September 17, 2022 thuongqth

Tại sao V-Ray GPU ngày càng phổ biến?

V-Ray cung cấp hai công cụ kết xuất – V-Ray và V-Ray GPU. Kết xuất GPU cho phép V-Ray thực hiện các tính toán raytracing trên các thẻ GPU được cài đặt trong hệ thống, thay vì CPU. Vì GPU được thiết kế đặc biệt cho các phép tính song song hàng loạt, chúng có thể tăng tốc quá trình kết xuất theo thứ tự độ lớn. GPU V-Ray sử dụng (các) thiết bị NVidia CUDA hoặc RTX để thực hiện các tính toán raytracing.

Tổng quan về V-Ray GPU

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng CUDA kết hợp với thiết bị CPU của mình. Đây được gọi là kết xuất kết hợp – khi CUDA thực hiện tính toán raytracing với CPU hoặc đồng thời với cả thiết bị CPU và GPU của máy tính của bạn.

V-Ray GPU hỗ trợ nhiều tính năng và ngày càng có nhiều tính năng được bổ sung theo thời gian.

Các tính năng được hỗ trợ của GPU V-Ray chạy trên CUDA và RTX là giống nhau. Mặc dù CUDA và RTX chia sẻ giao diện người dùng giống như động cơ V-Ray, GPU V-Ray khác với động cơ V-Ray thông thường ở cách nó thực hiện các phép tính nhất định. So sánh kết quả sẽ không bao giờ đi đến một trận đấu một mất một còn, mặc dù nó có thể trông khá chặt chẽ. Hơn nữa, mục tiêu của họ không phải là giống nhau.

Đây là lý do tại sao, chúng tôi khuyên bạn không nên chuyển đổi giữa các động cơ ở giữa dự án của bạn – nếu bạn bắt đầu thiết lập một cảnh với động cơ V-Ray thông thường, hãy sử dụng nó cho toàn bộ dự án. Cài đặt kết xuất sẽ chỉ hiển thị các tùy chọn có sẵn và cảnh của bạn sẽ được tối ưu hóa cho kết xuất GPU.

V-Ray GPU có thể được sử dụng như một kết xuất sản xuất hoặc trong chế độ tương tác để nhanh chóng xem trước các thay đổi cảnh. Nó cũng hỗ trợ cả Bộ lấy mẫu hình ảnh lũy tiến và nhóm. Để bật kết xuất GPU,  V-Ray Asset Editor → Settings tab → Render rollout, chọn công cụ CUDA hoặc RTX. Bạn có thể sử dụng nó với cả loại Progressive và Bucket Sampler.

Tại sao chọn V-Ray GPU?

V-Ray GPU có một số ưu điểm:

  • Card đồ họa thường vượt trội hơn các thiết bị CPU khi xử lý các tác vụ song song, chẳng hạn như raytracing;
  • Một máy duy nhất có thể lưu trữ nhiều thiết bị GPU nhưng trong hầu hết các trường hợp, chỉ có một CPU duy nhất;
  • Kết xuất kết hợp (chỉ CUDA) cho phép sử dụng phần cứng tối đa bằng cách khai thác sức mạnh tính toán của cả thiết bị GPU và CPU;
  • GPU V-Ray có tất cả các tính năng cần thiết để sẵn sàng sản xuất;

Tại sao Vray GPU ngày càng được ưa chuộng?

Tốc độ

Nếu bạn là một kiến ​​trúc sư, bạn có thể biết thời gian quý báu như thế nào là một yếu tố để duy trì các dự án chất lượng tốt và gửi chúng trong thời gian sớm nhất. Nếu bạn gặp rắc rối với các chương trình kết xuất tốc độ thấp, V-Ray có thể là một lựa chọn hoàn hảo!

Một điều khiến V-Ray trở thành một lựa chọn plug-in tuyệt vời là nó hoạt động nhanh chóng trong việc tạo ra hình ảnh thông qua một mặt phẳng ảo gồm các pixel. Tuy nhiên, hiệu quả hoạt động của nó cũng có thể phụ thuộc vào máy tính của bạn và khả năng của nó.

V-Ray cung cấp kết xuất nhanh, bản nháp, hoạt ảnh và những thứ khác mà bạn có thể cần khi làm việc trong một dự án. Mặc dù nó cung cấp các bản nháp chất lượng thấp mà bạn có thể thao tác, nhưng nó thực hiện nhanh hơn các chương trình kết xuất khác trên thị trường.

Hỗ trợ kết xuất hỗn hợp

Đây là một tình huống khá phổ biến: Bạn đang thực hiện dự án của mình được một thời gian thì nó đột nhiên sụp đổ trước mắt bạn và bạn chỉ ngồi đó hoang mang và không chắc chắn lần cuối cùng bạn lưu dự án của mình là khi nào. Rất may, kết xuất lai đã tạo ra một sự thay đổi khá lớn trong vấn đề này.

Khi chương trình của bạn gặp sự cố, nguyên nhân rất có thể là do mã GPU quay trở lại kết xuất hạt nhân, khiến bạn không có thông tin về nơi chính xác lỗi đã xảy ra. Đó là lý do tại sao kết xuất lai V-Ray xuất hiện trong trò chơi như một sự thú vị đối với các kiến ​​trúc sư.

Kết xuất kết hợp tối đa hóa sức mạnh máy tính của bạn, lưu trữ tất cả các nút kết xuất của bạn đồng thời giúp bạn sử dụng chúng hiệu quả trong khi làm việc và tăng hiệu suất tổng thể trong khi làm việc trên các dự án của bạn.

Kết quả chân thực

Do những khả năng ấn tượng của nó, V-Ray là một trong những chương trình có thể giúp bạn cung cấp hiệu quả các kết xuất trông thực tế nhất cho khách hàng của mình. Nó cung cấp nhiều công cụ để giúp bạn làm việc với kết cấu, bóng đổ, tùy chọn ánh sáng và vật liệu.

Không quan trọng bạn đang thực hiện kết xuất nội thất hay ngoại thất, vì V-Ray có khả năng đưa trò chơi của bạn lên một tầm cao mới đồng thời cung cấp khả năng hiệu suất tốt nhất từ ​​bất kỳ chương trình kết xuất nào.

Do đó, bạn có thể dễ dàng thử nghiệm các tùy chọn khác nhau để đưa dự án của mình vào cuộc sống và làm cho nó trông giống thực tế nhất có thể – và bởi vì V-Ray cung cấp rất nhiều, bạn sẽ không gặp khó khăn khi thực hiện điều đó trong suốt quá trình thực hiện.

Hoạt động nhất quán

V-Ray rất nhất quán, giúp nó hoạt động hiệu quả trong phần mềm khi làm việc trên các kết xuất của bạn. Nó cung cấp các giải pháp kết xuất chính xác trong khi cập nhật liên tục các công cụ và khả năng của nó.

Do đó, V-Ray có thể giúp bạn chứa tính nhất quán trực quan trong khi chuyển các dự án của bạn sang thời gian thực. Nếu bạn chọn chương trình này, bạn sẽ ngạc nhiên về kết quả mà nó mang lại cho bạn cuối cùng.

Hoạt động với các phần mềm khác nhau

V-ray khá dễ tiếp cận nhờ khả năng hỗ trợ nhiều loại phần mềm khác nhau. Đó là lý do tại sao bạn không phải lo lắng về việc liệu phần mềm của mình có được cập nhật hay không và liệu nó có phù hợp với khả năng của V-Ray hay không.

V-Ray hoạt động nhất quán với Unreal, 3ds Max, SketchUp, Rhino, Maya, Houdini, Cinema 4D, v.v. Nó phù hợp với hầu hết mọi phần mềm kết xuất, đồng thời cung cấp nhiều tùy chọn và công cụ khác nhau để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Rất nhiều tài nguyên học tập

Mặc dù V-Ray là một trong những công cụ được sử dụng rộng rãi nhất để kết xuất, nhưng nó có thể khó học vì nó khá phức tạp. Tuy nhiên, bạn có thể tiếp cận hàng loạt các tài nguyên học tập để tìm hiểu cách sử dụng nó theo cách tốt nhất có thể.

Bạn không chỉ có thể tìm thấy nhiều hướng dẫn trên Youtube về cách V-Ray hoạt động, mà chương trình còn cung cấp một thư viện rộng lớn mà bạn có thể sử dụng để nghiên cứu và tìm hiểu những điều mới liên quan đến V-Ray và cách thức hoạt động của nó.

Lời kết

V-Ray đã tạo được ảnh hưởng khá lớn khi là một trong những giải pháp kết xuất plug-in hữu ích nhất trên thị trường. Bên cạnh việc cung cấp kết xuất thực tế, chất lượng cao, nó hoạt động nhanh và cung cấp khả năng thiết kế vô hạn.

Nếu bạn tự hỏi liệu V-Ray có phải là một giải pháp kết xuất tốt hay không, chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử và cho cơ hội. Bạn có thể ngạc nhiên bởi nó có thể giúp bạn nhiều như thế nào khi làm việc trong các dự án của bạn trong khi nâng cao kỹ năng kiến trúc của bạn bằng cách sử dụng bộ khả năng độc đáo của nó.

 Đến với iRender, chúng tôi cung cấp đa dạng các loại máy chủ từ một card GPU GTX 3090 cho đến 2/4/6/8 card GPU GTX 3090. Cùng với đó là hai dòng CPU mạnh mẽ: Intel Xeon W-2245 @ 3.90GHz và AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX @ 3.90GHz.

Bạn có toàn quyền kiểm soát và sử dụng tài nguyên máy chủ 100%. Bạn chỉ cần cài đặt các trình kết xuất MỘT LẦN DUY NHẤT, và chúng sẽ được lưu lại trên máy cho những lần sử dụng kế tiếp. Không chỉ vậy, iRender cũng cung cấp rất nhiều dịch vụ kèm theo đó như tăng dung lượng lưu trữ, parsec, NV link,… nhằm giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc. 

Khuyến mại hot tháng này!!!

iRender hiện đang có chương trình tặng thêm 20% bonus cho lần nạp tiền đầu tiên trong vòng 24h kể từ khi đăng ký. Ngoài ra, nhằm giúp các bạn sinh viên ngành kiến trúc hay thiết kế đồ họa có thể tiếp cận được với máy tính cấu hình cao một cách dễ dàng để hoàn thành các dự án học tập xuất sắc, iRender cho ra đời chính sách hỗ trợ 50% bonus cho tất cả các lần nạp tiền. 

iRender tin chắc sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm render chưa từng có trước đây. Hãy đăng ký tài khoản tại đây để tìm hiểu và trải nghiệm dịch vụ nhé.

 

iRender – Happy Rendering!		
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

thuongqth

Xin chào mọi người. Mình là Thương- Nhân viên hỗ trợ khách hàng tại iRender Việt Nam. Mình mong có thể chia sẻ những kiến thức hữu ích mà mình học được trong quá trình làm việc với các 3D artist tới tất cả mọi người.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116