January 16, 2022 Linh Nguyen

So sánh giữa Vray và Enscape với iRender Cloud Rendering

Khi nói đến kết xuất, điều quan trọng cuối cùng sẽ xác định bạn sẽ chọn cái nào là chi tiết. Trong một ngành công nghiệp cạnh tranh như vậy, bạn sẽ muốn công việc của mình nổi bật và thu hút sự chú ý của khán giả. Lưu ý rằng kết quả của việc sử dụng các công cụ kết xuất này phụ thuộc vào phần mềm bạn sẽ sử dụng (Blender, Sketchup, Maya, v.v.). Các nhà thiết kế luôn luôn tìm kiếm những thứ thực tế cho bản chiếu của họ; nó là chìa khóa để nhận được sự khen ngợi của khách hàng vì nó hiển thị bản xem trước kết quả cuối cùng trước các địa điểm xây dựng. Hai trong số những công cụ kết xuất nổi tiếng nhất trên thị trường hiện nay là VrayEnscape.

1. Mô hình hóa và giao diện

Vray: Nó được coi là một công cụ hoặc một plugin. Vray hợp tác với Sketchup. Ranh giới của nó rất đơn giản và nó được tích hợp với giao diện của Sketchup nhưng không chứa nhiều công cụ và tùy chọn. Tùy chọn đầu tiên mà người dùng cần quản lý là trình chỉnh sửa nội dung Vray, với đó bạn có thể thay đổi tài liệu của bất kỳ mục tiêu nào. Vray chứa nhiều loại vật liệu cho nội thất và ngoại thất và quá tự nhiên hoặc nhân tạo, bằng cách chọn vật liệu, người dùng cũng có thể định cấu hình nó bằng cách kiểm soát màu sắc của vật liệu, độ mờ, ý nghĩ, khúc xạ và đóng góp thêm kết cấu và các tùy chọn khác nhau. Qua đó có thể tải và xuất quần áo trong Vray theo nhu cầu của dự án.

Enscape: Mặt khác, Enscape với tùy chọn tuyệt vời “Thực tế ảo” giúp người dùng biết tắt giờ và tiền cho khách hàng. Tùy chọn này giúp khám phá tất cả các khía cạnh và chi tiết của thiết kế. Hành động này, khách hàng có thể có tầm nhìn thực tế về kết quả trước khi thi công, có thể thực hiện các thay đổi trước khi kết thúc tư thế và giúp tránh sai sót trong công việc. Ngoài ra, tùy chọn này nói rằng người dùng đang sống trong một thực tế choáng ngợp; nó thúc đẩy bằng cách liên kết tai nghe của thực tế ảo, như oculus rupture S hoặc HTC wive và người dùng sẵn sàng khám phá dự án. . Ứng dụng cũng là một công cụ phối hợp tuyệt vời giữa các phần khác nhau của dự án; nó cũng góp phần phát hiện những va chạm, tránh những sai sót sớm trong dự án.

2. Cài đặt Vray và Enscape

Vray: Người dùng có thể chỉ định kết xuất động cơ, CPU hoặc GPU. Cũng có thể chỉ định chất lượng từ âm vực thấp, trung bình đến cao độ. Đối với máy ảnh, người dùng có thể chọn từ ba bản chất: tiêu chuẩn, camera hình học VR hoặc bản đồ VR cubemap. Khách hàng cũng có thể kích hoạt hoặc tắt độ phơi sáng và thậm chí chỉ định giá trị của nó, có mối quan hệ với cảm giác của máy ảnh đối với ánh sáng. Cũng có thể sử dụng DoF hoặc độ sâu của miền và các hiệu ứng. Ngoài ra, có thể chỉ định độ phân giải của hình ảnh hoặc chọn một trong các tùy chọn mà tỷ lệ khung hình cung cấp và bao gồm nền để hiển thị bên ngoài. Nó cũng có các tên nâng cao khác cho nghiên cứu chuyên nghiệp, như bộ khử nhiễu, chùm tia thế giới, các thông số máy ảnh tăng cường, ánh xạ màu … vv.

Enscape: Nó cũng cung cấp rất nhiều cách, bắt đầu với các nút và cấu hình chuột cho đến các cài đặt liên quan đến phong cách kết xuất. Sự thay thế này có thể giúp người dùng thay đổi kiểu kết xuất trong Enscape bằng cách thay đổi đường viền và trạng thái. Enscape cung cấp ba loại chế độ, quy trình trắng với bản tóm tắt 0%, trạng thái nóng trắng với mô tả ngắn gọn về 25% hoặc chế độ nóng trắng với phác thảo 75%. Người tiêu dùng cũng có thể chọn chế độ polystyrol và thiết lập bộ truyền, điều khiển lượng đánh lửa được truyền qua hình học. Khi sử dụng hai chế độ này, tốt hơn nên sử dụng tùy chọn phân định kết xuất để tạo ra kết quả tốt hơn.

3. Kết xuất và hoạt ảnh

Vray là một cỗ máy mạnh mẽ tuyệt vời. Kết quả rất gần với thực tế, đặc biệt là đối với phần thiết kế nội thất. Vray bù đắp rất nhiều tầm quan trọng cho vật liệu, đốt cháy các bộ định cư trước khi kết xuất, và rất nhiều cấu hình khác liên quan đến kết xuất, chẳng hạn như đóng góp bố cục, sự chu đáo và khúc xạ. Tất cả những yếu tố này đóng một vai trò rất lớn trong kết quả nghiên cứu vào phút cuối. Tương tự như vậy, bạn cũng có thể sửa đổi cách diễn giải vào phút cuối trong cùng một cửa sổ. Có một tùy chọn để chỉnh sửa ánh sáng, so sánh, độ cân bằng còn lại của các dải màu và độ bão hòa, không cần sử dụng phần mềm khác để xử lý ảnh. Một nguồn cung cấp đơn giản có thể chỉ mất vài phút, nhưng nếu dự án lớn với nhiều đối tượng có chỉ định kinh tế tiên tiến hơn, thì việc giải thích có thể mất một chút thời gian.

Enscape có thể mang lại bất kỳ loại dự án nào, nội thất và ngoại thất, phong cảnh, khách sạn, sân bay, nhà ở nông thôn, v.v. Phần mềm cũng đi kèm với một thư viện lớn đầy đủ các thành phần; nó cũng tương thích với các thành phần và chất lượng của ứng dụng tư thế. Kết quả render rất thực tế. Máy cung cấp cho bạn một gói định nghĩa để kiểm soát ánh sáng, sự chu đáo, kỷ nguyên và hướng nắng để có kết quả tốt hơn. Mặc dù Vray cung cấp một giải pháp thay thế hoạt ảnh, nhưng nó không phải là nâng cao; nó chỉ được thực hiện để tạo hoạt ảnh nhỏ hoặc video nhỏ xung quanh vật kính. Mặt khác, Enscape cung cấp hình ảnh sống động và video thay thế và tương tự như hình ảnh toàn cảnh, nó là một phần mềm hoàn chỉnh.

Sử dụng Enscape và Vray trên iRender Cloud Render Farm

iRender là công ty tiên phong tại Việt Nam cung cấp hiệu suất điện toán cao trên mô hình IaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ) với hàng nghìn CPU và GPU cho kết xuất 3D, xử lý Big Data hay bất cứ công việc nặng nào. Chúng tôi cung cấp gói CPU và 6 gói GPU với 1/2/4/6 card RTX 2080Ti/3080/3090 – phù hợp cho mọi nhu cầu của bạn và tăng tốc thời gian render lên nhiều lần. Người dùng Enscape có thể dễ dàng lựa chọn cấu hình từ cơ bản đến mạnh nhất. Bên cạnh đó, công nghệ NVlink tích hợp để mở rộng băng thông dữ liệu giữa GPU và CPU  nhanh hơn từ 5-12 lần so với giao tiếp PCI Express. Nó có thể được sử dụng như một memory pool lớn cho GPU để render các cảnh lớn và phức tạp. Với iRender: công nghệ phải là mới nhất.

Bạn có thể tham khảo cấu hình server 3 của chúng tôi hoàn toàn phù hợp với các yêu cầu trên để chọn cấu hình máy phù hợp cho Enscape. Bạn có thể tham khảo cấu hình máy ở hình dưới đây:

Chúng ta hãy thử test với Enscape trên máy chủ RTX 3090 dòng card mới nhất với 24GB VRAM sẽ giúp bạn giảm thời gian kết xuất rất nhiều tại iRender:

Bên cạnh đó, chi phí được tính theo thời gian thực tế bạn sử dụng máy: từ khi bạn kết nối máy chủ của chúng tôi đến khi máy tính tắt. Nhưng bạn luôn có thể tiết kiệm đến 20% với tính năng Fixed Rental của chúng tôi. Đối với những ai đang có nhu cầu sử dụng server nhiều hơn 1 ngày, hoặc có những dự án lớn, chúng tôi tư vấn chọn gói thuê theo ngày / tuần / tháng. Mức chiết khấu hấp dẫn (10% cho gói thuê ngày và 20% cho thuê tuần và tháng). Ưu đãi đặc biệt trong tháng 1 này: Đối với những khách hàng đăng ký lần đầu tiên và nạp tiền trong vòng 24h sẽ được nhận 20% bonus.

Chúng tôi giúp bạn biến chiếc máy tính cá nhân cấu hình thấp thành chiếc máy tính vô song, mà không mất chi phí đầu tư và bảo trì máy, tất cả có được là nhờ dịch vụ cloud render tại iRender. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Zalo: (+84)916017116. Chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp bạn bằng mọi cách! Hãy đăng ký tại đây để trở thành thành viên của cộng đồng iRender ngay hôm nay để ngừng lãng phí hàng giờ vô ích cho quá trình kết xuất. Luôn đi đầu trong công nghệ đồ họa tiên tiến, chúng tôi thực hiện kết xuất, việc sáng tạo là của bạn!

Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Nguồn tham khảo: sketchupfiles.com
, , , , , , , , , , ,

Linh Nguyen

We focus on people and the joy of creation. Follow your heart and intuition. Have a good day!!!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116