February 15, 2021 Ngoc Quynh

Render Farm tốt nhất hiện nay giúp tối ưu hóa render các dự án Lumion

Là một chương trình dựng hình 3D, Lumion khác với một số phần mềm đồ họa khác vì nó hoạt động chủ yếu trên card đồ họa GPU. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các tính năng cao cấp trong Lumion 11.

Bạn đọc có thể tham khảo  thông tin bên dưới để tìm hiểu liệu máy tính cá nhân của bạn có đủ mạnh để cung cấp cho bạn trải nghiệm Lumion tốt hay không? Bạn đọc cũng có thể tham khảo bài viết này nếu muốn tìm mua một chiếc PC mới.

Cấu hình tối thiểu

Máy tính có phần cứng này không được khuyến khích vì nó chỉ có thể xử lý các dự án đơn giản, chẳng hạn như: Một công viên nhỏ hoặc tòa nhà dân cư với các mô hình và kết cấu Lumion.

Xin lưu ý rằng cấu hình này sẽ không có khả năng xử lý mượt mà các tính năng cao cấp của Lumion. Chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp nếu bạn thấy rằng máy tính của mình gần đạt được các yêu cầu tối thiểu này.

Card đồ họa GPU ghi điểm G3DMark 7.000 trở lên với các trình điều khiển cập nhật . (Chẳng hạn như Nvidia GeForce RTX 1650, AMD Radeon RX 470 trở lên)
Bộ nhớ card đồ họa
4 GB trở lên *
Hệ điều hành Bộ xử lý Intel / AMD cho điểm CPUMark một luồng từ 2000 trở lên . (Chẳng hạn như AMD Ryzen 5 1500X, Intel Core i7-3770K hoặc cao hơn)
Độ phân giải màn hình 1920 x 1080 pixel ***
Bộ nhớ hệ thống (RAM) 16 GB trở lên
Ổ cứng SATA3 SSD hoặc HDD
Dung lượng ổ cứng Dung lượng đĩa trống tối thiểu 40 GB trong các ổ chứa thư mục Tài khoản và Documents Người dùng Windows.

Cấu hình máy khuyến nghị

Một PC có phần cứng này có thể xử lý các thiết kế

và cảnh phức tạp , chẳng hạn như:

Một công viên nhỏ hoặc một phần của thành phố được tạo bằng OpenStreetMap hoặc các mô hình đơn giản khác.

Một ngôi nhà lớn với nội thất chi tiết được tạo thành từ một số mô hình và kết cấu HD.

Một mô hình khu dân cư hoặc thương mại với một phần cảnh quan duy nhất sử dụng một số mô hình cao cấp, chẳng hạn như cây có độ chi tiết cao.

Card đồ họa GPU đạt điểm G3DMark từ 14.000 trở lên với các trình điều khiển cập nhật . Chẳng hạn như Nvidia GeForce RTX 2070, AMD Radeon RX 5700XT hoặc cao hơn.
Bộ nhớ card đồ họa 8 GB trở lên
Hệ điều hành Windows 10 64-bit **
CPU (bộ xử lý) Bộ xử lý Intel / AMD đạt điểm CPUM của một luồng là 2.200 trở lên . (Chẳng hạn như AMD Ryzen 5 2600, Intel Core i7-4790 hoặc cao hơn)
Độ phân giải màn hình 1920 x 1080 pixel ***
Bộ nhớ hệ thống (RAM) 32 GB trở lên
Ổ cứng Ổ cứng SSD SATA3 hoặc NVME m.2
Dung lượng ổ cứng Dung lượng đĩa trống tối thiểu 40 GB trong các ổ chứa thư mục Tài khoản và Tài liệu Người dùng Windows.

Cấu hình máy cao cấp

Một PC có phần cứng này có thể xử lý các thiết kế

và cảnh cực kỳ phức tạp với một số tính năng cao cấp, chẳng hạn như:

Một thành phố chi tiết, sân bay hoặc sân vận động.

Một tòa nhà nhiều tầng chi tiết với nội thất.

Cảnh quan chi tiết được tạo bằng các tính năng Lumion cao cấp, chẳng hạn như cây có độ chi tiết cao và Cỏ 3D.

Card đồ họa GPU đạt điểm G3DMark 20.000 hoặc cao hơn với các trình điều khiển cập nhật . Chẳng hạn như Nvidia GeForce RTX 3080 trở lên.
Bộ nhớ card đồ họa 11 GB trở lên
Hệ điều hành Windows 10 64-bit **
CPU (bộ xử lý) Bộ xử lý Intel / AMD đạt điểm CPUM của một luồng duy nhất là 2.600 hoặc cao hơn . (Chẳng hạn như AMD Ryzen 7 3700X, Intel Core i7-7700K hoặc cao hơn)
Độ phân giải màn hình Tối thiểu 1920 x 1080 pixel ***
Bộ nhớ hệ thống (RAM) 64 GB trở lên
Ổ cứng Ổ cứng NVME m.2
Dung lượng ổ cứng Dung lượng đĩa trống tối thiểu 40 GB trong các ổ chứa thư mục Tài khoản và Tài liệu Người dùng Windows.

Linh kiện phần cứng ảnh hưởng như nào tới Lumion?

Card đồ họa GPU Lumion hoạt động trên 1 card GPU, do đó việc nâng cấp card đồ họa mạnh mẽ nhất hiện nay là việc cần thiết để nâng cao trải nghiệm dùng Lumion
Bộ nhớ card đồ họa Bộ nhớ card GPU càng nhiều thì cảnh sẽ của bạn càng chi tiết, do đó các mô hình 3D, texture và việc render sẽ nhanh hơn.
CPU CPU có vai trò trong việc hiện thị dự án trên màn hình. Càng nhiều chi tiết và đối tượng trong cảnh vẽ thì CPU càng cần nhiều hướng dẫn xử lý đến card GPU
Bộ nhớ RAM Ram đóng vai trò cho phép đưa cảnh hoặc mô hình có quy mô lớn vào Lumion dễ dàng khi máy tính có nhiều RAM
Ổ cứng Tốc độ ổ cứng đóng vai trò lớn trong việc đưa các mô hình hoặc cảnh vẽ vào Lumion, hoặc file mở nhanh như nào. Tốc độ này được khuyến nghị càng nhanh thì càng tốt.

Lý do nên render Lumion tại iRender:

Như các bạn đã biết, iRender cung cấp hệ thống máy chủ có thể cấu hình và hiệu suất cao cho những khách hàng có nhu cầu sử dụng sức mạnh của CPU & GPU như kết xuất 3D, đào tạo AI, VR&AR, mô phỏng, v.v. Với các dịch vụ iRender IaaS và PaaS, bạn có thể truy cập máy chủ thông qua Ứng dụng Remote desktop và làm bất cứ điều gì bạn muốn và cài đặt bất kỳ phần mềm nào bạn cần trên đó. Nó giống như bạn đang sử dụng máy tính của chính mình nhưng với cấu hình mạnh và hiệu suất cao hơn rất nhiều.

Những gì bạn cần làm chỉ là 5 bước đơn giản bao gồm: Tạo tài khoản iRender, Nạp tiền, Chuyển các tập tin của bạn đến máy chủ từ xa, Lựa chọn gói và kết nối với máy chủ sau đó cuối cùng là toàn quyền kiểm soát máy chủ và làm bất cứ điều gì bạn muốn.

Vậy gói nào mà iRender Farm đang cung cấp sẽ phù hợp nhất với plugin Lumion? Đó là những gì chúng tôi chủ yếu muốn giới thiệu cho bạn hôm nay – Đó là GPU SERVER 3 1x RTX 3090 chắc chắn sẽ được người dùng CAD yêu thích với cấu hình chi tiết bên dưới:

Bạn có thể thấy rằng cấu hình Máy chủ 3 của chúng tôi hoàn toàn phù hợp với các yêu cầu cao hơn này để chọn máy tính cho Lumion. Hãy xem xét chúng chi tiết hơn:

Về hệ điều hành:

Một lần nữa, chúng tôi cần xác nhận rằng Lumion sử dụng thẻ GPU để kết xuất. Tuy nhiên, một CPU tốt có thể tăng tốc thời gian tải của Lumion. Chính vì lý do này, iRender độc quyền cung cấp cho Intel Xeon W-2245 tần số cơ bản bộ xử lý mạnh là 9GHz – 4,7GHz, 8 nhân và 16 luồng trên máy chủ GPU 3.

Về GPU:

Để tăng tốc quá trình kết xuất, Lumion yêu cầu một card đồ họa mạnh với nhiều nhân CUDA và Vram lớn. Nhân CUDA được tìm thấy trong các dòng hai thẻ, Nvidia’s GTX / RTX và AMD’s Radeon. Tại iRender, chúng tôi cung cấp cho bạn một trong những GPU mạnh nhất hiện tại. Đó là Geforce RTX 3090. Thẻ GPU này đạt 25.162 điểm xếp hạng G3D và có vRAM 24GB lớn, chắc chắn mang lại hiệu suất tốt hơn nhiều.

Về giá cả:

Giá thuê theo giờ cho gói RTX x 3090 chỉ 3,8 $ / h. Nhưng bạn luôn có thể tiết kiệm từ 30% đến 60% với tính năng Cho thuê cố định của chúng tôi. Đối với những ai cần máy chủ nhiều hơn một ngày, hoặc có dự án cực lớn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn gói thuê theo ngày / tuần / tháng. Mức chiết khấu hấp dẫn (30% cho gói hàng ngày, 50% cho gói hàng tuần và 60% cho gói hàng tháng)

Kết luận

Còn một điều nữa cần giải quyết và không dễ để nói, nhưng tất cả chúng ta hiện nay đều đang ở trong tình trạng khá chật vật vì đại dịch Covid. Chúng tôi chúc bạn tất cả những điều tốt đẹp nhất và hy vọng chúng tôi có thể giúp bạn kết xuất tác phẩm của mình một cách kịp thời và tiết kiệm chi phí.

Để bắt đầu với Lumion 11, hãy đăng ký TẠI ĐÂY để nhận MIỄN PHÍ máy chủ thử nghiệm.

Hãy mạnh mẽ và như mọi khi, tất cả chúng ta đều có thể kết xuất vui vẻ tại iRendering.net!

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
Twinmotion
UE4 (Unreal Engine)
Redshift
Octane
V-Ray
FStorm
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0962 868 890
Zalo: 0962 868 890
Skype: iRender Việt Nam
Email: support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.net