May 26, 2022 iRendercs

So sánh phần mềm kết xuất 3D: KeyShot và V-Ray

Tìm kiếm một phần mềm kết xuất 3D để gia tăng tốc độ hiển thị giúp các nhà thiết kế nhanh chóng hoàn thành tác phẩm của mình rất quan trọng. Để giúp bạn xác định giải pháp nào phù hợp với mình, iRender sẽ đưa ra so sánh giữa 2 phần mềm khá phổ biến là KeyShot và V-Ray.

Cả 2 phần mềm render 3D này đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ so sánh nhiều khía cạnh nhất có thể để bạn có cái nhìn tổng quan nhất. Đặc biệt, bài viết tập trung vào 2 chủ đề lớn là tính năng và lợi ích của KeyShot và V-Ray.

So sánh KeyShot và V-Ray

1. Tốc độ và Hiệu suất

V-Ray

V-Ray cung cấp một công cụ đo điểm trực tuyến. Nó có khả năng hiển thị hiệu suất của nền tảng với các phần cứng khác nhau. Trong hầu hết các trường hợp, kết quả đều khá ấn tượng. Với phần cứng được định cấu hình chính xác, người dùng sẽ khó nhận ra sự chậm trễ do hiệu suất. Tuy nhiên, V-Ray không đưa ra các công cụ xuất đề có thể về phần cứng, do đó, nhiều người dùng phải tự tìm hiểu vấn đề này.

KeyShot

KeyShot không yêu cầu chuyên dụng phần cứng. Nó tương thích với cả Mac hoặc PC. Nó cũng cũng không cần thẻ chuyên dụng đồ họa. Phần mềm này kết xuất hình ảnh nhanh chóng và chính xác trong thời gian thực. Điều đó sẽ giúp tiết kiệm chi phí rất lớn. Bởi vì, chúng ta sẽ không cần phải nâng cấp lên bộ vi xử lý tiên tiến để thay thế phần cứng khi sử dụng Keyshot.

2. Dễ sử dụng

V-Ray

V-Ray có thể kết hợp với rất nhiều phần mềm 3D như 3ds Max, MAYA, Cinema 4D, Modo, Nuke, Katana, Sketchup, Houdini,… Mỗi kết hợp sẽ cho ra một kết quả khác nhau. Mặc dù dễ dàng tương thích với với các phần mềm khác nhưng để nắm bắt toàn bộ Vray lại không phải điều đơn giản. Giao diện người dùng Vray vô cùng phức tạp với một loạt menu thả xuống.

KeyShot

KeyShot hiển thị hình ảnh động trực tiếp thành các tệp CAD 3D và hỗ trợ nhiều loại tệp và hệ thống CAD, bao gồm cả PTC Creo. Do đó, việc tích hợp và các công cụ được sắp xếp hợp lý hơn. Người dùng có thể chọn hàng trăm cài đặt trước vật liệu kéo và thả và xem kết quả trong thời gian thực.

KeyShot dễ sử dụng hơn vì nó không yêu cầu tích hợp phức tạp – nó chỉ đơn giản là hiển thị hình ảnh động trực tiếp thành các tệp CAD 3D.

3. Vật liệu và kết cấu

Bộ đổ bóng Fuzz của KeyShot làm cho bề mặt mềm (chẳng hạn như vải) chân thật đến mức bạn muốn đưa tay ra và chạm vào chúng. V-Ray lại sở hữu một loạt các kết cấu ấn tượng. Nó đặc biệt là thích hợp để mô phỏng khuôn mặt, tóc và da.

Cả hai đều xử lí tốt các đường cong, bề mặt cứng, ánh sáng và loại bỏ tiếng ồn và hiện vật. Tuy nhiên, KeyShot sẽ có chút vượt trội hơn khi mô tả nước hay các cảnh tự nhiên khác. Về chất liệu và kết cấu, lựa chọn của bạn sẽ phụ thuộc nhiều vào sản phẩm của bạn và môi trường hoạt động hoặc thử nghiệm của nó.

4. Quy trình làm việc hiệu quả

Keyshot

Hầu hết các kỹ sư và nhà thiết kế không làm việc một mình. Vì vậy, họ sẽ cần các trợ lí để quản lý, tiếp thị, thậm chí là làm việc với khách hàng để phê duyệt thiết kế. KeyShot bao gồm các quy trình làm việc tích hợp sẵn cho mọi bước và thay đổi tự động để cập nhật mọi phần của dự án ngay sau khi các thay đổi được thực hiện và được chấp thuận.

V-Ray

Quy trình làm việc của V-Ray là nhập thông tin từ các sản phẩm khác như Houdini, nhưng không có quy trình phê duyệt và tương tác nhóm. Vì vậy, nó sẽ phù hợp với các nhà thiết kế có thể xử lí tất cả các công đoạn thiết kế.

Có thể thấy, KeyShot hỗ trợ cộng tác nhóm với quy trình phê duyệt được tích hợp sẵn để hợp lý hóa các quy trình. Đây là điều khác biệt lớn với Vray

5. Hỗ trợ và Đào tạo

Cả hai công ty sản xuất đều cung cấp hướng dẫn và đào tạo trực tuyến, diễn đàn người dùng và tài liệu. Việc tổ chức các dịch vụ giáo dục nội tuyến của KeyShot dễ điều hướng hơn nhiều, trong khi V-Ray thì phức tạp hơn vì hầu hết mọi thứ đều được tách biệt theo từng sản phẩm / tích hợp riêng lẻ.

6. Lĩnh vực sử dụng

V-Ray

V-Ray được sử dụng trong nhiều ngành, bao gồm kiến ​​trúc, thiết kế nội thất, ô tô. Ngoài ra, phần mềm này còn ứng dụn trong quảng cáo, trò chơi, phát triển phần mềm, phim và truyền hình cũng như thiết kế sản phẩm. Khách hàng của thiết kế sản phẩm chủ yếu ở hàng tiêu dùng như đồng hồ và máy ảnh. Hầu hết các kết xuất được sử dụng trong quảng cáo và tiếp thị hơn là trong giai đoạn phát triển sản phẩm. Kết xuất của Vray mang tính chất tiếp thị hơn là tập trung vào thiết kế. Vì vậy, bạn nên cân nhắc nhu cầu, mục đích của mình trước khi chọn lựa.

KeyShot

Tuy nhiên, nếu bạn đang ở trong lĩnh vực sản xuất hoặc môi trường công nghiệp. Ngoài ra, bạn muốn tìm cách hợp lý hóa quy trình thiết kế sản phẩm và đẩy nhanh thời gian đưa ra thị trường, thì KeyShot chắc chắn sẽ là lựa chọn t ốt nhất. Phần mềm này tích hợp sẵn 3D CAD giúp dễ dàng hỗ trợ sản xuất, giúp rút ngắn chu kỳ tạo mẫu và giảm chi phí.

 

V-Ray là một giải pháp tuyệt vời để tạo ảnh chụp tiếp thị sản phẩm sử dụng cuối nhưng KeyShot tốt hơn để sử dụng trong suốt quá trình thiết kế và phát triển.

Kết quả so sánh phần mềm kết xuất 3D Keyshot và V-ray

Như vậy, mỗi phần mềm sẽ có các tính năng và chức năng phù hợp với từng ngành khác nhau. V-Ray hoạt động tốt trong các ngành công nghiệp thiên về giải trí. KeyShot lại phù hợp cho nơi làm việc sản xuất và công nghiệp. KeyShot hiểu rằng các nhà sản xuất có thời hạn chặt chẽ và ngân sách eo hẹp hơn nên họ đã thiết kế sản phẩm để tận dụng tối đa các nguồn lực.

iRender - dịch vụ cung cấp máy chủ cấu hình mạnh mẽ cho render Keyshot và V-ray

Nếu bạn đang băn khoăn nhằm tìm kiếm một Render Farm cung cấp hỗ trợ máy chủ cấu hình siêu mạnh cho 2 phần mềm này thì iRender chính là lựa chọn hoàn hảo của bạn.

iRender có gì?

iRender cung cấp nhiều loại máy chủ đơn / đa GPU / máy chủ CPU khác nhau, từ 1/2/4/6/8 RTX 3090, hiệu quả nhất để kết xuất Keyshot và Vray trong GPU, đi kèm với các thông số kỹ thuật sau:

Đối với CPU, iRender cũng cung cấp CPU server với tốc độ chưa từng có để kết xuất Keyshot với Dual Xeon E5-2670 v2 @ 2,50 GHZ, 20 core, 40 stream, RAM 128 GB, Bộ nhớ 256 GB và GPU Geforce Nvidia 1050 2GB. Máy chủ iRender không chỉ đáp ứng yêu cầu được khuyến nghị của Keyshot mà còn vượt qua.

Hi vọng thông qua bài viết, bạn có thể nắm bắt tổng quan nhiều chiều hơn về các tính năng và lợi ích của Keyshot và V-ray. Để đăng kí dịch vụ render tại iRender, vui lòng click TẠI ĐÂY. Nếu bạn còn băn khoăn về dịch vụ, chúng tôi sẽ cung cấp COUPON MIỄN PHÍ để kiểm tra máy chủ với các cảnh của bạn.

iRender – Happy Rendering!

Nguồn tham khảo: 3hti.com

Related Posts

, , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116