January 14, 2022 Ngoc Quynh

Tại sao đáp ứng Yêu cầu hệ thống C4D thì máy tính của bạn vẫn là chưa đủ mạnh

Mặc dù yêu cầu hệ thống của Cinema 4D có vẻ khá thấp, nhưng có nhiều điều đằng sau nó hơn chúng ta cần biết. Nếu bạn đang tìm kiếm Yêu cầu hệ thống trên Maxon’s Software Cinema 4D, rất có thể bạn đang muốn thực hiện một trong những điều sau ví dụ như : Bạn muốn tìm hiểu xem Cinema 4D có chạy trên PC hiện có của mình không?, hay Bạn muốn kiểm tra xem mình có phải nâng cấp PC để chạy Cinema 4D hay không? hoặc Bạn đã sở hữu Cinema 4D và đang tích cực sử dụng nó, nhưng Phần mềm hoạt động chậm chạp hoặc mất nhiều thời gian để hoàn thành kết xuất. Trong trường hợp này, bạn có thể muốn tìm hiểu xem liệu PC của mình có quá yếu đối với Cinema 4D hay không?

Maxon’s Cinema 4D là một trong những Ứng dụng phổ biến nhất cho Motion Design, Animation, 3D ModelingKết xuất. Nó dễ học hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh và nhận được lượng người dùng mới ổn định, cũng nhờ các bản phát hành thường xuyên với đầy đủ các tính năng thú vị và việc mua lại gần đây của Trình kết xuất GPU, Redshift. Hãy cùng xem nhanh các Yêu cầu hệ thống của Cinema 4D mà Maxon tuyên bố trên trang web của họ trong phần tiếp theo

Yêu cầu hệ thống chính thức của Cinema 4D

Các Yêu cầu Hệ thống Chính thức sau đây dành cho Phiên bản Cinema 4D gần đây nhất của Maxon “S24”:

Đối với PC Windows:

 • Hệ điều hành: Windows 10 64-bit Phiên bản 1809 trở lên
 • Bộ xử lý: CPU Intel 64 bit hoặc CPU AMD 64 bit với hỗ trợ SSE3
 • Bộ nhớ: RAM 8 GB, khuyến nghị 16 GB
 • Card đồ họa: GPU NVIDIA Maxwell (card GeForce 900 series trở lên), AMD Polaris (AMD GCN 4) trở lên (card Radeon RX 400 trở lên)

Đối với MAC:

 • Hệ điều hành: macOS 10.14.6 trở lên
 • Bộ xử lý: Apple Macintosh dựa trên Intel hoặc Mac hỗ trợ Apple M1
 • Bộ nhớ: RAM 4 GB, khuyến nghị 8 GB
 • Card đồ họa: Metal: macOS GPUFamily1 v3 trở lên

Như chúng ta đã biết, có rất nhiều tính năng khác nhau mà bạn có thể sử dụng trong Cinema 4D. Và vấn đề là, về mặt kỹ thuật, mỗi tính năng này sẽ yêu cầu Yêu cầu hệ thống và Khuyến nghị PC riêng. Ví dụ: nếu cảnh của bạn có mô hình không cần chất lượng cao, bạn sẽ có thể làm việc trên một chiếc PC yếu hơn nhiều và có thể không gặp vấn đề gì về hiệu suất suốt cả ngày. Tuy nhiên, nếu bạn thích kết xuất các cảnh phức tạp hoặc dựa vào việc sử dụng kết cấu có độ phân giải cao, rigs phức tạp cho các nhân vật hoạt hình của bạn hoặc điều chỉnh các cảnh nặng về mô típ, chạy Cinema 4D trên PC thì việc đáp ứng Yêu cầu hệ thống tối thiểu vẫn là hoàn toàn không đủ. 

Phần cứng máy tính phù hợp nhất cho Cinema 4D

Bộ nhớ RAM 4GB – 16GB được khuyến nghị chính thức có thể là mức cơ bản tốt, nhưng bạn có thể dễ dàng sử dụng 32GB nếu độ phức tạp của dự án cao. Như Maxon khuyến nghị, CPU Intel hoặc AMD 64-bit gây khá nhiều hiểu lầm cho người sử dụng. Có những CPU 64-bit đã có tuổi đời hàng chục năm và những CPU đó sẽ không đảm bảo hiệu suất Cinema 4D mượt mà. Và để làm việc hiệu quả, năng suất trong Cinema 4D, bạn sẽ cần một chiếc PC mạnh hơn những gì Maxon chính thức đề xuất. Thực sự là có lý, Maxon muốn càng nhiều người dùng mua Phần mềm của họ và Yêu cầu hệ thống thấp sẽ thu hút được tập khách hàng lớn hơn. 

Và nếu bạn không muốn nâng cấp PC của mình sau vài tuần sử dụng Cinema 4D khi các Dự án của bạn trở nên phức tạp hơn, thì hãy nhớ mua thứ gì đó đủ mạnh ngay từ đầu. Dưới đây là những điều cần chú ý cụ thể khi xây dựng hoặc nâng cấp PC của bạn:

 • Bộ xử lý: Cần CPU AMD hoặc Intel thế hệ hiện tại với ít nhất 8 lõi / 16 luồng. Các lựa chọn tốt hiện nay là CPU AMD Ryzen 5 5600X, 7 5800X, 9 5900X và AMD Ryzen 9 5950X. Về phía Intel, Intel Core i7 10700K và Intel Core i9 10900K là những lựa chọn tuyệt vời.
 • RAM (Bộ nhớ): Rất có thể bạn sẽ mở nhiều Ứng dụng hơn chỉ là Cinema 4D và tất cả chúng đều cần phần RAM. Cần 32GB trở lên nếu bạn đang muốn thực hiện một số công việc nghiêm túc.
 • Card đồ họa: Hiệu suất Viewport trong Cinema 4D không phụ thuộc nhiều vào GPU mà chủ yếu là do CPU ràng buộc. Tuy nhiên, để render GPU trong Redshift, hay Octane ,AMD ProRender hoặc các Công cụ kết xuất bên thứ ba khác, bạn sẽ cần một hoặc thậm chí nhiều GPU mạnh mẽ. Nvidia’s RTX Line-Up là một lựa chọn tuyệt vời, với RTX 3070 và RTX 3080 dẫn đầu về giá trị.

Mua linh kiện PC giá rẻ sẽ khiến bạn mãi mãi bị mắc kẹt trong các dự án chất lượng thấp, vì vậy khuyến nghị của chúng tôi là đừng ham rẻ mà hãy mua ngay từ đầu những linh kiện PC tốt. Dưới đây là bản dựng PC dành cho Cinema 4D để bạn tham khảo:

iRender - Dịch vụ kết xuất đám mây mạnh mẽ cho Cinema 4D.

Tóm lại, Cinema 4D là một Ứng dụng 3D cao cấp và sở hữu trong tay một chiếc máy tính mạnh mẽ là điều cần thiết. Yêu cầu hệ thống chính thức của Maxon có thể là một cơ sở tốt nhưng sẽ thiếu sót khi các dự án của bạn trở nên phức tạp hơn và khi bạn mở nhiều ứng dụng cùng một lúc.

Và nếu như bạn là một Người theo chủ nghĩa tổng quát về 3D, bạn  sử dụng tất cả các loại Tính năng Cinema 4D, bạn sẽ muốn có một chiếc PC toàn năng mạnh mẽ, đáp ứng được nhu cầu của bạn, làm tăng chất lượng dự án tổng thể của bạn trên mỗi khung thời gian. Những nghệ sĩ 3D luôn có nhiều công việc nhưng vẫn không bị căng thẳng, thường có một điểm chung: Họ sở hữu những chiếc PC nhanh không kìm hãm sự sáng tạo của họ. Hãy để iRender mang nó đến ngay bàn làm việc của bạn sau vài phút. Chúng tôi cung cấp Dịch vụ kết xuất đám mây GPU đơn giản nhất, dễ dàng nhất dành cho tất cả mọi người và có thể giúp biến máy tính của bạn thành một siêu máy tính ngay lập tức!

iRender cung cấp dịch vụ kết xuất đám mây trong đó mỗi loại máy chủ được dành riêng cho từng phần mềm 3D, vì vậy các dự án của bạn có thể hoạt động hoàn hảo trên hệ thống của chúng tôi. iRender đang cung cấp card đồ họa mạnh mẽ nhất hiện tại, RTX 3090. Các máy chủ từ máy chủ Đơn và Đa GPU: 1/2/4/6/8 x RTX 3090 với dung lượng 24 GB vRAM, phù hợp với những hình ảnh và cảnh nặng nhất. NVLink / SLI support cho những dự án cần  vRAM lớn hơn.

 • Dung lượng RAM 128/256 GB.
 • Dung lượng lưu trữ (NVMe SSD): 512GB / 1TB.
 • CPU Intel Xeon W-2245 hoặc AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX với tốc độ xung nhịp cao 3,90GHz.
 • Card GPU RTX 3090 mạnh mẽ nhất hiện nay với 24 GB vRAM

Ngoài ra, iRender cung cấp NVLink (Yêu cầu) sẽ giúp bạn tăng dung lượng VRAM lên 48GB. Đây là công nghệ do Nvidia và IBM đồng phát triển với mục đích mở rộng băng thông dữ liệu giữa GPU và CPU nhanh hơn từ 5 đến 12 lần so với giao tiếp PCI Express. Những máy chủ này chắc chắn sẽ làm hài lòng các nghệ sĩ / studio với những khung cảnh phức tạp và lớn.

Những gì bạn cần làm chỉ là 5 bước đơn giản bao gồm Tạo tài khoản iRender, Nạp tiền, Chuyển các tập tin của bạn đến máy chủ từ xa, Chọn gói và kết nối với máy chủ sau đó cuối cùng là toàn quyền kiểm soát máy chủ và làm bất cứ điều gì bạn muốn. Hãy cùng xem một số bài kiểm tra kết xuất với Cinema 4D trên đa GPU tại iRender:

Vì vậy, đừng ngần ngại trở thành thành viên của cộng đồng iRender ngay hôm nay để nhận COUPON MIỄN PHÍ để không lãng phí những giờ render vô nghĩa, và trực tiếp trải nghiệm dịch vụ. Luôn đi đầu trong công nghệ đồ họa tiên tiến, chúng tôi kết xuất, sáng tạo là của bạn!

 

iRender – Happy Rendering!

Nguồn tham khảo: Alex Glawion on cgdirector.com

, , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116