June 4, 2020 Ngoc Quynh

So sánh dịch vụ iRender và Fox Renderfarm

Dịch vụ “Render Farm” đã quá quen thuộc với lĩnh vực thiết kế đồ họa 3D trên thế giới, khi mà giải pháp này giúp họ giải quyết một bài toán lớn về hiệu suất máy tính cho việc render (kết xuất đồ họa). Các nhà cung cấp cũng đưa ra các dịch vụ Render Farm rất đa dạng. Những ông lớn trong lĩnh vực này phải kể đến Fox Render Farm (Trung Quốc), Rebus Farm (Đức), Ranch Computing (Pháp), SummuS (Tây Ban Nha), Garage Farm (Anh)…. Bài viết này sẽ so sánh dịch vụ iRender với một trong số các ông lớn đó là Fox Render Ram.

Fox Render Farm được thành lập năm 2009 tại Trung Quốc với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đồ họa máy tính. Với các dịch vụ chuyên nghiệp và sự đổi mới hàng đầu trong ngành, họ cung cấp dịch vụ điện toán đám mây dành cho rendering, phục vụ các công ty hiệu ứng đặc biệt, các studio trong lĩnh vực giải trí và hãng phim hoạt hình từ hơn 50 quốc gia và khu vực.

Fox Render Farm hiện là một trong những công ty có tốc phát triển nhanh và mạnh trên thị trường toàn cầu, đặc biệt tại khu vực Châu Á và Bắc Mỹ.

Vậy, iRender – một công ty Việt Nam mới ra đời năm 2019, cũng hoạt động trong lĩnh vực cloud computing – vậy có gì để so sánh giữa iRender và Fox RenderFarm?

Chúng tôi sẽ nói qua một chút về dịch vụ của iRender và Fox RenderFarm:

  • iRender cung cấp hiệu suất máy tính cho render, với 2 mảng dịch vụ là Gpuhub (Điều khiển trực tiếp máy chủ có nhiều GPUx2/4/6/12 GPU để render) và Remote Render Farm (dịch vụ điều khiển trực tiếp dàn Render Farm để render từ xa, số lượng render Nodes được tùy chọn 10/20/50/100++ Nodes).

Với Gpuhub– dịch vụ IaaS (Infrastructure as a Service) đã khá phổ biến hiện nay, chúng tôi mang đến cho những nghệ sĩ 3D, video game, các nhà làm phim, studio… một phương thức render hiệu quả bởi cấu hình máy mạnh mẽ nhờ hệ thống Card Nvidia GTX 1080 Ti và RTX 2080 Ti chuyên nghiệp nhất cho rendering. Được thiết lập sẵn với mỗi máy từ 2/4/6/12 Cards theo yêu cầu công việc.

iRender cũng mang đến cho khách hàng của mình một dịch vụ PaaS (Platform as a Service) khác không kém phần tuyệt vời – Remote Render Farm. Chỉ với vài thao tác đơn giản, các bạn đã có thể sở hữu một dàn Farm mạnh mẽ bao gồm máy chủ (Master node) điều khiển các CPU (Slave nodes) thông qua Thinkbox Deadline. Nhờ đó, jobs của bạn có thể được chia nhỏ ra phân cho từng node render cùng lúc. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí và công sức cho việc render.

  • Fox Render Farm cung cấp dịch vụ cloud rendering – SaaS (Software as a Service)– cho phép khách hàng sử dụng ứng dụng của họ để render sản phẩm. Fox hỗ trợ khá đa dạng các plugin và chủ yếu tập trung vào 5 phần mềm thiết kế chính: Maya3DsmaxHoudiniC4DBlender.

Vậy, khách hàng cần gì?

1. Chủ động và tốc độ trong việc rendering

Với Fox, bạn sẽ phải xếp hàng đợi để được render. Bạn không biết khi nào tới lượt mình sẽ được render. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể miss các deadline.

Còn với iRender, bạn hoàn toàn chủ động trong việc render. Không cần phải xếp hàng đợi, bạn có thể render bất cứ khi nào cần, và lựa chọn mức độ ưu tiên cho các job của mình.

2. Đồng nhất môi trường dữ liệu

Với Fox, bạn sẽ cần học về môi trường render của họ. Bạn có thể sẽ gặp phải các vấn đề về các phiên bản renderer, phần mềm thiết kế, thiếu file, thiếu element…

Nhưng khi dùng dịch vụ của iRender, bạn hoàn toàn có thể set up môi trường máy chủ giống y như máy tính của mình, và khi đó, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác quen thuộc để hoàn thành việc render một cách nhanh chóng.

3. Chi phí tối ưu

Bằng việc sử dụng điện năng lượng mặt trời, iRender cung cấp giá thành tối ưu nhất đến khách hàng. Ở Việt Nam, hơn 80% các ngày trong năm đều có nắng, do vậy, chúng tôi sẽ có thể duy trì mức giá tối ưu cho người dùng dài hạn.

4. Thao tác đơn giản, sản phẩm chất lượng

Không ai hiểu sản phẩm hơn người thiết kế ra nó. Do vậy, khi sử dụng dịch vụ SaaS của Fox, họ có thể sẽ không hiểu được các setting bạn đã dựng lên trong quá trình thiết kế. Đôi khi, đơn giản chỉ là thiếu 1 file asset, Fox chỉ warning, bạn sẽ phải mò lại file đó, up lại lên, rồi render. Đôi khi nữa, bạn sẽ thấy job của bạn failed, và bạn bỏ cuộc.

Với dịch vụ Gpuhub hay Remote Render Farm của iRender, bạn toàn quyền dùng file của bạn, phần mềm render mà bạn hay dùng (hay là của chính bạn), cộng thêm hiệu suất máy mạnh mẽ của chúng tôi, bạn sẽ thấy Render đơn giản, hiệu quảchất lượng hơn bao giờ hết.

5. Tool upload dữ liệu

iRender cung cấp đến người dùng một tool upload dữ liệu độc lập với web, được gọi là Gpuhub – Sync. Với Gpuhub-sync, người dùng có thể upload mọi dữ liệu cần thiết vào mà không cần mở web. Đồng thời, đây cũng là nơi lưu trữ dữ liệu cloud tuyệt vời cho người dùng, ở bất cứ đâu, chỉ cần có account của iRende, bạn đều có thể sử dụng dữ liệu của mình.

Những điều này chúng ta không thể tìm thấy ở Fox

6. Trình duyệt hỗ trợ

Fox chỉ hỗ trợ trên Chrome.

iRender hỗ trợ trên Chrome, Fire Fox, Microsoft Edge, Coc Coc, mang loại sự thuận tiện cho khách hàng

7. Support của iRender và Fox RenderFarm

iRender là công ty Việt Nam, do vậy bạn sẽ không phải lo lắng về chênh lệch múi giờ, hay rào cản ngôn ngữ (nhất là khi giao tiếp qua một ngôn ngữ thứ 3). Mọi vấn đề các bạn gặp phải, sẽ rất nhanh chóng để chúng tôi có thể hiểu, tìm ra và hỗ trợ các bạn mọi lúc mọi nơi.

Kết luận

Render là trái tim của thiết kế đồ họa, vì nó là một phần công việc hàng ngày, một bước quan trọng để các designer có thể đưa sản phẩm của mình tới gần hơn với mọi người. Nó cần thiết trong các lĩnh vực từ kiến trúc, đến hoạt hình, game hay phim ảnh. Có nhiều lựa chọn và yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của một studio, một artist khi lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ này hay một nhà cung cấp khác, từ giá cả, chất lượng, hay nhu cầu sử dụng đối với từng phân đoạn render. Hy vọng rằng, sau bài đánh giá giữa iRender và Fox RenderFarm này bạn có thể đưa ra được những lựa chọn phù hợp.

iRender, tự hào là công ty tiên phong trong lĩnh vực cloud rendering tại Việt Nam. Cung cấp cho người dùng dịch vụ Gpuhub – cho thuê máy GPU & CPU render, và Remote Render Farm – dịch vụ Render Farm Việt Nam chuyên nghiệp nhất, lớn nhất hiện nay. Dịch vụ chuyên nghiệp, hiệu suất mạnh mẽ, thao tác đơn giản, giao diện thân thiện, chi phí phải chăng cùng đội ngũ nhân viên support chuyên nghiệp 24/7, iRender thực sự đã khiến những vị khách hàng khó tính nhất cũng hài lòng.

Với iRender, render chưa bao giờ đơn giản hơn thế!

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116