January 14, 2023 thuongqth

Sử dụng render farm cho dự án Redshift có cần thiết không?

Công cụ kết xuất Redshift là công cụ kết xuất dựa trên GPU nhanh nhất trên thế giới. Phần mềm 3D này kết hợp hiệu suất tăng tốc GPU với tính linh hoạt của các giải pháp kết xuất dựa trên CPU hiện có mang lại kết quả kết xuất chất lượng cao.

Công cụ kết xuất Redshift bao gồm một tập hợp đầy đủ các tính năng mạnh mẽ hoạt động song song với các ứng dụng CG đáp ứng tiêu chuẩn ngành như Cinema 4D, Autodesk MAYA, Houdini 3D và Katana, v.v. Trong bài viết hôm nay, iRender sẽ cùng bạn xem liệu có cần sử dụng Render Farm cho dự án Redshift của bạn hay không.

Bạn có thực sự cần một renderfarm cho dự án Redshift không?

Việc có chọn render farm cho dự án Redshift của bạn hay không hoàn toàn phụ thuộc vào bạn và những tính toán liên quan đến dự án. Hi vọng những thông tin trong bài viết hôm nay đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn khi đưa ra quyết định tìm và sử dụng render farm để hoàn thành dự án của mình một cách hoàn hảo nhất. Hãy đi sâu vào một số lý do quan trọng nhất.

Yêu cầu phần cứng cho Redshift

Sự thật là Redshift chủ yếu được sử dụng trong các dự án có độ phức tạp cao về hoạt ảnh nhân vật và đồ họa chuyển động, đồng nghĩa với việc yêu cầu phần cứng sẽ cao hơn rất nhiều phần mềm hiện nay. Dưới đây là các yêu cầu hệ thống được đề xuất cho Redshift 3D.

  • RAM 16 GB trở lên
    Tương đương Core i7 hoặc Xeon, 3.0GHz trở lên
  • Đối với Windows và Linux: GPU NVIDIA có khả năng tính toán CUDA 7.0 trở lên và 8 GB VRAM trở lên. Chúng tôi khuyên dùng GPU NVIDIA Quadro, Titan hoặc GeForce RTX để dò tia được tăng tốc phần cứng
  • Đối với macOS: Apple M1 16 GB hoặc GPU AMD “Navi” hoặc “Vega” trở lên với VRAM 8 GB trở lên.
  • Nhiều GPU. (GPU NVIDIA của Windows và Linux hỗ trợ khả năng tính toán 5.0 trở lên).

Thực tế để một dự án có thời gian render tối ưu nhất thì bạn cần phải có một hoặc nhiều cấu hình máy cao hơn nhiều so với gợi ý trên. Dự án Redshift càng phức tạp thì yêu cầu phần cứng càng cao để tránh các lỗi kỹ thuật phổ biến như treo máy hoặc hết Vram. Tuy nhiên, đầu tư vào phần cứng như vậy không phải lúc nào cũng là một lựa chọn tốt về mặt tài chính và công nghệ cho một tổ chức/nhóm.

Tiết kiệm thời gian là quan trọng nhất

Ngay cả với trình kết xuất được tăng tốc GPU mạnh mẽ như Redshift, cho dù đó là một cá nhân đang tìm kiếm kết xuất cao cấp hay một studio nhỏ với ngân sách eo hẹp, kết xuất nội bộ không phải lúc nào cũng là một lựa chọn. Khi sử dụng một máy tính cơ bản để hoàn thành một tác vụ kết xuất nặng, có thể mất hàng giờ hoặc thậm chí vài ngày. Một renderfarm mạnh mẽ với nhiều nút kết xuất có thể hỗ trợ bạn kết xuất dự án của mình trong thời gian ngắn hơn nhiều.

Là trình kết xuất thiên lệch được GPU tăng tốc hoàn toàn đầu tiên, thời gian kết xuất của Redshift tỷ lệ thuận với số lượng GPU bạn sử dụng để kết xuất. Vì vậy, render farm sử dụng Multi GPU node sẽ mang lại hiệu quả về mặt thời gian đáng kể.

Nói tóm lại, việc sử dụng trang trại kết xuất cho dự án Redshift lớn của bạn có thể kiểm soát thời gian sản xuất và chi phí lao động tốt hơn, cho phép các nghệ sĩ tập trung vào sáng tạo.

Giải phóng tài nguyên và tránh tắc nghẽn không cần thiết

Kết xuất CGI độ phân giải cao đòi hỏi một lượng sức mạnh xử lý đáng kể và có thể trở thành nút cổ chai. Một hình ảnh đơn lẻ có thể mất hàng giờ để hiển thị, trong khi một bộ phim hoạt hình dài tập có thể mất hàng tháng. Trang trại kết xuất có thể hỗ trợ giảm tải hoặc tăng tốc các tác vụ như vậy, giải phóng các tài nguyên máy tính có giá trị để thực hiện công việc sáng tạo và hiệu quả hơn nhiều.

Render farm có thể được sử dụng ở bất kỳ giai đoạn nào của dự án để đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng đúng với tầm nhìn ban đầu. Dưới đây là một số cách mà trang trại kết xuất có thể mang lại lợi ích cho các xưởng phim hoạt hình, người sáng tạo nội dung tự do và ngành giải trí nói chung.

Concept: Ngoài việc vẽ bảng phân cảnh, nghệ sĩ có thể tạo các bản hiển thị xem trước chất lượng cao để trình bày và thảo luận kịp thời. Có thể dễ dàng tạo các phiên bản thay thế của cùng một cảnh, cho phép tự do sáng tạo nhiều hơn.

Sửa đổi: Có thể kết xuất lại mà không kéo dài thời gian làm việc hoặc giảm chất lượng. Bạn không bao giờ phải thỏa hiệp với tầm nhìn của mình vì bạn có thể tinh chỉnh và điều chỉnh thành phẩm.

Hoàn thành: Khi bản cắt cuối cùng đã được phê duyệt, hoạt hình có thể được đánh bóng để hoàn thiện và sẵn sàng để chiếu trong thời gian ngắn hơn. Sự sẵn có của các hiệu ứng hình ảnh chất lượng cao, dễ tạo cũng có thể truyền cảm hứng cho sự sáng tạo theo những cách không ngờ tới. Ví dụ, CGI có thể được kết hợp với nghệ thuật biểu diễn để tạo ra sự kết hợp siêu thực giữa những người biểu diễn trực tiếp và các hình chiếu ảo.

4. iRender - Giải pháp kết xuất đám mây tốt nhất cho Redshift

iRender là nhà cung cấp dịch vụ kết xuất đám mây tăng tốc GPU chuyên nghiệp cho kết xuất 3D và train AI với hơn 30.000 khách hàng. Chúng tôi được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu như CGDirector, Lumion Official, Radarrender, InspirationTuts CAD, All3DP, BlenderBaseCamp, VFX Rendering

Dịch vụ iRender cung cấp

Chúng tôi cung cấp các máy chủ (server) cấu hình cao giúp tăng tốc kết xuất GPU. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn có toàn quyền kiểm soát server mà bạn thuê. Do đó, bạn có thể tùy ý cài đặt bất cứ phần mềm nào để thiết lập môi trường làm việc riêng của bạn. iRender cung cấp các các server đơn và đa GPU với dòng card đồ họa Nvidia Geforce RTX 3090 và RTX 4090 mạnh mẽ nhất thị trường, đáp ứng tất cả các dự án Redshift. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các gói cấu hình máy mà không cần phải cài lại phần mềm. Bạn thậm chí có thể chạy nhiều server cùng lúc để tăng tốc quá trình render và tất nhiên, cũng không cần phải cài đặt lại bất cứ thứ gì.

Tại sao chọn chúng tôi cho các dự án Redshift của bạn?

Redshift là phần mềm kết xuất dựa trên GPU là chủ yếu. Điều này có nghĩa là GPU (card đồ họa) là yếu tố chính ảnh hưởng đến thời gian render. Redshift scale rất tốt với nhiều GPU và dùng nhiều GPU có thể tăng tốc đáng kể thời gian kết xuất của bạn. Do vậy, trong render Redshift, dùng GPU càng mạnh càng tốt và dùng càng nhiều GPU, kết xuất sẽ càng nhanh. 

Tại iRender, chúng tôi có nhiều gói server đơn và đa GPU RTX 3090 và RTX 4090 mạnh mẽ, chắc chắn sẽ đẩy nhanh tốc độ render cho Redshift. Các server GPU của chúng tôi đều được trang bị CPU khỏe là AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX. CPU này cho phép bạn trích xuất dữ liệu mesh, tải textures và load dữ liệu scene nhanh hơn. Hơn nữa, các gói máy này đều có 256GB RAM và dung lượng ổ cứng SSD NVMe 2T. Tất cả các máy GPU của iRender đều cho tốc độ render Redshift nhanh hơn bao giờ hết.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cấu hình và mức giá cho từng gói server, vui lòng tìm hiểu tại đây.

Video test tốc độ render Redshift

Dưới đây là các video test tốc độ render Redshift với Cinema 4D trên các server RTX 3090 và RTX 4090 do nhóm iRender thực hiện. Cùng theo dõi xem quá trình render được tăng tốc ra sao nhé!

Trong tháng này, chúng tôi đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT: Tặng 20% Bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h sau khi đăng ký (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền.) 

Let’s get started!

Hãy ĐĂNG KÝ  để nhận COUPON sử dụng miễn phí dịch vụ của chúng tôi ngay hôm nay! Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo 0915875500 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

 

iRender – Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Nguồn tham khảo: help.maxon.net

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

thuongqth

Xin chào mọi người. Mình là Thương- Nhân viên hỗ trợ khách hàng tại iRender Việt Nam. Mình mong có thể chia sẻ những kiến thức hữu ích mà mình học được trong quá trình làm việc với các 3D artist tới tất cả mọi người.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116