January 8, 2024 Linh Nguyen

Plugin để mô hình hóa với Cinema 4D 2024

Cinema 4D là phần mềm 3D hàng đầu trong ngành được các chuyên gia điện ảnh, truyền hình và thiết kế sử dụng. Với các công cụ mạnh mẽ và giao diện trực quan, người dùng có thể tạo ra những hình ảnh và hoạt ảnh tuyệt đẹp thu hút trí tưởng tượng. Nhờ có plugin, chúng ta có thể tạo ra nhiều khung hình với những hiệu ứng tuyệt vời nhất cho người xem. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ khám phá các plugin hàng đầu để mô hình hoá trong Cinema 4D.

Tổng quan về phần mềm Cinema 4D

Nguồn hình ảnh: Maxon

Cinema 4D là phần mềm đồ họa 3D mạnh mẽ được phát triển bởi Maxon. Nổi tiếng là phần mềm được sử dụng rất nhiều trong phim ảnh, nó cung cấp một bộ công cụ toàn diện để tạo mô hình, tạo họa tiết, ánh sáng, hoạt hình và hiển thị các đối tượng và cảnh 3D. Ngoài ra, Cinema 4D còn bao gồm các tính năng nâng cao về vị trí nhân vật và hoạt ảnh, mô phỏng hạt và các hiệu ứng đặc biệt. Nó hỗ trợ nhiều loại tệp, bao gồm FBX, OBJ và Alembic, đồng thời tương thích với nhiều loại hệ điều hành. Giao diện đơn giản và quy trình làm việc dễ sử dụng khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến để tạo hoạt ảnh 3D, đồ họa chuyển động và hiệu ứng hình ảnh chất lượng cao.

Plugin dành cho mô phỏng với Cinema 4D

1. CARGO

Nguồn hình ảnh: CG Channel

Cargo là một công cụ miễn phí. Nó cho phép bạn truy cập vào hơn 10.000 mô hình và tài liệu 3D cao cấp của KitBash3D. Với tính năng Nhập vào Cinema4D chỉ bằng 1 cú nhấp chuột, tính năng tìm kiếm và lọc mạnh mẽ cũng như thư viện tài liệu 3D lớn thuộc nhiều thể loại, nó đứng đầu trong số các plugin Cinema4D vào năm 2024.

Cargo chỉ tương thích với 3ds Max 2021+, Blender 3.0+, Cinema 4D R25+, Houdini 18.5+, Maya 2020+, Unity 2020+ và Unreal Engine 5.0+.

2. X-PARTICLES

X-Particles là một plugin mô phỏng hạt Cinema 4D. Nó cho phép người dùng dễ dàng tạo ra các hiệu ứng hạt phức tạp như lửa, khói và nước. Bạn cũng có thể tái tạo chất lỏng, vải và tóc bằng X-Particles, khiến nó trở thành công cụ bắt buộc phải có đối với mọi nhà thiết kế hiệu ứng hình ảnh.

Nguồn hình ảnh: Creative Dojo

Một trong những ưu điểm đáng kể nhất của X-Particles là tốc độ của nó. Vì plugin này đa luồng nên nó sẽ tận dụng tốt phần cứng của bạn. Trong chế độ xem, bạn có thể tạo hàng triệu hạt theo đúng nghĩa đen và mọi thứ sẽ hiển thị và phát nhanh chóng. Điều này rất quan trọng vì nó mang lại cho bạn rất nhiều không gian và thời gian để thử nghiệm. X-Particles rất dễ sử dụng và được tích hợp tốt vào quy trình làm việc của C4D. Sử dụng X-Particles giống như sử dụng mô-đun Mograph trong C4D. Đây là một plugin hoàn hảo để tạo và kiểm soát các hạt nhờ khả năng tương tác rộng rãi với các mô-đun C4D hiện có, điều khiển đơn giản và hiển thị nhanh chóng. Không chỉ có giá cả phải chăng mà plugin còn được cộng đồng người dùng đông đảo hỗ trợ.

3. OCTANE RENDER

Octane Render là công cụ kết xuất dựa trên GPU dành cho Cinema 4D, cho phép kết xuất thực tế. Nó sử dụng phương pháp kết xuất dựa trên vật lý, mô hình hóa cách ánh sáng tương tác với các bề mặt trong đời thực. Điều này tạo ra các kết xuất vô cùng chân thực phù hợp cho điện ảnh và truyền hình.

Octane for Cinema 4D (Image Source: CG Persia)

Nếu bạn đang sử dụng công cụ kết xuất tiêu chuẩn hoặc vật lý trong Cinema4D, bạn biết rằng chỉ đối với một cảnh đơn giản, một khung hình có thể mất vài phút để kết xuất. Octane giải quyết các tình huống đơn giản, biến phút thành giây. Octane có tính năng LiveViewer. Nó cho phép người xem xem một cảnh được hiển thị gần như theo thời gian thực. Điều này đặc biệt đúng khi Octane kết xuất bằng GPU. Khi một đối tượng thay đổi, ánh sáng được đưa vào hoặc thuộc tính kết cấu bị thay đổi, IPR sẽ được cập nhật theo thời gian thực. 

4. TurbulenceFD

TurbulenceFD là một plugin động lực học chất lỏng Cinema 4D cho phép người dùng mô phỏng lửa, khói và các chất lỏng khác. Nó sử dụng bộ giải dựa trên voxel, tạo ra các mô phỏng có chất lượng cao, có thể kiểm soát được. TurbulenceFD cho phép bạn tạo hiệu ứng lửa và khói thực tế cho các vụ nổ, lò sưởi và các hiệu ứng khác.

Nguồn hình ảnh: Lester Bank

TFD được sử dụng trong các chương trình truyền hình, phim ảnh và quảng cáo trò chơi điện tử.

5. Realflows

RealFlow là plugin mô phỏng chất lỏng Cinema 4D cho phép người dùng mô phỏng các chất lỏng như nước và máu. Nó sử dụng bộ giải dựa trên hạt để tạo ra các mô phỏng thực tế và chi tiết. RealFlow rất tốt để tạo hiệu ứng nước cho cảnh đại dương cũng như hiệu ứng máu cho phim kinh dị.

Realflows (Nguồn hình ảnh: Digital Media World)

RealFlow cho phép người dùng thao tác và điều khiển các hạt để tạo ra các chất lỏng phức tạp. Nó cung cấp các công cụ để phát xạ hạt, tương tác, va chạm và tiến bộ. RealFlow tích hợp hoàn hảo với các ứng dụng phần mềm 3D phổ biến, cho phép người dùng nhập và xuất hình học, máy ảnh, ánh sáng và các thành phần cảnh khác. Nó hỗ trợ các định dạng tệp tiêu chuẩn công nghiệp như Alembic và FBX.

Tận dụng Dịch vụ Render Farm cho mô hình hoá với Cinema 4D

iRender có máy chủ cấu hình cao cấp

iRender là nhà cung cấp Dịch vụ kết xuất đám mây tăng tốc GPU chuyên nghiệp về tối ưu hóa HPC cho các tác vụ kết xuất, CGI, VFX với hơn 20.000 khách hàng và được đánh giá cao trên nhiều bảng xếp hạng toàn cầu (e.g. CGDirector, Lumion Official, Radarrender, InspirationTuts CAD, All3DP). Chúng tôi cung cấp cho bạn những chiếc máy có cấu hình cao với thông số kỹ thuật cao cấp như AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 3955WX @ 3.9 – 4.2GHz hoặc AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 5975WX @ 3.6 – 4.5GHz, RAM 256GB, SSD NVMe lưu trữ 2TB. Quan trọng nhất, chúng tôi luôn cập nhật công nghệ GPU mới nhất, với 1/2/4/6/8 x RTX3090/RTX4090.

Chúng tôi có máy cài sẵn Cinema 4D, bạn chỉ cần cài thêm các plugin cần thiết và tiến hành render như trên máy tính cá nhân của bạn.

iRender cung cấp Redshift được cài đặt sẵn và miễn phí - Công cụ kết xuất nổi tiếng

Là đối tác chính thức của Maxon, chúng tôi cung cấp các máy có C4D và Redshift được cài đặt sẵn. Mỗi người dùng có thể sử dụng 1 license Redshift/ Cinema 4D của chúng tôi. Đối với Khách hàng Prime có thể sử dụng combo C4D + Redshift. Bạn có thể xem quy trình làm việc của chúng tôi qua video dưới đây:

Video test tốc độ render Cinema 4D do iRender thực hiện

Trải nghiệm máy chủ RTX 4090 và tăng cường kết xuất của bạn ngay bây giờ! Nếu bạn có bất kỳ ý kiến đóng góp nào về bài viết của chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ email [email protected] hoặc Whatsapp: +(84) 916017116.

 

iRender – Happy Rendering!

, , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Linh Nguyen

We focus on people and the joy of creation. Follow your heart and intuition. Have a good day!!!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116