, đơn giản trong Lumion có thể giúp bạn truyền đạt các điều kiện khí hậu cụ thể như thế nào.

Tạo bầu trời cho GFF House

Một ngôi nhà ở mới xây, có mái bằng với ván gỗ trang trí công phu nằm ở ngoại ô – vị trí đắc địa, nơi sự tiện lợi của thành phố giao thoa với không khí trong lành của nông thôn. Đây là cài đặt cho “GFF House”, một thiết kế kiến ​​trúc do người dùng Lumion Gui Felix tạo ra và được chia sẻ trên Cộng đồng Lumion.

Mô hình hóa bằng SketchUp, GFF House có cấu trúc đơn giản với tầm nhìn bao quát bầu trời và bối cảnh trông tự nhiên hơn với cây cối, thực vật, đá…

Mô hình được import vào Lumion 11 bằng cách sử dụng plugin kết xuất thời gian thực, Lumion LiveSync cho SketchUp và bắt đầu tạo context (bối cảnh).

Trong Build Mode trong Lumion 11, chúng tôi đã cung cấp khung cảnh thiên nhiên bao gồm fine-detail nature như Canadian Poplar Trees, Maidenhair Trees và European Olive Trees. Chúng tôi cũng đưa các chất liệu cỏ, gỗ, thủy tinh và đá vào cuộc sống với sự trợ giúp của thư viện Materials, nơi bạn có thể tìm thấy 1.250 chất liệu mà bạn có thể tùy chỉnh với displacement, weathering (thời tiết), color (màu sắc), foliage (tán lá)…

Kết xuất một ngày hè rảnh rỗi

Cảm xúc đầu tiên muốn khơi gợi với tòa nhà này là sự cởi mở, giống như một ngày hè, nơi bạn nhiều điều đang chờ đón. Trên thực tế, điều này có nghĩa là bạn có một bầu trời trong xanh với cảm giác sống động, tràn đầy năng lượng cho cây cỏ và chim muông.

Realistic Style được áp dụng. Màu sắc tươi sáng, sắc nét cũng là chìa khóa, vì vậy tăng hiệu ứng Exposure and Sharpen và sử dụng hiệu ứng Color Correction để hòa quyện màu xanh lam và xanh lá cây.

Kết xuất cơn bão ấm cúng

Kết xuất tràn đầy sự tích cực. Kết xuất làm nổi bật những phần tốt nhất của thiết kế tòa nhà và truyền cảm hứng cho khách hàng và công chúng bằng những khái niệm về khả năng – về những gì có thể. Vậy tại sao bạn lại muốn thể hiện thiết kế của mình trong một cơn bão đen tối bao trùm?

Bên cạnh tính thẩm mỹ, giông bão còn truyền đạt sự thoải mái và ấm cúng cho nội thất tòa nhà. Tuy nhiên, để làm được điều này, điều quan trọng là phải giảm bớt ánh sáng môi trường trong khi đảm bảo rằng ánh sáng nội thất của bạn vẫn phát ra ánh sáng ấm áp, dễ chịu đó.

Mẹo: hãy đảm bảo sử dụng hiệu ứng Precipitation (Kết tủa) và hiệu ứng rain streaks (vệt mưa) của Lumion 11 trên bề mặt kính của bạn để nâng cao độ chân thực của cơn bão.

Kết xuất một buổi sáng sảng khoái

Trong kiến trúc, một ngôi nhà không chỉ đơn thuần là nơi bạn thức dậy vào buổi sáng; đó là bàn đạp cho một ngày và cuộc sống của bạn, ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sức khỏe đến năng suất của bạn khi bạn bước ra thế giới. Vì lý do này, bạn có thể muốn kết xuất thiết kế của mình vào một buổi sáng rõ ràng, sảng khoái với ánh sáng môi trường dịu nhẹ, nhẹ ngàng và lựa chọn màu sắc mượt mà, không rối mắt.

Real Sky buổi sáng là công cụ tạo nên màu sắc của bầu trời và tâm trạng tổng thể, mặc dù hiệu ứng Color Correction kết hợp với Chromatic Aberrations và phạm vi bóng mặt trời giảm (trong hiệu ứng Shadow) đã giúp cân bằng màu sắc và tạo ra sự nhất quán trong toàn bộ hình ảnh.

Kết luận

Lumion giúp bạn tạo ra các điều kiện khí quyển hoàn hảo cho câu chuyện bạn muốn truyền tải về tòa nhà của mình, ghi lại trời nắng, trời mưa với một quy trình làm việc thú vị và thỏa mãn mang lại tầm nhìn độc đáo cho cuộc sống của bạn.

Tuy nhiên, quá trình kết xuất đòi hỏi tiêu tốn một lượng tài nguyên và thời gian đáng kể. Hiểu được nhu cầu của người tiêu dùng, iRender hỗ trợ và tích hợp sẵn sàng hầu hết các phần mềm 3D Designs, Render Engines & 3D plugins, phổ biến hiện nay trên cả nền tảng (CPU & GPU) điều khiển trực tiếp qua Remote desktop, bao gồm cả Lumion.

iRender cung cấp server phù hợp nhất cho người dùng Lumion với cấu hình như sau:

Với CPU Intel Xeon W-2245 mạnh mẽ và card đồ họa mạnh nhất hiện nay RTX 3090, khách hàng sẽ có thể thực hiện bất kì dự án Lumion nào với tốc độ render nhanh hơn 5-10 lần chỉ với 76.000 VND/giờ/máy.

Hãy đăng ký ngay tại đây để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi!

iRender – Happy Rendering!

Nguồn: lumion.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Khanh Van

iRender – Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
Twinmotion
UE4 (Unreal Engine)
Redshift
Octane
V-Ray
FStorm
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0962 868 890
Zalo: 0962 868 890
Skype: iRender Việt Nam
Email: support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.net