October 26, 2021 Khanh Van

Plugin HDR Light Studio cho Cinema 4D: Ánh sáng trở nên thú vị

Được phát triển bởi Lightmap, HDR Light Studio là một ứng dụng chiếu sáng chuyên dụng được sử dụng liên kết, thông qua một plugin, đến phần mềm và trình kết xuất 3D. Nó dễ dàng và nhanh chóng chiếu sáng mô hình 3D của bạn lên tiêu chuẩn rất cao, giúp hàng nghìn nghệ sĩ 3D tận hưởng quy trình chiếu sáng linh hoạt và sáng tạo hơn, đồng thời tạo ra hình ảnh có giá trị cao hơn. HDR Light Studio đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp trong 12 năm qua và tạo ra các plug-in kết nối tới: 3ds Max, Maya, Cinema 4D, MODO, Houdini và nhiều hơn nữa.

Trong bài viết này, hãy cùng iRender tìm hiểu HDR Light Studio và plug-in kết nối của nó đến Cinema 4D.

Cách hoạt động

HDR Light Studio cung cấp giao diện người dùng tập trung vào ánh sáng chuyên dụng, dễ sử dụng. Chỉ cần kéo và thả ánh sáng vào kết xuất tương tác ở nơi bạn muốn có hiệu ứng – để phản chiếu, illuminate hoặc rim ánh sáng vị trí đó trên mô hình 3D. Cách tiếp cận được cấp bằng sáng chế này được gọi là ‘LightPaint‘. Chỉ cần nhấp/kéo kết xuất để định vị lại ánh sáng. Xem thông tin cập nhật về ánh sáng bên dưới con trỏ khi bạn di chuyển đèn. Làm việc trực tiếp trên kết xuất tương tác đến vị trí ánh sáng với phản hồi trực quan tức thì cho phép bạn nhanh chóng khám phá và phát triển giao diện ánh sáng.

HDR Light Studio có nhiều lựa chọn về nội dung ánh sáng cài sẵn – bao gồm hình ảnh ánh sáng HDR và ​​các hiệu ứng ánh sáng theo quy trình có thể kiểm soát cao.

Kết quả của một phiên chiếu sáng trong HDR Light Studio là cảnh Cinema 4D đã sẵn sàng để kết xuất – với ánh sáng được tạo cho trình kết xuất của bạn được ánh xạ với bản đồ HDRI tùy chỉnh hoàn hảo và kết cấu ánh sáng vùng HDR.

HDR Light Studio là một giải pháp tuyệt vời cho chiếu sáng sản phẩm, bao bì, đồ trang sức và hình ảnh ô tô. Các vật thể sáng bóng khó chiếu sáng nhất và đó là tất cả về sự phản chiếu. Kim loại, nhựa, thủy tinh,…, được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​phản xạ và ánh sáng HDR do HDR Light Studio cung cấp.

HDR Light Studio cung cấp các kết nối plug-in cho tất cả phần mềm 3D hàng đầu, không chỉ Cinema 4D. Vì vậy, một khi bạn biết cách sử dụng nó, bạn có thể chiếu sáng các bức ảnh của mình ở mọi nơi bằng HDR Light Studio và cũng có thể di chuyển ánh sáng giữa phần mềm 3D và trình kết xuất.

Các tính năng chính

Tương thích

Bản kết nối mới nhất – 2021.0519 tương thích với:

 • Cinema 4D 21.1 và cao hơn, 22, 23, 24.
 • Renderers: Cinema 4D Physical Render, Redshift, Octane, Arnold, V-Ray 5, Corona.
 • Hệ điều hành: Windows và MacOS.

Yêu cầu hệ thống

 • Cung cấp phần mềm thông qua tải xuống trên internet.
 • Cần có kết nối Internet để kích hoạt giấy phép.
 • Phần mềm HDR Light Studio yêu cầu dung lượng ổ đĩa khoảng 200MB.
 • Nội dung ánh sáng cài đặt trước yêu cầu không gian đĩa khoảng 8GB.
 • CPU based, không yêu cầu card đồ họa đặc biệt.

Dịch vụ Cloud Rendering tốt nhất cho Cinema 4D và HDR Light Studio

iRender là Dịch vụ Cloud Rendering tăng tốc GPU để kết xuất đa GPU với các node kết xuất mạnh mẽ: 2/4/6x RTX 3090/3080/2080Ti, cung cấp hiệu suất tính toán cao trên mô hình IaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ). Người dùng Cinema 4D có thể dễ dàng chọn cấu hình máy từ yêu cầu hệ thống được đề xuất đến các tùy chọn high-end, phù hợp với mọi nhu cầu dự án của bạn và sẽ tăng tốc quá trình kết xuất của bạn nhiều lần.

Cấu hình phần cứng high-end

 • 1/2/4/6x RTX 3090/3080/2080Ti. Đặc biệt, NVIDIA RTX 3090 – card đồ họa mạnh mẽ nhất hiện nay.
 • Dung lượng vRAM 10/24 GB, phù hợp với những hình ảnh và cảnh nặng nhất. NVLink/SLI cho nhu cầu vRAM lớn hơn.
 • Dung lượng RAM 128/256 GB.
 • Ổ cứng (NVMe SSD): 512GB/1TB.
 • CPU: Intel Xeon W-2245 hoặc AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX với tốc độ xung nhịp cao 3.90GHz.

Hãy cùng iRender test thử Cinema 4D với các renderer khác nhau trên các server (4/6x RTX 3090):

Giá cả hợp lý

iRender cung cấp cấu hình high-end với mức giá hợp lý. Bạn có thể thấy rằng gói server của iRender luôn có giá rẻ hơn nhiều so với các gói của các render farm khác (trên tỷ lệ hiệu suất/giá cả). Hơn nữa, khách hàng của iRender sẽ được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi và giảm giá hấp dẫn. Ví dụ: trong tháng 10 này, chúng tôi có chương trình khuyến mãi cho khách hàng mới đăng ký và giảm giá gói cho nhiều server, người dùng sẽ tận dụng chúng để nâng cấp render của họ.

Đối với người dùng Cinema 4D với các dự án quy mô lớn, iRender cung cấp các gói Fixed Rental (Thuê cố định) theo ngày/tuần/tháng/năm, giúp bạn tiết kiệm đến 50% chi phí so với thuê theo giờ. Vui lòng đọc thêm về dịch vụ Fixed Rental của chúng tôi tại đây.

Và nhiều tiện ích khác

Để giảm thời gian render hơn, người dùng có thể chạy nhiều máy cùng lúc. Bạn có thể sử dụng các máy riêng biệt hoặc kết nối chúng bằng cách sử dụng Thinkbox Deadline. iRender cung cấp giấy phép Redshift, giấy phép Thinkbox Deadline cho khách hàng Prime. Người dùng nạp đủ điểm để trở thành khách hàng Prime sẽ không chỉ được sử dụng giấy phép Redshift/Thinkbox Deadline miễn phí mà còn được hưởng rất nhiều lợi ích độc quyền.

Ngoài ra, người dùng có thể yêu cầu các dịch vụ bổ sung để sử dụng tốt nhất server của iRender, chẳng hạn như mở thêm máy, tăng dung lượng ổ đĩa mạng (Z :), mở cổng, cài đặt NVLink, và thay đổi phần cứng. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng tất cả các dịch vụ này miễn phí.

Kết Luận

HDR Light Studio là một giải pháp nhanh chóng và sáng tạo để làm cho các mô hình 3D của bạn trở nên sống động với ánh sáng. Với plugin kết nối đến Cinema 4D, bạn có thể tạo ánh sáng tùy chỉnh hoàn hảo cho cảnh quay của mình trong vài phút. Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho dự án Cinema 4D với HDR Light Studio. iRender tin rằng cùng với Cinema 4D với plugin này, các gói tăng tốc GPU sẽ mang lại khả năng tương tác và tốc độ cao hơn cho quy trình làm việc của nghệ sĩ. Người dùng nhận được từ iRender không chỉ là chất lượng sản phẩm tốt nhất mà còn là tính bảo mật caothời gian render thoải mái nhất.

Vì vậy, còn chần chừ gì nữa, hãy ĐĂNG KÝ tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0912 87 55 00 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

iRender – Happy Rendering!

Nguồn tham khảo và ảnh: lightmap.co.uk, maxon.net
, , , , , , , , , , , , , , , ,

Khanh Van

iRender – Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116