April 25, 2024 Lynn Nguyen

Redshift và Octane: Công cụ kết xuất nào tốt nhất cho Cinema 4D?

Ngày nay, các công cụ kết xuất dựa trên GPU cung cấp các giải pháp kết xuất hiệu quả với tốc độ và chất lượng cao. Redshift và Octane được biết đến là hai đối thủ cạnh tranh hàng đầu. Trên thực tế, chúng mang lại khả năng hiển thị chất lượng cao và tốc độ nhanh đáng kinh ngạc bằng cách khai thác sức mạnh GPU. Tuy nhiên, hai công cụ kết xuất này có các thuật toán khác nhau, Redshift là công cụ kết xuất thiên vị trong khi Octane là công cụ kết xuất không thiên vị.

Trong blog này iRender sẽ so sánh Redshift và Octane trong render với Cinema 4D. Phân tích chất lượng và tốc độ kết xuất cũng như tính năng và giá cả sẽ giúp bạn chọn được công cụ kết xuất phù hợp nhất cho dự án của mình.

Tổng quan Redshift và Octane

1. Redshift – Công cụ kết xuất thiên vị, được tăng tốc hoàn toàn bằng GPU đầu tiên trên thế giới

Redshift được ra mắt vào năm 2014 bởi Redshift Rendering Technologies – một công ty công nghệ có trụ sở tại California. Đến tháng 4 năm 2019, Redshift được Maxon (chủ sở hữu Cinema 4D) mua lại.

Công cụ kết xuất này là trình kết xuất được hỗ trợ hoàn toàn bằng GPU đầu tiên trên thế giới. Ngoài ra, nó còn cung cấp khả năng kiểm soát mở rộng, điều chỉnh khúc xạ trong cảnh được kết xuất và chọn mẫu ở những khu vực cần thiết. Từ đó, bạn có thể có những kết xuất chân thực trong thời gian ngắn. Redshift là công cụ phù hợp để trực quan hóa thiết kế, quảng cáo, phát sóng và đồ họa chuyển động đòi hỏi thời gian kết xuất nhanh.

Thuật toán kết xuất thiên vị của Redshift giúp tránh lãng phí mẫu ở những khu vực ít quan trọng. Nhờ đó, nó tối ưu hóa kết xuất nhanh hơn nhiều so với các phương pháp không thiên vị. Dù hình ảnh được hiển thị có thể không chính xác về mặt vật lý, nhưng rõ ràng, sự cân bằng giữa tốc độ và chất lượng rất quan trọng khi bạn đang phải đối mặt với deadline, phải không nào?

Mặt khác, để sử dụng những tính năng chuyên sâu của Redshift, người dùng cần phải nâng cao kiến thức chuyên môn và nỗ lực nhiều hơn để đạt được kết quả mong muốn.

Redshift và Octane cho Cinema 4D 1

Tác giả hình ảnh Edward Hassenfratz

2. OctaneRender – Trình kết xuất không thiên vị nhanh nhất

OctaneRender được ra mắt dưới dạng công cụ kết xuất không thiên vị thương mại đầu tiên vào năm 2010 bởi OTOY. Nó nổi tiếng với khả năng kết xuất thời gian thực nhanh, tạo ra hình ảnh đẹp. Octane sử dụng tính năng path tracing, cùng với nhân dò tìm photon mới để đảm bảo ánh sáng chính xác về mặt vật lý, đồng thời tối ưu hóa thời gian kết xuất và chất lượng hình ảnh.

Nhờ khả năng hiển thị không thiên vị, Octane mang lại khả năng hiển thị với chất lượng hình ảnh vượt trội. Người dùng có thể có những cảnh đẹp mà không cần điều chỉnh nhiều. Các nghệ sĩ 3D đồng ý rằng Octane thân thiện với người dùng hơn và ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng đạt được kết quả tốt.

Mặt khác, trình kết xuất không thiên vị cũng có nghĩa là thời gian kết xuất lâu hơn đối với các cảnh phức tạp. Việc phân chia hiệu suất giữa các GPU cũng kém hiệu quả hơn nên Octane yêu cầu nhiều card GPU để tăng tốc độ kết xuất.

Redshift và Octane cho Cinema 4D 2

Nguồn hình ảnh Youtube Fattu Tutorials

So sánh Redshift và Octane

1. Khả năng tương thích

Cả Redshift và Octane đều là công cụ kết xuất tương thích tốt với Cinema 4D. Tuy nhiên như đã đề cập, Redshift và Cinema 4D đều thuộc Maxon nên khả năng tương thích của chúng tốt hơn một chút. Bạn có thể truy cập tất cả các tính năng và cài đặt Redshift trực tiếp từ giao diện Cinema 4D. Nó cũng cung cấp một môi trường kết xuất gốc giúp quá trình kết xuất hiệu quả hơn. Hơn nữa, Cinema 4D còn hỗ trợ API để giúp công cụ kết xuất của bên thứ ba trở nên mạnh mẽ hơn.

2. Chất lượng kết xuất

Về chất lượng kết xuất, cả Redshift và Octane đều có thể cho ra những hình ảnh đẹp, chất lượng cao.

Octane thường mang lại kết quả sắc nét hơn ngay cả với các vật liệu như kim loại, thủy tinh và chất lỏng nhờ khả năng xử lý quang học tốt. Có thể nói Octane cung cấp hình ảnh gần với thực tế nhất có thể.

Trong khi đó, với Redshift, để đạt được độ trung thực cao đòi hỏi người dùng phải thực hiện nhiều điều chỉnh kết hợp lấy mẫu đầy đủ. Khi đó họ cần phải có chuyên môn cao mới có thể xử lý tốt. Tuy nhiên, đối với các dự án cách điệu mà Octane không thể xử lý, Redshift mang đến cho bạn khả năng kiểm soát rộng để điều chỉnh các cảnh.

3. Tốc độ

Về tốc độ kết xuất, nhìn chung Redshift có lợi thế đáng kể nhờ thuật toán kết xuất thiên vị. Trong thử nghiệm, Redshift nhanh hơn 40-50% so với Octane cho cùng một cảnh. Đặc biệt với hoạt hình và video, tốc độ kết xuất của Redshift thậm chí còn vượt trội hơn, có thể tiết kiệm được nhiều ngày, thậm chí cả tuần. Tuy nhiên, Octane có thể được tăng cường khi bổ sung GPU. Nhiều GPU cho phép nó phân chia khối lượng công việc, đặc biệt là khi hiển thị các cảnh phức tạp. Ngoài ra, Octane còn cho phép người dùng xem trước các điều chỉnh ngay lập tức để chỉnh sửa nhanh nếu cần.

Redshift và Octane cho Cinema 4D 3

Nguồn hình ảnh schoolofmotion.com

4. Tính năng

Cả Redshift và Octane đều có bộ công cụ mở rộng để xử lý ngay cả những dự án phức tạp nhất.

  • Vật liệu và Bộ tạo bóng: Octane nổi bật với các vật liệu cao cấp như sơn ô tô, tán xạ thay thế và đo thể tích. Trong khi Redshift đã bổ sung thêm các tính năng tương tự bao gồm RandomWalk SSS và ánh xạ photon. Cả hai đều hỗ trợ trình đổ bóng PBR và các nút tiện ích để điều chỉnh.
  • Ánh sáng: Caustics của Octane vẫn thực tế hơn, nhưng nhìn chung cả hai công cụ đều thể hiện tốt ánh sáng môi trường.
  • Hình học: Các yếu tố tốc độ chuyển động, phân chia, tạo hình hay tóc, lông đều được hỗ trợ tốt. Ngoài ra, Redshift còn phát triển các proxy hình học để xử lý các lưới poly nặng.
  • World Building: Octane có giàn Sun+Sky trong khi Redshift mang đến các vật thể Matte. Chúng giúp tích hợp ánh sáng, môi trường và bầu không khí để tạo ra tâm trạng và câu chuyện.
  • Kết xuất: Cả hai đều sử dụng tính năng khử nhiễu bằng AI để giảm nhiễu trong khi vẫn giữ được các chi tiết gốc.

5. Giá cả và giấy phép

Để sử dụng Redshift với Cinema 4D, Maxon cung cấp 2 gói giấy phép:

  • Maxon One: Với €170,97 mỗi tháng, bạn có thể truy cập Cinema 4D, Redshift và các ứng dụng Maxon khác (Forger, Red Giant, ZBrush, v.v.)
  • Cinema 4D + Redshift: Với €127,92 cho đăng ký hàng tháng, bạn có thể truy cập các tiện ích Cinema 4D và Redshift.

Giá sẽ rẻ hơn nếu bạn đăng ký theo năm. Xem thêm về giá cả và giấy phép tại đây.

Với Octane, OctaneRender® Studio+ Subscription cung cấp cho các nghệ sĩ và studio quyền truy cập đầy đủ vào hệ sinh thái và phần mềm OctaneRender VFX nổi tiếng của OTOY. Chỉ với €23,95 mỗi tháng, bạn sẽ nhận được hỗ trợ kết xuất mạng không giới hạn (hơn 10 nodes) và hỗ trợ kết xuất ngoại tuyến. Xem giá chi tiết cho giấy phép OctaneRender tại đây.

6. Tương thích với Render Farm 

Redshift có tính tương thích cao và đáng tin cậy khi làm việc với các render farm. Nó được thiết kế để hoạt động tốt với các dịch vụ kết xuất trực tuyến sử dụng nhiều GPU khác nhau.

Tuy nhiên, Octane lại không thân thiện với render farm cho lắm, chỉ có một số ít render farm hỗ trợ công cụ này và iRender là một trong số đó. Là mô hình IaaS, chúng tôi cho phép người dùng thiết lập môi trường làm việc trên các server của chúng tôi. Hơn nữa, bạn cũng có toàn quyền truy cập và sử dụng như máy tính cá nhân của mình. 

Redshift và Octane cho Cinema 4D 4

Nguồn hình ảnh schoolofmotion.com

Redshift và Octane: Nên chọn công cụ nào cho Cinema 4D?

Tóm lại, Redshift vs Octane là những công cụ kết xuất dựa trên GPU mạnh mẽ và tương thích tốt với Cinema 4D.

Redshift là một công cụ kết xuất thiên vị phù hợp cho các dự án yêu cầu tốc độ kết xuất nhanh như trực quan hóa thiết kế, quảng cáo, phát sóng và đồ họa chuyển động. Khi bạn đã hiểu sâu về công cụ này, bạn sẽ có thể tận dụng các điều khiển mở rộng và bộ tính năng nâng cao của nó để đạt được kết xuất mà bạn muốn. Với giá cả và các tính năng tiên tiến, công cụ này hợp lý hơn đối với các studio lớn.

OctaneRender – trình kết xuất không thiên vị sẽ giúp bạn đạt được kết xuất chân thực hơn nhờ khả năng điều chỉnh quang học và vật liệu. Nếu bạn không phải làm việc dưới deadline, bạn có thể tự do sáng tạo. Nó phù hợp cho các dự án thiết kế 3D, hoạt hình, thực tế ảo và trực quan hóa kiến trúc. Với giá cả và tính dễ sử dụng, bạn có thể dễ dàng tiếp cận dù bạn là người mới bắt đầu hay studio vừa và nhỏ.

iRender - Dịch vụ kết xuất tốt nhất cho Redshift và Octane cho Cinema 4D

iRender cung cấp máy chủ cấu hình cao giúp tăng tốc độ kết xuất CPU và GPU. Dịch vụ của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát các máy chủ bạn thuê. Máy chủ của chúng tôi có Cinem 4D cài sẵn, bạn chỉ cần kết nối với máy chủ của chúng tôi, cài đặt Redshift hoặc Octane một lần duy nhất. Môi trường làm việc của bạn sẽ được lưu trữ cho lần sử dụng tiếp theo.

iRender cũng cung cấp các gói cấu hình RTX 4090 mạnh nhất trên thị trường, tất cả đều được trang bị bộ phận xử lý AMD RyzenTM ThreadripperTM PRO 3955WX @ 3.9 – 4.2GHz và AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 5975WX @ 3.6 – 4.5GHz, bộ nhớ RAM 256GB và dung lượng ổ cứng NVMe SSD 2T. Với một loạt các máy chủ GPU (1/2/4/6/8x) – RTX 4090, bạn có thể lựa chọn máy chủ phù hợp với nhu cầu của mình để bắt đầu quá trình render. 

Hãy cùng xem tốc độ render của Redshift và Octane với Cinema 4D trên server của chúng tôi dưới đây:

Đăng kí ngay tại đây để được nhận ưu đãi 100% cho khoản nạp đầu tiên trong vòng 24 giờ kể từ khi đăng kí cùng chúng tôi ngay hôm nay.

iRender_bonus_100%

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Live chat 24/7 hoặc Zalo:  +(84) 962868890 hay Email: [email protected].

iRender – Happy Rendering!

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Lynn Nguyen

Đầu tư vào kiến thức luôn mang lại lợi ích tốt nhất. Mong những kiến thức này có thể giúp ích cho bạn. Enjoyyy!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116