April 1, 2022 Yen Lily

Tạo hoạt ảnh cho nhân vật Daz với Cascadeur

Đối với nhiều người sáng tạo, tạo hoạt ảnh và tạo dáng là một trong những khía cạnh khó nhất của quy trình 3D. May mắn thay, có rất nhiều tư thế và hoạt ảnh chất lượng chuyên nghiệp trong cửa hàng Daz.

Nhưng bạn sẽ làm gì khi không thể tìm thấy hoạt ảnh hoặc tư thế phù hợp với nhu cầu của mình? Hãy làm theo hướng dẫn này và bạn sẽ có tất cả bí quyết cần thiết để tạo hoạt ảnh tuyệt vời cho các nhân vật Daz của bạn trong Cascadeur.

Cascadeur là gì?

Cascadeur là một phần mềm hoạt họa 3D dựa trên vật lý. Nó có giao diện người dùng trực quan và rõ ràng, dễ học và cung cấp chức năng mạnh mẽ, giúp cho nhiệm vụ khó tạo hoạt ảnh trở nên dễ dàng và thú vị một cách đáng ngạc nhiên.

Ban đầu nó được tạo ra bởi Eugene Dyabin như một công cụ hoạt hình nội bộ cho công ty phát triển trò chơi điện tử Nekki, nhà sản xuất của Shadow Fight và Vector. Khi phần mềm phát triển, nhóm quyết định công bố rộng rãi. Phiên bản Close Beta được cung cấp cho khoảng 20.000 người tham gia vào năm 2019. Vào thời điểm phiên bản Open Beta được phát hành vào năm 2020, chương trình đã nhanh chóng thu hút hơn 60.000 hoạt náo viên. Quyền truy cập sớm hiện đã được mở và mặc dù nhiều cải tiến đang được thực hiện, nhưng chắc chắn là đủ chức năng và đủ mạnh để hoàn thành mọi thứ mà nó đặt ra.

Cascadeur có được sử dụng miễn phí không?

Cascadeur có phiên bản miễn phí và chuyên nghiệp (trả phí), cũng như các cấu trúc cấp phép kinh doanh. Nhìn chung, gói miễn phí rất phù hợp cho những người có sở thích và những người sáng tạo nhỏ. Miễn là bạn có dưới $ 100k / năm tiền tài trợ, bạn có thể sử dụng gói miễn phí Cơ bản. Tính năng duy nhất trong phần mềm mà nó thiếu là công cụ liên kết cảnh và giới hạn 300 khung hình cho mỗi cảnh và 120 khớp mỗi cảnh. Đối với nhiều người dùng, đây không phải là một trở ngại lớn. Một điều kiện khác của gói Cơ bản là phân bổ tín dụng cần thiết để sử dụng Cascadeur trong một dự án.

Gói Pro có giá 150 đô la cho mỗi người dùng, mỗi năm và cho phép xuất hình ảnh động không giới hạn mà không có giới hạn về cảnh. Phân bổ tín dụng là tùy chọn và hỗ trợ kỹ thuật ưu tiên cũng được cung cấp. Pro cung cấp cho bạn mọi thứ bạn có trong Basic với một chút về kích thước của cảnh hoạt hình mà bạn có thể xuất. Nếu không đủ điều kiện cho gói Cơ bản, bạn có thể chọn gói Pro để hỗ trợ Cascadeur hoặc bạn có thể tìm thấy giá trị khi có thể tạo hoạt ảnh cho hơn 300 khung hình cùng một lúc. Lưu ý rằng, trong một clip 30 khung hình / giây, điều này chuyển thành hoạt ảnh có giá trị mười giây.

Tại sao nên tạo hoạt ảnh với Cascadeur?

Cascadeur được tích hợp nhiều chức năng, bao gồm cả khả năng điều chỉnh một nhân vật hoàn toàn. Nếu nhân vật của bạn đã có bộ xương, Cascadeur cũng bao gồm khả năng định cấu hình lại bộ xương đó theo cách thủ công để bộ xương hoạt động phù hợp. Mặc dù hoạt ảnh dựa trên vật lý và cấu hình lại thủ công nghe có vẻ đáng sợ, nhưng Cascadeur làm cho toàn bộ quá trình trở nên dễ dàng một cách đáng ngạc nhiên. Trong khi chúng ta tạo hoạt ảnh cho nhân vật Daz, Cascadeur giúp người sáng tạo thao tác các khớp theo cách thực tế, cho phép bạn tạo các tư thế sống động như thật bằng cách chỉ điều chỉnh một vài khớp.

Cascadeur vẫn là một chương trình đang phát triển, và các nhà phát triển dường như rất quan tâm đến việc tạo ra chương trình tốt nhất có thể mà họ có thể. Trong quá khứ, họ đã chứng minh khả năng phân phối của mình, khiến Cascadeur trở thành lựa chọn an toàn về mặt hỗ trợ lâu dài cho nền tảng. Không chỉ vậy, bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều hướng dẫn trên trang web của họ, giúp bạn nắm vững cả kiến thức cơ bản và các tính năng nâng cao nhất của Cascadeur. Hệ thống Cascadeur tiết kiệm thời gian cho người làm phim hoạt hình và làm cho hoạt ảnh dễ tiếp cận hơn rất nhiều đối với những người làm phim hoạt hình mới, những người có thể cảm thấy choáng ngợp với nhiệm vụ.

Cascadeur có tương thích với Daz Studio không?

Vâng! Các nhân vật Daz chắc chắn tương thích với Cascadeur. Mọi thứ bạn cần biết là cách nhập một nhân vật Genesis vào Cascadeur, cách cấu hình lại hệ thống, làm việc với tất cả các công cụ có sẵn bên trong chương trình, sau đó xuất thông tin hoạt ảnh đó trở lại Daz Studio. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và tìm thấy video hướng dẫn có nội dung tương tự trên blog Daz Studio hoặc Youtube. Họ đã hướng dẫn đầy đủ chi tiết về những gì bạn nên làm.

Quá trình này đơn giản một cách đáng ngạc nhiên và không quá khó đối với những người dùng có hiểu biết cơ bản về Daz Studio. Nếu bạn là người hoàn toàn mới đối với Daz Studio, thì bạn nên dành một chút thời gian để tìm hiểu Studio trước, trước khi cố gắng làm việc với một nhân vật Daz trong Cascadeur. Bạn không cần phải là một chuyên gia, nhưng cần phải có kiến ​​thức cơ bản về các nguyên tắc cơ bản. Mặc dù chúng tôi dự đoán khả năng tương thích cao hơn theo thời gian khi Cascadeur cải thiện và chuyển từ bản phát hành trước sang bản phát hành cuối cùng, nhưng hiện tại, cần có nhiều cách giải quyết để hoạt ảnh của bạn hoạt động bình thường trong Daz Studio.

Dịch vụ cho thuê máy chuyên nghiệp của iRender

iRender là công ty công nghệ điện toán đám mây (Cloud computing) của Việt Nam cung cấp các dịch vụ kết xuất đồ họa trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud Rendering) với nền tảng hệ thống được đầu tư bài bản và mạnh mẽ nhất với 20.000 Cores hỗ trợ song song sức mạnh điện toán của CPUs và GPUs.

iRender có đội ngũ nhân viên nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Bất cứ khi nào bạn gặp sự cố khi sử dụng máy chủ của chúng tôi hoặc thậm chí với phần mềm của bạn, chúng tôi – iRender Support Team luôn sẵn sàng trợ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn.

Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho iRender . Chúng tôi tin rằng chất lượng hỗ trợ mà chúng tôi cung cấp cũng quan trọng như công nghệ mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn.

iRender – Happy Rendering

Nguồn và ảnh: Daz3D Blog

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116