July 27, 2021 Khanh Van

Tăng tốc mô phỏng trong EmberGen với iRender

EmberGencông cụ mô phỏng chất lỏng volumetric thời gian thực, nó có thể ngay lập tức mô phỏng, render và xuất ra flipbook, image sequence, và VDB volume. Với EmberGen, bạn có thể tạo ra bất cứ thứ gì từ lửa và khói, cho đến khói nổ và tia ma thuật. EmberGen mang đến cho bạn sự tự do sáng tạo để lặp lại các mô phỏng trong vài mili giây thay vì vài giờ.

Trong bài viết này, hãy cùng iRender tìm hiểu về các tăng tốc mô phỏng trong EmberGen và tất cả những gì bạn cần biết về công cụ tuyệt vời này.

Tại sao bạn nên sử dụng EmberGen?

Lặp lại thời gian thực

Với những công cụ khác, bạn thay đổi một parameter và phải đợi hàng giờ để xem kết quả. Nhưng với EmberGen, khi bạn thay đổi parameter của mô phỏng, render sẽ cập nhật ngay lập tức. Tốc độ khung hình mô phỏng/render phụ thuộc rất nhiều vào GPU. EmberGen cần một card GTX 1060 hoặc mạnh hơn, cả card NVIDIA và AMD đều có thể sử dụng.

EmberGen dành cho Game

Trong các công cụ mô phỏng chất lỏng khác trên thị trường, không có công cụ nào được xây dựng dành cho game. EmberGen được thiết kế để đem đến cho bạn toàn bộ sự tự do sáng tạo để tạo ra flipbook và image sequence cho game của bạn. Với những nghệ sĩ VFX phải làm việc theo thời gian thực, không phải công cụ của bạn cũng nên là thời gian thực luôn sao? Lặp lại với tốc độ chưa từng cóhoàn thành flipbook hoàn hảo chỉ trong vài phút.

EmberGen dành cho phim

EmberGen hỗ trợ những định dạng phổ biến như VDB, PNG, TGA và EXR cho export. Nếu bạn cần image sequence hay volume, EmberGen cũng sẽ giúp bạn. EmberGen rất hữu ích cho lặp lại nhanh chóng trong pre-viz và có khả năng tạo mô phỏng chất lượng cao để sử dụng trong phim ảnh. Trong quá trình phát triển sản phẩm, các tính năng tập trung vào phim hơn như alembic camera imports và chất lỏng va chạm với imported meshes sẽ được bổ sung.

Yêu cầu hệ thống đối với EmberGen

1. Hệ điều hành

 • Embergen được hỗ trợ trên Windows 7, 8 hoặc 10.
 • Hiện tại, Linux và MacOS không được hỗ trợ.

2. Yêu cầu hệ thống tối thiểu

 • Bộ xử lý Intel hoặc AMD lõi tứ, 2.5 GHz hoặc nhanh hơn.
 • Card màn hình NVIDIA GeForce GTX 1060 series trở lên. Card AMD cũng được hỗ trợ. Đa GPU hiện không được hỗ trợ.
 • RAM 8 GB.
 • Kết nối Internet (có thể kích hoạt ngoại tuyến).

Với các yêu cầu hệ thống của EmberGen ở trên, iRender cung cấp Gói GPU Cloud Rendering chuyên dụng – GPU Server 3 với một card đồ họa mạnh mẽ RTX 3090CPU tốc độ xung nhịp cao 3.90GHz, sẽ tăng tốc quy trình làm việc và render của bạn lên nhiều lần.

Tại sao GPU Server 3 là sự giải pháp tốt nhất cho người dùng EmberGen?

1. Cấu hình phần cứng không chỉ vượt quá yêu cầu hệ thống tối thiểu mà còn cung cấp lựa chọn high-end (cao cấp):

 • Tốc độ khung hình mô phỏng/render của EmberGen phụ thuộc rất nhiều vào GPU, vì vậy, GPU càng mạnh thì EmberGen hoạt động càng mượt mà. Hơn nữa, hiện tại, EmberGen chỉ hỗ trợ một card đồ hoạ, không hỗ trợ đa GPU. Do đó, bạn chỉ cần một card đồ hoạ duy nhất và card đồ hoạ đó phải đủ mạnh. Gói GPU Server 3 của iRender có một card NVIDIA RTX 3090card đồ hoạ mạnh nhất hiện nay.

Hãy cũng xem EmberGen hoạt động thế nào trên card RTX 3090 trong lần thử nghiệm chính thức này nhé:

 • GPU Server 3 có dung lượng 24 GB vRAM, vừa với những cảnh và mô phỏng nặng nhất. Bạn không cần phải lo lắng rằng toàn bộ cảnh hay mô phỏng của bạn không vừa trong giới hạn bộ nhớ.
 • Dung lượng 128 GB RAM cao hơn nhiều so với yêu cầu tối thiểu.
 • Mặc dù CPU không quan trọng nhiều như GPU, nó có thể giúp export nhanh hơn (lưu vào đĩa). GPU Server 3 có Intel Xeon W-2245 với tốc độ xung nhịp cao 3.90GHz, vượt qua yêu cầu vi xử lý tối thiểu của EmberGen.
 • Về hệ điều hành, iRender cung cấp dịch vụ với Windows 10 64-bit, đáp ứng yêu cầu của EmberGen.

2. iRender cung cấp cấu hình high-end với mức giá hợp lý. Bạn có thể thấy rằng gói server của iRender luôn có giá rẻ hơn nhiều so với các gói của các render farm khác (trên tỷ lệ hiệu suất/giá cả). Hơn nữa, khách hàng của iRender sẽ được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi và giảm giá hấp dẫn. Ví dụ: trong tháng 7 này, chúng tôi giảm giá gói cho GPU Server 3 và các server khác, người dùng sẽ tận dụng chúng để nâng cấp render của họ.

3. Để giảm thời gian render hơn, người dùng có thể chạy nhiều máy cùng lúc. Bạn có thể sử dụng các máy riêng biệt hoặc kết nối chúng bằng cách sử dụng Thinkbox Deadline. iRender cung cấp giấy phép Redshift, giấy phép Thinkbox Deadline cho khách hàng Prime. Người dùng nạp đủ điểm để trở thành khách hàng Prime sẽ không chỉ được sử dụng giấy phép Redshift/Thinkbox Deadline miễn phí mà còn được hưởng rất nhiều lợi ích độc quyền.

4. Đối với người dùng EmberGen với các dự án quy mô lớn, iRender cung cấp các gói Fixed Rental (Thuê cố định) theo ngày/tuần/tháng/năm, giúp bạn tiết kiệm đến 50% chi phí so với thuê theo giờ. Vui lòng đọc thêm về dịch vụ Fixed Rental của chúng tôi tại đây.

5. Ngoài ra, người dùng có thể yêu cầu các dịch vụ bổ sung để sử dụng tốt nhất server của iRender, chẳng hạn như mở thêm máy, tăng dung lượng ổ đĩa mạng (Z :), mở cổng, cài đặt NVLink, và thay đổi phần cứng. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng tất cả các dịch vụ này miễn phí.

Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho mô phỏng EmberGen. iRender tin rằng cùng với EmberGen, GPU Server 3 sẽ mang lại khả năng tương tác và tốc độ cao hơn cho quy trình làm việc của nghệ sĩ. Người dùng EmberGen nhận được từ iRender không chỉ là chất lượng sản phẩm tốt nhất mà còn là tính bảo mật cao và thời gian render thoải mái nhất.

Vì vậy, còn chần chừ gì nữa, hãy ĐĂNG KÝ tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0912 87 55 00 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

iRender – Happy Rendering!

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Khanh Van

iRender – Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116