October 29, 2021 Yen Lily

Sự khác biệt giữa SketchUp free và SketchUp pro

Với mức giá 299 đô la, SketchUp Pro chắc chắn không phải là một bộ công cụ với chi phí rẻ – làm cho phiên bản miễn phí trở nên hấp dẫn hơn. Phiên bản miễn phí này, trước đây được gọi là SketchUp Make, đã từng có sẵn để tải xuống. Nó đã được cập nhật lên SketchUp Free và hiện chỉ chạy trên trình duyệt của bạn.

Phiên bản chuyên nghiệp đi kèm với nhiều công cụ tiên tiến, lạ mắt để tạo mô hình và thiết kế các bài thuyết trình dành cho các chuyên gia.Nhưng phiên bản miễn phí cung cấp nhiều lựa chọn công cụ có sẵn, khiến người mới bắt đầu khó quyết định có nên sử dụng Pro ngay lập tức hay không.

Dưới đây là một số tính năng chính chỉ có trong SketchUp Pro để bạn có thể cảm nhận rõ hơn về sự khác biệt giữa hai tùy chọn.

Tính năng trình bày công việc

Các tính năng thuyết trình rất tiện dụng để hiển thị tác phẩm của bạn cho khách hàng. SketchUp Pro có nhiều công cụ trình chiếu lạ mắt không có sẵn trong phiên bản miễn phí.

Cách cơ bản nhất để trình bày mô hình SketchUp của bạn là xuất hình ảnh của nó, điều này phiên bản Free có thể làm được, nhưng với chất lượng thấp hơn Pro.

Người dùng chuyên nghiệp cần render từ các mô hình 3D của họ, sẽ thấy SketchUp Free bị thiếu hụt.

Phiên bản chuyên nghiệp đi kèm với các công cụ render giúp nâng cao hình ảnh của mô hình 3D.

Mặc dù công việc trình bày thường được thực hiện với hình ảnh, nhưng hình ảnh động là thứ sẽ tác động đến khách hàng của bạn nhiều nhất. SketchUp Pro tự hào có khả năng tạo hoạt ảnh hướng dẫn – một cách tuyệt vời, trực quan để trình bày mô hình 3D của bạn.

Chỉ cần nhìn vào các tính năng này một mình thì có thể thấy rõ ràng SketchUp Free không có nhiều thứ để cung cấp khi có liên quan đến các bản trình bày công việc, nhưng nếu đó không phải là những gì bạn cần ngay lập tức, đừng vội vàng với phiên bản Pro.

Mô hình địa hình & Công cụ rắn

Một ưu điểm khác của SketchUp Pro so với SketchUp Free là “công cụ hộp cát” được sử dụng để tạo mô hình địa hình. Ví dụ, những công cụ này có giá trị lớn đối với các kiến trúc sư chuyên nghiệp.

Ví dụ, các công cụ mô hình địa hình cho phép bạn mô phỏng thực tế môi trường cho mô hình 3D ngôi nhà của bạn. Sau khi thực hiện xong mô phỏng địa hình, chỉ cần tích hợp mô hình ngôi nhà 3D của bạn và bạn đã có một dự án tuyệt đẹp.

Bên cạnh các công cụ hộp cát, các chuyên gia thường phụ thuộc vào cái gọi là “công cụ rắn”. Những công cụ này cho phép bạn dễ dàng tạo các vết cắt, kết nối hai hình dạng phức tạp với nhau hoặc thậm chí tạo ra đồ ghép hoàn hảo chỉ trong vài giây bằng công cụ chồng chéo.

Giả sử bạn đã có một mô hình xếp hình và một mô hình gạch có ván ghép thanh và bạn muốn viên gạch làm nổi bật bộ ghép hình. Bạn chỉ cần chồng lên hai mô hình và cắt bỏ phần ghép nối hoàn hảo trên mô hình gạch. Nó thật dễ dàng.

Kế hoạch chi tiết và chuyển đổi kế hoạch PDF sang mô hình 3D

Được kết hợp với LayOut, công cụ lập kế hoạch xây dựng của SketchUp, SketchUp Pro trở thành một công cụ rất mạnh để tạo các sơ đồ và kế hoạch xây dựng chính xác, đẹp mắt. SketchUp cũng cung cấp cho bạn khả năng đưa thương hiệu của công ty bạn lên các mặt của kế hoạch xây dựng, có nghĩa là mọi thứ có thể được thực hiện chỉ với một phần mềm.

Một tính năng tiện dụng khác mà SketchUp Free còn thiếu khi so sánh với SketchUp Pro là tính năng tạo mô hình 3D từ tính năng kế hoạch xây dựng PDF 2D. Chỉ cần nhập tệp PDF, đo lường và đùn mô hình thành 3D.

Để tạo mô hình các hình dạng phức tạp dễ dàng hơn, có một số tiện ích mở rộng có sẵn để tải xuống cho SketchUp. Các tiện ích mở rộng có thể được tìm thấy trên 3D Warehouse, một cơ sở trực tuyến lớn về các mô hình 3D và tiện ích mở rộng cho người dùng SketchUp.

Ví dụ, bạn có thể cần phải mô hình hóa một đường cong cụ thể từ một hình khối đặc. Với tiện ích mở rộng, điều đó được thực hiện trong vòng vài giây và giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Một lần nữa, việc sử dụng các tiện ích mở rộng chỉ có sẵn trong SketchUp Pro.

Kết luận

Nếu bạn đã là dân chuyên nghiệp nhưng có ý chí học SketchUp nghiêm túc, chúng tôi khuyên bạn nên tải ngay phiên bản chuyên nghiệp. Lý do chúng tôi nói điều này là khá đơn giản. Khi bạn bắt đầu học cách sử dụng SketchUp, bạn sẽ sớm trở nên nâng cao hơn và sẽ cần các công cụ chỉ có trong SketchUp Pro.

Trong trường hợp bạn đang bắt đầu với mô hình 3D, đừng vội vàng sử dụng SketchUp Pro. Phiên bản miễn phí là một cách tuyệt vời để cảm nhận bố cục của phần mềm, giúp bạn dễ dàng quyết định xem SketchUp có dành cho bạn hay không.

Nếu bạn thích nó, hãy thực hành sử dụng SketchUp Free một thời gian và sau đó hãy xem xét nâng cấp. Chắc chắn, SketchUp Pro không hề rẻ, nhưng các tính năng của nó làm cho việc nâng cấp rất xứng đáng.

Dịch vụ cho thuê máy chuyên nghiệp của iRender

Dịch vụ cho thuê máy chuyên nghiệp của iRender

iRender là công ty công nghệ điện toán đám mây (Cloud computing) của Việt Nam cung cấp các dịch vụ kết xuất đồ họa trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud Rendering) với nền tảng hệ thống được đầu tư bài bản và mạnh mẽ nhất với 20.000 Cores hỗ trợ song song sức mạnh điện toán của CPUs và GPUs.

iRender có đội ngũ nhân viên nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Bất cứ khi nào bạn gặp sự cố khi sử dụng máy chủ của chúng tôi hoặc thậm chí với phần mềm của bạn, chúng tôi – iRender Support Team luôn sẵn sàng trợ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn.

Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho iRender . Chúng tôi tin rằng chất lượng hỗ trợ mà chúng tôi cung cấp cũng quan trọng như công nghệ mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn. ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT cho tháng 10 này: Tặng  cho tất cả người dùng mới đăng ký. Hãy cùng kiểm tra nào!

iRender – Happy Rendering

Nguồn và ảnh: ALL3DP

, , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116