May 25, 2023 Yen Lily

Tại sao IaaS farm lại là lựa chọn cho dự án VR của bạn?

VR đã phát triển cực kỳ nhanh về mặt nội dung và tính sáng tạo. Đó là một thách thức đối với các nghệ sĩ 3D vì nó sẽ yêu cầu môi trường 360 độ và hình ảnh 8k có độ phân giải cao. Điều này dẫn đến phần cứng cao cấp có thể đáp ứng nhu cầu về nội dung VR.

Trong bài viết này, hãy xem liệu một trang trại kết xuất thông thường có thể giúp bạn kết xuất VR hay không và tại sao IaaS farm lại là lựa chọn tốt hơn cho dự án VR của bạn?

Thực tế ảo (VR) là gì?

Khi bạn tìm kiếm định nghĩa về VR trên internet thì có rất nhiều. Đôi khi nó sẽ khá phức tạp khiến bạn không hiểu được.

Công nghệ VR bao gồm môi trường do máy tính tạo ra với các đối tượng và yếu tố có vẻ như thật và khiến người dùng có cảm giác giống như đắm mình trong môi trường đó.

Hãy nghĩ theo một cách dễ hiểu hơn.

VR có nghĩa là thế giới thực mờ dần và bạn đắm chìm trong một thế giới ảo mới có tất cả các đối tượng trông giống hệt như trong thế giới thực của bạn.

VR thật sự rất tuyệt vời, đặc biệt là vì nó cho phép bạn gặp và trải nghiệm những thứ khác từ xa mà vẫn có cảm giác như bạn đang thực sự hiện diện ở nơi đó. Khi mọi thứ đang dần chuyển sang thế giới ảo, VR sẽ trở thành một điều bình thường mới.

Vậy một trang trại kết xuất thông thường có thể thực hiện dự án VR không?

Câu trả lời là có. Các nội dung VR có thể bao gồm nhiều hiệu ứng nặng nề và phức tạp mà máy tính của một người không thể kết xuất được. Tuy nhiên, người ta vẫn muốn kết hợp chúng vào các cảnh VR dưới dạng các yếu tố kết xuất trước. Và đó là khi một trang trại kết xuất có thể giúp ích.

Một Render Farm thông thường là một số lượng lớn máy tính được kết nối mạng với nhau để tạo thành một sức mạnh có thể kết xuất nhanh hơn. Khi bạn có nhiều hiệu ứng đặc biệt cần được xử lý và kết xuất nhanh, trang trại kết xuất sẽ sử dụng sức mạnh của nhiều máy tính và có thể kết xuất cho bạn.

Sau đó, bạn có thể sử dụng các hình ảnh và video được kết xuất sẵn để tích hợp vào các cảnh VR của mình.

Tuy nhiên, đôi khi nội dung VR không thể được kết xuất bởi trang trại kết xuất thông thường. Do đó, chúng ta cần phải tìm một giải pháp thay thế các trang trại này chính là IaaS farm.

Tại sao IaaS farm lại là lựa chọn cho dự án VR của bạn?

IaaS farm khác với các trang trại kết xuất thông thường vì nó cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn về mặt kết xuất hoặc xử lý nội dung VR của bạn.

Một trong những trường hợp được sử dụng nhiều nhất cho nội dung VR có môi trường 360 độ mà tôi đã gặp là walkthrough kiến trúc. Lumion, Twinmotion, Enscape, Unreal Engine, v.v. rất nhiều phần mềm kết xuất thời gian thực có tùy chọn cho tham quan ảo toàn cảnh 360 độ hoặc hình ảnh tĩnh.

Khi bạn sử dụng các phần mềm render thời gian thực ở trên, chúng thường chỉ tối ưu một card đồ họa. Chạy chúng trên nhiều card đồ họa sẽ không giúp tăng tốc thời gian kết xuất. Trong khi các Render Farm thông thường là mạng lưới của nhiều máy tính (nhiều GPU và CPU) thì việc hỗ trợ các phần mềm Render như vậy thực sự khó khăn vì chúng không thể tối ưu hóa toàn bộ hạ tầng phần cứng.

Trong trường hợp này, trang trại kết xuất IaaS là lựa chọn tốt hơn. Trang trại IaaS sẽ cho phép bạn thuê một máy chủ (có thể là một hoặc nhiều GPU), từ đó bạn có thể cài đặt bất kỳ phần mềm kết xuất thời gian thực nào bạn thích và sử dụng phần mềm đó để kết xuất/xử lý nội dung VR của bạn.

Đây không chỉ là một lựa chọn tuyệt vời cho quy trình có phần mềm kết xuất thời gian thực mà còn là cho bất kỳ quy trình tùy chỉnh nào mà có yêu cầu rất nghiêm ngặt về cách thức kết xuất. Với trang trại kết xuất IaaS, bạn có toàn quyền kiểm soát dự án VR của mình, điều này dẫn đến nhiều lợi ích:

    • Bạn có thể cài đặt phần mềm, plug-in, tiện ích bổ sung mà trang trại kết xuất thông thường không thể hỗ trợ.
    • Bạn có thể kiểm tra các tệp bị thiếu hoặc hình ảnh/video được kết xuất sai ngay lập tức mà trang trại kết xuất thông thường không thể kiểm tra được.
    • Bạn có thể kiểm soát và sửa đổi dự án VR của mình giữa chừng nếu bạn hoặc khách hàng của bạn muốn thay đổi. Ngay cả khi bạn muốn chạy code hoặc scripts thì vẫn hoàn toàn có thể. Điều này vượt xa việc một trang trại kết xuất thông thường có thể làm được.
    • Kết quả nhận được là đồng nhất vì phần cứng được sử dụng trong các trang trại IaaS là tường minh và giống nhau.
    • Kết xuất nhanh hơn mà không cần xếp hàng. Nếu bạn có một giấy phép cho phần mềm của mình, bạn có thể thuê một máy chủ. Nếu bạn có nhiều giấy phép, bạn có thể thuê nhiều máy chủ, mỗi máy chủ được thêm một giấy phép và bạn có thể chia dự án VR của mình thành nhiều phần để kết xuất trên nhiều máy chủ cùng một lúc.

Nếu bạn đang có một dự án VR, trang trại IaaS là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

iRender - Kết xuất nội dung VR của bạn với RTX4090

iRender là một trong số ít dịch vụ kết xuất có cách tiếp cận độc đáo với nền tảng IaaS. Chúng tôi cung cấp cho thuê từ xa các máy chủ vật lý 100%. Bạn có thể thuê một (hoặc nhiều) máy chủ và sử dụng nó như máy tính của chính mình.

Chúng tôi có nhiều gói server, từ đơn cho đến đa GPU, phục vụ mọi phần mềm mà bạn muốn cài đặt. CPUs là AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX hoặc AMD Ryzen Threadripper Pro 5975WX, RAM 256GB, Lưu trữ NVMe SSD 2TB và card màn hình RTX4090 hoặc RTX3090.

Không chỉ có những cấu hình mạnh mẽ, iRender còn cung cấp cho bạn nhiều dịch vụ hơn nữa. Chúng tôi có công cụ truyền tải miễn phí và tiện lợi iRender drive. Giá cả tại iRender cũng rất linh hoạt với thuê theo giờ (dùng đến đâu trả tiền đến đấy), thuê theo ngày/ tuần/ tháng với mức giảm giá 10-20%. Ngoài ra, bạn sẽ có sự hỗ trợ 24/7 từ đội ngũ của chúng tôi thông qua livechat, những người sẽ giúp bạn bất cứ khi nào bạn gặp vấn đề với dịch vụ.

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0916806116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn & Happy Rendering!

Nguồn: archdaily.com, justcreative.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116